Quy Lai (Trở Về)

Chương 95: Khó phân biệt thật giả

Cần Lao Đích Tiểu Dã Miêu

14/08/2020

Edit: Eirlys

Beta: Su

Thành phố Đông Hải đắm chìm trong sương mù, một mảnh xám xịt, đến cả những công trình kiến trúc xa xa đều nhìn không rõ, phóng mắt ra xa chỉ làm người ta cảm thấy nặng nề mà áp lực.

Đứng trầm tư hồi lâu trước cửa sổ sát đất, Tiết Trạm mới chậm rãi xoay người, nhìn cô gái vẫn còn hôn mê ở trêи giường.

Cô hoàn toàn sụp đổ, khóc đến khi ngất đi, Tống Huyền tới tìm cô gây chuyện cũng giống như cô, đồng dạng hỏng mất.

Tất cả chuyện này vốn là Tiết Trạm vui mừng chứng kiến. Anh đã chuẩn bị tốt tâm lý để xem kịch, chờ chính mắt mình thấy cô bị vạch trần, chờ người phụ nữ toan tính như cô bị xé rách mặt nạ. Nhưng hình ảnh cuối cùng khác xa một trời một vực so với suy nghĩ của anh, kết quả cuối cùng hoàn toàn nằm ngoài dự kiến.

Là cô vẫn đang diễn kịch sao? Là cô tìm một diễn viên có diễn xuất tốt tới phối hợp với mình sao? Nhưng lòng nghi ngờ của anh đối với cô rõ ràng cũng bắt đầu từ Tống Huyền mới tăng lên.

Bữa tiệc tối hôm đó, Tiết Trạm cũng không nghe được Triệu Ngu và Tống Huyền trao đổi cái gì. Nhưng nhìn cảnh tượng hai người nói chuyện ở đằng xa, anh vẫn cảm thấy có gì đó không đúng lắm.

Một người phẫn nộ muốn quấy rầy, một người cố gắng bình tĩnh muốn trốn tránh, nhìn thế nào cũng không giống như lời Triệu Ngu nói, cô có lòng quản chuyện của người khác mà Tống Huyền lại không cảm kϊƈɦ.

Nhiều năm lăn lộn trêи thương trường, Tiết Trạm giỏi nhất là xem mặt đoán ý. Từ ngôn ngữ cơ thể của Triệu Ngu và Tống Huyền, anh chắc chắn quan hệ hai người không đơn giản chỉ là bạn học cũ. Huống hồ khi Triệu Ngu phát hiện anh đang đứng đằng xa, cô rõ ràng có kinh ngạc một chút, anh cho rằng đó là vì chột dạ.

Khi Triệu Ngu bị dị ứng ở cuộc họp hằng năm đã gieo vào trong lòng anh chút nghi ngờ, cả chuyện Triệu Ngu đột ngột dùng anh để kϊƈɦ thích Tiết Tử Ngang, còn có sự xuất hiện của Tống Huyền thành công khiến anh từ góc độ khác nhìn kĩ cô gái kia một lần nữa.

Cho nên đêm đó Tiết Trạm đã tìm người tổ chức bữa tiệc hòng có được tư liệu của khách khứa tham gia và thành công tìm ra người tên Tống Huyền này. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến cấp trêи của hắn ta là anh đã nắm rõ người này trong lòng bàn tay. Từ khi tốt nghiệp đến khi đi làm vẫn luôn độc thân. Mặc dù có rất nhiều cô gái ưu tú muốn theo đuổi hắn ta nhưng đều bị hắn ta từ chối, nghe đồn là bởi vì hắn ta vẫn nhớ mãi không quên người bạn gái mình quen thời đại học. Mà khi hắn ta lên đại học lại gặp Triệu Ngu cùng trường, cùng khóa, lại cùng chuyên ngành.

Kết hợp với hình ảnh khác thường khi hai người đứng nói chuyện với nhau, trực giác của Tiết Trạm nói rằng Triệu Ngu chính là người con gái mà Tống Huyền nhớ mãi không quên.

Vì thế anh lại nghiêm túc tra xét tỉ mỉ sơ yếu lý lịch của Triệu Ngu thêm lần nữa, quả nhiên là có cả chùm điểm đáng nghi.

Cả trung học và đại học cô đều ở trong nước, năm đó tốt nghiệp xong thì trực tiếp sang Mỹ làm việc, hơn nữa cô cũng không phải nhân tài kiệt xuất trong lĩnh vực của mình, công ty nước ngoài càng không có lý do vượt ngàn dặm chỉ để thuê cô và làm visa cho cô có cơ hội xuất ngoại.

Đặc biệt là trong thời gian dài như vậy chạy đến nước Mỹ xa xôi làm việc, cô chỉ làm được hai tháng ở công ty đã thuê cô rồi đổi sang phân bộ của Hoa Xán ở Bắc Mỹ.

Nhìn kỹ toàn bộ lý lịch của cô từ trêи xuống dưới, anh cơ bản có thể chứng minh một điều —— Triệu Ngu ra nước ngoài không phải vì công việc. Hơn nữa, cô xuất thân từ một gia đình bình thường, chưa từng đi du học cũng như có kiến thức chuyên sâu hàng đầu, khả năng cô tự mình ra nước ngoài là rất thấp, chắc chắn có người chống lưng cho cô.

Tiết Trạm không có bất kì chứng cứ nào chứng minh Triệu Ngu có một bộ mặt khác cất giữ rất nhiều bí mật. Nhưng anh gần như có thể khẳng định, cô gái này, tuyệt đối không đơn giản như vẻ ngoài mà cô thể hiện ra, bao gồm cả chuyện cô và Tiết Tử Ngang ở bên nhau.

Sau khi đưa ra được kết luận như vậy, Tiết Trạm kỳ thật thực tức giận.

Không đơn thuần là vì cháu trai anh đã bị lừa, mà là vì anh cũng từng động lòng trắc ẩn với Triệu Ngu ở điểm này, cùng với việc riêng của anh làm tay cô vừa bị thương vừa bị dị ứng nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng còn khiến anh áy náy một trận.

Vì thế Tiết Trạm thử dò xét, anh am hiểu phỏng đoán lòng người nên rất thích thú với trò chơi kiểu này, anh muốn tự mình xé rách mặt nạ của Triệu Ngu.

Khi cấp trêи của Tống Huyền thông báo với anh Triệu Ngu đúng là cô gái nhẫn tâm đá Tống Huyền, cộng với ngày thường quan sát cô gái tâm cơ kia diễn trò, anh cơ bản có thể phỏng đoán được một chút quá khứ của cô: Ở đại học cô cùng Tống Huyền cao lớn đẹp trai yêu nhau, sau khi tốt nghiệp lại trèo cao đi theo kẻ có tiền, quyết đoán đá Tống Huyền để sang Mỹ với người khác, sau khi ở nước Mỹ sống không được như ý nguyện thì lại về gạ gẫm anh (Tiết Trạm).

Đến cả Tiết Tử Ngang căn bản cũng chỉ là bàn đạp mà Triệu Ngu dùng để tiếp cận anh. Dù sao thì những người sáng suốt đều biết, Tiết Tử Ngang là dựa vào người lớn trong nhà, mà chủ nhân tương lai của nhà họ Tiết, người cầm quyền tương lai của Hoa Xán, là Tiết Trạm anh đây.

Cháu trai của anh tuy tâm tư đơn thuần không nhìn rõ lòng người, nhưng có thể làm cho một người phong lưu thành tính như nó giao phó cả trái tim mình ra thì Triệu Ngu cũng coi như là rất có bản lĩnh.

Đáng tiếc, dã tâm của cô quá lớn, không biết thế nào là đủ, còn mưu tính muốn bò tiếp lên trêи.

Tiết Trạm tự cho là mình đã nhìn thấu tất cả, bắt đầu chờ đợi, chờ đợi Triệu Ngu ra tay, chờ đợi thời cơ tốt nhất để xé rách mặt nạ của cô.

Đợt đi công tác vào Tiết Thanh Minh, vốn dĩ anh muốn mang Cố Thư Dương theo nhưng anh lại cố ý nói Cố Thư Dương tùy ý chọn một người là được. Quả nhiên Triệu Ngu chờ không kịp, chủ động xin ra trận.

Không ngoài ý muốn, đêm đó cô phát sốt. Thời tiết ở Yến Đô không quá lạnh, cô mặc cũng đủ nhiều, phòng khách sạn còn có điều hòa, làm sao có thể trùng hợp mà ngày đầu tiên đi công tác đã liền bị bệnh như vậy?

Đến khi Triệu Ngu không mặc nội y gõ cửa phòng anh, tất cả mọi chuyện không cần nói cũng biết.

Nhưng Tiết Trạm cũng không thể không bội phục, kỹ thuật diễn của cô thực sự rất lợi hại. Rõ ràng đã bệnh đến mức cực kì yếu rồi nhưng cô vẫn có thể không một kẽ hở diễn trò ở trước mặt anh, anh lại suýt nữa giống như lần trước, động lòng thương tiếc cô.

Nói không rõ là anh thực sự có chút mơ ước thân thể cô hay chỉ đơn giản là muốn đùa bỡn trả thù cô, để cô tự cho mình thành công từ trêи thiên đàng ngã xuống. Nhưng khi tiến vào thân thể của cô, Tiết Trạm không có chút do dự nào.

Mà trận làm tình kia xác thực cũng thỏa mãn đồng thời cả tâm sinh lý của anh.

Anh mắt lạnh nhìn Triệu Ngu dưới thân ra sức diễn trò như cũ, nhìn cô sau khi trải qua việc kia bày ra bộ dạng rét lạnh tâm can đối với anh, bộ dạng không dám thật sự rời xa anh thì anh chỉ cảm thấy vô cùng buồn cười, thậm chí có chút bội phục sự kiên trì của cô gái này.

Anh đương nhiên là cũng có đủ kiên nhẫn ngồi so chiêu với cô. Chỉ là anh không ngờ rằng, ngày đầu tiên trở về sau chuyến công tác Tống Huyền đã tìm đến công ty, nhưng anh cũng vô cùng mong chờ xem Tống Huyền thay mình vạch trần sự dối trá của Triệu Ngu như thế nào.

Nhưng mà, chuyện xảy ra làm anh không thể nào lường trước được.

Xoa xoa thái dương, Tiết Trạm thờ dài một hơi, tự hỏi có quá nhiều chuyện khó phân biệt được thật giả, anh đột nhiên cảm thấy có chút mệt.

Triệu Ngu trêи giường còn chưa tỉnh, anh đã gọi bác sĩ tới xem. Đúng là do cảm xúc kϊƈɦ động cùng với khóc quá thương tâm mà ngất xỉu. Ở trước mặt bác sĩ có chuyên môn thì cái này không làm giả được.

Hơn nữa phản ứng khi đó của cô và Tống Huyền nhìn cũng thấy quá chân thật. Nếu là diễn thì kỹ thuật phải tốt đến mức nào mới có thể làm được như vậy?

Nhưng nếu mọi chuyện đều là thật, thì có nghĩa là anh đã hiểu lầm cô rồi sao?

Nghĩ đến màn làm tình thô lỗ nhất trong đời anh ở Yến Đô lần đó, Tiết Trạm không khỏi nhăn mày.

Nếu thật sự là vậy, thì đó không chỉ là hiểu lầm mà chính là tổn thương, một tổn thương anh tạo ra cho cô mà không có bất cứ cách nào có thể bù đắp được.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Quy Lai (Trở Về)

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook