Trang Chủ
Ngôn Tình
Ta Có Một Bầy Họa Thủy
Dám So Mệnh Dài Cùng Ai Gia?

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Editor: Hoàng Ngọc Tử Băng

Nhìn thấy Hoàng đế và Hi Quý phi như vậy, Thái hậu cảm động một phen. Bảo Âm vừa hâm mộ Hoàng đế tốt số, vừa nhớ tới Nhị ca xui xẻo kia của nàng ta.

Mấy ngày trước nàng ta nhận được thư Ô Lực Cát gửi đến, trên thư viết các bộ tộc thảo nguyên sắp qua mùa đông, bảo muội muội đừng nhớ thương, đồ cưới đã chuẩn bị xong, năm sau mới có thể mang tới. Vì lo lắng có người lén mở ra xem, Ô Lực Cát không dám viết thẳng tên Phùng Niệm trên thư. Hắn ta dùng cái tên ám chỉ mà chỉ Bảo Âm mới hiểu. Để muội muội ở trong kinh thành có cuộc sống tốt, chuyện trước đây từng đáp ứng hắn ta nhất định phải làm được.

Bảo Âm đọc thư xong, chống cằm suy nghĩ nửa ngày: rốt cuộc nàng ta đã đáp ứng Nhị ca chuyện gì?

Ngoại trừ chăm sóc bản thân thật tốt, không để bị người ta bắt nạt thì còn thay hắn ta giặt chăn đệm.

Mỗi lần đến Trường Hi cung, chỉ cần còn nhớ rõ, Bảo Âm kiểu gì cũng sẽ kể một chút chuyện cũ của thảo nguyên. Quý phi rất tò mò với cuộc sống thảo nguyên, nàng thích nghe, nhưng nàng không có phản ứng đặc biệt với Ô Lực Cát.

Chỉ có lúc kể đến lúc đại hội Na Đạt Mộ, Bảo Âm nói Nhị ca nàng ta là dũng sĩ đệ nhất thảo nguyên, bất luận đua ngựa, đấu vật hay bắn tên đều là mạnh nhất.

Lúc ấy Quý nhi mới nhớ lại, nói: "Lệnh huynh lợi hại như thế sao? Thật sự không nhìn ra."

Mặc dù dáng dấp Ô Lực Cát cường tráng, thoạt nhìn giống như đầu gấu, nhưng mấy lần liên tiếp làm Phùng Niệm luôn cảm thấy hắn ta là kẻ ngu ngốc, nghe nói hắn ta đều đạt hạng nhất mọi thứ, có thể không kinh ngạc đến ngây người sao?

Bảo Âm không ngừng cố gắng, nói phụ vương nàng ta vừa ý Ô Lực Cát, Ô Lực Cát là người có khả năng tiếp nhận vương vị nhất.

Bảo Âm nhớ rõ, trong lúc Quý phi kinh ngạc lộ ra một chút hoang mang.

Dù hỏi nàng thế nào, nàng cũng không nói, nhưng Bảo Âm cảm thấy Ô Lực Cát không có cơ hội.

Cảm giác lúc ấy đi qua, lại thấy điệu múa của nàng dâng cho hoàng đế Lương quốc, múa xong Hoàng đế còn tự mình ôm Quý phi xuống đài. Toàn bộ quá trình, trong mắt hai người họ đều chỉ có đối phương, Bảo Âm cảm thấy Nhị ca nàng ta hoàn toàn không còn cơ hội.

Bảo Âm mặc niệm tình yêu chưa ra đời đã chết yểu của Ô Lực Cát, xoay người ném thân ca ca ra sau đầu, theo người dâng trà đi nghe bên ngoài nói khoác về Quý phi nương nương.

Sau tiết Trung thu, Bùi Càn viết bài thơ thứ hai ca ngợi Quý phi. Chỉ viết chưa đủ, lại mời mấy văn thần trình độ rất cao tới đánh giá.

Các văn thần ở ngự tiền thật đau khổ, đi ra ngoài vẫn phải nghe bọn thái giám với thị vệ nói khoác.

Yến hội Trung thu trong cung có thể thiếu nô tỳ hầu hạ và hộ vệ an toàn sao?

Ngày đó quá nhiều người nhìn thấy, trở về đều nói đời này chưa bao giờ được chiêm ngưỡng vũ đạo kinh diễm như vậy. Điệu múa Nghê Thường Y Vũ của Quý phi xinh đẹp như tiên, nhất là lúc nàng đối mặt với Hoàng Thượng, thật giống tiên tử trên cung trăng thâm tình nhìn ngóng đế vương chốn nhân gian. Trong nháy mắt kia, toàn bộ hậu cung đều hiểu được tình yêu của bọn họ.

Lời này không dám nói trước mặt các nương nương ở các cung, nhưng sau lưng mọi người đều đang bàn tán, chủ đề từ trong cung lan ra ngoài, ra khỏi Hoàng thành đến toàn bộ trong kinh thành.

Sức nóng của chủ đề mỹ nhân đệ nhất lúc đầu đã sớm lắng xuống, vì một màn múa này mà lại dấy lên.

Có kẻ đích thân hỏi thăm những người mắt thấy tai nghe, hỏi chỉ là một điệu múa, thật sự khoa trương như lời đồn bên ngoài sao?

Mỗi khi có người hỏi câu này đều nhận được một câu trả lời như nhau --

Lời đồn bên ngoài khoa trương ư?

Không, không khoa trương chút nào.

Ngươi chỉ cần trông thấy sẽ hiểu được, vũ đạo trong thiên hạ chia thành hai loại: Hi Quý phi múa và người khác múa.

"Trước đây còn cho rằng Hoàng thượng bị Quý phi mê hoặc, giờ xem ra là hắn yêu thật lòng."

"Nữ nhân như thế, có ai mà không thích?"

Khắp kinh thành đều đang bàn tán về điệu múa của Quý phi, có nhiều người hiếu kỳ đến mức tim ngứa ngáy. Để Quý phi tự mình đi thỏa mãn lòng hiếu kỳ của bọn họ đương nhiên không có khả năng, có người còn nghĩ, chỉ cần có vũ cơ cùng nhau lên đài, cho dù vũ cơ không múa tốt bằng Hi Quý phi, cũng có thể tưởng tượng ra điệu múa Nghê Thường Vũ Y đại khái là như thế nào.

Có quan lại định mời vũ cơ đến, nhưng nghe nói điệu múa kia có phối nhạc cố định, là khúc nhạc Quý phi ngâm ra do nhạc sĩ trong cung hoàn thiện.

Mọi người ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, không biết nên làm sao, vẫn là Trấn quốc Đại tướng quân ngay thẳng. Ông chạy đi tìm Bùi Càn, nói: "Hoàng Thượng, những ngày qua lão thần luôn nghe người ta nói điệu múa Nghê Thường Y Vũ do Quý phi sáng tác đẹp như thế nào, người xem

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Ta Có Một Bầy Họa Thủy

Avatar
thiên tầm01:02 18/02/2020
Thích mấy tỷ trong group chat của niệm tỷ gê.nói chuyện hài gê nge cười muốn xĩu

BÌNH LUẬN FACEBOOK