Quốc Gia Ác Quỷ

Chương 49: Quyền hạn quản lý

Trong nháy mắt cười

26/06/2019

Tuy nói thì nói vậy, nhưng trên thực tế chỉ còn lại thanh năng lượng [viên chức] là hắn chưa xem qua.

Ấn mở cái thanh năng lượng này, phía trên mặt đồng hồ lại giống như cái lò xò, bỗng nhiên hiện ra một bảng phân cột rất dài.

Theo thứ tự từ thấp đến cao là:

(viên chức phổ thông)

(giám sát)

(giám sát cấp cao)

(quản lý)

(quản lý cấp cao)

(tổng thanh tra)

(???)

Lúc này, trên mặt đồng hồ xuất hiện một loạt cột chức vị, Hạ Thiên Kỳ đối với những cái này cũng không có gì lạ lẫm, bởi vì lúc ở văn phòng Hoàng Kim, Phó Hải Nghĩa đã đề cập qua với hắn một lần. Vốn dĩ là hắn không đủ quyền hạn để xem được cái dòng (???) kia trên màn hình.

Mà có thể, đây cùng chính là nguyên nhân mà bọn người Phó Hải Nghĩa nghi ngờ đứng trên tổng thanh tra còn có Boss.

Quả thật, đối với chuyện này, Hạ Thiên Kỳ còn cảm thấy rất ngạc nhiên, nhưng nghĩ lại mình vừa mới trở thành nhân viên chính thức, thể chất ác linh của bản thân cũng còn rất yếu, vậy nên hắn chỉ đành nén xuống những sự nghi ngờ với các loại chức vị này.

Dù sao thì giám sát Phó Hải Nghĩa cũng không biết quá nhiều việc, mà hắn lại chỉ là một nhân viên nhỏ bé như vậy, cần gì phải thăm dò quá nhiều.

Ngoại trừ chức vị (viên chức phổ thông) ở dưới cùng là sáng ra, các chức vị cao hơn đều tối lại, tuy nhiên lúc hắn thử ấn một cái, thì phát hiện có thể ấn vào hai cột.

Một cột là (viên chức phổ thông), cột còn lại là chức vị (giám sát).

Đầu tiên, Hạ Thiên Kỳ ấn mở cột (viên chức phổ thông), sau khi ấn xong, xuất hiện một đoạn văn bản rất rõ ràng.

Cung cấp chỗ ở.

Cung cấp ký túc xá

Cung cấp công ty bảo hộ, lúc tham gia nhiệm vụ linh dị sẽ không bị người ngoài quấy nhiễu.

Cung cấp tiền lương

Cung cấp trợ cấp chữa bệnh và sinh hoạt

Cung cấp tư cách tấn thăng

Cung cấp tăng tư cách bản thân

Không còn nghi ngờ gì nữa, 6 điều này là đãi ngộ mà viên chức phổ thông được hưởng, còn về điều thứ 3, cung cấp công ty bảo hộ, ấn vào một cái sẽ xuất hiện một thẻ chứng minh công tác, không rõ ảnh ai trên đó, nếu gặp phải phiền phức thì chỉ cần đưa nó ra. Ngoài ra điều thứ 7, cung cấp tăng tư cách bản thân, hẳn là làm mạnh, hoặc có thể là học tập thuật pháp.

Nhìn sơ qua một lượt, Hạ Thiên Kỳ nhanh chóng nhấn nút trở lại sau đó ấn mở cột (giám sát).

Sau khi mở, cũng xuất hiện một đoạn văn bản, tương tự như lúc nãy, tuy nhiên nội dung lại không giống.

Được hưởng 1 lần quyền lợi yêu cầu cấp trên cứu viện

Hưởng thụ quyền lợi tăng nhiều lần điểm vinh dự

Hưởng thụ quyền lợi trích phần trăm điểm vinh dự đoàn đội

Hưởng thụ quyền lợi tấn thăng

Cung cấp trụ sở riêng

Cung cấp nơi ở

Hưởng thụ quyền của cấp giám sát, nhất định phải chấp hành mệnh lệnh

Phải tuân thủ quy tắc trừng phạt của cấp giám sát

Hưởng thụ toàn bộ quyền lợi của viên chức phổ thông.

Hạ Thiên Kỳ không chớp mắt một cái, nhìn chằm chằm vào mặt đồng hồ, trái tim không tự chủ mà nảy lên không ngừng, những đãi ngộ mà cấp giám sát được hưởng quả thật cao hơn rất nhiều so với viên chức phổ thông.

Không chỉ về vật chất, mà còn cả được bảo vệ tính mạng nữa.

Được hưởng quyền lợi có 1 lần yêu cầu cấp trên cứu viện, giám sát cấp trên hẳn là giám sát cấp cao, so với giám sát thì mạnh hơn rất nhiều, vậy nên loại viện trợ này chẳng khác gì cho phép có nhiều mạng sống để hoàn thành nhiệm vụ vậy.

Không chỉ vậy, khi giải quyết nhiệm vụ, số điểm vinh dự thu được còn nhiều hơn gấp nhiều lần, ngoài ra lại có thêm phần trăm đoàn đội Trích phần trăm!

Mặc dù hắn không biết trích phần trăm đoàn đội sẽ được bao nhiêu, nhưng nếu là 2, 3 điểm cũng rất tốt rồi, tối thiểu, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì cũng có được điểm.

Còn cái Hưởng thụ quyền của cấp giám sát, nhất định phải chấp hành mệnh lệnh, thì trước đó Nam Cung Vân đã nói cho hắn biết, vì trong nhiệm vụ quan trọng phải nghe theo sự chỉ huy của cấp trên. Ngược lại, điều Phải tuân thủ quy tắc trừng phạt của cấp giám sát thì dĩ diên là có thưởng phải có phạt.

Nghĩ đến đây, Hạ Thiên Kỳ bỗng giật mình, rốt cuộc trước kia khai trừ Lương Nhược Vân là vì chuyện gì.

Theo suy đoán của hắn, rất có thể Từ Thiên Hoa còn sống, vì giám sát Lương Nhược Vân xuất hiện, có tám đến chín phần là bởi vì nhận được yêu cầu cứu viện của Từ Thiên Hoa, vậy nên mới có mặt ở nhà trọ Hâm Hoa, tiện đó cũng trợ cứu hắn ta.

Xem ra chuyện này Phó Hải Nghĩa cũng không lừa mình, lên chức giám sát quả nhiên tốt hơn rất nhiều so với viên chức phổ thông!

Hạ Thiên Kỳ như bị đả kích, khao khát trèo lên cao càng trở nên mãnh liệt hơn.

Bởi vì không chuẩn bị đồ ăn, vậy nên Hạ Thiên Kỳ không muốn nhịn đói đành phải ăn bám Nam Cung Vân, hi vọng cô ta sẽ sắp xếp cho hắn một bữa tối dưới ánh nến.

Trên thực tế thì Nam Cung Vân cũng rất nhiệt tình, khi Hạ Thiên Kỳ tìm đến cô ta, thì bữa tối cũng đã được chuẩn bị xong.

Một bữa tối vô cùng xa xỉ với một bàn toàn là Cua Đồng.

Đối với Cua Đồng, Hạ Thiên Kỳ mới chỉ được nghe nói chứ chưa được ăn bao giờ, hiện tại nhìn thấy nó, nước miếng không tự chủ cũng tiết ra nhiều hơn, hoàn toàn không thèm khách khí với Nam Cung Vân, cầm đũa lên là cúi đầu ăn đến ăn để.

Bữa tối hôm nay chỉ có mỗi hai người bọn hắn, Lưu Ngôn Mẫn không đến ăn cùng, theo như Nam Cung Vân nói thì Mẫn Mẫn kia lại không nhịn được mà ra ngoài hẹn hò rồi.

Vốn dĩ, Hạ Thiên Kỳ nhìn Lưu Ngôn Mẫn không vừa mắt, vậy nên sau khi nghe nói sẽ không chạm mặt hắn, trong lòng không khỏi hoan hô một tiếng, đang ăn cũng cảm giác ngon miệng hơn.

Trong lúc ăn cơm, Hạ Thiên Kỳ không chỉ liên tục gắp thức ăn mà còn hỏi thăm Nam Cung Vân một số vấn đề liên quan đến thể chất.

Bởi vì cô ta không liên quan đến thể chất ác linh, vậy nên Hạ Thiên Kỳ chẳng hỏi được bao nhiêu, nhưng ngược lại, hắn lại hiểu rõ hơn về Thuật pháp.

Dựa theo lời nói của Nam Cung Vân thì nhân viên công ty được chia làm hai nhóm, một nhóm là gồm những người học tập thuật pháp, nhóm còn lại là những người có được thể chất quỷ vật.

Trong đó, nhóm người học tập thuật pháp có số lượng rất lớn, chiếm đến 80%, trong khi nhóm có được thể chất quỷ vật chỉ chiếm 20%. Hơn nữa, nhóm người này còn chia ra thành những nhóm nhỏ: thể chất lệ quỷ, thể chất ác linh, và thể chất các loại oan hồn.

Có được thể chất quỷ vật cũng xem như là có được lợi thế trời cho, nhưng việc tiêu tốn điểm vinh dự biến thái kia thì rất khó để bọn hắn có thể mạnh lên trong thời gian ngắn, nếu thể chất quỷ vật vượt quá 95% thì trong quá trình làm mạnh, người đó sẽ bị giết chết.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, 5% còn lại kia quả thật mạnh đến đáng sợ.

Tuy nhiên, dù sao đó cũng chỉ là số ít, đại đa số nhân viên đối phó với quỷ vật vẫn là dựa vào thuật pháp.

Nói thẳng ra thì thuật pháp chính là phép trừ quỷ, cũng có thể gọi là thuật khu quỷ, thuật hàng ma, tóm lại đều được dùng để đối phó với quỷ vật.

Nhưng dù thế, muốn học giỏi thuật pháp cũng không phải là điều dễ dàng, vẫn phải tiêu tốn điểm vinh dự, bởi vì người ta cần dùng điểm vinh dự để thăng cấp thuật pháp.

Ví dụ như viên chức phổ thông, khả năng thuật pháp đang ở cấp 1, sau khi đã thuần thục mới có thể tiến hành thăng cấp, mang thuật pháp thăng cấp lên cấp 2.

Theo độ tăng cấp bậc của thuật pháp thì lực đối phó của nó với quỷ càng mạnh, đồng nghĩa với việc, tiêu tốn điểm vinh dự sẽ trở nên mạnh hơn.

Tùy thuộc vào phước trời ban, nên cho dù cùng học tập một loại thuật pháp, nhưng mỗi người lại đạt được chiến lực hoàn toàn khác nhau, giống như những trường hợp, có người thì cực kỳ mạnh, nhưng cũng có người lại đặc biệt kém.

Nghe Nam Cung Vân nói xong, một lần nữa Hạ Thiên Kỳ không khỏi cảm thán tầm quan trọng của lộc trời ban.

Cố gắng nắm bắt điểm trọng yếu, nhưng lại không có khả năng trời cho, thì kết quả thu được nhất định sẽ rất mơ hồ.

Ps: ta sẽ không đặt vip. có tlt lt thì ủng hộ. Ko thì đẩy ta kp + đề cử là dc

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Quốc Gia Ác Quỷ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook