Quy Lai (Trở Về)

Chương 78: Đau dài không bằng đau ngắn

Cần Lao Đích Tiểu Dã Miêu

14/08/2020

Edit: Gar

Beta: Ami

Nhìn thấy Triệu Ngu cùng với Tiết Trạm đi ra khỏi văn phòng, Triệu Ngu liền nói nhỏ rằng mình sẽ không cùng ăn cơm các cô, ánh mắt của Vương Kỷ cùng Hạ Nam liền sáng rực lên.

Sắc mặt của Tiết Tử Ngang càng thêm khó coi, nhưng không quá vài giây anh lại đột nhiên nhếch miệng tươi cười: “Đi ăn cơm sao? Tôi cũng đi cùng.”

Triệu Ngu không tỏ thái độ gì, Tiết Trạm đã lạnh lùng liếc mắt một cái: “Không phải chuyện của cháu.”

Ý cười trêи mặt đứt gãy, Tiết Tử Ngang thẳng tắp mà nhìn chằm chằm Tiết Trạm: “Chú không nhớ đã đồng ý với cháu chuyện gì sao?”

Tiết Trạm không nói gì nhưng lại tự nhiên mà duỗi tay ra ôm lấy eo của Triệu Ngu, lấy hành động của bản thân làm câu trả lời.

Triệu Ngu lại lần nữa bị hành động của Tiết Trạm làm cho kinh ngạc, nhưng trêи mặt cũng không có biểu hiện gì, chỉ phối hợp mà đứng bên cạnh anh.

Sau đó, cô rõ ràng nhìn thấy Tiết Tử Ngang nắm chặt tay.

Không khí của văn phòng trong nháy mắt liền lạnh đến cực điểm, tất cả mọi người không ai dám lên tiếng, cho dù là đối với những người chờ mong chuyện này từ rất lâu như Vương Kỷ cùng Hạ Nam, cũng đều không nhịn được mà đổ mồ hôi lạnh, những thư ký còn lại kia thì suy nghĩ tới chuyện khác, nếu như hai ông chủ xảy ra đánh nhau, bọn họ nên khuyên can như thế nào.

Nhưng Tiết Trạm rõ ràng không muốn dây dưa tiếp với Tiết Tử Ngang mà liền ôm Triệu Ngu đi về hướng thang máy.

Còn Tiết Tử Ngang tuy đã nắm chặt tay tới mức vang lên tiếng răng rắc cũng không hề đuổi theo dù cho chỉ nửa bước. Cho tới khi vào đến thang máy, nhìn cửa thang máy khép lại, Tiết Trạm mới thu hồi cánh tay ở trêи eo Triệu Ngu.

Tiết Trạm không mở miệng, Triệu Ngu cũng chỉ yên lặng đứng, yên lặng phỏng đoán tâm tư của anh.

Cô cũng tự mình có thể hiểu được, không đến mức sẽ cho rằng Tiết Trạm đột nhiên yêu mình, chỉ là một loạt các hành động hôm nay của anh, quả thật khiến cho người ta vừa kinh ngạc lại nghi hoặc.

Tiết Trạm chọn nhà hàng ở khu vực gần công ty, đã thuê phòng riêng, đồ ăn cũng đã chuẩn bị xong từ lâu. Chờ phục vụ mang đồ ăn lên rồi rời đi, anh mới mở miệng: “Tôi đã đồng ý với nó, sẽ không phát sinh bất kỳ quan hệ gì với cô.”

Cũng không ngoài dự đoán của Triệu Ngu. Trêи thực tế lúc trước khi cô lựa chọn cách thông qua Tiết Tử Ngang để tiếp cận Tiết Trạm, ngay từ khi bắt đầu cô cũng đã tính toán đến vấn đề này.

Bọn họ là quan hệ chú cháu, đối với cô mà nói, cũng có lợi mà cũng có hại, dưới tình huống bình thường sẽ không bao giờ có chuyện chú sẽ đoạt đi người phụ nữ của cháu mình.

Triệu Ngu không mở miệng, chờ anh tiếp tục.

Tiết Trạm chậm rãi ăn hai miếng đồ ăn xong mới tiếp tục nói: “Trạng thái của nó trong khoảng thời gian này, cô cũng đã thấy, bởi vì cô nên không tốt lắm. Mẹ của nó cùng với ông nội nó đều tìm tôi và nói với tôi rằng nên cắt đứt thì cắt đứt, không thể làm loạn như vậy nữa.”

Triệu Ngu nghe xong liền hiểu, đơn giản chính là người nhà họ Tiết không muốn cô và Tiết Tử Ngang cứ tiếp tục mối quan hệ ngầm không rõ ràng như vậy, cho dù vẫn luôn chỉ có Tiết Tử Ngang đơn phương muốn tái hợp cũng không được, thế cho nên Tiết Trạm phải kết thúc chuyện này.

Nhàn nhạt nhìn cô một cái, anh lại nói tiếp: “Là Tiết Tử Ngang có lỗi với cô, vậy cho nên, tôi tôn trọng sự lựa chọn của cô, vấn đề vừa nãy tôi hỏi cô ở văn phòng, cô có thể xem xét lại một chút, thận trọng trước khi đưa ra quyết định.”

Nói trắng ra chính là nhà họ Tiết bị Tiết Tử Ngang ép phải hỏi đáp án từ cô.

Cô giận dỗi Tiết Tử Ngang, cô trả thù Tiết Tử Ngang, đến tột cùng cũng chỉ là muốn dạy dỗ anh một chút, sau đó tốt đẹp trở lại, hay là đối với anh thật sự chỉ có hận, cho dù trả thù xong, cũng không muốn cùng anh ở bên nhau?

Nếu là vế trước, nhà họ Tiết đồng ý chấp nhận cô. Nếu là vế sau, nhà họ Tiết sẽ không cho phép cô tiếp tục lăn lộn Tiết Tử Ngang như vậy.

Triệu Ngu cười cười: “Vừa rồi ở trong văn phòng của phó chủ tịch Tiết, tôi đã nói rất rõ ràng, kế tiếp phó chủ tịch Tiết muốn tôi rời khỏi Hoa Xán, hay là làm việc gì khác, mời anh cứ nói thẳng ra.”

Tiết Trạm hỏi: “Cô thật sự muốn rời khỏi Hoa Xán?”

Triệu Ngu trầm mặc, trêи mặt lộ ra sự do dự.

Ngay từ đầu cô không rời khỏi Hoa Xán là vì Tiết Tử Ngang không chịu đồng ý, cô còn có thể mượn cơ hội làm loạn với anh, mượn cơ hội để làm trợ lý của Tiết Trạm, nhưng nếu tiết mục này diễn quá lâu sẽ không tránh khỏi xảy ra sai sót.

Mấy ngày sau khi cơn tức giận qua đi, chờ cô chậm rãi bình tĩnh trở lại, nếu thật sự là muốn rời khỏi Hoa Xán, cô chỉ cần đi tìm Tiết Trạm nhờ giúp đỡ, hoặc thậm chí là tìm ông nội của Tiết Tử Ngang hay mẹ của anh. Bọn họ sẽ không có khả năng ấu trĩ giống như Tiết Tử Ngang mà mạnh mẽ lưu lại một tiểu trợ lý nhỏ nhoi muốn từ chức, bởi vì dù sao cô cũng không phải là người tốt nhất cho vị trí Tiết phu nhân trong tương lai.

Cho nên những ngày sau đó, Triệu Ngu dần dần hướng bọn Vương Kỷ để lộ ra sự do dự trong lòng.

Giống như lời cô đã nói với Kỷ Tùy, Hoa Xán là một công ty vô cùng tốt, không biết bao nhiêu người tài giỏi đều muốn tiến vào, cô không chỉ đã vào được, mà còn có kinh nghiệm 3 năm làm việc quý báu, đặc biệt hiện tại cô còn trở thành trợ lý của Phó chủ tịch, trừ bỏ tình yêu với Tiết Tử Ngang, nếu chỉ xem xét đơn thuần từ việc phát triển sự nghiệp, cô quả thật có chút không thể từ bỏ.

Cô vào giới thương trường cũng chỉ mới hơn 3 năm, còn có thể tính là người mới, đây lại là công việc đầu tiên cô nhận sau khi tốt nghiệp đại học, cô tham luyến những thứ hiện tại mình đang có, thực ra rất bình thường và cũng rất phù hợp với con người của cô.

Tất nhiên, Tiết Trạm sớm đã biết tâm tư này của cô, nếu không anh sẽ không hỏi vẫn đề này.

Thấy cô do dự, anh càng hiểu rõ hơn: “Vậy cô không cần rời khỏi, cứ tiếp tục diễn như hôm nay.”

“Ý tứ của phó chủ tịch Tiết là…”

“Đau dài không bằng đau ngắn.”

“Anh không sợ anh ấy sẽ phát hiện ra sao?”

Tiết Trạm thong thả, ung dung uống ngụm trà: “Cháu trai của tôi, tôi hiểu nó, mà nó thì không hiểu hết tôi, nhìn dáng vẻ, cũng không đủ hiểu hết cô, vừa vặn, cũng có thể như cô đồng ý, giúp cho cô trả thù nó.”

Cho nên Tiết Tử Ngang sẽ không thể nhìn ra được bọn họ đang diễn kịch, cho nên Tiết Tử Ngang sẽ không chịu nổi mà chủ động từ bỏ cô.

Nghe thì có vẻ như là giúp cô trả thù Tiết Tử Ngang, thoát khỏi sự dây dưa của Tiết Tử Ngang, nhưng kỳ thật, chân chính vẫn là vì cháu trai của anh, từ đầu đến cuối, anh vẫn luôn đứng về phía nhà họ Tiết.

Nhìn người đàn ông than thản đạm nhiên ngồi ở đối diện, Triệu Ngu lần đầu tiên sinh ra một loại cảm giác rất mãnh liệt ____ có lẽ ngay từ lúc bắt đầu cô đã chọn sai mục tiêu.

Bởi vì cô thật sự không có đủ tự tin là có thể chinh phục được người đàn ông này, làm cho anh vì cô mà thực hiện mong muốn của cô.

Thậm chí, tính cả lần đánh cược thắng vào ngày Từ Miểu kết hôn, cho dù Tiết Tử Ngang thật sự để ý cô, thông qua Tiết Tử Ngang để báo thù, cũng là một việc không có khả năng thực hiện. Vì dù sao thì Tiết Trạm mới thật sự là người nắm quyền to nhất, mặc kệ Tiết Tử Ngang ở nhà họ Tiết có quan trọng đến như thế nào, chỉ cần Tiết Trạm không lên tiếng, rất nhiều chuyện, Tiết Tử Ngang đều không làm được.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Quy Lai (Trở Về)

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook