Trang Chủ
Truyện Sắc
Sai Phi Dụ Tình
Hoàng Hậu Là Quan Trọng Nhất (2)

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Oanh trấn, một trấn nhỏ thuộc vùng sông nước Tây Bộ của Nguyệt Quốc.

Ngày xuân, cầu nhỏ nước trôi, lục dương bốc khói, liễu nhiễu đê lục, cảnh tượng dào dạt nhất phái xuân ý.

Trên cầu đá phiến, xuất hiện một người lang trung du phương, vóc người gầy, mặc một bộ đạm sắc thanh sam, màu áo nhạt giống như bị mưa xuân tẩy qua. Bộ dáng ôn uyển thanh tú, một cái nhăn mày, một nụ cười,… mọi cử động đều mang theo quý nhã khí trời sinh.

Hắn mang theo hai tùy tùng đi tới nơi phồn hoa nhất trấn nhỏ, treo lên một chiêu bài chẩn bệnh miễn phí.

Oanh trấn không phải một trấn giàu có chi hương, người dân ở đây gặp phải tiểu bệnh còn ôm hy vọng, nếu chẳng may vướng phải trọng bệnh, phần lớn cũng là không có bạc xem bệnh, chỉ có thể ở nhà chờ chết.

Hôm nay lang trung y bệnh không thu bạc, những bệnh nhân bị bệnh cũ hành hạ, liền mang chút hi vọng mong manh một sống một mất đến tìm lang trung nhờ chuẩn bệnh.

Vốn không ôm quá nhiều hy vọng, không ngờ vị lang trung này y đạo thật cao minh, uống đơn thuốc hắn kê, bệnh tình đều giảm bớt đáng kể. Những loại tiểu bệnh kia lại không cần phải nói, tất nhiên là thuốc đến bệnh trừ.

Chỉ trong mấy ngày, lang trung y đạo cao minh vang danh khắp trấn nhỏ, lại không thu bạc, đi đâu tìm được vị lang trung tốt như vậy. Trong lúc nhất thời, mỹ danh của lang trung du phương liền truyền khắp Oanh trấn. Có người còn xưng tụng hắn bằng tước hiệu: Y tiên.

Trong vòng mười tám dặm người người nô nức chạy tới Oanh trấn xem bệnh, dù không có bệnh cũng tới tham gia náo nhiệt, muốn xem tiên dung của vị y tiên kia.

Hóa ra lang trung du phương kia chính là Lưu Sương nữ cải nam trang, lần này nàng xuất cung, không phải vì bồng bột nhất thời, mà là đã ấp ủ từ lâu. Chỉ vì trước kia Hi Chiếu cùng Hà Úy còn quá bé, kế hoạch của nàng mới chần chữ mãi. Mà nay, hai đứa bé đã được năm tuổi, tâm nguyện hành y giang hồ rốt cục cũng kìm nén không được, phải thực hiện

Nàng biết Bách Lý Hàn tuyệt đối sẽ không đồng ý cho nàng xuất cung, vì thế chỉ có thể len lén chạy đi.

Nàng đã dặn Hồng Ngẫu ở lại trong cung chiếu cố hai hài tử, còn mình thì dẫn theo Khinh Y Tiêm Y, cải trang thành lang trung du phương, thẳng tiến hướng Tây.

Qua một thôn trấn, sẽ lưu lại mấy ngày, ở nơi đó chẩn bệnh cho người dân.

Sáng sớm hôm đó, Khinh Y Tiêm Y mới vừa giúp Lưu Sương bày xong đồ, đầu đường ồn ã, xuất hiện một đám người, tựa một trận hắc toàn phong cuốn tới đây, cầm đầu là người áo đen mũ đen ngồi trên lưng ngựa, trong tay cầm một cây ô sao tiên.

Khinh Y cùng Tiêm Y trong lòng cả kinh, cuống quýt tung người lên, một trái một phải, kéo Lưu Sương rời khỏi.

Tên cầm đầu ngồi trên hắc mã kia đến trước gian hàng, tay xiết dây cương, một tiếng hí thật dài vang lên, hắc mã bắn vó lên, đạp hỏng đồ đạc của Lưu Sương. Người trên ngựa lại phất roi trong tay, quấn tác phẩm thư pháp “Chẩn bệnh miễn phí” của Lưu Sương lên.

Khinh Y cùng Tiêm Y trông thấy cảnh này, lông mày dựng lên, nơi này há phải là nơi cho những kẻ này giương oai, liền muốn động thủ. Lưu Sương liền nháy mắt một cái, ý bảo hai nàng ẩn nhẫn dừng lại, không nên sinh sự.

Tiêm Y Khinh Y bất đắc dĩ nuốt giận vào trong, nhìn đám người này tiếp tục giương oai.

Những tên đó đem sách và đồ chữa bệnh của Lưu Sương ném xuống mặt đất, đem tác phẩm thư pháp “Chẩn bệnh miễn phí” đối diện đích âm cầu nội, cuồng cười nói: “Lang trung ngươi đến từ nơi nào, bày hàng ở Oanh trấn này đã hỏi qua bang chủ chúng ta chưa? Từ đâu tới thì mau mau cút về đó đi!”

Bọn này đúng thật là những tên bới móc.

Lưu Sương ở đây chẩn bệnh nhiều ngày, dân chúng hoan nghênh nồng nhiệt, khó tránh khỏi kẻ khác chướng mắt, thí dụ như nguyên bản y quán trấn này.

Trong lòng Lưu Sương biết rõ, nhưng mà, không nghĩ đến có kẻ thẳng thừng khiêu khích. Những người này không phải là người của y quán, nhưng có thể là được mướn tới, xem bộ dáng chắc là bá chủ một phương.

“Bang chủ các ngươi là ai a?” Tiêm Y nũng nịu hỏi.

“Tục danh của bang chủ Thiên long bang chúng ta có thể tùy tiện cho các ngươi biết sao, còn không mau cút đi.” Hán tử trên ngựa ngang ngược càn rỡ nói.

“Nếu chúng ta không muốn rời đi thì sao?” Lưu Sương nhàn nhạt hỏi.

Thật ra đến nước này, Lưu Sương vẫn có thể nhẫn nhịn bọn họ, không làm lớn chuyện, nhưng không nghĩ Thiên Long bang lại được nước lớn lối như thế. Nàng sao có thể để bang phái quen thói khi dễ dân chúng?

Hán tử ngồi trên hắc mã kia nghe vậy, cười lớn nói: “Kết quả thế nào, ngươi sẽ biết ngay.” Nói xong, hắn liền vung tay, ô sao tiên lóe hắc quang u ám, quất về phía Lưu Sương.

Đòn roi kia tuyệt không thể đánh tới Lưu Sương, bởi vì Khinh Y tung người bắt được tiên sao, hơn nữa đột nhiên xuất hiện một đạo bóng trắng, Lưu Sương cảm thấy vòng eo nhỏ nhắn của nàng căng lên, rồi bị ôm đi rời nơi nguy hiểm này. Nàng kinh ngạc ngước mắt nhìn lên, sóng mắt trong suốt sa vào đôi mắt sâu kín tràn đầy giận trách trong con ngươi kia.

“Chàng đã đến rồi.” Lưu Sương nhàn nhạt nói.

Nàng biết hắn sẽ đến, nhưng không ngờ hắn sẽ đến nhanh như vậy.

Bách Lý Hàn mặc bộ cẩm phục ánh trăng, phong độ phiên phiên, một tay trừng phạt ôm chặt vòng eo nhỏ nhắn của Lưu Sương, tức giận nói: “Ta có thể nào không đến!”

Tiếng đánh nhau ầm ĩ vang lên, Lưu Sương thấy thị vệ của Bách Lý Hàn đã đánh ngã hết bọn người kia. Hán tử lớn lối kia đang gục mặt trên đất kêu cha gọi mẹ luôn miệng cầu xin tha thứ, giống như bị làm mồi cho cọp.

Rất nhiều người trên đường vây lại xem, Lưu Sương bỗng nhiên cảm thấy ánh mắt mọi người có chút khác thường, này mới phát giác chính mình cùng Bách Lý Hàn đều là nam trang, lại đang trong tư thế mập mờ như vậy, làm cho rất nhiều người ngẩn ngơ.

Bách Lý Hàn lại không để ý điều này, tự nhiên kéo Lưu Sương đi, còn đi về hướng đám người kia, trước khi đi còn hạ lệnh một câu, đem Thiên Long bang diệt. Hắn dĩ nhiên không cho phép một bang phái như thế hoành hành.

Bách Lý Hàn dẫn Lưu Sương, vui mừng thẳng đến khách điếm duyệt quân gần đây.

Đến phòng ở lầu hai, vừa mới đẩy cửa ra, đã thấy hai bé con hô mẫu hậu, chạy về phía nàng.

Lưu Sương đưa tay ôm hai đứa trẻ, vui mừng hỏi: “Hi Chiếu, Hà Úy, hai con cũng tới sao?” Rồi nàng quay đầu nhìn về phía Bách Lý Hàn, kinh ngạc hỏi: “Sao chàng lại mang hài tử của chúng ta rời cung?”

Bách Lý Hàn nói: “Dĩ nhiên phải mang theo rồi, cùng du lãng giang hồ nha, dĩ nhiên cả nhà cùng đi rồi. Tiện thể để cho Hi Chiếu cùng Hà Úy học hỏi thêm nhiều điều.”

“Chàng cùng thiếp du ngoạn giang hồ? Quốc sự thế nào? Chàng bất kể sao?” Lưu Sương kinh dị hỏi.

“Phụ hoàng nói, để cho quốc sự đi gặp quỷ đi! Nương tử cùng hài tử mới là quan trọng nhất.” Hà Úy học theo giọng điệu của Bách Lý Hàn, nói. (Bé con này thật là mồm miệng a)

“Phụ hoàng giao quốc sự lại cho Băng hoàng thúc, lúc này, chắc Băng hoàng thúc đang rất bận rộn.” Hi Chiếu cũng cười híp mắt nói.

“Hàn!” Lưu Sương cảm động dựa vào trong ngực Bách Lý Hàn. Nàng trăm triệu lần không nghĩ Bách Lý Hàn lại bỏ qua quốc sự, cùng nàng du ngoạn giang hồ, lần này cùng trốn đi, có phải hay không tùy hứng quá rồi.

“Sương, đoạn đường này hướng Tây, hay là nàng cũng trở về thăm Vũ Quốc một chút đi.” Bách Lý Hàn nói.

Lưu Sương gật đầu, đã năm năm không gặp cô cô rồi, nàng cũng rất nhớ. Huống chi, nơi đó còn có cố nhân, không biết bọn họ sống như thế nào, nàng thế nào lại không nhớ thương.

“Đến Vũ Quốc trước, rồi sau đó đến Thiên Mạc Quốc, xem Thanh nhi đã sống thế nào? Ra sao?” Năm năm rồi, không biết Thanh nhi đã có được tấm lòng của Mộ Dã chưa.

“Được, mấy năm không gặp, ta cũng muốn gặp Mộ Dã rồi. Không biết nay võ nghệ của hắn đã tiến triển chưa?” Bách Lý Hàn bất giác nói ra, gần đây cũng có chút ngứa nghề rồi.

Lưu Sương nhớ tới lần đó Bách Lý Hàn quyết chiến cùng Mộ Dã, bỗng cảm thấy sợ hãi.

Nàng giả vờ cả giận nói: “Không cho tỷ võ, nếu không không cho chàng đi.”

Bách Lý Hàn liền duy mệnh gật gật đầu.

Vậy là... câu chuyện về chàng Bách Lý Hàn và Bạch Lưu Sương đến đây đã kết thúc.

Bách Lý Hàn Băng, Mộ Dã Lưu Quang, Thu Thủy Cộng Trường Thiên Nhất Sắc.

Hẹn gặp lại mọi người ở những câu chuyện sau. Chúc mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc.

^^ Kún - Nhi

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full

Có thể bạn thích

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Sai Phi Dụ Tình

Avatar
Silver23:09 25/09/2015
nam chính là th hay ảo tưởng

BÌNH LUẬN FACEBOOK