Showbiz Là Của Tôi

Chương 129: Chú có biết nuôi đại tiểu thư phải tốn bao nhiêu tiền không?

Xuân Đao Hàn

06/09/2020

Edit + Beta: meomeoemlameo.

Mãi cho đến cuối hè, số buổi diễn của vở kịch cuối cùng cũng giảm. Vở kịch tuy rằng rất ăn khách, nhưng kỳ thật phần lớn nguyên nhân đều nhờ Phong Tranh. Danh tiếng và nhiệt độ mà Sầm Phong mang đến là không thể đo lường, khiến cho vở chính kịch ít được chú ý này bùng nổ một phen.

Nhân vật Billy này nếu để người khác đóng, vở kịch này căn bản không thể đạt được mức độ nổi tiếng hiện tại.

Vẫn là vấn đề thể loại thôi, rốt cuộc con người thời hiện tại sống dưới quá nhiều áp lực, cũng không thích lúc xem kịch để thả lỏng tinh thần thể xác lại bị nội dung kịch áp lực và kết cục BE ảnh hưởng tâm tình.

Bọn họ xem biểu diễn để xả xì trét, chứ không phải để thêm xì trét.

Hơn nửa năm này, ngoại trừ đóng kịch, những hành trình khác của Sầm Phong chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Anh chỉ tham gia một lần lễ trao giải, chạy hai sô, còn viết một bài hát, tên là 《 Thế giới của người điên 》.

Khi Hồng Sương lần đầu nghe demo đã khen tâm cảnh trong ca khúc của anh đã được cải thiện không ít.

Cho dù vở kịch phát triển hừng hực khí thế, nhưng ăn khách cỡ nào cũng không thay đổi được sự thật là phân khúc thị trường quá nhỏ. Sầm Phong ban đầu còn lên được hot search hai lần nhờ kỹ thuật diễn xuất, về sau thì chẳng còn ai chú ý nữa.

Tin tức trong giới giải trí ùn ùn không dứt, trong nửa năm này, trong giới lại ra mắt mấy cậu idol hát nhảy, đều xuất thân từ show tìm tài năng, tướng mạo thực lực mọi thứ đều có. Ngay cả khi Sầm Phong hiện giờ nhận được nhiều lời khen, cũng thoát khỏi cái nhãn lưu lượng, nhưng không thể phủ nhận là nhiệt độ của anh đã suy yếu.

Ngô Chí Vân vô cùng đau đớn đưa điện thoại cho anh xem: “Bảng xếp hạng người nổi tiếng rớt từ hạng 1 xuống hạng 3 rồi này!!! Ngày xưa chú độc chiếm hạng 1 một năm đó chú biết không?! Chú nhìn lại bây giờ xem, giang sơn chú từng thao túng, điều bị kẻ khác vượt lên như tằm ăn rồi!”

Sầm Phong: “Bảng xếp hạng âm nhạc thì sao?”

Ngô Chí Vân: “Ờm, cái kia thì vẫn hạng nhất.”

Sầm Phong cười: “Thế là ok rồi.”

Ngô Chí Vân trừng anh: “Ok cái gì mà ok?! Chú cứ thế này, sớm muộn gì cũng rớt hạng!” Anh ta lấy bảng kế hoạch ra, “Dù sao bây giờ cũng không phải thường xuyên lên sân khấu kịch nói lắm, những công việc khác có thể nhận được rồi. Chúng ta tranh thủ cuối năm nay đẩy lưu lượng của chú lên đỉnh đi!”

Sầm Phong dừng một chút: “Chỉ sợ không được, em mới nhận một vở nhạc kịch mới.”

Ngô Chí Vân: “???!!!”

Anh ta trừng mắt lườm Sầm Phong, Sầm Phong hơi hối lỗi nhìn anh ta, Ngô Chí Vân cảm thấy tim mình đau quá man: “Sếp ơi, sếp ơi là sếp, rốt cuộc chú muốn làm gì? Chú tính rời khỏi giới nghệ sĩ chuyển sang phát triển ở giới kịch à?”

Sầm Phong cười: “Cũng không đâu ạ. Nhạc kịch và âm nhạc có liên quan, em muốn thử hình thức âm nhạc mới thôi.”

Ngô Chí Vân cầm lấy tay anh, cảm xúc mãnh liệt nói: “Anh biết chú muốn cải thiện thực lực, nhưng cải thiện thực lực với giữ gìn lưu lượng không xung đột đâu! Chú nghe anh Ngô một câu, đứng ở vị trí đỉnh cao lưu lượng thật sự không dễ dàng, bao nhiêu người mơ trèo lên trên, sao chú lại muốn đi xuống dưới? Bây giờ anh không đòi chú trèo lên trên nữa, chỉ là hy vọng chú giữ vững, giữ vững chú hỉu hôn?!”

Sầm Phong: “…………”

Ngô Chí Vân vô cùng đau đớn mà nhìn anh: “Huống chi dù gì chú cũng phải kiếm tiền chứ? Vứt bỏ lưu lượng chẳng khác nào từ bỏ thị trường, chú kiếm không được tiền, về sau làm sao cưới vợ? Chú có biết nuôi đại tiểu thư tốn bao nhiêu tiền không?”

Sầm Phong: “?”

Ngô Chí Vân: “?”

Có phải mình mới lỡ mồm không?

Sầm Phong nhìn anh ta rất lâu, như cười như không hỏi: “Các anh gọi cô ấy là đại tiểu thư à?”

Ngô Chí Vân: “Anh không có, anh không phải, anh nghe không hiểu chú đang nói gì hết.”

Hai người nhìn nhau một lúc, Sầm Phong nhướng mày cười một cái, duỗi tay lấy bảng kế hoạch qua: “Hành trình gì ạ?”

Quả nhiên lôi đại tiểu thư ra vẫn hữu dụng nhất!

Ngô Chí Vân cười tươi hơn hớn, lập tức nói: “Chú yên tâm, những cái như phim điện ảnh anh chưa đề cập với chú đâu, tuyệt đối không trì hoãn thời gian của chú. Chủ yếu là cái này, chú xem, gameshow này anh đánh giá cực kì cao. Thứ nhất hình thức của nó là live stream, cực kì mới mẻ độc đáo, độ lộ diện cũng cao, bây giờ đúng lúc chú đang ít lộ mặt nhất. Thứ hai, gameshow này có phần thưởng, mỗi tập sẽ có vote, chờ hết cả 12 tập, người có số vote cao nhất sẽ nhận được lời mời đi Tuần lễ thời trang quốc tế vào cuối năm đó!”

Ngô Chí Vân hưng phấn xoa tay: “Đây là show thảm đỏ quốc tế đó, người đi mỗi năm đều là tên tuổi lớn trong Hollywood, chú xem năm rồi được bao nhiêu minh tinh trong nước tham gia? Lăn qua lộn lại toàn là ảnh đế ảnh hậu quốc tế lâu đời, đây chính là tài nguyên thời trang đỉnh cấp cầu còn không được đấy.”

Đôi mắt anh ta sáng lên: “Tham gia một cái gameshow, vừa lộ mặt vừa có lưu lượng, lại có tài nguyên thời trang, một mũi tên trúng hai con chim, quá là phê luôn! Hơn nữa gameshow này mỗi tuần quay một lần, mỗi lần quay hai ngày, chú hoàn toàn có thời gian đi diễn kịch, không xung đột đâu!”

Sầm Phong lật lật bản kế hoạch, cười nói: “Slot chỉ có một thôi mà? Người thắng chung cuộc chưa chắc đã là em.”

Ngô Chí Vân trừng mắt: “Phải tự tin vào chính mình một chút chứ!” Trừng xong rồi, lại dùng vẻ mặt chờ mong nhìn anh: “Thế nào? Được không? Chú gật đầu một cái, anh liền trả lời bên kia, mau giữ slot, ký hợp đồng. Anh nghe đồn có không ít nghệ sĩ đang xâu xé cái gameshow này đấy.”

Một tuần chỉ quay hai ngày, đúng là không trì hoãn quá trình tập kịch của anh. Những lời Ngô Chí Vân nói thật ra anh đều hiểu, ngẫm nghĩ một hồi, anh gật đầu đồng ý.

Ngô Chí Vân tức khắc vui mừng ra mặt, nhắc mãi “Đây chính là đầu tư nhớn đấy”, cầm điện thoại vội vàng đi ra ngoài trả lời tổ tiết mục.

Sầm Phong lại nhìn bản kế hoạch lần nữa.

Gameshow này tên là 《 Bộ đồ mới của minh tinh 》, muốn mời năm nhóm khách mời, minh tinh và nhà thiết kế hợp thành một nhóm, làm việc với nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối mỗi một ván, khách mời có cơ hội chọn những đồ vật cần thiết cho người mẫu, bao gồm mỹ phẩm, quần áo, giày dép, v.v. Sau khi qua hết các trạm, nhà thiết kế phải sử dụng những vật liệu thu được từ trò chơi để làm tạo hình cho ngôi sao, có gì dùng nấy, thiếu cũng không được thêm.

Ở cảnh cuối, diện mạo cuối cùng của sao sẽ được đưa ra để vote. Chờ phát sóng hết 12 số, người có phiếu bầu cao nhất chung cuộc sẽ được mời tham dự Tuần lễ thời trang quốc tế.

Quan trọng nhất là, gameshow này là live stream.

Hiện tại trong nước có rất ít chương trình truyền hình dưới dạng phát sóng trực tiếp. Live stream có nghĩa là không có chỉnh sửa và biên kịch, phát ra những hình ảnh chân thật nhất. Hơn nữa bắt đầu vào 1h chiều thứ Bảy, đúng lúc mọi người ở nhà nghỉ ngơi, rating cũng cao.

Khán giả luôn rất tò mò với các hình thức gameshow mới.

Đây gọi là gameshow, chứ thật ra chính là một show thực tế đối kháng ngoài trời. Thông qua trò chơi làm các ngôi sao luôn lung linh mĩ lệ biến thành đầu bù tóc rối, cuối cùng sử dụng các vật phẩm thu thập để trang điểm. Kết hợp cả cạnh tranh, sưu tập và thay đổi trang phục, rất có khả năng sẽ nổi đình nổi đám.

Sầm Phong lật đến tờ cuối cùng, nhìn thấy danh sách các nhà thiết kế định mời.

Tên Hứa Trích Tinh thình lình ở trong đó.

Anh không khỏi có chút buồn cười.

Ban tổ chức bây giờ đúng là cái gì cũng dám viết.

Ngoại trừ Hứa Trích Tinh, những cái tên còn lại anh đều chưa từng nghe qua, nhưng thôi xem giới thiệu cũng đều là những nhân vật có số có má trong giới thiết kế stylist, khoảng đâu hơn 10 người.

Ngô Chí Vân nói chuyện điện thoại xong trở về, hân hoan hớn hở nói với anh: “Chốt rồi nhé, sáng mai liền ký hợp đồng.”

Sầm Phong gật gật đầu, lại lật tờ cuối cùng đẩy sang, ý bảo anh ta xem.

Ngô Chí Vân theo ngón tay anh nhìn thấy tên đại tiểu thư, tức khắc cười nhạo nói: “Bọn họ cũng cũng chỉ dám nghĩ mời thôi. Đại tiểu thư không có khả năng đi đâu, con bé cực kì không thích lộ diện.”

Vì người thắng cuối cùng trong gameshow này sẽ đến Tuần lễ thời trang quốc tế, nên sức ảnh hưởng của khách mời tất nhiên sẽ không thấp.

Ít ngày sau, gameshow truyền hình trực tiếp đầu tiên trong nước 《 Bộ đồ mới của minh tinh 》đã hâm nóng từ lâu liền tuyên bố danh sách khách mời.

Người thứ nhất là Sầm Phong.

Người thứ hai là nữ thần gợi cảm Trịnh Già Lam. Trịnh Già Lam hiện giờ là nữ nghệ sĩ hot nhất của Trung Thiên, debut bằng một bộ phim thời dân quốc, ảnh chụp mặc sườn xám thịnh hành trên cả internet, năm đó được bình chọn là nữ minh tinh có body đẹp nhất. Trịnh Già Lam đi theo con đường cao cấp, rất ít khi tham gia gameshow, chị ta xem như là trinh nữ trong show thực tế.

Nhưng rất ít người biết, chị ta có tin đồn dây dưa qua lại với một đại gia, đối phương thì đã có vợ rồi. Trước đây lúc Trung Thiên không muốn hoà bình chấm dứt hợp đồng với Sầm Phong, Hứa Trích Tinh đã dùng cái cớ này để đe dọa bên kia.

Vị thứ ba là người quen của Sầm Phong, từng là cố vấn của anh trong Thần tượng thiếu niên, Ninh Tư Nhạc. Ninh Tư Nhạc danh tiếng không phải thấp, nhưng cũng tựa hồ rất khó đột phá thêm. Anh ta bây giờ đang chuyển mình qua hướng tiểu sinh, đang rất cần phải tăng độ nhận diện cho mình.

Vị thứ tư tên là Viên Hi, vẫn luôn tự xưng là đối thủ của Triệu Tân Tân, công việc đụng nhau không ít, nhưng bất kể là danh tiếng hay nhiệt độ đều kém Triệu Tân Tân. Hiện giờ Triệu Tân Tân đã là khách quen của màn ảnh lớn, Viên Hi vẫn còn đang tranh đấu với mấy tiểu hoa cùng tuyến.

Tài nguyên của cô ta kỳ thật không tồi, nhưng phương diện thời trang vẫn luôn rất tệ. Cô ta vẫn luôn cảm thấy vì tài nguyên thời trang của mình kém tắm như vậy nên mới thua kém Triệu Tân Tân, lần này phỏng chừng cũng là vì tuần lễ thời trang quốc tế mới tới tham gia cái gameshow này.

Vị thứ năm debut từ thuở còn teen, hiện giờ đang là tiểu sinh rất năng nổ trong giới phim thần tượng, Chiêm Hữu. Nhắc tới nam thần phim thần tượng, không ai không nghĩ tới anh ta. Chiêm Hữu bây giờ đã hai mươi tám tuổi, nhu cầu cấp bách thoát khỏi cái nhãn phim thần tượng, muốn hướng về phim chính kịch và màn ảnh lớn. Nhưng con đường chuyển hình tượng không dễ dàng, anh ta cũng nhắm vào tuần lễ thời trang quốc tế, tính toán mượn thảm đỏ thời trang để tăng sức ảnh hưởng.

Lưu lượng danh tiếng của năm người đều không thấp, một khi công bố chính thức, nhanh chóng khiến toàn bộ internet chú ý.

Chẳng qua danh sách nhà thiết kế vẫn luôn chưa công bố, official weibo nói phải đợi ngày live stream mới công bố. Các cư dân mạng cũng chả care các nhà thiết kế, dù sao có biết gì đâu, đều nhiệt tình mà thảo luận năm vị khách mời này.

Công bố chính thức vừa ra, fans các nhà đều khống chế bình luận tuyên truyền. Đặc biệt Club Phong Tranh, idol đã sắp một năm chưa thò đầu ra ngoài đột nhiên lại có hành trình lớn như vậy, gameshow này còn live stream, mỗi tuần lại có thể nhìn thấy hình ảnh mới của idol, đều kích động phát điên.

Kết quả của kích động chính là, bảng xếp hạng người nổi tiếng hồi trước rớt xuống hạng 3 giờ lại lên hạng 1.

Trước khi thu hình nửa tháng, Sầm Phong nhận được lịch ghi hình từ tổ tiết mục cho hai tháng tiếp theo, cùng với thời gian biểu và kịch bản của vở nhạc kịch lần này, hai bên lệch lịch, không ảnh hưởng lẫn nhau.

Nửa tháng này anh không nhận các hoạt động khác, bắt đầu tập vở nhạc kịch mới.

Vở nhạc kịch lần này tên là 《 Hoàng tử và Hoa hồng 》, là kịch bản nguyên gốc cho đàn em Dư Lệnh Mỹ của Văn Hành ở Học viện diễn xuất Trung Hoa đạo diễn. Vở nhạc kịch có phong cách tăm tối, là một kịch bản bà sáng tác rất nhiều năm về trước.

Bà vẫn luôn tìm kiếm diễn viên chính vừa có kỹ thuật diễn lại có sắc đẹp còn biết hát nhảy, nhưng nào dễ dàng như vậy. Dư Lệnh Mỹ là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ hơn cả hoàn mỹ, tìm không thấy thì tình nguyện không làm, mãi đến khi đi xem 《 Bay qua tổ chim cúc cu 》, thấy được Sầm Phong, hoàng tử mà bà vẫn luôn mong muốn cuối cùng cũng chọn được.

Bà còn đặc biệt đi mua album của Sầm Phong, nghe xong khen không dứt miệng, có Văn Hành đứng giữa giật dây, sự tình rất dễ dàng được chốt. Sầm Phong xem xong kịch bản cũng rất thích, còn đồng ý soạn nhạc cho lời thoại mà Dư Lệnh Mỹ đã viết.

Nhạc kịch và kịch nói không giống nhau, càng chú trọng đến sự thể hiện cảm xúc và cơ thể, hát nhảy diễn đều cần tích hợp. Cũng may ba phương diện này Sầm Phong đều rất xuất sắc, việc tập luyện cũng tiến hành cực kì thuận lợi.

Thời gian nửa tháng trôi qua, chẳng mấy đã bắt đầu thu tập 1 của 《 Bộ đồ mới của minh tinh 》.

Bởi vì phát sóng trực tiếp, năm vị khách mời đều đến từ sáng, địa điểm ghi hình là một xưởng thời trang rất có danh tiếng trong nước.

Khách mời gặp nhau nói chuyện một lúc, Sầm Phong chỉ quen mỗi Ninh Tư Nhạc, lịch sự chào hỏi anh ta: “Chào thầy Ninh ạ.”

Ninh Tư Nhạc tận mắt nhìn thấy anh từng bước từ một newbie vô danh tiểu tốt đến địa vị hiện giờ, trong lòng cảm khái vạn ngàn, còn có chút ghen ghét không thể nói ra, nhưng trên mặt vẫn tươi cười: “Đã lâu không gặp.”

Trịnh Già Lam tính cách lạnh lùng cao ngạo, có chút kiêu kỳ, chỉ hơi gật đầu thay cho lời chào rồi về phòng nghỉ của mình ngay.

Viên Hi thật ra lại rất ngọt ngào, hướng ngoại y như Chiêm Hữu, nói khá nhiều. Khách mời sau khi ăn một bữa trưa theo sự sắp xếp của tổ tiết mục, liền về phòng nghỉ của từng người trang điểm tạo hình, chuẩn bị bắt đầu thu.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Showbiz Là Của Tôi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook