Trang Chủ
Ngôn Tình
Sống Chung Với Sếp Tổng
Chương 1 - 1

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
CHƯƠNG 1: KẾT HÔN CHỚP NHOÁNG

Đến khi Đỗ Lôi Ty tỉnh dậy thì tiếng chuông báo thức đang réo inh ỏi, cô đầu tóc rũ rượi chui ra khỏi chăn, tiện tay bấm tắt đồng hồ báo thức A đặt trên đầu giường, rồi lại bấm tắt đồng hồ B trên tủ đầu giường, tiếp đó lại lăn từ giường xuống đất, đè hỏng cả đồng hồ C đặt ngay bên dưới.

Lúc ấy cô đã tỉnh dậy, luống cuống bò dậy lao vào phòng tắm thay băng vệ sinh, sau đó đánh răng rửa mặt chải tóc thay quần áo, sau đó lại lờ đờ định xách túi ra khỏi cửa, rồi cô bỗng nhớ ra – túi đã mất.

Lúc đó cô mới nhớ ra, hôm qua túi đã bị băng đảng xe bay cướp mất, thế là cô lại nhớ luôn cả chuyện hôm qua bị sếp đuổi việc cho xã hội hài hòa, còn cả chuyện Trịnh Húc Húc đá cô, rồi thẻ tín dụng, rồi tiền nhà.

Tâm trạng Đỗ Lôi Ty lại rơi xuống vực sâu lần nữa.

Sao con người tỉnh dậy lại có nhiều chuyện phiền phức thế này? Cô cởi áo khoác, ủ rũ ngã xuống giường.

Thôi cứ ngủ một giấc no say đi!

Đúng vào lúc cô đang định ngủ tiếp thì tiếng chuông cửa bỗng reo vang liên tục không ngừng, Đỗ Lôi Ty vốn không định quan tâm, ai ngờ nó cứ réo mãi, không hề có hiện tượng sẽ ngừng lại. Thế là cô đành lồm cồm bò dậy, vác cặp mắt gấu trúc, tinh thần bải hoải ra mở cửa.

“Ai đó…”

Cô chưa nói dứt câu thì đã đứng hình bởi cảnh tượng trước mắt, chỉ thấy trước cửa là một ông chú mặc âu phục, phía sau ông chú còn có hai người đàn ông cao to mặc âu phục đen, thắt cà vạt đen, đeo kính đen, vẻ mặt không chút cảm xúc.

Từ ngữ đầu tiên lóe lên trong đầu Đỗ Lôi Ty là – xã hội đen!

“Các… các người muốn làm gì?” Đỗ Lôi Ty túm chặt cổ áo sơ mi nhàu nát của mình, kinh hoảng nhìn ba người đứng ngoài.

“Xin hỏi cô có phải là tiểu thư Đỗ Lôi Lôi không?” Ông chú đứng đầu tỏ vẻ nghiêm túc.

“Phải… không phải…” Cô lắc đầu cật lực.

“Vậy xin hỏi, cô là tiểu thư Đỗ Lôi Ty phải không?”

Lần đầu tiên trong đời lại có người gọi tên cô bằng một vẻ trấn tĩnh như thế, Đỗ Lôi Ty cảm thấy rất thần kỳ.

“Cũng không phải, các… các người tìm nhầm người rồi…”

“Thế thì, xin hỏi cô họ Đỗ phải không?”

“Không phải, tôi cũng không phải họ Đỗ!” Nói xong, cô định đóng cửa lại với tốc độ nhanh nhất.

Và đúng lúc đó, bà chủ nhà bỗng bước ra từ phòng đối diện, gọi một tiếng rất nhiệt tình: “Tiểu Đỗ à!”

Vẻ mặt Đỗ Lôi Ty như hóa đá.

“Đỗ tiểu thư, xin cô đi cùng chúng tôi một chuyến!” Ông chú đưa tay làm tư thế mời.

“Tôi không đi! Các người đã tìm lầm người rồi!” Đỗ Lôi Ty nhanh chóng đóng cửa.

Trong tích tắc cô đóng cửa lại, bốn cánh tay đã chặn lấy, hai gã đàn ông kính đen đứng trước mặt cô, với cùng một bước chân và cùng nói: “Đỗ tiểu thư, mời!”

Lần này, cô toi thật rồi.

Đỗ Lôi Ty bị hai gã đàn ông lực lưỡng đi cặp hai bên trái phải ra ngoài, ông chú nghiêm túc đi phía trước, lúc ngang qua cổng tiểu khu thì vừa khéo bị bảo vệ tiểu khu nhìn thấy.

“Ôi! Tiểu Đỗ, em đang đóng phim cảnh sát bắt cướp đấy à?” Đối với ông anh bảo vệ, với gia đình, tướng mạo và dáng người của Đỗ Lôi Ty thì có đánh chết cũng không thể bị xã hội đen nhắm trúng.

Đối với sự chào hỏi quá ư nhiệt tình của ông anh bảo vệ, Đỗ Lôi Ty bỗng dưng muốn gào khóc thật to, cô đang chọc giận ai thế này? Nằm lỳ ở nhà mà cũng đụng đến xã hội đen, chẳng lẽ túi đựng mì gói mà cô ném đã làm nghẹn chết con chó của đại ca xã hội đen sao? Nhưng nghĩ lại thì, chó mà đại ca xã hội đen nuôi cũng sẽ không lục tìm thức ăn trong thùng rác chứ? Cô rất nghiêm túc buộc kỹ túi rác lại mà.

Đang nghĩ ngợi lung tung thì ông chú nghiêm túc đi phía trước bỗng dừng lại, trước mặt họ là một chiếc xe lộng lẫy rất dài, độ lộng lẫy của chiếc xe này đã đến mức Đỗ Lôi Ty cũng không biết rốt cuộc là nhãn hiệu nào nữa.

Ông chú nghiêm túc đến trước cửa xe, như đang chào hỏi người bên trong, sau đó mở cửa xe, phác cử chỉ mời với Đỗ Lôi Ty đứng bên cạnh.

“Đỗ tiểu thư, Tổng giám đốc đang đợi cô ở trong.”

“Tổng giám đốc?!

Từ này lọt vào tai Đỗ Lôi Ty cũng tức là “lão đại”, “đại ca”, “rắn hổ mang” vậy. Thế là thần kinh vốn đã căng thẳng của cô nay còn căng thẳng hơn.

“Cái đó… tôi vẫn còn chút chuyện.”

Chưa nói hết, hai gã đàn ông đeo kính đen phía sau đã đẩy nhẹ, dễ dàng đẩy cô vào trong chiếc xe đó.

Vừa vào bên trong, cửa đã đóng “sầm” lại.

Nói thực là, lúc này Đỗ Lôi Ty đã căng thẳng đến mức không cảm nhận thấy mình đang căng thẳng nữa, đầu óc cô chỉ nghĩ đến tiêu đề bài báo sáng mai “Một xác chết nữ vô danh được tìm thấy ở bãi rác, nghi ngờ cái chết có liên quan đến xã hội đen”, hoặc đổi lại là “Đắc tội với xã hội đen dẫn đến cái chết bi thảm, câu chuyện bất đắc dĩ phải nói ra giữa nữ phóng viên và xã hội đen”, nghe cái này có vẻ kêu hơn.

Khi Đỗ Lôi Ty còn đang suy nghĩ xem lời tựa nào sẽ thu hút người đọc hơn, thì một tiếng ho đã cắt đứt dòng tư duy của cô, cô mới sực nhớ ra, “cái chết bi thảm” kia chính là cô!

Gặp xã hội đen thì phải làm sao đây? Sauk hi suy nghĩ qua một loạt những nguy hiểm sẽ đối đầu, Đỗ Lôi Ty hai tay che ngực, tư thế giống một con chim cút, sau đó cầu xin bằng giọng run rẩy: “Đừng giết tôi, đừng giết tôi…”

Người đàn ông ngồi ghế trước cô khóe mép co giật liên tục.

“Cô Đỗ.” Anh lịch sự gọi.

“Đừng giết tôi, tôi không có tiền cũng không có sắc, xin anh đừng giết tôi…”

“Cô Đỗ!” Người đàn ông cao giọng.

Cuối cùng Đỗ Lôi Ty ngừng van nài, run lẩy bẩy ngước lên nhìn, rồi cô sững sờ.

Đây là lần thứ hai nhìn thấy một anh đẹp trai bằng xương bằng thịt, lần trước là trên đường, lần này là trong xe, mà ly kỳ nhất chính là hai người này là một.

Lúc này Đỗ Lôi Ty đã rất băn khoăn, anh không phải là khách mời tiết mục của đài truyền hình sao? Sao đã biến ngay thành đại ca xã hội đen vậy? Rốt cuộc là chuyện gì?

Bỗng dưng, một ánh mắt trầm tĩnh và sắc nhọn phóng đến, lại lần nữa cắt đứt sự suy diễn lung tung của cô.

“Cô Đỗ, đã suy nghĩ kỹ chưa?” Anh đẹp trai lên tiếng, uy nghiêm khác người.

Suy nghĩ gì cơ? Đỗ Lôi Ty trợn đôi mắt vốn đã chẳng mấy to của cô, vẻ mặt hoang mang nhìn đối phương.

Sắc mặt anh đẹp trai sa sầm, chỉ tay ra ngoài cửa sổ.

Đỗ Lôi Ty vừa quay lại, giật mình! Không biết ông chú nghiêm túc kia đã đứng cạnh cô khi nào, đang nhìn cô mà không chút cảm xúc.

“Jason, giải thích cho cô Đỗ biết nguyên nhân tôi đến đây.”

“Vâng! Thưa sếp!” Sau đó ông chú tên Jason đã thay đổi sắc mặt ban nãy, khoa tay múa chân, giọng điệu trầm bổng kể lại cho cô nghe đầu đuôi sự việc.

Chuyện là thế này…

Sếp của ông chú ấy, cũng chính là anh đẹp trai mặt lạnh đang ngồi cạnh Đỗ Lôi Ty, thực ra là Liêm Tuấn – Tổng giám đốc của công ty Liêm Thị, Liêm Tuấn còn trẻ nhưng đã một mình gánh vác cả Liêm Thị, có thể nói là tuổi trẻ tài cao, đẹp trai phong độ, phong lưu phóng khoáng… (xin được tỉnh lược ba ngàn từ…)

Một tháng trước, bà nội đã tám mươi tám tuổi của Tổng giám đốc Liêm bỗng phát bệnh tim, đưa vào cấp cứu, về sau bệnh mãi không khỏi, sức khỏe mỗi lúc một giảm. Nhưng bà lão không yên tâm nằm trên giường tĩnh dưỡng, lo lắng nhất là đứa cháu nội Liêm Tuấn gần ba mươi rồi vẫn chưa chịu lập gia đình.

Do bà lão ngày nào cũng cằn nhằn rằng “Bà chết rồi mà Liêm gia vẫn chưa có ai nối dõi”, “chết không nhắm mắt” v.v… cuối cùng là phận cháu nội, anh không chịu đựng được nữa, quyết định tìm cháu dâu cho bà!

Sau khi đi xem mắt rất nhiều đối tượng, Tổng giám đốc Liêm cũng tìm ra một người ưng ý, thế là lấy nhẫn kim cương ra chuẩn bị cầu hôn với đối tượng X, nào ngờ phụ nữ bây giờ lại câu nệ đến thế, cảm thấy hai người mới quen chưa được mấy ngày đã kết hôn thì kỳ cục quá, hơn nữa làm gì có người nào cầu hôn lại không lãng mạn đến mức đó, đi trên đường tiện tay đưa luôn nhẫn sang cầu hôn, quá ư là không tôn trọng phụ nữ! Người đẹp tức giận nên đã từ chối Tổng giám đốc Liêm ngay tại chỗ.

Tổng giám đốc Liêm từ nhỏ đã tài hoa hơn người lần đầu cầu hôn mà lại bị từ chối không chút thương tình, anh nhất thời nông nổi, lại xui xẻo gặp ngay bạn Đỗ Lôi Ty đang đi trên đường, thế là sự việc đã diễn biến thành thế này.

Jason thao thao bất tuyệt kể hết câu chuyện, sau đó lễ phép dò hỏi: “Xin hỏi Đỗ tiểu thư đã suy nghĩ đến chuyện kết hôn với Tổng giám đốc của chúng tôi chưa?”

Đỗ Lôi Ty đã bàng hoàng đến độ hóa thành pho tượng.

Bây giờ điều mà cô đang nghĩ không phải là sao mình lại may mắn như thế, cũng không phải rùa vàng Liêm Tuấn đắt giá đến mức nào, càng không phải là bà lão gần chín mươi còn trông cháu nội kết hôn đáng thương biết bao, mà cô đang nghĩ đến trong đầu chỉ có chiếc nhẫn kim cương ấy…

Mẹ ơi! Cái thứ đồ giả ấy lại là đồ thật sao!

Sau đó một chậu nước lạnh đổ ụp xuống đầu, hôm qua cô… hình như… đã cầm cả nhẫn… lẫn thùng giấy… vứt vứt vứt vứt vứt đi rồi!!!

Cô run lập cà lập cập quay lại, hỏi Liêm Tuấn: “Tôi… có thể nào… không kết hôn với anh…”

“Được.” Liêm Tuấn trả lời ngắn gọn: “Nhưng bắt buộc phải trả lại nhẫn cho tôi.”

Cạch…

Trái tim bé nhỏ của Đỗ Lôi Ty đã không chịu nổi, vỡ tan!

“Anh đợi tí, tôi… tôi vào nhà tìm… tìm cho anh…”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Sống Chung Với Sếp Tổng

Avatar
Mẫn Mẫn09:05 28/05/2017
Ad cho mình edit truyện này được không ạ?
Avatar
Mẫn Mẫn09:05 28/05/2017
Cho mình xin edit truyện này được không ạ?

BÌNH LUẬN FACEBOOK