Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Ngày thứ hai đầu tuần, cả trường tràn ngập những lời đồn đại về bữa tiệc của Madison Stone, mà phần lớn những tin đồn ấy xoay quanh việc Madison và Carlos đã “làm” trên giường bố mẹ cô ấy.

Đến thứ ba và tư, tôi để ý thấy Madison và Carlos đang ngồi ăn trưa với nhau. Còn thứ năm thì Carlos không ăn trưa, và Madison cũng vậy. Cặp đôi hạnh phúc chắc hẳn đang ở một mình nơi nào đấy. Còn sáng thứ sáu, tôi thấy Carlos ở chỗ tủ đựng đồ với chỗ bánh quy vẫn kẹt bên trong. “Hey”, cậu ấy nói.

“Hey,’ tôi trả lời.

Tôi nhấn mật khẩu nhưng cái tủ không chịu mở ra.

Tôi thử lại lần nữa. Tôi biết chắc rằng các con số đều đúng, nhưng khi kéo thì cửa tủ không thể mở được. Tôi lại thử.

Carlos nhìn qua vai tôi. “Cậu gặp rắc rối à?”

“Không.”

Tôi thử tiếp. Lần này, tôi kéo cửa tủ mạnh hơn và lắc lắc, và nó vẫn không chịu mở. Cậu ấy gõ gõ ngón tay trên tủ. “Có thể cậu đã quên mật khẩu chăng?”

“Tất nhiên là tớ nhớ mật khẩu của mình. Tớ có bị ngớ ngẩn đâu.”

“Chắc không? Vì đây mới gọi là mở này.”

Tôi chợt nghĩ đến những tin đồn về cậu ấy và Madison mà không biết tại sao những tin tức về họ lại khiến tôi điên lên được. “Hãy biến đi.”

Cậu ấy nhún vai. “Được thôi nếu cậu đã nói thế.” Rồi hồi chuông đầu tiên đã reo. “Ồ chúc may mắn nhé. Nếu cậu hỏi tớ thì tớ sẽ trả lời là có vẻ như một ai đó đã làm một điều gì đó với cái tủ đồ của cậu.” Nói rồi cậu ta lôi quyển sách ra khỏi tủ và khệnh khạng bước xuống sảnh.

Tôi chạy theo và tóm lấy vai cậu ta. “Cậu đã làm gì với tủ của tớ?”

Cậu ấy dừng lại. “Chà, có thể là tớ đã thay đổi mật khẩu.”

“Mật khẩu là gì?”

Cậu ta cười một cách thích thú. “Nếu để cậu biết thì tớ sẽ buộc phải thủ tiêu cậu.”

“Hài nhỉ. Nói cho tớ mau cậu đã đổi nó thành cái gì.”

“Tớ sẽ tiết lộ cho cậu…” Cậu ấy búng mũi tôi. “Khi đống bánh quy không còn ở trong tủ của tớ nữa. Tất nhiên là bao gồm cả đống mảnh vụn của chúng. Thế nhé hẹn gặp lại,” cậu ta nói, rồi đi vào lớp học, bỏ lại tôi đứng một mình trong sảnh để nghĩ xem mình sẽ làm gì… để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Trong lớp tiếng Anh, thấy Furie trả bài luận tiếng Anh cho mọi người. Thầy gọi đến tên ai thì người đó phải lên bàn thầy để nhận bài.

“Kiara,” Đến lượt tôi.

Tôi đi lên để nhận bài. Khi đưa bài cho tôi, thầy ấy không hề mỉm cười. “Em có thể làm tốt hơn nhiều, Kiara. Tôi biết là em có thể. Hãy nghĩ khai thác vấn đề sâu hơn vào lần sau, và đừng có đưa ra những câu trả lời mà em nghĩ là tôi muốn.”

Tôi đi qua bàn của Madison khi quay lại bàn của mình. “Carlos thế nào rồi?” Cô ấy hỏi.

“Chắc ổn.”

“Cậu nên biết là cậu ấy chỉ chú ý đến cậu vì cậu ấy cảm thấy thương hại cậu thôi. Và điều đó thật đáng buồn đấy, tốt nhất là cậu nên hiểu như thế.”

Tôi mặc xác cô ta và ngồi về bàn của mình. Một con C to đùng đỏ chót lù lù trên bài văn thầy Furie đưa tôi. Điều này chẳng tốt tẹo nào, đặc biệt khi tôi đang chuẩn bị xin học bổng.

“Trong mười lăm phút tới, chúng ta sẽ học cách viết một bài văn thuyết phục,” thầy Furie nói.

“Thuyết phục gì ạ?” Nick Glass hỏi.

“Chủ đề là…” Thầy Furie dừng lại, hiển nhiên là thầy đang cố giành lấy sự chú ý của học sinh. Thầy ấy ngồi lên mép bàn giáo viên và nói, “Có nên coi những người tham gia các show truyền hình thực tế là người nổi tiếng không?”

Cả lớp bắt đầu rì rầm bàn tán về chủ đề này.

“Chú ý đừng ồn ào quá nào các em.”

“Làm sao chúng em cố thể viết được một bài văn thuyết phục khi mà không có thời gian làm bài điều tra về vấn đề này ạ?” Ai đó ở cuối lớp hỏi.

“Thầy cần em phải suy nghĩ chứ không phải điều tra; bởi khi em nói chuyện với bạn và em muốn thuyết phục cậu ấy làm gì, hay muốn cậu ấy thay đổi suy nghĩ như thế nào, thì em không thể nói là “Đợi tẹo để tớ làm một bài điều tra hay viết số liệu thống kê đã. Em phải nghĩ ra những lời tranh luận ở trong đầu. Đó là những gì tôi yêu cầu các em thực hiện.”

Thầy Furie đi quanh lớp khi chúng tôi viết. “Nếu các em muốn được điểm thưởng thì hãy đọc to bài của mình trước lớp.”

Điều này thật tốt bởi tôi cần điểm thưởng, và tôi biết là mình có thể đọc bài một mạch mà không bị nói lắp. Đại khái là tôi biết mình có thể.

“Hạ bút xuống,” Thầy Furie nói khi mười lăm phút kết thúc. Thầy ấy chắp hai tay vào nhau. “Okay, ai xung phong đầu tiên nào?”

Tôi bèn giơ tay.

“Em Westford, lên đây và chia sẻ những suy nghĩ của mình nào.”

“Ôi không, không phải cậu ta chứ,” tôi nghe Madison rên rỉ bên tai, còn Lacey thì cười cùng với đám bạn của họ.

“Em có vấn đề gì à Madison?”

“Không ạ, em chỉ là bị gẫy một cái móng tay thôi!” Cô ta giơ ngón tay đó trước mặt thầy.

“Hãy để vấn đề móng tay của em cho lớp sau đi. Kiara lên đây nào.”

Tôi cầm tờ giấy của mình và tiến lên trước lớp. Tôi hít một hơi thật sâu và nghĩ về những gì mình sắp nói. Khi ra đến giữa lớp, tôi nhìn thẳng vào giáo viên. Thầy ấy đang mỉm cười một cách ấm áp. “Nào bắt đầu đi.”

Tôi hắng giọng. Và nuốt nước bọt, nhưng tôi có cảm giác lưỡi mình trở nên dày hơn trước khi tôi bắt đầu nói, lí do là bởi Madison. Cậu ấy cố dìm tôi, nhưng tôi có thể vượt qua được điều đó. Tôi sẽ không để cậu ta có cơ hội sỉ nhục tôi vì tật nói lắp. Thư giãn nào. Nghĩ về những gì định nói. Đừng quên hít thở. “Em nghĩ… nghĩ…” Tôi nhìn chằm chằm vào tờ giấy. Tôi có thể cảm nhận được tất cả ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Một số thì nhìn tôi với ánh mắt đáng tiếc. Còn số khác, như Madison và Lacey, thì hoàn toàn vui mừng. “Em nghĩ nghĩ mọi người… người ở chương trình thực… thực… thực tế…”

Một đứa con gái trong lớp cười phá lên. Khỏi cần nhìn thì tôi cũng biết là ai rồi.

“Madison, đây không phải là trò cười. Hãy tôn trọng bạn mình đi,” Thầy Furie nói, sau đó thêm vào, “Và đó không phải lời đề nghị mà là một yêu cầu.”

Madison lấy tay che miệng. “Em sẽ cố,” cô ấy nói qua những kẽ ngón tay.

“Tốt nhất là em nên thế,” Thầy Furie nói với giọng điệu nghiêm khắc. “Tiếp tục đi Kiara.”

Okay. Tôi có thể làm được. Nếu tôi có thể nói chuyện với Tuck mà không bị nói lắp, thì có lẽ là tôi nên giả bộ mình đang nói chuyện với Tuck. Tôi nhìn quanh để tìm cậu ấy. Cậu ấy mỉm cười và vẫy nhẹ tay tỏ sự khích lệ từ hàng phía cuối lớp học.

“… mọi người ở các chương trình truyền hình thực tế là những người nổi tiếng…” Tôi dừng lại và hít một hơi sâu, sau đó tiếp tục. Tôi có thể làm được. Tôi có thể làm được. “… bởi vì họ khiến truyền… truyền thông—“

Một tràng cười nữa vang lên trong lớp học, và lần này là cả Madison lẫn Lacey.

“Cô Stone và cô Goebbert!” Thầy Furie chỉ về phía cửa. “Đi ra khỏi lớp.”

“Thầy đang đùa à,” Madison cãi.

“Tôi đang chưa bao giờ nghiêm túc hơn lúc này. Và tôi sẽ cho em và cô Goebbert đây ba ngày phạt ở lại trường sau giờ học bắt đầu từ hôm nay.”

“Đừng làm thế,” Tôi thì thầm với thầy Furie với hi vọng là không ai khác sẽ nghe được. “Xin thầy đừng làm thế.”

Madison hiện rõ vẻ bị sốc trên khuôn mặt. “Thầy phạt bọn em chỉ vì bọn em cười? Thôi nào thầy Furie, điều này là không công bằng.”

“Cứ nói với thầy hiệu trưởng nếu em có vấn đề gì với hình phạt của tôi.” Thầy Furie mở ngăn kéo bàn giáo viên lôi ra hai tờ giấy phạt màu xanh và điền vào đấy, rồi thầy ra hiệu cho Madison và Lacey lên nhận lấy.

Cả hai người họ ném cho tôi những cái nhìn đầy nguy hiểm. Ôi không tệ thật. Giờ thì tôi lại vào tầm ngắm của Madison, và tôi không biết làm sao để thoát khỏi nó. “Em sẽ không ở lại trường sau giờ học được, vì em phải đến phụ giúp tại tiệm quần áo của mẹ em.”

“Em nên nghĩ về điều đó trước khi quấy phá lớp học của tôi. Giờ thì cả hai xin lỗi Kiara đi,” thầy yêu cầu.

“Không sao đâu,” tôi lí nhí. “Các cậu không không… không… cần phải làm thế.”

“Ờ nhưng tớ muốn làm thế đấy. Chúng tớ xin…xin…xin… xin… lỗi,” Madison nói, và đột nhiên cả Madison và Lacey lại bắt đầu cười khúc khích. Thậm chí sau khi họ ra khỏi lớp rồi, tôi vẫn có thể nghe được những tiếng cười vang lên từ chỗ sảnh đi xuống.

“Thay mặt họ tôi xin lỗi em vì những hành vi không thích hợp ấy,” thầy Furie nói. “Em vẫn muốn chia sẻ bài làm của mình chứ?”

Tôi lắc đầu và thầy ấy thở dài, nhưng không hề ý kiến gì khi tôi trở lại bàn mình. Tôi chỉ ước chuông mau reo để có thể trốn vào nhà vệ sinh nữ. Tôi cực kì tức giận bản thân vì đã để họ ảnh hưởng đến mình. Trong hai mươi phút tiếp theo, thầy Furie gọi các học sinh khác lên đọc bài, còn tôi chỉ nhìn vào cái đồng hồ và cầu nguyện cho thời gian trôi đi nhanh hơn. Thật khó để ngăn được dòng nước mắt đang chực trào ra bất cứ lúc nào. Ngay khi chuông reo, tôi thu dọn sách và chạy hết sức ra khỏi lớp. Thầy Furie gọi nhưng tôi coi như không nghe thấy gì.

“Kiara!” Tuck gọi, cậu ấy tóm lấy cánh tay tôi và kéo tôi lại. Những giọt nước mắt ngu ngốc chảy dài trên gương mặt tôi. “Tớ muốn ở một mình,” giọng tôi như nghẹn lại, rồi tôi chạy xuống sảnh. Phía cuối hành lang có một cái cầu thang dẫn tới một phòng chứa tủ đồ trống dành cho các đội đến thi đấu trong vòng loại nên bây giờ thì không ai đến đó cả, vì thế nơi đó như thiên đường của tôi lúc này, nơi tôi không cần phải trưng ra nụ cười giả tạo nào. Tôi ý thức được rằng mình sẽ bị muộn tiết học tiếp theo, nhưng cô Hadden thường không điểm danh, mà nếu có thì tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ không muốn ai chứng kiến những giây phút tệ hại này thôi.

Tôi đẩy cửa phòng và ngồi vào trong một băng ghế. Tất cả những năng lượng tôi đã dùng trong nửa tiết cuối môn tiếng Anh để ngăn bản thân mình thất thố đang dần kiệt quệ. Tôi ước mình có thể mạnh mẽ hơn và không quan tâm đến những gì mọi người nghĩ, nhưng không thể. Tôi không mạnh mẽ như Tuck. Và càng không thể mạnh như Madison.

Tôi ước tôi có thể là chính mình, một Kiara Westford không có vấn đề gì về nói lắp hai đại loại thế. Mười lăm phút trôi qua, tôi tiến lên phía bồn rửa và nhìn hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Tôi nhìn như vừa khóc xong vậy. Kiểu thế, hoặc kiểu như tôi vừa bị cảm lạnh nặng. Tôi làm ướt khăn giấy và đắp lên mắt cho nó đỡ sưng. Sau vài phút, tôi nghĩ là mình cũng khá tươm tất. Hi vọng là sẽ không ai để ý rằng tôi vừa khóc xong.

Cánh cửa phòng đột nhiên mở ra làm tôi khá ngạc nhiên

“Có ai ở đây không?” Giọng của một trong những người bảo vệ của trường vang lên.

“Vâng.”

“Cháu tốt nhất nên quay lại lớp học vì cảnh sát đang ở đây. Họ đang thực hiện một cuộc điều tra về thuốc cấm.”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Quy Luật Hấp Dẫn

BÌNH LUẬN FACEBOOK