Quý Nữ Yêu Kiều

Chương 143

Thập Nguyệt Vi Vi Lương

10/10/2020

Lan Đại Phú không nghĩ tới sẽ có chuyện như vậy xảy ra, mà Hòa Linh càng thêm khiếp sợ không thôi. Trên thực tế, loại chuyện làm rối kỉ cương khoa cử như vậy các triều đại đổi thay đều có. Nhưng theo kinh nghiệm của kiếp trước lần khoa cử này cũng không có chuyện rối kỉ cương, nhưng chuyện lại xảy ra biến hóa. Nếu cữu cữu nói như vậy, vậy đã nói rõ chuyện nhất định là rất nghiêm trọng rồi.

Hòa Linh chăm chú hỏi: "Vậy cữu cữu có mua đề thi hay không." Thật ra thì nội tâm đã biết câu trả lời. Theo tính tình của Lan Đại Phú, làm sao có thể không mua chứ!

Lan Đại Phú gật đầu, cười đến hết sức khoa trương, nói: "Mua." Lại suy nghĩ một chút bổ sung, "Người khác mua được ta cũng mua được nha, nếu như không mua, làm trễ nãi biểu ca cháu thì thế nào?"

Hòa Linh gật đầu, nói: "Đề thi kia người cũng chưa đưa cho cháu xem."

Lan Đại Phú vốn là tính toán nhờ Hòa Linh giúp đỡ xem một chút, cũng để trong túi đấy. Nghe nói Hòa Linh muốn xem, vội vàng đưa cho nàng, "Cháu xem một chút, những thứ đồ này tin được không?"

Hòa Linh tinh tế lật xem bài thi, chân mày càng nhíu thật chặt, nàng đến xem, cái này bài thi bên trong có không ít rõ ràng chính là đề thi năm nay, mặc dù cũng không hoàn toàn, nhưng là nếu như có cái này, đã làm ít công to rồi. Có thể thấy được tiết lộ bí mật đã là tất nhiên, nhưng cái tình huống cụ thể này? Nàng phải nói không tốt.

Hòa Linh hỏi Lan Đại Phú, "Vậy bên ngoài loại đề này nhiều không?"

Lan Đại Phú vội vàng nói: "Dĩ nhiên rất nhiều, ta mua cũng coi là không ít, lúc ấy coi như là mua đủ rồi, thế nhưng ta mua nhanh người ta trở ra cũng nhanh, quay đầu lại đã có cái mới rồi, có điều cháu xem mấy cái ddlqd.com này, ta đều bỏ ra giá cao mua. Cái này, cái này thì giá thấp . Dù sao nhiều loại thôi. Cũng không giống nhau. Ta mua mấy cái và so sánh với nhau, cảm thấy phần này tương đối mà nói. Đắt tiền mới có thể thực một chút, dĩ nhiên đồng nhất phần cũng là giá tiền đắt tiền nhất, ta nhìn có một ít người hoàn toàn là đục nước béo cò, có điều thí sinh mua cũng không ít nha!"

Hòa Linh ngón tay đặt ở trên đầu gối, nhẹ nhàng gõ, chậm rãi nói, "Cháu xem chuyện này tám phần là có vấn đề."

Lan Đại Phú gật đầu, vội vàng nói: "Ta cũng cảm thấy chuyện này không đúng lắm, nhưng cụ thể thì nói không được! Cháu giúp ta nhìn xem, cho chút ý kiến, chuyện như vậy như thế nào cho đúng? Nếu như chuyện xảy ra như vậy, đến lúc đó biểu ca cháu giải đề hoàn toàn không có vấn đề, sợ chính là vấn đề lớn nhất rồi, dĩ nhiên, còn khả năng khác biệt tình huống."

Hòa Linh nghiêm túc: "Người cầm đáp án này đi tìm Lục Hàn, dĩ nhiên người cũng không thể nói là mình cũng muốn dùng, người nói, muốn tố cáo."

Lan Đại Phú hỏi, "Được, nghe lời cháu, ta cảm thấy được cháu so với ta có tầm mắt hơn. Có điều ngoại sinh nữ à! Cháu nói thử lần này đến cùng là có chuyện gì xảy ra vậy?"

Hòa Linh cười lạnh, "Ai nào biết đâu, bất quá cháu nghĩ đến cũng không phải là nhằm vào thí sinh, nếu quả thật là nhằm vào thí sinh vậy đầu óc có bệnh rồi, cháu xem cái dạng kia, đại khái cùng chủ khảo có liên quan. Lần này chủ khảo Mục đại nhân, nghĩ đến có người muốn đối đầu hẳn là ông ấy. Mục đại nhân trước sau như một là người tương đối khác người, có người lợi dụng chuyện này ghim ông ấy cũng không phải là không thể nào!"

Lan Đại Phú gật đầu: "Ta cũng cảm thấy như thế, bằng không cũng không trở thành như vậy, lần này làm thành như vậy, cái người phía sau màn đó cũng chưa chắc được chỗ tốt gì, này bài thi có thể bán vài đồng tiền? Cháu không biết, ta còn có một phần mới tốn hai tiền, đều không đáng giá."

Hòa Linh thổi phù một tiếng bật cười: "Dễ dàng như vậy người thật ra cũng mua."

Lan Đại Phú thở dài: "Thà giết lầm tuyệt không bỏ qua, ta cũng phải vì nhi tử nhà ta suy nghĩ nha. Cháu nói đúng không, bất quá Hòa Linh, cháu cảm thấy Lục Hàn thật đáng tin sao?"

Hòa Linh lắc đầu, "Lục Hàn có đáng tin cậy hay không cũng không quan trọng, quan trọng là hoàng thượng đáng tin. Ta muốn chuyện này hoàng thượng nhìn xa trông rộng, tất nhiên có thể nghĩ ra một hai, người chỉ cần đem những chuyện này nói cho y biết. Chuyện cụ thể chúng ta cũng không quan tâm, người cũng đừng xen vào, xen vào nhiều liền có chút phiền toái."

Lan Đại Phú hiểu, ai bảo hoàng thượng lớn tuổi cơ chứ? Mấy Vương Gia lại chính là tráng niên, tất cả mọi người đương nhiên nhỏ mọn, chuyện cũng liền nhiều hơn, dù sao không muốn ngôi vị hoàng đế mới là chuyện lạ rồi!"Cháu nói ta đây cũng mua rồi, mấy công tử nhà cháu cũng không biết có mua hay không."

Hòa Linh cười yếu ớt, "Cháu ngược lại thật ra cảm thấy bọn họ đều nên có. Sở gia mấy công tử, cháu đoán chừng cả Trí Ninh cũng không biết, bọn họ tất nhiên là sẽ gạt, nhưng mà chúng ta ngược lại cũng không cần quan tâm quá nhiều, để cho bọn họ giày vò đi."

Lan Đại Phú gật đầu: "Vậy được, ta sẽ đi tìm Lục Hàn."

Lan Đại Phú đứng dậy sẽ phải rời khỏi, Hòa Linh đột nhiên hô: "Chờ một chút!" Lan Đại Phú xoay người lại, có chút không hiểu, ông nhìn Hòa Linh: "Thế nào?"

Hòa Linh đưa tay: "Người đem mấy cái đáp án vừa rồi tất cả đều cho cháu."

Lan Đại Phú động tác vội vàng, Hòa Linh cẩn thận nhìn, nhìn đủ rồi, lắc đầu cắn môi, Lan Đại Phú cũng đi theo khẩn trương, mặc dù chuyện làm ăn ông cao tay, nhưng mà đối với những thứ khác cũng không lợi hại. Dù sao, thuật nghiệp có chuyên tấn công! Hòa Linh thong thả ung dung nhìn, nhìn đủ rồi, rốt cuộc nở nụ cười, cười hết sức ý vị sâu xa, Lan Đại Phú hỏi "Thế nào? Nhưng khi nhìn xảy ra điều gì?"

Hòa Linh gật đầu, nàng suy nghĩ một chút, nói: "Thật ra Lan Phong cùng Lan Vân nhà người, đương nhiên cũng xem qua mấy đáp án này sao?"

Lan Đại Phú vỗ đùi, "Nhìn a, nhưng mà bọn chúng đều nói không thể nhìn những thứ đồ này, cho nên rất tức giận. Cái này không nghe nói ý định của ta đến tìm cháu sao? Liền vội vàng giục ta đi tới."

Hòa Linh mỉm cười: "Cháu ở trong lòng bọn họ trái lại rất quan trọng."

Lan Đại Phú lúng túng một chút, Hòa Linh trong nháy mắt hiểu: "Thế nào? Bọn họ không nói gì lời hữu ích chứ?"

Nói đến cái này, Lan Đại Phú lắc đầu, "Cái này thật đúng là không phải như thế." Y nói: "Ý của bọn chúng, chuyện như vậy bên trong tất nhiên có vấn đề lớn, cháu là người khôn khéo, có thể nhìn ra cái bọn họ không nhìn ra! Cũng coi là còn khoa cử một công chính."

Hòa Linh nhìn Lan Đại Phú, mỉm cười nói, "Vậy nếu như cháu không trả cho bọn họ một cái công đạo, bọn họ đại khái vẫn không thể nhận thức một biểu muội là cháu rồi."

Lan Đại Phú cười bất đắc dĩ, "Này sao có thể chứ? Lời này bảo ngươi nói."

Hòa Linh mỉm cười, "Cháu cũng vậy cũng chỉ là nói giỡn thôi, người có xem qua những đáp án này hay không? Chính là người lấy ra những câu trả lời này." Hay là nói chính sự thôi.

Lan Đại Phú lắc đầu, "Những thứ đồ này ta thấy rõ ràng, ta cũng không cần đi thi, đối với mấy cái này không có chút nào cảm thấy hứng thú. Ta từ nhỏ đã là như thế này, quả là thật có thể, ta cũng không đến nỗi đi lên con đường thương nhân này."

Hòa Linh gật đầu, đem mấy phần đáp án đưa cho ông nhìn, "Người xem đây là hai đồng bạc bỏ ra mua, cháu nhìn kỹ một diendanlequydon.com chút, nơi này có một đạo đề phải là khảo đề." Hòa Linh đi tới trước bàn đọc sách trực tiếp sử dụng bút lông đem điều này đề vòng ra ngoài. Sau tiếp tục động tác, "Người xem cái này, đồng nhất phần cháu biết rõ người nhất định tốn năm lượng bạc."

Lan Đại Phú kinh ngạc, "Ta nói ngoại sinh nữ thật đúng là lợi hại, đúng là có chuyện như vậy. Làm sao cháu biết?"

Hòa Linh không nói, cầm bút lên vòng hai đường, "Người xem hai người này tất nhiên là khảo đề, mà một phần cùng phần này giữa bọn họ trong đó thật ra thì có một điểm chung."

Lan Đại Phú có chút không hiểu, nhưng ông vẫn lẳng lặng nghe Hòa Linh hoà giải lấy ra phần thứ ba, "Một đề duy nhất phải tốn 12 lượng bạc."

Lan Đại Phú gật đầu như giã tỏi, hiện tại ông đối với năng lực của ngoại sinh nữ nhà bọn họ đã không có bất kỳ hoài nghi. Chỉ cảm thấy nàng chính là nữ thần, quả thật lợi hại.

Hòa Linh bật cười: "Người xem, thật ra thì những thứ đồ này cũng có quy luật, đem toàn bộ bài thi thu tập, mãi cho đến trức ngày thi một ngày. Cháu tin tưởng, trừ hoàng thượng ra đề, ai có thể ra một phần bài thi hoàn chỉnh."

Lan Đại Phú kinh ngạc, "Vậy ý của cháu là những thứ đề này thật bị tiết lộ ra ngoài, mà không phải nói phô trương thanh thế muốn nhằm vào người nào?"

Hòa Linh gật đầu, "Thật ra thì nói như thế nào đây, đúng là muốn nhằm vào người kia, mà để đáp án đúng tiết lộ ra ngoài. Nếu quả như thật kết quả thi phát hiện, cái đề này, căn bản là sẽ không có vấn đề. Mặc dù cái người này phần đắt tiền nhất cũng có một chút tỳ vết, nhưng tổng hợp tất cả những câu trả lời này, bây giờ nhìn đến tối thiểu mới có thể có 60% đều ở đây. Như vậy thì giống như người nói, theo bên ngoài không ngừng có bài thi cùng đáp án mới ra ngoài. Như vậy cháu tiếp tục liều tiếp cận, cháu tin tưởng có thể xâu chũi ra một bài thi hoàn chỉnh. Hơn nữa. Số tiền mua bài thi cùng những thứ bài thi này chỗ ông bao hàm đều có quan hệ. Người xem, đồng nhất, hai bạc tiền chết, trong đó cháu tính ra đạo đề thi có hai điểm có liên quan."

Lan Đại Phú nói dóc một chút, cảm thấy hình như là đúng, ý bảo Hòa Linh nói tiếp.

Hòa Linh trên mặt mang nét cười, "Khác cái này, cũng là giống nhau đạo lý. Giữa bọn họ cũng có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau."

Lan Đại Phú nhìn Hòa Linh không ngừng vòng bài thi, cuối cùng lại ra một chút đề, mờ mịt hỏi, "Vậy cháu nói ta liền cầm những thứ này đi tìm Lục Hàn, y có thể tin ta sao?"

Hòa Linh nghiêm túc: "Người đem toàn bộ những thứ cháu nói vừa nãy nói cho y biết."

Lan Đại Phú thở dài, "Thật ra thì, cháu nên trực tiếp nói cùng Lục Hàn, nếu như mà ta đi tìm y, những chuyện này xen vào ở chung một chỗ, y coi như hỏi ta, ta cũng không biết."

Hòa Linh nở nụ cười, "Cháu đi tìm y lại tính là cái gì đây? Chuyện như vậy cháu không muốn xen vào. Nhưng cữu cữu người thì khác, nhà các người có một học trò, đây là thiết thực quan hệ đến lợi ích của các ngươi."

Lan Đại Phú gật đầu, đúng là cái đạo lý như vậy.

Hòa Linh suy nghĩ một

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Quý Nữ Yêu Kiều

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook