Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
A Hạo đương nhiên muốn đi nhưng mà nàng không nghĩ tới thế tử là vì mình.

Loại chuyện này nếu như là trước kia, nàng nào dám nghĩ tới?

A Hạo nhất thời vừa mừng vừa lo, đôi mắt sáng ngập nước, sau đó giống như chú mèo mềm mại cúi đầu cọ cọ vào cánh tay Tiêu Hành, lại cười nói:

""Cảm ơn thế tử.’’

Tiểu cô nương thanh âm ngọt ngào như đường mật, Tiêu Hành nghe được thần trí có chút điên đảo.

Tiêu Hành vươn ngón tay thon dài nhéo nhéo mặt A Hạo, mắt đào hoa hơi híp lại, vô cùng hưởng thụ cử chỉ thân mật của nàng đối với mình.

Nàng cùng lắm là tiểu cô nương mười bốn tuổi, ngoài mặt nhìn rất hiểu chuyện nhưng tính cách vẫn rất trẻ con. hiện nay thấy khuôn mặt nhỏ của nàng tràn đầy tươi cười, trong lòng hắn cũng cảm thấy vui vẻ. Tiêu Hành thấy trước kia mình chưa bao giờ vì nàng làm điều gì, một số hành động cũng chỉ là theo bản năng. Nhưng hiện tại, che chở tiểu cô nương trong lòng ngực như vậy, làm nàng vui vẻ cũng khôngtồi.

Tiêu Hành nhịn không được, lại nhéo vài cái.

Ở Hạm Đạm Viện, Lục thị nói với nữ nhi:

""Ngày mai là rừng đào yến, nghe nói công tử của phủ Định Viễn Hầu cũng sẽ tham dự.’’

Công tử của phủ Định Viễn Hầu mà Lục thị nói tới là Giang Tu Viễn, huynh trưởng của Giang Bích Vi và Giang Bích Như.

Định Viễn Hầu hiện nay ở trước mặt Cảnh Cùng đế cũng coi như là tâm phúc, chỉ có một con trai cùng hai cô con gái.

Tiêu Ngọc Tiêm đã gặp qua vị Giang công tử này, cũng coi như biểu ca nàng. Con vợ cả Giang Tu Viễn chính là trạng nguyên trẻ nhất ở Đại Tề, cô nương ái mộ hắn ở Yến Thành nhiều không đếm xuể. Trước mắt vị Giang công tử này đã mười chín, cũng tới lúc làm mai rồi.

Nghe Lục thị nói, Tiêu Ngọc Tiêm nhăn nhăn mày.

Nàng có gương mặt khả ái, bộ dáng cực giống với Lục thị, lại trang điểm nhẹ nhàng càng làm thêm vẻ nhu nhược đáng yêu. Nàng dựa vào cánh tay của Lục thị, môi đỏ khẽ mở:

""Nương, nữ nhi chính là không thích Giang công tử, lại nói, con sao có thể xứng với người ta?

…Nàng cùng lắm chỉ là thứ nữ thôi.

nói đến cái này, trong lòng Lục thị cũng cảm thấy áy náy, nhăn mày lại. Nếu không phải bởi vì người mẹ như nàng không cố gắng, trước mắt sao có thể khiến cho việc hôn nhân của nữ nhi trở nên khó khăn. Nhi tử cưới Ninh thị tuy rằng tri thư đạt lí, từ nhỏ đã ở bên người mẹ cả nhưng nói đến cùng vẫn là thứ nữ, thân phận đương nhiên kém một khoảng lớn. Con trai của nàng luận bộ dáng lẫn tính cách, cái nào cũng có thể so được với Tiêu Hành? Nhưng vấn đề là ở mẫu thân là nàng.

Nàng chỉ là một thiếp thất, sinh ra nữ nhi cùng là thứ nữ.

hiện giờ đến việc hôn nhân của nữ nhi, cũng phải chịu thiệt một chút.

Lục thị nhìn khuôn mặt nhỏ của nữ nhi, ngũ quan tuy rằng không phải xuất sắc nhất nhưng một đôi mắt như hàm chứa sương mù lung linh tuyệt dẹp, nếu là nam nhân chắc chắn không thể không thích. Nàng là nữ nhân, hiểu được nam nhân thích nhất là nữ tử mảnh mai, nữ nhi từ nhỏ đã được nàng nuôi nấng, thức ăn ngày thường đều là tốt nhất. Lục thị nhớ tới nữ nhi của Lan thị, tuy rằng có thân phận trưởng nữ nhưng Quốc Công gia và lão thái thái đều không thích, bất quá là bởi vì thân phận cho nên mới sớm định hôn ước với công tử Đường gia.

nói đến công tử Đường gia kia, trong lòng Lục thị cũng có chút tiếc hận.

Công tử Đường gia là người chính trực, cũng coi như là Lục cô nương có phúc.

Lục thị nói:

""Là nương khiến con chịu ủy khuất.’’

Tiêu Ngọc Tiêm hiểu được mình chọc trúng chỗ đau của Lục thị, vội cắn môi nhỏ giọng nói:

""Nữ nhi không phải có ý này…Giang công tử mười chín tuổi chưa thành thân, nghĩ đến cũng là mắt nhìn người rất cao, đương nhiên không để nữ nhi vào mắt. Hơn nữa, nữ nhi còn một năm nữa mới đến tuổi cập kê, nương đừng quá nóng vội.’’

Lục thị lại nói:

""Đứa nhỏ ngốc, việc hôn nhân phải sớm định trước. Ngươi nhìn Lục muội muội đi, người ta đã tìm trước một nhà tốt để gả vào rồi.’’

Tiêu Ngọc Đề và Đường Mộ Lễ là thanh mai trúc mã, hai người sớm đã đính hôn. Chỉ cần Tiêu Ngọc Đề đến tuổi cập kê liền có thể gả đến Đường gia. Nghĩ đến cái này, trong lòng Tiêu Ngọc Tiêm tức muốn chết, giống như bị kim đâm vậy, vô cùng đau đớn. Nàng dựa vào trong ngực Lục thị, nhớ tới thiếu niên tuấn lãng kia---lần đó nàng ở trong sân chơi thả diều, không cẩn thận để con diều mắc lên cành cây, đang lúc nàng không có cách nào để lấy thì hắn leo lên lấy xuống cho nàng.

Lúc ấy tuy rằng nàng còn nhỏ nhưng nhớ rất rõ ràng.

Sau này nàng mới biết, vị đó là công tử Đường gia Đường Mộ Lễ, cũng là phu quân tương lai của Lục muội muội Tiêu Ngọc Đề. Khi đó nàng nghĩ, nếu nàng là đích nữ, thê tử tương lai của Đường Mộ Lễ có phải là nàng hay không?

Nàng không vừa ý Giang công tử, ngoài việc người ta có mắt nhìn cao, phần còn lại là do nàng đã thích nam tử khác.

…Đường Mộ Lễ.

Nghĩ đến cái tên này, Tiêu Ngọc Tiêm nhịn không được nhếch môi. Chỉ tiếc đường Mộ Lễ luôn đi theo phía sau Tiêu Ngọc Đề, đối với nàng ngoan ngoãn phục tùng. Nàng ngẫu nhiên từ xa nhìn thấy, càng xem càng khó chịu.

Ngày ba tháng ba, Tiêu Hành và Tiêu Đường dẫn theo hai vị cô nương đi ra khỏi phủ.

Sáng sớm, A Hạo liền lấy từ trong tủ quần áo ra một cái áo gấm trắng với thắt lưng bằng ngọc. Nàng hầu hạ thế tử mặc tốt áo choàng, sau đó tỉ mỉ chỉnh lại áo choàng cho thế tử. Nàng giương mắt nhìn nam tử trước mặt, nhịn không được khen:

""Thế tử như vậy thật đẹp mắt.’’

Tiêu Hành nhìn nàng bận rộn sửa soạng cho mình, nhịn không được bật cười. Chẳng lẽ nàng không nghĩ tới, hôm nay rừng đào yến có nhiều cô nương. Nàng không sợ hắn bị các cô nương khác bám theo sao?

hắn duỗi tay sờ gương mặt trắng nõn của tiểu cô nương, làn da láng mịn căng bóng, làm cho người ta không muốn buông tay.

Tiêu cô nương mặc trang phục của nha hoàn màu xanh nhạt, quần áo hơi mỏng, càng thêm làm cho nàng lả lướt hấp dẫn. Tiêu Hành hơi cúi đầu, hắn so với nàng cao hơn nhiều, từ trên xuống dưới nhìn cổ áo nàng hơi mở rộng, tức khắc toàn bộ cảnh xuân đều lộ ra nhìn không sót gì. hắn cảm thấy cử chỉ của mình có chút không ổn, cố gắng thế nào cũng không dời mắt được, nhìn bộ ngực phập phồng của nàng làm cho máu huyết trong người hắn sắp phun trào, tức khắc cảm thấy buổi sáng mùa xuân thật oi bức.

Tiêu Hành khóe miệng kiều kiều, cảm thấy mình thật không có chút kiên nhẫn nào hết.

hắn tự hỏi mình có phải quân tử hay không, huống chi tiểu cô nương trước mặt vốn là của hắn. Bất quá so với kiếp trước, hiện tai hắn cũng có thể coi như quân tử. Kiếp trước hai người bọn họ thân mật cũng không ít, hắn cũng thích nàng làm việc kia, mà trước mắt nàng hầu hạ mình như vậy, hắn không dám tiến thêm một bước nữa.

Trong lòng hắn có chút băn khoăn, càng để ý suy nghĩ của nàng.

Mới đầu A Hạo vẫn chưa phát hiện nhưng ánh mắt nam nhân thẳng thừng như thế, dù có ngốc đến đâu cũng nhận ra.

Gương mặt nàng chợt đỏ lên, vội xoay người lại, thầm nghĩ: Thế tử thật không đứng đắn. Nàng theo bản năng cúi đầu nhìn ngực của mình, hiểu được chỗ này đích xác lớn hơn không ít. Giống như hai cái bánh bao. Hạnh Dao cũng từng giễu cợt nàng, nói nam nhân thích thân hình giống nàng vậy. Lúc ấy mặt nàng nóng lên, xấu hổ đến không chịu được. Nhưng lúc này thế tử cũng nhìn chằm chằm nơi này của nàng, sợ là…

Nam nhân đều giống nhau, lời này đúng là không sai.

Tiêu Hành thấy nàng xấu hổ buồn bực, vội tiến lên, sau đó duỗi tay ôm eo nàng, kéo sát vào người mình, từ sau lưng ôm chặt nàng, hai người lập tức kề sát nhau rất thân mật. hắn đặt cằm trên vai nàng, híp mắt nỉ non nói:

""Tức giận?’’

Thế tử nói chuyện phả ra khí nóng vào lỗ tai nàng, nàng sợ ngứa, theo bản năng rụt rụt đầu. Nhưng mà cánh tay ở phía dưới ngực lại ôm nàng thật chặt, làm nàng nhất thời không biết phải làm gì. Nàng cảm thấy thế tử là người ngoài lạnh trong nóng, vội trả lời:

""Nô tỳ không có. Thế tử trước buông nô tỳ…’’ Bây giờ là ban ngày ban mặt, sao có thể hồ nháo như vậy?

Khóe môi Tiêu Hành nhếch lên, vòng eo nàng tinh tế mềm mại, làm như véo một cái liền gãy, hắn căn bản không dám dùng sức. Nhưng vóc người nàng nhỏ xinh, sức cũng không mạnh, ở trước mặt hắngiống như chú mèo nhỏ giãy giụa. hắn tiến đến cọ lên cổ nàng một chút, sau đó mới buông tay ra ngoài dùng cơm sáng.

A Hạo thở dốc liên tục, vươn tay sờ lên má, cảm giác tay nàng vô cùng nóng. Nàng giương mắt nhìn bóng dáng của thế tử, sau đó mới vội chạy theo sau.

Dùng cơm sáng xong, nàng liền theo thế tử đi đến chỗ Lục cô nương.

Lục cô nương có tính tình tùy tiện, trước mắt lại đến tuổi yêu cái đẹp, cho nên trang điểm chải chuốt đến nửa canh giờ. Nàng đứng bên cạnh thế tử, thấy thế tử khuôn mặt nhàn nhạt, đoán chừng có chút không kiên nhẫn.

Lục cô nương đi ra, hướng về phía thế tử ngọt ngào gọi một tiếng:

""Ca ca.’’ Rồi sau đó vội cười khanh khách nói:

""Để ca ca phải đợi lâu, muội muội ở chỗ này xin lỗi ca ca.’’ Vốn là tiểu cô nương vui vẻ, hơn nữa ngữ khí dễ chịu, người nào có thể tức giận được chứ, càng đừng nói là Tiêu Hành yêu thương muội muội.

Bất quá hôm nay Tiêu Ngọc Đề trang điểm tốn không ít tâm tư.

Nàng mặc một thân xuân sam thêu hoa đào, trên cổ đeo một chuỗi vòng ngọc, ở giữa là một hạt châu màu đỏ rực, còn có một cái khóa màu bạc nhỏ xinh. Phía dưới là một chiếc váy bách hợp, đi đường làn váy khẽ đong đưa nhìn rất kiều mị. Bất quá là tiểu cô nương chưa đến tuổi cập kê, lúc này cũng chỉ búi tóc đơn giản, tóc mái chỉnh tề nhưng lại đeo những trang sức được làm hết sức công phu, cây trâm cài đá quý, cái trán còn có một viên minh châu lớn, ngay cả bím tóc cũng được cột lên bởi những sợi dậy làm bằng hạt châu nhỏ.

Tiêu Ngọc Đề xoay một vòng trước mặt ca ca nhà mình, cười nói:

""Ca ca, có đẹp không?’’

Tiêu Hành chỉ nhàn nhạt nhìn thoáng qua, không tỏ thái độ gì.

Tiêu Ngọc Đề có chút thất vọng, lại cũng biết ca ca nhà mình không biết thưởng thức cái đẹp, liền hướng A Hạo nói:

""A Hạo tỷ tỷ, thế nào?’’

A Hạo rất phối hợp nói:

""Lục cô nương trang điểm như vậy thật đẹp mắt.’’

Tiêu Ngọc đề cảm thấy thỏa mãn gật đầu, nhìn A Hạo nói:

""A Hạo tỷ tỷ nếu trang điểm lên, nhất định so với ta càng đẹp mắt."" Nàng nhìn về phía Tiêu Hành chớp chớp mắt nói:

""Ca ca, huynh nói có phải hay không?’’

Tiêu Hành chỉ nói một câu:

""không còn sớm, chúng ta đi thôi.’’

Tiêu Ngọc đề ""Vâng’’ một tiếng, sau đó hướng về phía Tiêu Hành làm một cái mặt quỷ.

Ba người ra đến bên ngoài, thấy Tiêu Đường và Tiêu Ngọc Tiêm đã chờ sẵn ở đó.

Hôm nay Tiêu Đường mặc một thân áo gấm màu xanh ngọc, cả người nho nhã ôn nhuận, không nói lời nào, chỉ tỏ ý cười. A Hạo ngẩng đầu liếc mắt nhìn một cái, vừa lúc đối diện với ánh mắt của Tam công tử, nhất thời giật mình, sau đó hơi gật đầu hành lễ. Bên cạnh Tiêu Đường là Tiêu Ngọc Tiêm, hôm nay mặc xuân sam màu trắng, xinh đẹp như nụ hoa mới nở.

Tiêu Ngọc Tiêm nhìn hai người, lập tức gọi một tiếng:

""Đại ca, Lục muội muội.’’ nói xong tay liền nắm tay Tiêu Ngọc Đề, mỉm cười nói:

""Lục muội muội ngồi xe ngựa với ta đi, hai ta đã lâu rồi không nói chuyện với nhau.’’

Tiêu Ngọc Đề bĩu môi, trong lòng có chút không vui.

một bên Tiêu Đường vội nói: ""Được đó, mấy cô nương có chuyện để nói với nhau. Đại ca, chúng ta đi chiếc xe ngựa phía sau đi.’’

Nếu đã đến mức này, Tiêu Hành nhất thời cũng không biết nói gì hơn, lúc trước lão thái thái cũng có nóiqua, để cho hai tỷ muội thân thiết chút. Tiêu Hành gật gật đầu, lúc này mới cùng Tiêu Đường lên xe ngựa.

Xe ngựa của phủ Tĩnh Quốc Công rộng rãi xa hoa, ba người ngồi bên trong vẫn cảm thấy rộng. Tiêu Hành và Tiêu Đường ngồi ở bên trong, A Hạo ngồi bên tay trái Tiêu Hành, bên cạnh là chiếc mành hơi mở ra, từ xe ngựa nhìn qua khe hở có thể thấy cảnh trí ở bên ngoài.

Chẳng qua A Hạo cảm thấy ba người ngồi như vậy có chút kỳ quái, đến khi Tiêu Đường mở miệng nóichuyện, A Hạo mới hiểu được là bởi vì bên trong xe ngựa không có ai nói cả, thế nên làm cho không khí trở nên quái dị. Đáng tiếc trên mặt thế tử không có biểu tình gì, nói chuyện cùng Tam công tử cũng câu có câu không. Nhưng Tam công tử lại là người có tính tình tốt, mặc kệ thế tử lãnh đạm cũng sẽ khiêm tốn nói chuyện, dáng vẻ này dường như rất quen thuộc với tính cách của thế tử.

Kỳ thật nhìn bộ dáng này, bất cứ ai cũng sẽ thấy không thoải mái.

A Hạo liếc mắt nhìn Tiêu Đường, trong lòng thầm nghĩ: Tam công tử này tính tình cũng thật tốt.

Chỉ là tùy ý liếc mắt đánh giá một cái nhưng ánh mắt này làm cho người nhìn thấy không thoải mái. Tiêu Hành hơi nhíu mày nói:

""Ta có chút khát.’’

A Hạo vội cầm lấy ấm trà trên bàn nhỏ, đổ một chén trà, sau đó đem chén trà đưa cho Tiêu Hành nói:

""Thế tử uống trà đi.’’

Nghe được thanh âm mềm mại này Tiêu Hành cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

hắn tiếp nhận chén trà màu trắng sứ, nhất thời mặt mày giãn ra, cúi đầu uống một ngụm trà xanh.

A Hạo có nhãn lực hơn người, đương nhiên biết được thế tử có chút tức giận. Nàng thấy là bởi vì Tam công tử cho nên không dám nhìn Tam công tử nữa, đỡ phải làm cho thế tử hiểu lầm. Nàng tuy rằng là nha hoàn nhưng cũng không phải là cô nương lả lơi, trước mắt nàng chỉ thích một người là thế tử.

Chỉ là…

A Hạo vừa ngồi lại chỗ cũ, lại nghe Tiêu Đường nói:

""A Hạo cô nương thay ta rót một chén trà đi.’’

A Hạo dừng một chút, giương mắt nhìn Tiêu đường đang mỉm cười.

Nàng thật ra không nghĩ nhiều, chỉ lấy ấm trà thay Tiêu Đường rót một chén. Nào biết khi nàng vừa cầm lấy chén trà, xe ngựa lại rung lắc một trận, chén trà trong tay nàng liền khuynh đảo, tuy rằng người bên cạnh ở phía sau che chở cho nàng nhưng nước trong chén vẫn bị nghiêng đổ vào ngực nàng. A Hạo còn chưa phản ứng, nam nhân bên cạnh đã dùng thân mình che cho nàng.

Tiêu Đường tức khắc có chút ngượng ngùng, vội cúi đầu.

Mặt A Hạo chợt nóng lên, không biết phải xử lí thế nào, chỉ giương mắt nhìn thế tử.

Tiêu Hành nhíu mày, biểu tình tương đối không vui. hắn cởi áo ngoài phủ thêm cho nàng, sau đó nói với Tiêu Đường:

""Ta đột nhiên nhớ ra có chuyện quan trong, Tam đệ dẫn hai muội muội đi trước, lát nữa ta sẽ quay lại.’’

Tiêu Đường gật gật đầu nói:

""Đại ca nếu có việc gấp thì cứ đi đi, đệ sẽ dẫn hai muội muội đi.’’

""Được.’’ Tiêu Hành hơi gật đầu, sau đó liền bảo người bên ngoài dừng xe ngựa. Xe ngựa dừng ở ven đường, Tiêu Hành đem người ôm xuống xe sau đó đi tới phía trước.

A Hạo đi theo ở phía sau, nhưng Tiêu Hành đi quá nhanh nàng phải chạy mới đuổi kịp. Hiểu được Tiêu Hành không vui, lúc này A Hạo càng không dám nói lời nào, sợ chọc hắn tức giận thêm.

Thẳng đến khi Tiêu Hành đi vào một cửa hàng trang phục.

Bà chủ cửa hàng nhìn dung mạo và khí chất của Tiêu Hành, lập tức khách khí chào đón:

""Công tử muốn mua xiêm y Sao?’’ Nàng lại nhìn đến A Hạo phía sau Tiêu Hành, nhất thời hiểu ra, vội nói:

""Vị cô nương này bộ dáng thật xinh đẹp, cửa hàng xiêm y của ta là nổi tiếng nhất, để ta bảo người chọn cho cô nương mấy bộ xiêm y.’’

A Hạo ngẩng đầu xem ý của Tiêu Hành.

Tiêu Hành thấy nàng sợ hãi mình, cũng liền gật đầu.

Bà chủ cửa hàng nhanh chọn cho A Hạo một bộ váy xinh đẹp.

Giờ phút này A Hạo cũng không dám bắt bẻ gì, chị nghĩ phải nhanh thay xiêm y. Nàng cầm xiêm y đivào trong, đem áo choàng khoác bên ngoài gác qua một bên, sau đó cúi đầu nhìn ngực của mình. Nàng biết là bị ướt nhưng cũng không ngờ rằng lại ướt một mảng lớn như vậy, xuân sam này vốn mỏng, trước mắt bị ướt càng trở nên xuyên thấu, thấy rõ áo yếm bên trong. Mà ngực nàng lại lớn, căng phồng, bản thân nàng nhìn mặt liền đỏ.

…Chả trách thế tử tức giận như vậy.

Cũng không biết thế tử có nhìn thấy không nữa.

Nàng sợ thế tử chờ lâu, nhanh mặc xiêm y mới vào, cầm lấy áo choàng gác một bên tính đi ra ngoài, lại thấy thế tử đi đến.

Nhất thời A Hạo không biết nên nói thế nào cho phải, nghĩ thầm: Nếu bây giờ nàng còn đang thay quần áo thì biết làm sao?

Nàng là một cô nương nhưng thế tử lại là chủ tử của nàng. Nàng cũng không dám oán trách cái gì, chỉ có thể âm thầm nhắc nhở vài câu.

A Hạo mấp máy môi đang định nói chuyện lại thấy thế tử giương mắt nhìn thân thể nàng. Nàng nhất thời tò mò, cũng theo bản năng đánh giá y phục mới của mình. Lúc trước nàng mặc trang phục của nha hoàn màu xanh biếc, mà cái xuân sam này lại màu hồng nhạt, uyển chuyển nhẹ nhàng, phía trên có thêu hoa đào tinh xảo, cổ tay còn thêu hoa văn rườm rà, phía dưới là một cái váy dài màu trắng ngà, váy ôm sát vào vòng eo, phía dưới lại dần dần rộng mở, nhìn vòng eo một tay có thể ôm hết.

thật là đẹp mắt.

Lúc này A Hạo cảm thấy không thỏa đáng lắm, giương mắt nhìn Tiêu Hành nói:

""Nô tỳ đi đổi cái khác.’’

Hôm nay là ngày ba tháng ba tết Thượng Tị, ngoại ô có rừng đào yến, vừa rồi bà chủ cửa hànhg nhìn cách ăn mặc của thế tử liền biết hắn là công tử quý tộc đi tham dự rừng đào yến. Những người tham gia rừng đào yến chẳng những thân phận cao quý ngay cả mỗi người ăn mặc đều giống nhau vô cùng đẹp.

---phấn sam váy trắng, khi đứng ở rừng đào càng thêm kiều mỹ tươi đẹp.

Vừa rồi nàng khoác áo choàng của thế tử ở bên ngoài, bà chủ không thấy trang phục nha hoàn ở bên trong cho nên mới chuẩn bị váy trắng này cho nàng.

A Hạo đang muốn đi, Tiêu Hành lại ôm cánh tay nàng lại.

A Hạo khó hiểu quay đầu lại chớp chớp mắt, lại bị ôm chặt trong lòng ngực, hơi thở của nam nhân lập tức bao phủ nàng. A Hạo cong cong môi, nghĩ thầm: Thế tử chịu ôm nàng, hẳn là không tức giận nữa. Nàng vươn tay ôm eo của nam nhân, nhỏ giọng nói:

""Nô tỳ cảm thấy không thích hợp.’’

Tiêu Hành thấp giọng nói:

""Rất đẹp.’’

A Hạo ngẩn người, lúc hiểu ra mới cảm thấy xấu hổ, thế tử lại chính miệng khen nàng đẹp. Kỳ thật nàng cũng thấy xiêm y này rất đẹp nhưng có tiểu nha hoàn nào mặc như vậy đến rừng đào yến? Nàng nghĩ phải giữ khuôn phép khi bên cạnh thế tử.

Tiêu Hành biết là nàng thích, tuy rằng không thấy nàng tô son điểm phấn nhưng tuổi tác nàng như vậy, làm sao không thích trang điểm? Làm sao không thích trang phục đẹp? Kiếp trước hắn đem nàng làm thông phòng, lúc sau tiểu cô nương so với trước kia càng thêm xinh đẹp, ánh mắt kiều mị câu dẫn. Kỳ thật nàng chưa bao giờ cố ý làm ra cử chỉ câu dẫn hắn nhưng dung mạo kiều mỹ lại thêm một đôi mắt to quả thực muốn lấy mạng hắn.

hắn nhớ rõ có một lần, một người bạn tới chơi, nàng ở bên cạnh hầu hạ mình, người bạn ấy thấy nàng xinh đẹp không khỏi nhìn vài lần. Xong việc hắn không vui, vào phòng liền đem xé xiêm y của nàng, rút hết mấy cây trâm bỏ ra. Tóc nàng đen dài đến mông, khuôn mặt nhỏ trắng nõn, cái miệng nhỏ bởi vì kinh ngạc mà hơi mở ra. hắn trực tiếp đem nàng ấn xuống giường, nhất thời buồn bực không biết mình đã nói cái gì.

hắn mắng nàng, không biết xấu hổ, tạo dáng õng ẹo.

Nàng lúc ấy cùng lắm mới mười bốn tuổi, vừa từ một nữ hài biến thành nữ nhân. Nữ tử vì người mình thích mà trang điểm, khi đó nàng cũng muốn lấy lòng mình. Nhưng từ lúc bị hắn dọa như vậy, lúc sau nàng chưa bao giờ trang điểm tỉ mỉ nữa. Trang sức hắn đưa cũng chỉ nhận mà không dám mang, chỉ có đeo khuyên tai.

A Hạo nhìn biểu tình của thế tử có chút khác thường, vội nhỏ giọng gọi:

""Thế tử?’’

Tiêu Hành hoàn hồn, đối diện với đôi mắt thanh thuần của tiểu cô nương. hắn đột nhiên có chút đau lòng, cười nói với nàng:

""Mặc cái này đi, không cần đổi.’’

---mỗi cô nương đều có quyền làm đẹp, hắn nguyện ý làm nàng đẹp, cũng có năng lực giữ nàng.

A Hạo có chút khó tin nhưng nói thật nàng đích xác thích xiêm y này. Nàng biết rõ xiêm y này khônghợp với một nha hoàn, chỉ là thế tử đã nói như vậy, chắc cũng không có vấn đề gì. Nàng cảm thấy thế tử đối xử với nàng quá tốt, đến nỗi không cảm thấy chân thực. Nàng nói một tiếng: ""Cảm ơn thế tử.’’ Sau đó cầm lấy áo choàng hầu hạ hắn mặc thật tốt.

Thấy nàng vui mừng như thế, Tiêu Hành cũng nhịn không được cong cong môi.

Hai ngươi tới rừng đào yến ở ngoại ô, xa xa nhìn lại, ngoài một khoảng hoa đào hồng nhạt, còn lại là một đám cô nương phấn sam váy trắng.

Nữ nhân có thân phận cao quý ở Yến Thành đều tri thư đạt lí, đoan trang khéo léo, khó mới được ra ngoài nên càng có phần nghịch ngợm. Bất quá hôm nay có nam tử ở đây, cử chỉ cũng được chú ý mộtchút.

A Hạo đứng bên cạnh thế tử, thấy ánh mắt mấy cô nương kia đều nhìn về phía thế tử. Mấy cô nương đó, mỗi một người đều xinh đẹp như hoa. A Hạo biết bộ dáng của thế tử rất anh tuấn, đương nhiên sẽcó không ít cô nương thích hắn. Nàng lặng lẽ giương mắt đánh giá biểu tình của thế tử, thấy sắc mặt hắn thanh lãnh, biểu tình này so với bình thường lạnh nhạt vài phần.

Hơi, người ít khi nói cười như vậy có thể khiến cho tiểu cô nương yêu thích sao? Cũng uổng phí cho gương mặt đẹp kia.

đang lúc này, một nam tử mặc một thân áo choàng màu lục đậm thấy Tiêu Hành đi tới, lập tức lộ ra vẻ vui mừng. hắn vội đi đến đón, nói với Tiêu Hành:

""Tử Hành huynh, huynh đã tới.’’ Tử Hành là tự của Tiêu Hành.

Người tới là con cả của Định Viễn Hầu Giang Tu Viễn.

Vừa rồi hai vị muội muội luôn hỏi hắn Hành biểu ca có tới không, hắn không có cách nào khác, lúc này mới ra nhìn một cái.

hắn thấy bên cạnh Tiêu Hành hôm nay còn có một tiểu cô nương. Tiểu cô nương vóc dáng nhỏ xinh, dung mạo lại bắt mắt dị thường. hắn tự hỏi hai vị muội muội ở nhà cũng xinh đẹp mỹ mạo, trước mắt nhìn vị này lại có chút không dời mắt được. hắn là người đọc sách thánh hiền, biết nhìn tiểu nương như vậy có chút không phải lý nhưng vừa thấy nàng, nhìn đôi mắt trong của nàng, tim liền đập ""Thình thịch, thình thịch’’.

Giang Tu Viễn vội chớp mắt, khuôn mặt tuấn tú hơi đỏ lên, hướng về phía Tiêu Hành hỏi:

""Vị cô nương này là…’’ cô nương này tuy rằng trang điểm đơn giản nhưng dung mạo thật sự quá xuất sắc, hắn đã gặp qua vài vị cô nương ở phủ Tĩnh Quốc Công nhưng chưa từng nhìn thấy vị này. Giang Tu Viễn không biết là vị cô nương nào.

Tiêu Hành mặt mày lạnh lùng, nhàn nhạt mở miệng nói:

""Nàng là…’’

Giang Tu Viễn hơi hơi há mồm nhìn Tiêu Hành, ánh mắt rất là chờ mong.

Tiêu Hành thoáng nhu mày chút, duỗi tay thân mật xoa xoa búi tóc của tiểu cô nương bên cạnh, nói:

""Người của ta.’’

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Sủng Thiếp Dưỡng Thành Ký

BÌNH LUẬN FACEBOOK