Trang Chủ
Tiên hiệp
Tà Đạo Tu Tiên Lục
Thâm Cảm Vô Nại.

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Hoa Đình thôn

Một mình Mộ dung Thiên, ngồi trên tảng đá lớn ở đầu thôn, lẳng lặng nhìn về hướng Thanh Tâm Đạo Quán, trong lòng có cảm giác khó chịu không nói nên lời. Dù sao, Thanh Tâm Đạo Quán cũng bị hủy ở trong tay hắn, hắn cảm giác hổ thẹn với tổ tiên, thẹn với tất cả đệ tử Thanh Tâm Đạo Quán. Nếu không vì trong lòng còn một tia hi vọng muốn lấy lực lượng của chính mình, thực hiện tâm nguyện xây dựng lại Thanh Tâm Đạo Quán, chỉ sợ hắn đã sớm tự sát để tạ tội rồi.

Hắn nhẹ nhàng ngẩng đầu lên, nhìn vầng trăng tròn đọng ở trên khoảng không, các vì sao lóng lánh đầy trời, hắn lẳng lặng nhìn lên trời, tựa hồ như đã nhìn thấu thiên cơ, trên mặt nổi lên nụ cười thản nhiên.

Bỗng nhiên, từ nơi xa trong rừng, truyền đến một thanh âm di chuyển vang lên, Mộ dung Thiên tỉnh táo lại thu hồi tâm thần, hướng về địa phương truyền đến tiếng vang kia nhìn lại, dùng tai lắng nghe. Mơ hồ nghe thấy được trên mặt đất có cái gì đó đang di động, khiến cho lá cây trên mặt đất cọ sát tạo nên âm thanh sột soạt. Mộ Dung Thiên nghe thế chậm rãi đi tới.

Khoảng cách với vị trí kia càng lúc càng gần, âm thanh nghe được rõ ràng hơn, hắn còn mơ hồ nghe được một cố huyết tinh hơi thở nhàn nhạt. Hắn đoán được ba động vừa nãy, có thể là một người bị trọng thương. Cước bộ nhanh hơn, nhanh chóng bước tới chỗ kia, nương theo ánh trăng, quả nhiên thấy cách vị trí mình ước chừng hai thước, có một người đang nằm ở trên mặt đất.

Mộ Dung Thiên ngưng tụ chân khí thành một quang cầu, đem hoàn cảnh chung quanh chiếu sáng. Người đang nằm kia, nhìn thấy hào qung chợt lóe, tâm sinh cảnh giác, muốn hướng một bên trốn đi, nhưng hiện tại hắn căn bản không có chút khí lực, chỉ có thể phóng tầm mắt nhìn về vị trí phát ra hào quang kia. Hắn thấy người đến là Mộ Dung Thiên, trong lòng kích động một trận, rồi ngất đi.

Mộ Dung Thiên nhìn rõ gương mặt người nọ, thấy là gã đệ tử trước kia cùng Xích Vũ Đông một đường đi tìm Tu Thần phổ, hắn vội bước nhanh rồi đi tới, nâng gã đệ tử kia dậy, giúp hắn trị thương. Chữa thương xong, hắn đem đệ tử kia mang về Hoa Đình Thôn.

Sáng sớm hôm sau, đệ tử kia tỉnh lại, hướng người chiếu cố hắn là Nam Phong Tước nói: “Sư huynh, nhanh đi thỉnh chưởng môn lại đây, ta có lời muốn nói, thực là chuyện khẩn cấp.” Vẻ mặt lúc hắn nói, rất là sốt ruột.

Nam Phong Tước nghe thế, lập tức đi mời sư phụ Mộ Dung Thiên. Mộ Dung Thiên khi tới gian phòng này, tên đệ tử kia muốn lần giường đứng dậy đi xuống, để quỳ lạy Mộ Dung Thiên, nhưng hắn đúng là vẫn không có thể xuống giường được. Mộ Dung Thiên thấy hắn như thế, trong lòng cảm động một trận, nói: “Ngươi hiện tại bị thương nặng, không cần lễ nghĩa nhiều như vậy, có cái gì nói, thì cứ nằm nói đi.”

Đệ tử kia nhắm hai mắt lại, nhẹ thở dài một hơi, rồi mở mắt ra, nhìn Mộ Dung Thiên nói: “Chưởng môn, chúng ta không thể hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta vô dụng không thể tìm được Tu Thần Phổ trở về. Xích Vũ Đông, là hắn từ nơi Đại sư huynh Nam Phong Tước trộm đi tu thần phổ.” Nói tới đây, trong mắt trần ngập quang mang phẫn nộ.

Lúc này Mộ Dung Thiên cùng Nam Phong Tước thân mình hơi chấn động, hiển nhiên là cảm thấy vô cùng khinh ngạc, cũng lộ ra ánh mắt nghi hoặc, nhìn tên đệ tử bản thân bị trọng thương, nằm ở trên giường kia.

Tên đệ tử kia tạm ngừng lại, rồi nói tiếp: “Ngày đó sau khi Nam Phong Tước sư huynh rời đi, chúng ta cùng Xích Vũ Đông, tiếp tục tìm kiếm Tu Thần Phổ. Mấy ngày sau, chúng ta phát hiện, Xích Vũ Đông dường như đối với chuyện tìm kiếm Tu Thần Phổ, cũng không hắn là tích cực, ngược lại tâm tình so với trước kia rất tốt, lại thường xuyên lấy cớ có việc riêng, tránh mấy người chúng ta. Vì thế, mấy ngày trước, chúng ta cũng vụng trộm theo dõi hắn, lập tức, chúng ta đồng thời phát hiện là hắn sau lưng chúng ta tu luyện loại công pháp gì đó. Chúng ta hoài nghi hắn có thể tu luyện loại tà thuật nào đó, bằng không, hắn như thế nào lại phải kiêng dè chúng ta đây. Chúng ta mấy người đểu lắc mình đi ra, trước mặt mọi người hướng hắn chất vấn. Hắn lạnh nhạt cười, lập tức rất nhanh ra tay với chúng ta, đánh cho trọng thương, sau đó xuất ra Tu Thần Phổ khoe trước mặt chúng ta, cũng đắc ý vênh váo nói ra chuyện tình hắn như thế nào có được Tu Thần Phổ, nói cho chúng ta. Kỳ thật, từ lời hắn nói chúng ta biết được, hắn dự tính chúng ta không được bao lâu sẽ tử vong. Quả nhiên, hắn nói xong việc chính mình từ nơi Nam Phong Tước sư huynh trộm đi Tu Thần Phổ, liền ra tay, hạ độc thủ từng người, trên mỗi người đều đánh ra một chưởng. Ta tuy rằng lúc ấy cũng chưa có chết đi, nhưng vì bần cùng bất đắc dĩ, cũng tự bế hô hấp, tránh khỏi sự kiểm tra của hắn, mới có cơ hội chạy trốn.”

Mộ Dung Thiên khẽ thở dài, tâm tình dường như rất bình tĩnh, kỳ thật, trong lòng hắn đã muốn phẫn nộ tới cực điểm rồi, chính là không dạy dỗ tốt các đệ tử, như vậy, cũng không làm tròn thân phận, thầm nghĩ: “Nghịch từ này, thế nào lại làm ra những chuyện mất hết nhân tính như thế, thật không ngờ ta lại dạy đỗ ra những nghịch tử như thế này, như thế này ta còn mặt mũi nào để đối diện tổ tiên đây!”

Nam Phong Tước thấy sư phụ không có gì khác thường, trong lòng đoán được trong lòng ông khẳng định thập phần khó chịu, nhưng hắn cũng không nói gì thêm, chỉ là lẳng lặng đứng ở nơi đó, tựa hồ đang nhớ tới cái gì. Hắn nhớ tới tình hình lúc trước mình cùng Xích Vũ Đông ra đi, hắn hướng chính mình xum xoe, buổi tối còn đứng lên đắp chăn cho chính mình, thật không ngờ, hắn làm như vậy, là có mục đích. Hắn biết vậy, tự trách chính mình quá sơ ý, không có phát hiện hành đông dị thường của hắn. Hắn hung hăng lấy tay tự tát cho chính mình một bạt tai, nhìn tên đệ tử đang nằm ở trên giường kia nói :” Sư huynh, huynh chắc là biết chỗ ở của hắn bây giờ, ta nhất định phải đem tên hỗn đản bắt trở này về, để cho hắn giáp mặt tất cả đệ tử Thanh Tâm Đạo Quán giải thích.”

Đệ tử kia đáp: “Hắn hành tung bất định, thân thể ta mấy ngày nay bị thương, hỏi chung quanh nơi các ngươi đang ở, cũng không có quản hắn muốn đi đâu, thầm nghĩ phải đem chuyện tình này nói cho các ngươi.”

Mộ Dung Thiên lắc lắc đầu, nói: “Quên đi, kệ hắn đi. Hiện tại chuyện trọng yếu nhất, cũng không phải là Tu Thần Phổ kia, mà là trợ giúp chúng thần tiên tìm kiếm Mộc linh châu cùng Thổ linh châu, đây là chuyện quan hệ đến tồn vong sinh tử của nhân loại chúng ta. Ta sẽ vẫn trông giữ nơi này, quan sát động tĩnh của Thổ tính quái vật kia, nghiên cứu kế sách thế nào khắc chế lực lượng hắn. Các ngươi có chuyện gì, lập tức phải người đến báo cáo, đi thôi.”

”Vâng, sư phó, ta liền mang chúng huynh đệ ra ngoài đi tìm manh mối.” Nam Phong Tước ứng tiếng, lập tức đi ra khỏi cửa.

Mộ Dung Thiên nhìn Nam Phong Tước ra khỏi cửa xong, quay đầu lại hướng đệ tử nằm trên giường nói: “Ngươi nghỉ ngơi cho tốt, ta còn có việc phải đi xử lý. Nhớ kỹ, tạm thời không cần đem chuyện tình Tu Thần Phổ nói cho người khác, để tránh mọi người phân tâm làm ra những chuyện vô nghĩa.” Đệ tử kia gật đầu đáp ứng, Mộ Dung Thiên liền đi ra khỏi cửa.

Mô Dung Thiên đi tới đỉnh núi cao nhất ở bên ngoài thôn, lẳng lặng quan sát biến hóa của đám sương mù màu đen trên Kỳ Phong Sơn. Căn cứ vào quan sát gần nhất của hắn, hắn phát hiện lực lượng của tên trên Kỳ Phong Sơn kia, dường như không có tăng trưởng, khu vực hắc khí bao phủ cùng tốc độ khuếch trương, so với lúc trước chậm hơn rất nhiều. Hắn nghĩ không ra nguyên do trong đó, hắn vốn định hướng thần tiên thỉnh giáo, nhưng cũng ngại vì nhóm thần tiên hiện tại đang đi tìm kiếm linh châu để dùng chữa trị thánh sơn, bận tối mày tối mặt, hắn đành đem nghi vấn đó, đặt ở đáy lòng.

Bỗng nhiên, vô số đạo bóng đen, trên không trung từ phương xa, hướng về chỗ hắn mà bay đến.Gần đây, các loại bóng đen này, có thể nhìn thấy thường xuyên trên không trung. Mộ Dung Thiên cũng không có để ý, hắn cho rằng bọn người kia, có thể là đi ngang qua trên không, đi đến các thành thị khác của nhân loại.

Hắn từ tin tức của các đệ tử bên ngoài truyền đến biết được, nhiều tiểu đạo quán cùng người tu hành của nhân loại đều đã thần phục Minh tộc yêu nhân. Người của các tiểu đạo quán cùng người tu hành này, đểu được Minh tộc yêu nhân dẫn dắt, đang ở các thành phố lớn của trung thổ hoành hành, nhìn thấy người tu hành, bất chấp tất cả, liền giết ngay. Những đạo quán cùng chùa miếu không muốn thuần phục, đều được chưởng môn cùng trụ chì dẫn dắt, trốn về nơi thâm sơn, tránh né Minh yêu đuổi giết.

Mộ Dung Thiên tuy rằng đã biết việc này, nhưng hiện nay tự thân hắn cũng khó bảo toàn, chỉ có thể là nghe vào trong tai, đau ở trong lòng, hy vọng chúng thần tiên có thể nhanh chóng tìm được linh châu, đem thánh sơn khôi phuc, để cho nhân loại có một cái thể giới hài hòa.

Nhưng đạo hắc ảnh kia, hôm nay cũng không phải là đi ngang qua, mà là trực tiếp vì Mộ Dung Thiên mà đến. Nhóm Yêu linh này nhận được chỉ thị của minh vương, đem Mộ Dung Thiên bắt trở về, sau đó đem tin tức này, truyền đến tai Trần Nhược Tư. Minh Vương cũng biết Trần Nhược Tư là loại người chí tình chí nghĩa, hắn đoán Trần Nhược Tư sau khi biết tin tức này, chắc chắn liều chết đến đây cứu giúp, như vậy, năng lực Trần Nhược Tư cho dù có cường thịnh trở lại, cũng vô pháp cùng hắn chống đỡ. Minh vương cũng không biết là lấy được tin tức từ đâu, vẫn là trong lòng dự tính, hắn cảm thấy chỉ cần diệt trừ được Trần Nhược Tư, không bao lâu nữa, cả thế giới này chính là thiên hạ của hắn.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Tà Đạo Tu Tiên Lục

BÌNH LUẬN FACEBOOK