Sư Huynh, Rất Vô Lương

Chương 469: Thoát thân

Tương Ba Lục

31/08/2020

Editor:HamNguyetTần Lạc Y xuất hiện, diễm kinh toàn trường. Nàng cùng Phượng Phi Ly nam tuấn dật yêu nghiệt, nữ không uyển thanh tú, một người là tu vi đại ma vương, một người xưng bá Yêu giới, đứng chung một chỗ, là xứng đôi như vậy.

Trong mắt hoa đào Phượng Phi Ly nhìn về phía Tần Lạc Y có ôn nhu sủng nịnh không chút nào che giấu, hơn nữa Tần Lạc Y xuất hiện, Phượng Phi Ly vẫn luôn bồi bên người nàng, ngay cả chúng cường giả Yêu giới tiến lên hướng hắn hành lễ, hắn cũng không làm cho Tần Lạc Y tránh đi. Thân phận Tần Lạc Y, mọi người còn có gì không rõ?

Bất quá Tiên giới Hiên Viên Vương trừ bỏ Tần Lạc Y đi ra phía trước lộ mặt một lần, toàn bộ dạ yến không tiếp tục lộ diện, còn có đám người Sở Dật Phong cũng chỉ lộ mặt thời điểm ban đầu, mọi người liền thấy đồn đãi nửa thật nửa giả, chỉ sợ Tần Lạc Y cùng Phượng Phi Ly là bạn lữ song tu thật, mà nàng đồng thời thú Tiên giới Hiên Viên Vương, bọn họ như thế nào cũng vô pháp tin tưởng.

Bất quá chính là như vậy, cũng làm cho không ít nữ tu tự cao mỹ mạo ái mộ Phượng Phi Ly bóp cổ tay không thôi, phương tâm nát vô số, tu vi Tần Lạc Y là đại ma vương, tu vi như vậy, ở Thượng giới chính là tuyệt đỉnh cường giả, còn là thiên phẩm luyện đan sư, cho nên tuy rằng không ít người bóp cổ tay đáng tiếc, cũng không ai dám nhảy ra khiêu khích.

Tu vi Tần Lạc Y cùng Phượng Phi Ly tương đương, sau khi phi thăng Thượng giới, chưa dùng vài năm liền đứng trên đỉnh Thượng giới, hai người quả thật thập phần xứng đôi, các nàng muốn bắt bẻ cũng không tìm thấy chỗ.

Trong yến hội, Phượng Phi Ly phát hiện Tần Lạc Y có chút tâm thần không yên, mỗi lần cách một đoạn thời gian sẽ hướng phía sau phủ thành chủ nhìn lại. Hiên Viên Kình bọn họ vì cái gì không trở ra, đương nhiên trong lòng hắn hiểu rõ, Hiên Viên Kình có phái người đi ra cùng hắn chào hỏi trước.

Hiện tại Phượng Phi Ly thân là người cường đại nhất Yêu giới, tuy rằng yến hội này là hắn làm, lấy thân phận hắn, tự nhiên sẽ không toàn bộ hành trình đều xuất hiện trong yến hội, mang theo Tần Lạc Y đi ra ngoài lộ mặt một chút, nói vài câu trường hợp, ý tứ ngồi xuống trong chốc lát, cùng cường giả bản thổ Yêu giới hàn huyên vài câu, liền đem chuyện yến hội giao cho thành chủ Yêu Tuyết thành, chính mình cùng Tần Lạc Y trở về hậu viện.

Nguyên bản kết giới cường đại, ở thời điểm hai bọn họ xuất hiện tự động tán đi, trong một mảnh bừa bãi, trên mặt Sở Dật Phong khó nén hưng phấn, người khác cũng khóe môi mỉm cười, hiển nhiên tâm tình rất tốt, thân ảnh Hiên Viên Kình thanh lãnh tôn quý đứng một bên. Nhưng không nhìn thấy thân ảnh Ma Kiêu.

"Người đâu?" Phượng Phi Ly không thấy Ma Kiêu, không khỏi nhíu mi tò mò hỏi.

Tần Lạc Y cũng muốn biết Ma Kiêu đi nơi nào, vừa rồi kết giới rõ ràng không phá vỡ, chẳng lẽ nhiều người như vậy cũng không làm gì được hắn sao? Hiên Viên Kình cũng ở nơi này a.

Tần Thiên cười cười. Nâng ngón tay chỉ hướng bắc.

"Bị Hiên Viên ném tới Tiên giới Kỳ Phủ sơn rồi, trong thời gian ngắn sợ là không ra được."

Tần Lạc Y không đi qua Tiên giới, nhưng đối với Tiên giới Kỳ Phủ sơn có nghe thấy, Kỳ Phủ sơn là một chỗ cấm địa do Hiên Viên Kình thiết lập, bên trong có rất nhiều trận pháp kì quỷ khó lường, là chỗ Hiên Viên Kình năm đó diễn luyện trận pháp, có đôi khi ở bên trong tu luyện, năm xưa ngay cả Ma đế Kim Thụy Hoàng cũng không dám đặt chân, bị nhốt bên trong trừ phi là Hiên Viên Kình chủ động buông tay, nếu không mơ tưởng thoát thân. Buổi tối Hiên Viên Kình lưu lại trong phòng Tần Lạc Y.

"Nàng không cần lo lắng, trận pháp trên Kỳ Phủ sơn ngộ cườn tắc cường, ngộ nhược tắc nhược, bên trong có một ít sát trận lợi hại nhất, ta đã đóng cửa trước." Nhìn ra cảm xúc Tần Lạc Y không cao, Hiên Viên Kình đứng sau người nàng, cầm bả vai nàng nói.

Tần Lạc Y tự nhiên tin tưởng Hiên Viên Kình. Nếu không phải tin tưởng hắn, buổi tối nàng sẽ không bỏ lại một mình Ma Kiêu đi trước: "Chàng nói...Kỳ Phủ sơn kia có thể vây khốn Ma Kiêu bao lâu?" Tần Lạc Y đối với chuyện này rất tò mò. Hơn nữa nàng còn muốn biết tu vi chính mình cùng Ma Kiêu đến tột cùng chênh lệch lớn bao nhiêu, buổi tối hôm nay, nàng bị Ma Kiêu khống chế gắt gao!

"Dẫn thần thuật của hắn ta đã đại thành, thực lực vô cùng cường đại, có thể vây hắn ta bao lâu...Thật đúng là khó mà nói." Hiên Viên Kình có chút đăm chiêu nói. Khi nào Ma Kiêu có thể đi ra ngoài, kỳ thật hắn cũng rất tò mò.

Sáng sớm hôm sau tỉnh lại, trên giường chỉ có một mình Tần Lạc Y, thân ảnh Hiên Viên Kình thon dài đứng trước cửa sổ, ánh sáng mặt trời màu vàng từ cửa sổ rơi trên người hắn, hắn nhìn phương hướng ra xa đúng là phương hướng Kỳ Phủ sơn, Tần Lạc Y nhịn không được kinh ngạc, thời điểm hai người bên nhau, Hiên Viên Kình chưa từng đứng lên trước nàng, đây vẫn là lần đầu tiên. Dĩ vãng hắn chính là tỉnh, cũng sẽ ở trên giường bồi nàng, chờ nàng tỉnh lại mới cùng nhau đứng lên.

"Hiên Viên..." Nàng ôm lấy chăn từ trên giường ngồi dậy, dựa trên giường sau người, buổi sáng vừa tỉnh, thanh âm nàng có chút khàn khàn, có vẻ phá lệ lười biếng, giống như một con mèo nhỏ, Hiên Viên Kình quay đầu nhìn nàng, trong mắt tối đen lóe â ánh sáng kỳ dị.

"Buổi sáng hôm nay Ma Kiêu thành công từ Kỳ Phủ sơn đi ra ngoài." Hiên Viên Kình nói, trong thanh âm hắn mang theo một chút sung sướng dễ thấy, tuy nói hắn đem một ít sát trận lợi hại nhất trên Kỳ Phủ sơn đóng cửa, nhưng toàn bộ Kỳ Phủ sơn không nói cái khác, chính là kết giới cũng thập phần cường đại, nguyên bản chiếu theo hắn suy đoán, Ma Kiêu như thế nào cũng phải mất vài ngày mới có thể đi ra, không nghĩ tới ngắn ngủn một đêm, Ma Kiêu liền thành công thoát thân. Thực sự nằm ngoài dự kiến của hắn.

Phượng mâu Tần Lạc Y phút chốc trợn tròn, trong mắt tràn đầy không thể tin. Một đêm. Chính là một đêm mà thôi!

Đợi Tần Lạc Y mặc y phục rửa mặt chải đầu xong, Hiên Viên Kình xé rách hư không, rất có hưng trí mang theo nàng nháy mắt đi Tiên giới Kỳ Phủ sơn.

Kỳ Phủ sơn chiếm địa thế cực lớn, núi cũng cực cao, thẳng lên tầng mây, toàn bộ trên núi đã không còn kết giới, hiển nhiên đều bị Ma Kiêu làm hỏng, trận pháp bên trong cũng bị hủy không ít, đợi Hiên Viên Kình đem kết giới cùng trận pháp chuẩn bị tốt lần nữa, Tần Lạc Y tò mò đi vào thử nghiệm.

Lĩnh giáo uy lực Kỳ Phủ sơn một phen, nàng biết lấy tu vi đại ma vương của chính mình, một buổi tối tuyệt đối không ra được, chỉ sợ thời gian nhiều gấp mười gấp trăm lần, cũng vô pháp đi ra ngoài, tuy rằng đồng dạng là đại ma vương nhất giai, thời gian chính mình tấn giai vẫn quá ngắn, thực lực căn bản không thể so sánh với Ma Kiêu. Còn có Hiên Viên Kình.

Hiên Viên Kình thấy nàng có chút nổi giận, cười đem nàng thân mật ôm vào trong lòng chính mình: "Nàng tấn giai đại ma vương mới bao lâu? Thanh danh Ma Kiêu đã mấy chục vạn năm, hơn nữa dẫn thần thuật kia là Thượng cổ thần thuật, quả thật vô cùng lợi hại, càng cực không dễ dàng luyện thành..." Ma Kiêu có thể đi ra ngoài nhanh như vậy, cùng hắn tu luyện dẫn thần thuật đại thành có quan hệ rất lớn.

Tần Lạc Y nghe xong, cuối cùng lòng dạ bình tĩnh hơn rất nhiều, kỳ thật nàng cũng biết chính mình, lấy tuổi tác nàng hiện tại, có tu vi đại ma vương, đã sớm nghịch thiên, nàng không nên quá lòng tham. Nếu không phải trong khoảng thời gian này bị Ma Kiêu kích thích, nàng như thế nào sẽ so đo tu vi chính mình như thế.

Nếu đã đến Tiên giới, Hiên Viên Kình dẫn theo nàng cùng nhau trở về Tiên giới Thiên cung một chuyến. Giá ngũ sắc tường vân mà đi, còn cố ý mang theo nàng ở trên không Thiên cung dạo vài vòng, ở không trung chỉ vào rất nhiều địa phương trong Thiên cung tinh tế giải thích cho nàng nghe.

Ngũ sắc tường vân như vậy muốn không chọc người chú ý cũng khó, đương nhiên, càng làm cho người kinh ngạc là nam nữ mỉm cười đứng trên tường vân kia, thần thái thân mật.

Sương mù lượn lờ chung quanh Thiên cung, linh khí nồng đậm đến cực điểm, cùng Yêu giới Huyễn Vũ thành, Ma giới U Minh thành đều là nơi tu luyện tuyệt hảo.

Cách Thiên cung gần nhất là Tiên giới đệ nhất đại thành Vân Linh thành, tu sĩ trong Vân Linh thành chừng ngàn vạn, nhìn thấy người trong ngũ sắc tường trên trên Thiên cung, không ít người cả kinh tròng mắt đều thiếu chút nữa rơi xuống.

"Mau nhìn, là Hiên Viên Vương! Cô nương bên người hắn là ai? Cư nhiên có thể cách Hiên Viên Vương gần như vậy còn không có bị chụp bay đi! Quá không thể tưởng tượng!"

"Ai, ta không xuất hiện ảo giác đi! Mau nhéo ta một phen...A, đau chết ta!"

"Thật sự là Hiên Viên Vương!"

......

Tiên giới cách Ma giới còn có Yêu giới cực xa, đặc biệt Vân Linh thành này, Tần Lạc Y ở Ma giới tấn giai đại ma vương, thậm chí chuyện tình ở Yêu giới, còn chưa kịp truyền tới nơi này. Vì thế vô số ánh mắt tò mò đều dừng trên người nàng, dưới đáy lòng suy đoán thân phận nàng.

Vòng vo vài vòng sau, Hiên Viên Kình kéo Tần Lạc Y đáp xuống chính điện Thiên cung, Âu Dương Linh cùng tứ đại tiên vương Tiên giới khác nhanh chóng đi vào Thiên cung gặp Hiên Viên Kình.

Nhìn đến Tần Lạc Y đứng bên người Hiên Viên Kình, tâm tình Âu Dương Linh phức tạp nhất, thời điểm lúc ban đầu gặp được Tần Lạc Y, Tần Lạc Y còn là một tu sĩ mới tu luyện ra huyền phủ, không nghĩ tới ngắn ngủi không đến mười năm mà thôi, hiện tại nàng đã trở nên cường đại hơn hắn!

Hơn nữa hắn vẫn luôn tìm kiếm Hỗn Nguyên Thiên Châu, cư nhiên luôn luôn ở trong tay nàng! Còn lợi dụng vòng tay không gian đem Hỗn Nguyên Thiên Châu che giấu đến giọt nước không lọt!

Những người khác trong Vân linh thành không biết chuyện Tần Lạc Y, bao gồm hắn ở trong Tiên giới ngũ đại tiên vương lại hiểu biết rõ ràng. Còn có Hiên Viên Kình...Nguyên bản nghĩ đến Hiên Viên Kình đối với nàng đặc biệt, chỉ vì mất đi trí nhớ, sau khi Hiên Viên Kình trở lại Thượng giới sẽ khôi phục thành bộ dáng trước kia. Nhưng xem ra tựa hồ hắn suy đoán sai lầm rồi.

Trừ bỏ Âu Dương Linh, tứ đại tiên vương khác đương nhiên cũng không phải lần đầu tiên nhìn thấy Tần Lạc Y, trong ánh mắt nhìn về phía nàng đều mang theo một tia xem kỹ.

Mấy năm nay vì tìm nàng, nhân thủ bọn họ đều có một bức hoạ của nàng, hơn nữa Hiên Viên Vương tại Hạ giới đối với Tần Lạc Y vô cùng đặc biệt, bọn họ cũng nghe Âu Dương Linh nói qua, nguyên bản còn chưa tin, hiện tại lại không thể không tin.

Tần Lạc Y tự nhiên đã nhận ra trong ánh mắt bọn họ xem kỹ, cũng bất động thanh sắc, thần sắc như thường.

Hiên Viên Kình có chút không hờn giận, thản nhiên liếc mắt nhìn bọn họ một cái, trong ánh mắt ngầm có ý cảnh cáo, lập tức thản nhiên nói: "Về sau phần lớn thời gian ta đều ở tại Yêu giới Huyễn Vũ thành, các ngươi có việc gì đi tới Huyễn Vũ thành tìm ta."

"Cái gì, về sau ngươi trụ ở Huyễn Vũ thành?" Âu Dương Linh cả kinh cằm đều thiếu chút nữa rơi xuống dưới. Huyễn Vũ thành...Nơi đó là Yêu giới!

Tuy rằng Hiên Viên Kình ở Tiên giới vẫn luôn xưng vương, nhưng tu vi hắn, làm Tiên đế cũng dư dả, hắn là đế vương trên thực tế ở Tiên giới bọn họ, hiện tại muốn thường trú ở Yêu giới?

Hiên Viên Kình tự nhiên không nhìn sai trong mắt bọn họ khiếp sợ, nhưng lần này hắn trở về, chính là đến giao đãi một tiếng thôi, không phải theo chân bọn họ thương lượng, ném những lời này sau, mang theo Tần Lạc Y trực tiếp xé rách hư không mà đi. Lưu lại năm người trong điện vẻ mặt khiếp sợ hai mặt nhìn nhau.

Nét mặt Tần Lạc Y biểu lộ lúm đồng tiền xán lạn, nghiêng đầu nhìn phía Hiên Viên Kình mang theo chính mình ở trên hư không nhanh chóng rời đi, mâu quang vô cùng lộng lẫy sánh ngời. Hiên Viên Kình quay đầu nhìn nàng. Ánh mắt hai người đối diện, tình ý triền miên lưu chuyển.

Biết Ma Kiêu nhanh như vậy liền rời khỏi Kỳ Phủ sơn, Phượng Phi Ly bọn họ đồng dạng thực kinh ngạc, nhưng chỉ là kinh ngạc mà thôi, nếu đã biết Ma Kiêu cùng Tần Lạc Y là khế ước bản mạng, cả đời cộng sinh cộng tử, tự nhiên không sợ Ma Kiêu sẽ đem Tần Lạc Y thật sự thế nào.

Hơn nữa bọn họ đã nhìn ra, Tần Lạc Y cùng Ma Kiêu rõ ràng đang nháo giận dỗi, không biết Ma Kiêu làm sự tình gì chọc giận Tần Lạc Y. Có lẽ Hiên Viên Kình biết chút gì đó, nhưng Hiên Viên Kình miệng kín, một chút tiếng gió đều không lộ ra.

Ngoài Yêu Tuyết thành có một mảnh liên trì, hoa sen nơi đó nở rộ diễm lệ, buổi chiều, Tần Lạc Y cố ý đến liên trì hái được mấy đóa hoa sen, chuẩn bị cắm vào bình ngọc trong phòng nàng, hái xong xoay người, lại bị một đạo thân ảnh mặc sắc trống rỗng xuất hiện ngăn cản đường đi. Trên mặt người tới còn mang một cái mặt nạ màu bạc cực tinh xảo, chỉ lộ ra một đôi mắt xinh đẹp. Lúc này cặp mắt kia có chút vắng lặng.

Khoé mắt Tần Lạc Y co rút, đừng nói mang một cái mặt nạ, chính là hóa thành trong bụi nàng cũng nhận ra, nàng muốn biết...Ma Kiêu, hừ, chạy đến trước mặt nàng như vậy, lại muốn cố lộng huyền hư cái gì.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Sư Huynh, Rất Vô Lương

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook