Showbiz Là Của Tôi

Chương 109: Report sập cái Super Topic này cho tôi!!!

Xuân Đao Hàn

06/09/2020

Edit + Beta: meomeoemlameo.

Thảm đỏ còn chưa đi xong, fandom đã sôi trào.

Phong Tranh may mắn được idol mở miệng xin banner vui phát điên, post bài lên Super Topic:

【 a a a a là mị! Chính là mị ó! Anh nhà xin banner của mị đó!!! A a a a cuộc đời tui!! Ảnh nói chuyện với mị huhuhu giọng ảnh hay lắm, cười đẹp trai lắm rụng hết trứng mị rồi! Cảm ơn banner của Nhược Nhược đã giúp anh nhà nhìn thấy mị!!! 】

Bình luận phía dưới đều là khóc thút thít hâm mộ, còn tag Hứa Trích Tinh: @ Nếu như anh hóa thành cơn gió, làm tròn lên là cậu được anh nhà khen kìa!!!

Các chị em đu idol với Hứa Trích Tinh trong diễn đàn cũng điên cuồng tag cô:

―― Tiểu Thất: @ Nhược Nhược, chị em ei!!! Banner cầm tay anh nhà nhìn trúng còn hơm?! Cho tớ một tấm!!!

―― A Hoa: @ Nhược Nhược, không hổ là trùm làm merch!!! Còn hấp dẫn được cả ánh mắt của anh tui!!!

Hứa Trích Tinh:…………

Khổ mà không nói nên lời.

Thảm đỏ kết thúc, người xem vào hội trường, Club Phong Tranh ngồi trên vị trí sôi nổi ôm banner hôn hôn ngây ngô cười. Cầm banner giống hệt của idol, huhuhu quá hạnh phúc.

Để tụi mình nhìn kĩ chỗ hơn người của cái banner này nào.

Ảnh trên banner là tấm hình lung linh của anh trong đợt diễn thương mại lần trước, rất tuấn tú! Ở mặt trước, hai chữ ‘Sầm Phong’ xếp theo chiều ngang, phông chữ rất đẹp! Chữ thẳng đứng bên cạnh chính là danh ngôn của 【 Nếu như anh hóa thành cơn gió 】 ‘Nguyện cho anh mãi mãi là cơn gió tự do tự tại’.

Mặt sau là hình ảnh nụ cười nghiêng đầu kinh điển trong đêm chung kết Thần tượng thiếu niên. Ba câu được sắp theo hàng dọc, viết là ‘anh là dải ngân hà trong đêm, là bản trường ca dưới ánh trăng; anh là bông hoa mềm mại nhất nở trong tim chúng em; anh là niềm tin và ánh sáng của cuộc đời chúng em’.

Huhuhu Nhược Nhược là trùm nịnh hót tung hường gì thế, làm sao mà viết hay như vậy cơ chứ!

Nhược Nhược chính chủ: Bị anh thấy được mấy lời văn sến súa của mình, không muốn sống nữa…………

Hứa Trích Tinh ôm banner sống không còn gì luyến tiếc ngồi trên vị trí đang yên lặng kêu rên, di động đột nhiên rung lên, nhận được một tin WeChat. Cô mở ra thì thấy là idol gửi hình ảnh sang.

Anh chụp một tấm banner, share cho cô.

Hứa Trích Tinh:???

Anh có ý tứ gì??? Anh đang khoe khoang với em đấy à???

Ngay sau đó lại nhảy ra một tin nhắn: Merch rất đẹp.

Hứa Trích Tinh:…………

Thôi, mình là fan idol mình, ngoại trừ yêu chiều, còn làm sao được nữa?

Đúng tám giờ, tiệc tối chính thức bắt đầu. Sau khi MC lên sân khấu, các khách mời lần lượt biểu diễn theo danh sách chương trình. Club Phong Tranh ghi nhớ lời dặn của Nhược Nhược, dù mang huy hiệu nhưng vẫn không bật, mãi đến khi Sầm Phong lên sân khấu, cùng với tiếng gào thét bùng lên, thính phòng cũng nhá lên những điểm sáng lấp lánh.

Camera chuyển qua, cả khán đài đều là những chữ ‘phong’ nhấp nháy phát sáng, giống như ngôi sao nhỏ lấp lánh, vô cùng xinh đẹp. Chúng được chiếu lên màn hình lớn, khách mời trên hàng ghế dành cho khách cũng ngoái lại nhìn.

Thầy quay phim hình như cũng cảm thấy màn này rất đẹp nên cho quay đặc tả rất nhiều.

Đêm nay Sầm Phong biểu diễn bài hát mới trong album của anh, xem như lần đấu hát nhảy live trên sân khấu. Tuy rằng Club Phong Tranh không có lightboard, nhưng tiếp ứng không hề yếu, hô hào khản cả giọng, vô cùng đồng đều, có cảm giác cực kì ngoạn mục.

Khả năng làm chủ sân khấu của Sầm Phong công nhận rất mạnh. Nửa năm đi chạy show này, mọi người đã khôn ra rồi, phàm là nam nghệ sĩ nào cùng hình tượng đều cố gắng không biểu diễn ngay trước hoặc sau anh, bởi vì khoảng cách chênh lệch thật sự rất thảm thiết.

Chờ anh biểu diễn xong xuống sân khấu, ngay sau đó là một nữ diễn viên lên hát.

Idol vừa đi, Club Phong Tranh cũng liền thu giọng lại yên lặng chơi điện thoại. Hứa Trích Tinh vẫn còn đang gào rú trên group chat với chúng chị em, WeChat lại nhận được một tin nhắn:

―― Thuận Phong: Huy hiệu nhỏ màu cam cũng là em làm à?

―― Hái sao trên trời xuống cho anh nha:…… Đúng vậy

―― Thuận Phong: Còn không?

―― Hái sao trên trời xuống cho anh nha: Còn còn còn! Anh ơi anh đừng xin của fans nữa, các bạn ấy nhận merch cũng không dễ dàng đâu, tí về em cho anh nhé.

Idol gửi lại cho cô một cái meme chú mèo gật đầu liên tục.

A, trúng đòn 100% rồi, mị bị moe chết rồi!

Idol đi ăn cắp meme cũng đáng yêu quá huhuhu.

Cho anh cho anh cho anh hết!!! Đừng nói huy hiệu, mạng em cũng cho anh luôn!!!

Nhắn xong tin, Sầm Phong liền đi ra từ cửa VIP của sân khấu, được nhân viên công tác đưa thẳng tới ghế cho khách. Club Phong Tranh lại bắt đầu thét chói tai, anh nghe thấy giọng các cô, ngẩng đầu nhìn về phía thính phòng một chút, sau đó cười vẫy tay.

Tiếng thét chói tai suýt nữa lật tung nóc nhà.

Chờ khách mời biểu diễn xong hết, phần tiếp theo là của ban tổ chức. Hứa Trích Tinh xem không vào, vẫn như trước đây, lực chú ý hầu như đều ở cái gáy của idol.

Con người quả thực là một sinh vật kỳ lạ.

Rõ ràng bọn họ có thể thường xuyên gặp mặt, có thể nói chuyện phiếm với anh, cùng nhau ăn cơm, nhưng cô dường như chẳng bao giờ hài lòng. Cô lúc nào cũng muốn nhìn thấy anh, cho dù hết cả 24 tiếng đồng hồ trong ngày, cũng không cảm thấy nhiều. Cho dù chỉ nhìn thấy một cái gáy, cũng cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Toàn bộ trái tim cô dường như được lấp đầy bởi mình anh mà thôi.

Lúc tiệc tối sắp kết thúc, các chị em cùng đến hiện trường đều tag cô trên nhóm WeChat: Nhược Nhược, muốn đi ăn nướng BBQ hay lẩu đây? Bọn tớ đang vote nè!

Vào cuối mỗi sự kiện, fans đều gặp nhau tụ tập một lúc, như thể không có phần này thì đuổi hoạt động không hoàn chỉnh vậy. Hứa Trích Tinh cực kì quyết đoán mà lựa chọn lẩu.

Tan cuộc xong, các cô gái tập hợp ở cửa soát vé.

Nhìn thấy Hứa Trích Tinh, các cô đều ào ào xông lên.

“Nhược Nhược! Cậu được anh nhà notice nè!!! Sao cậu không gắng chen lên hàng trước! Biết đâu anh nhà sẽ tới xin của cậu ấy chứ!”

“Đúng vậy!!! Để ảnh nhìn thấy trùm merch của bọn mình không chỉ làm banner đẹp, mà bản thân cũng rất xinh đẹp! Còn có thể tô điểm cho hình tượng của bọn tớ trong lòng anh nhà đó!”

Một đám người hi hi ha ha đi ra ngoài chương trình, sự kiện mới kết thúc nên trên phố đâu đâu cũng là người, không thể gọi xe được. Cũng may Hứa Trích Tinh lái xe, nên đưa các cô gái tới bãi đậu xe.

Nhìn thấy chiếc Maserati màu vàng kia, nhóm chị em đều sợ ngây người: “Vờ lờ Nhược Nhược, cậu giàu thế cơ à?! Fandom nhà mình COCC danh bất hư truyền!!!”

Hứa Trích Tinh khiêm tốn cười cười.

Chờ mọi người thắt kỹ đai an toàn ngồi xuống, cô liền khởi động xe quay đầu, chạy thẳng đến nhà hàng lẩu.

Nhóm chị em lần đầu được ngồi xe đua, hưng phấn vô cùng, nếu không phải đường phố quá đông đúc, họ còn muốn cô đua thử họ xem.

Đang nói nói cười cười, điện thoại di động của Hứa Trích Tinh gác trên tay vịn vang lên. Cô đang lái xe không cầm di động được, nhờ cô bạn ngồi trên ghế phụ xem hộ.

Cô bạn nghe lời lấy ra, Hứa Trích Tinh hỏi: “Ai thế?”

Cô bạn: “Con trai cậu, tớ mở loa giúp cậu nhé?”

Hứa Trích Tinh sợ tới mức suýt thì phanh gấp một cái, “Đừng đừng đừng! Đừng tiếp! Cúp đi!”

Cô bạn có chút kì quái nhìn cô một cái, bấm tắt. Không quá hai giây, di động lại vang lên, cô bạn nói: “Vẫn là con trai cậu nè.”

Hứa Trích Tinh giả vờ bình tĩnh: “Để kệ nó reo đi! Ngàn vạn lần đừng tiếp! Là đòi nợ đó!”

Nhóm các chị em: “?”

Lái xe Maserati mà còn bị đòi nợ à?

Cô bạn ngồi ghế sau tò mò hỏi: “Nhược Nhược, con trai cậu là ai thế? Chắc cậu chưa có con được đâu nhỉ? Trông cậu còn trẻ mà.”

Hứa Trích Tinh nói năng lộn xộn: “………… Là, là cháu trai tớ!”

Cháu trai cậu sao phải đòi nợ cậu?

Nhóm chị em nghĩ trăm lần cũng không ra, nhưng thôi cũng không gặng hỏi nữa.

Cũng may đận này qua đi, không có thêm cuộc gọi nữa. Hứa Trích Tinh sợ anh lại call video WeChat, run run rẩy rẩy vươn tay ra: “Đưa di động cho tớ.”

Nhận lấy điện thoại, dưới ánh mắt hoang mang của các chị em, cô nhét vào dưới mông, chặn lấy.

Có chiếc điện thoại như bùa đòi mạng này, Hứa Trích Tinh lái xe như bay cả quãng đường, thực sự làm nhóm chị em cảm nhận được tốc độ của xe đua. Lái xe đến nhà hàng lẩu thì dừng lại, chờ người phục vụ đưa các cô đến gian đặt trước, Hứa Trích Tinh vội vàng cầm di động chạy như điên đến toilet.

Lúc bấm gọi lại, tay run lẩy bẩy.

Mới hai hồi chuông đã kết nối được, Hứa Trích Tinh không đợi anh mở miệng liền giành nói: “Anh ơi, vừa nãy em đang lái xe, không tiện tiếp điện thoại!”

Đầu bên kia hình như thở phào nhẹ nhõm một hơi, thấp giọng hỏi: “Đã đi rồi sao?”

“Vâng vâng, ăn lẩu với bạn ạ.”

Đầu bên kia cười nói: “Ừ, chơi vui nhé.”

Trái tim mới nãy còn đập bình bịch của Hứa Trích Tinh lúc này mới bình tĩnh trở lại, nhỏ giọng nói: “Anh ơi, cái huy hiệu kia lần sau em mang cho anh nhé.”

Anh cười nói được.

Lúc cúp điện thoại trở về phòng đặt riêng, nhóm các chị em đã xắn tay áo thả đồ ăn, không có vẻ hoài nghi gì. Hứa Trích Tinh cảm thấy đêm li kì mạo hiểm này chỉ có thể được vuốt phẳng bằng món lẩu cay nóng thôi.

Dạ tiệc từ thiện chấm dứt chưa được mấy ngày, ban tổ chức liền công bố danh sách quyên góp cho đêm từ thiện này.

Đứng đầu thực sự là Sầm Phong.

Tự anh quyên một trăm vạn, thêm khoản tiền bán đấu giá robot, tổng cộng là 300 vạn. Anh debut mới được nửa năm, lại có thể quyên góp được 100 vạn trong đêm từ thiện, các cư dân mạng đều cảm thấy người này không chỉ ngầu, còn rất thiện lương.

Mà vị trí thứ hai là của Hứa Trích Tinh không có mặt, tuy rằng người real không tới, nhưng tiền tới rồi, đủ hai trăm vạn. 200 vạn hàng thật giá thật, còn nhiều hơn bất kì nghệ sĩ nào.

Vì thế Hứa Trích Tinh lại trồi lên hot search, nếu không phải Bộ phận PR của Thần Tinh kịp thời phát hiện triệt đi, phỏng chừng đã bò lên trên top 10.

Nhưng dù hot search cá nhân không có, danh sách quyên tiền trong dạ tiệc từ thiện vẫn còn, lúc click vào, bên trong cơ bản đều đang thảo luận về Hứa Trích Tinh và Sầm Phong.

Nhìn xem Sầm Phong nhà người ta, debut nửa năm, quyên tiền trăm vạn, tấm lòng công ích làm lay động người khác!

Nhìn xem Hứa Trích Tinh nhà người ta, xinh đẹp kín tiếng cũng thôi, lại còn thiện lương như vậy! Tuy rằng người không góp mặt, nhưng quyên tiền chẳng thiếu một phân! Còn hơn đứt mấy lần đám minh tinh chỉ đến cọ thảm đỏ!

Ném tài nguyên cho idol không hàm hồ, làm từ thiện cũng không hàm hồ, hơn nữa kín tiếng khiêm tốn cũng không cọ fame, đúng là nét đẹp của cô ấy! Đó tiền của cô ấy!

Cư dân mạng: Thật là ngưỡng mộ fandom của các bạn, idol thần tiên là nhà các bạn, fan thần tiên cũng là nhà các bạn.

Phong Tranh: Kiêu ngạo! Chống nạnh!

Couple Thần Tinh: Nhìn xem đôi couple thần tiên của tụi tui đi!!! Còn đợi cái gì nữa! Super Topic xây lên luôn đê! Phát đường đê! Không có hint thì tụi tui photoshop!

Đúng là có người đi photoshop thật.

Photoshop ảnh chụp Hứa Trích Tinh trong video cuộc thi thiết kế thời trang Paris năm đó ghép với ảnh sân khấu của Sầm Phong. Video đi thi căn bản mờ toẹt, Hứa Trích Tinh lúc đó vẫn còn bé, hình ảnh photoshop ra quả thực xấu đui.

Up chưa được 10 phút đã bị Phong Tranh tập trung hỏa lực report xóa đi.

Couple Thần Tinh: Hức, chúng mình quá khó khăn, bao giờ mới được đứng chung khung hình đây QAQ

Hứa Trích Tinh nhìn thấy Super Topic: “Bộ phận PR! Report sập cái Super Topic này cho tôi!!!”

Bây giờ cư dân mạng rảnh háng như vậy sao?! Chèo cái thuyền quỷ quái gì thế???

Rảnh rỗi sinh nông nổi đấy à???

Các người được ông nội Viên cho ăn no quá rồi đây mà!!!

(Ông nội Viên: Viên Long Bình, chuyên gia phát triển lúa nước của Trung Quốc.)

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Showbiz Là Của Tôi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook