Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Dù sao hệ thống cũng không thuộc vào sự khống chế của Thiên Ân hắn. Cho nên hệ thống sẽ rất có thể là vào một ngày nào đó biến mất, hoặc là phản bội Thiên Ân hắn,…..

Có rất nhiều giả thuyết và cả tính toán được Thiên Ân đưa ra. Nhưng nhìn hiện tại bây bây giờ, Thiên Ân hắn biết rằng, hắn còn cần sự trợ giúp của hệ thống lâu dài, cho đến khi Thiên Ân hắn đã đầy đủ thực lực mà không cần đến hệ thống nữa.

Suy nghĩ đã thấu đáo, Thiên Ân cũng không muốn suy nghĩ nhiều nữa, lập tức Thiên Ân lại tiếp tục việc luyện tập của mình. Vừa rồi là Thiên Ân hắn rèn luyện quyền cước, còn bây giờ Thiên Ân hắn chính là rèn luyện kiếm kỹ.

Lúc này đây, Thiên Ân đã chuẩn bị sẵn sàng chuyển sang việc luyện tập dùng binh khí. Thiên Ân hắn để hai tay dang thẳng sang hai bên, bàn tay tạo thế cầm nắm đồ vật, rồi Thiên Ân đẩy hai tay về phía trước, rồi hô to nói " Trace On ".

Bất chợt ma lực từ cơ thể Thiên Ân hắn, tuồn ra ngoài. Những ma lực được phóng ra ngoài tựa như theo những hình tia sét hoặc là dòng điện vậy. Rồi sau đó, những ma lực kia tụ tập đến hai bàn tay đang tạo thế cầm nắm đồ vật của Thiên Ân. Ngoài ra, nếu như ai tinh mắt để ý tới, những Mạch Ma Thuật tựa như những mạch điện nằm ở trên da tay Thiên Ân cũng chớp hiện cái rồi biến mất.

Hai tay tạo thế cầm nắm của Thiên Ân, dần dần xuất hiện hư ảnh của một thanh kiếm. Mà là một thanh kiếm, bình thường như bao là thanh kiếm khác.

Quá trình sáng tạo ra cây kiếm này, Thiên Ân phải dùng chồng chất hai loại ma thuật, một là ma thuật Truy Vết, thứ hai là ma thuật Cường Hóa. Mà ma thuật Truy vết là bản nâng cấp của ma thuật Chiếu Ảnh.

Nói đến ma thuật Chiếu Ảnh và ma thuật Cường Hóa, thì có thể nói đến là hai loại ma thuật để Thiên Ân hắn, bỏ qua tất cả các loại kỹ năng ma thuật mạnh mẽ khác. Chỉ để học lấy hai kỹ năng ma thuật tựa như là vô dụng này.

Bởi vì hai kỹ năng ma thuật này, là hai kỹ năng được tự chọn học lấy sau 5 năm của hệ thống. Kỹ năng ma thuật Chiếu Ảnh được Thiên Ân học lúc 5 tuổi, lý do Thiên Ân chọn học kỹ năng này trước, chứ không phải là ma thuật Cường Hóa trước, là bởi vì kỹ năng Chiếu Ảnh cần một quá trình nâng cấp nữa, để lên kỹ năng ma thuật Truy Vết, do đó Thiên Ân đã quyết định học kỹ năng này đầu tiên của hắn vào lúc 5 tuổi.

Về kỹ năng ma thuật Cường Hóa còn lại, tất nhiên là Thiên Ân hắn học kỹ năng tự chọn này vào lúc 10 tuổi rồi.

Ma thuật Chiếu Ảnh

Loại: Chủ Động

Hạng:?

Chiếu Ảnh là một ma thuật có khả năng thực thể hóa sự vật, dựa trên trí tưởng tượng của người sử dụng, thông qua ma lực. Nó còn có tên gọi là Gradation Air vì những vật thể được tạo ra có nguồn gốc từ hư không (Air), và sẽ dần biến mất theo thời gian (Gradation).

Khái niệm hoạt động của ma thuật này khá đơn giản, đó là chuyển đổi hình dạng của ma lực thành những nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng thứ mà pháp sư tưởng tượng. Những sản phẩm được tạo ra từ Chiếu Ảnh được gọi là Ảo Khí. Vì vốn là những tạo vật phi tự nhiên nên chúng sẽ bị Thế Giới xem như một sự mâu thuẫn và từ đó trở nên phai mờ dần theo thời gian. Nếu trí tưởng tượng của pháp sư càng chi tiết thì Ảo Khí tạo ra sẽ càng trở nên ổn định và có thể tồn tại lâu hơn. Ngoài ra, việc sở hữu lượng kiến thức nhất định về cấu trúc, hoặc có sẵn nguyên vật liệu để làm sườn, cũng góp phần cải thiện chất lượng của thành phẩm.

Tuy vậy, đối với các pháp sư hiện đại, Chiếu Ảnh lại là một ma thuật vô dụng chỉ được dùng cho những trường hợp bất khả kháng. Bởi vì, việc chế tạo ra một vật thể thật sự với nguyên liệu cùng cách thức thích hợp vẫn là điều dễ dàng và thực tiễn hơn.

Mặc dù có độ phức tạp cao hơn, nhưng hiệu quả của ma thuật Chiếu Ảnh lại kém hơn ma thuật Cường Hóa nhiều lần. Qua so sánh, khi một pháp sư sử dụng 3/10 phần ma lực để tạo một thanh kiếm bằng ma thuật Chiếu Ảnh, thì họ sẽ nhận được một vũ khí mang sức mạnh vào khoảng 3 hoặc 4. Tuy nhiên, nếu cũng dùng cùng một lượng ma lực đó để Cường Hóa một thanh kiếm có sẵn, thì vũ khí họ nhận được sẽ có sức mạnh từ 20 đến 30.

Ma thuật Chiếu Ảnh có phần yếu kém là thế, nhưng bản nâng cấp của ma thuật Chiếu Ảnh là ma thuật Truy Vết, thì không hề yếu kém chút nào.

Ví dụ như là, ma thuật Chiếu Ảnh chỉ có thể sao chép ra được vũ khí có hình dáng tương tự Noble Phantasm, nhưng với ma thuật Truy Vết, thì ma thuật Truy vết có thể sao chép ra được cả hình dáng, chức năng và vật liệu cấu thành của Noble Phantasm đấy. Chỉ là Noble Phantasm được tạo ra bằng ma thuật Truy Vết đấy, sẽ thấp hơn so bản chính 1 hạng mà thôi.

Bởi vì Thiên Ân đã từng xem rất nhiều lần của bộ Anime Fate / Unlimited Blade Works, cho nên Thiên Ân vẫn nhớ được câu khẩu quyết, dùng để tiến hóa hay gọi là nâng cấp của ma thuật Chiếu Ảnh lên ma thuật Truy Vết.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Servant Hệ Thống

BÌNH LUẬN FACEBOOK