Sủng Thê Làm Vinh

Chương 110: Tình địch

Thượng Quan Mộ Dung

07/04/2021

Ngày hôm sau thành thân là lễ nhận thân, ngày thứ ba hồi môn, ngày thứ tư sau khi thành thân phải đi nhà cậu.

Hai người theo thường lệ dậy thật sớm.

Mẫu thân của Từ Lệnh Sâm Ninh Vương phi cũng có không thân thích ở kinh thành, chỉ có một người dì, đó là mẫu thân của Mạnh Hoàng Hậu, hiện giờ cũng đã bệnh chết. Tuy Từ Lệnh Sâm được Hoàng Hậu chiếu cố, nhưng sau khi trùng sinh rất ít đi lại với Trường Ninh Hầu phủ.

Tuy Từ Lệnh Sâm không có nhà cậu, nhưng Ninh Vương có.

Trong lúc Tiên đế tại vị tổng cộng lập hai vị Hoàng Hậu.

Đệ nhất là Trang Thái Hậu, mẹ đẻ của đương kim Thánh Thượng, sau khi Trang Thái Hậu chết, Thánh Thượng lập Quý Phi - mẹ đẻ của Ninh Vương làm hậu, đó là hiện giờ Tiết thái hậu.

Nhà mẹ đẻ của Tiết thái hậu chẳng qua là tiểu quan ở kinh thành, dựa vào bụng tranh đua trước tiên làm Quý Phi, sau lại làm Hoàng Hậu, năm đó tiên đế niệm công lao nên phong phụ thân bà làm An Hương hầu.

Vì là ngoại thích nên tước vị hầu cũng không thể cha truyền con nối, mà là ba đời hàng đẳng, cho nên lão An Hương hầu vẫn luôn phi thường điệu thấp.

Sau khi Tiên đế chết, Thái Hậu không quen nhìn hoàng đế tôn sùng phụng thượng phu nhân, nên đi Ngũ Đài Sơn lễ Phật.

Hiện giờ An Hương hầu là cháu trai của Thái Hậu, giống phụ thân hắn đều là tính tình điệu thấp, cho nên thanh danh An Hương hầu ở kinh thành cũng không nổi bật.

Kỷ Thanh Y lại có một ít khẩn trương, phần khẩn trương này không giống khi gặp hoàng đế, Hoàng Hậu.

An Hương Hầu phủ là nhà mẹ đẻ của Thái Hậu, mà Thái Hậu là tổ mẫu ruột của Từ Lệnh Sâm, người khác xem chính mình như thế nào cũng không quan trọng.

Nhưng Thái Hậu lại không giống, bà và Từ Lệnh Sâm có quan hệ huyết thống, nếu chính mình đã gả cho Từ Lệnh Sâm, nàng hy vọng có thể được Thái Hậu thích.

Lúc Hoàng đế tứ hôn đã là tháng mười, chờ Thái Hậu được tin tức thời tiết đã phi thường lạnh, bà lớn tuổi không thể lập tức trở về gấp, lại sai người truyền tin nói là đầu xuân sẽ hồi kinh, thậm chí hỏi hoàng đế có thể chậm lại hôn kỳ không, bà muốn trở về tận mắt nhìn thấy cháu trai thành thân.

Nhưng Khâm Thiên Giám đã tính xong ngày tốt, giao cho Lễ Bộ, cho nên không thể thay đổi.

Nghe nói vì không thể tham gia hôn lễ của cháu trai mà Thái Hậu có chút không cao hứng.

Kỷ Thanh Y lo lắng Thái Hậu sẽ vì vậy không thích chính mình, mà thái độ của An Hương Hầu phủ vô cùng có khả năng đại biểu thái độ của Thái Hậu, cho nên nàng không thể không cẩn thận đối đãi.

Trước một ngày buổi tối đã chuẩn bị tốt quần áo, ngày hôm sau Kỷ Thanh Y đứng trước gương, thật đúng là sinh ra vài phần thấp thỏm “Đãi hiểu đường trước bái cữu cô”(*).

(*)Lạy, mình không biết nó là gì, nói chung có thể hiểu là lần đầu gặp thân thích bên chồng nên lo lắng.

Từ Lệnh Sâm cười kéo tay nàng: “Đừng lo lắng, chúng ta chỉ là đi ngang qua sân khấu thôi.”

Nếu không phải phụ vương gởi thư luôn mãi dặn dò hắn nhất định phải đi An Hương Hầu phủ, hắn mới không muốn dậy sớm như vậy.

Nếu mọi người An Hương Hầu phủ biết điều biết chuyện thì thôi, nếu thật sự khó xử nàng, hắn cũng không để ý ngày mai có người tuyên dương tin tức “Ninh Vương thế tử và An Hương Hầu phủ bất hòa, mang theo thế tử phi giận dữ rời đi”.

Có Từ Lệnh Sâm nói những lời này, Kỷ Thanh Y thả lỏng rất nhiều, lại nói: “Dù sao là nhà cậu của phụ vương, ta còn hy vọng có thể được bọn họ thích.”

Nếu không phải để hắn trong lòng, nàng cần gì coi trọng thân thích của hắn như thế?

Y Y của hắn thật là tốt.

Từ Lệnh Sâm hôn một cái trên mặt nàng, mới dắt tay nàng ra cửa lên xe.

“Điện hạ, thế tử phi!”

An Hương hầu phu nhân và An Hương hầu thế tử phu nhân chờ chỗ nhị môn, thấy bọn họ tới, đầy mặt tươi cười tiến lên đón.

An Hương hầu phu nhân là bà mối khi họ thành thân, An Hương hầu thế tử phu nhân là người tiếp tân khi họ thành thân, Kỷ Thanh Y đều đã gặp qua hai vị này.

Trên mặt hai người đều mang theo ý cười hòa khí, cũng không giống người làm khó dễ, Kỷ Thanh Y thở dài nhẹ nhõm một hơi, cười tiến lên chào hỏi các nàng: “Biểu thẩm, biểu tẩu.”

“Ai nha!” An Hương hầu phu nhân phi thường cao hứng, hiển nhiên không nghĩ tới Kỷ Thanh Y sẽ kêu nàng biểu thẩm, phải biết rằng trước kia Ninh Vương thế tử thấy nàng

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Sủng Thê Làm Vinh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook