Pokemon Kaitou Izumi

Chương 518: Bộ ba pokemon khởi đầu, Hoenn!

Nữ Kim Cương Bất Hủ

12/04/2020

Chuyến bay đi từ thành phố Lumiose đến địa khu Hoenn chỉ tốn một ngày thời gian, Kaitou nhắm mắt nghỉ ngơi ngủ một giấc thoải mái, sáng ngày hôm sau, cậu đã xuất hiện ở một địa phương khác.

Có thật nhiều hành khách cũng hưng phấn giống cậu, giống như là lần đầu đi tới một địa khu mới vậy, mọi người nhịn không được quan sát qua cửa sổ.

Kaitou ngáp một cái, đứng dậy chuẩn bị rời khỏi máy bay, bởi vì lần này cậu đã đánh liên hệ với Sycamore tiến sĩ, cho nên Kaitou chỉ việc chờ đợi có người tới đón là được.

Lần này đi tới địa khu khác, Kaitou cũng không mang quá nhiều hành lý, một chiếc balo mới, vài bộ quần áo, trừ những món đồ quan trọng ra, Kaitou liền có vẻ hơi trống trải bước xuống sân bay tại Hoenn địa khu.

“Nơi này là… thành phố Petalburg đi?”

Mang theo bản đồ, nhìn hoàn cảnh xung quanh mình, hít thở bầu không khí tươi mới.

Kaitou cũng không có chạy loạn, dù sao đây là nơi đất người xa lạ, cậu bây giờ không có quen ai, Shiratori hiện giờ đang bận rộn với công việc của mình, Kei thì ở Rustboro thành phố.

Ngồi tại một hàng ghế trống, nhìn xem thời gian, bây giờ đã là chín giờ sáng, hẳn là người tiến sĩ Sycamore liên lạc hẳn sắp tới rồi.

Ở trong sân bay, dòng người qua lại thật sự đông đúc, tuy nhiên Kaitou cũng không sợ bị lạc mất.

Đợi thêm khoảng tầm nửa tiếng nửa, cuối cùng đã có một người đàn ông hơi múp míp chạy vội tới.

Đối phương ăn mặc khá là tùy ý, áo thun, quần lững, gương mặt thân thiện, lúc này ông ấy có hơi xấu hổ gãi đầu.

“Kaitou… phải không? Xin chào, ta là Birch”

Người đến chính là tiến sĩ Birch tại địa khu Hoenn, đối phương có vai trò giống Sycamore tiến sĩ tại địa khu Kalos.

Nhớ không nhầm thì viện nghiên cứu của ông ấy nằm ở thị trấn Littleroot, cách thành phố Petalburg cũng không xa.

“À vâng… làm phiền ngài đã phải đến tận đây rồi..” Kaitou mỉm cười gật đầu đáp.

Cậu vốn nghĩ rằng Birch tiến sĩ sẽ kêu học trò của mình đến đón cậu, không ai ngờ ông ấy lại từ mình đến đây.

Hai người liền đồng hành rời khỏi sân bay, Birch tiến sĩ rất thân thiện giới thiệu những điều đặc sắc tại địa khu Hoenn.

Nói chuyện một chặp, hóa ra Birch tiến sĩ cũng có công việc cần phải làm tại thành phố này, cho nên đối phương tiện thể đến đón cậu luôn.

“Được rồi, lên xe thôi, Kaitou có lẽ chưa quá hiểu biết hoàn cảnh ở đây, đợi đến khi tới viên nghiên cứu, ta sẽ cập nhật lại pokedex cho ngươi”

Birch tiến sĩ cười cười nói, ông dẫn Kaitou tới chiếc xe ô tô chạy địa hình mở cửa xe ra kêu cậu ngồi lên.

Xem ra cậu phải đi tới thị trấn Littleroot dừng lại một hôm, Kaitou ngồi lên xe sau gật đầu nói cảm ơn.

Đối phương liền bắt đầu khỏi động xe, phóng đi nhanh như một cái tên lửa, mà lại tính chống sốc của chiếc xe lại không ổn lắm, cả đường đi cứ giồng lên giồng xuống.

Nếu không phải Kaitou dùng siêu năng lực tới khống chế, có lẽ cậu sẽ sốc bụng tới buồn nôn mất.

Đi lại bằng chiếc xe của tiến sĩ hiển nhiên không nhanh bằng việc cưỡi Talonflame hoặc Salamence di chuyển, nhưng chung quy vẫn không chậm.

Bọn họ trên đường đi ngang qua Oldale thị trấn, sau đấy mới trở về Littleroot thị trấn, nơi này phải nói là… tràn ngập không khí thiên nhiên?

Viện nghiên cứu của Birch tiến sĩ nằm ở góc tây nam của thị trấn, chiếc xe vừa vào bên trong liền có thật nhiều người để ý tới.

Dù sao trong thị trấn này chỉ có Birch tiến sĩ là còn đi chiếc xe cồng kềnh này thôi, mọi người không khỏi chào hỏi ông khi đi ngang qua.

Dừng xe ở trước viện nghiên cứu của mình, Birch tiến sĩ khoác lên chiếc áo blouse rồi xuống xe, đối với Kaitou nói

“Được rồi, chúng ta tới nơi rồi đây, Kaitou, ngươi có thể đi tham quan một chút trong thời gian chờ đợi pokedex của ngươi được cập nhật” Birch tiến sĩ thân thiện nói

“Vâng, vậy làm phiền tiến sĩ rồi” Kaitou cũng có hơi tò mò về viện nghiên cứu của Birch.

Đưa cho đối phương pokedex mình dùng tại Kalos, sau đấy được một người học trò của Birch dẫn đi tham quan.

Viện nghiên cứu này quy mô tương đối giống của Sycamore tiến sĩ, nhưng nhiều hơn mấy phần tự nhiên, Kaitou cũng cảm giác thật dễ chịu.

Lúc đi ngang qua mấy bụi cỏ, cậu liền nhận ra một vài pokemon hệ trùng đặc trưng ở nơi đây.

“Là Wurmple đi? Còn có cái kén màu trắng này là Silcoon? Bên này là Cascoon? Thú vị thật”

Kaitou có chút tò mò đi nghiên cứu một con Wurmple nhút nhát bế trong tay, con Wurmple này ban đầu còn sợ hãi, nhưng rất nhanh nó cảm thấy thật dễ chịu khi được Kaitou ôm như vậy.

Con sâu nhanh chóng quen thuộc, thậm chí thân cận với Kaitou.

Điều này làm cho một học trò của Birch ở bên cạnh giật mình không thôi, mặc dù nói pokemon tại viện nghiên cứu tính cách tương đối dễ gần, nhưng không có nghĩa là sẽ dễ dàng thân cận người lạ như vậy.

Học trò của Birch mang Kaitou đi dạo một vòng quanh viện nghiên cứu, đối phương có vẻ như coi cậu là một huấn luyện gia muốn tham gia giải thi đấu liên minh năm nay tại Hoenn.

Bọn họ đi ngang qua khu chăm sóc pokemon tại đây, rất rộng lớn, pokemon cũng thật phong phú, đây hẳn là các pokemon của các huấn luyện gia trong lúc đi lữ hành gửi về cho Birch tiến sĩ chăm sóc.

Lúc đi ngang qua phòng nghiên cứu của Birch tiến sĩ, Kaitou gặp được một thằng nhóc khoảng tầm mười tuổi đang hưng phấn chạy vào bên trong.

Vì đối phương không cẩn thận nhìn đường liền té ngã cái oạch trên sàn, Kaitou sớm một chút né ra nên không có bị húc trúng.

“Ouccchhh… đau đau đau… Mà khoan, tiến sĩ Birch ở đâu?” Thằng nhóc té xong liền lập tức đứng dậy, tự hỏi và nhìn xung quanh.

Học trò của Birch bên cạnh liền cười lại gần giới thiệu, đây là Ancil, là một huấn luyện gia tân nhân khởi hành năm nay, mười tuổi, nhỏ hơn Kaitou nhiều.

Ngày hôm nay đối phương tới đây là để nhận pokedex và pokemon khởi hành của mình, Birch tiến sĩ tới Petalburg thành phố cũng là để lựa chọn ba cái pokemon khởi đầu thích hợp cho đứa nhỏ lần này.

Ancil có vẻ rất vội vàng muốn được nhận pokemon, sự hưng phấn của thằng nhóc thì Kaitou hiểu được, nhưng muốn cậu làm được hồn nhiên giống Ancil thì hơi khó.

Bọn họ đi vào gặp Birch tiến sĩ, đối phương đã truyền thông tin mới của Hoenn địa khu cho Pokedex của Kaitou.

“A, Ancil tới rồi sao? cả Kaitou nữa, pokedex của ngươi ta đã cập nhật xong” Birch tiến sĩ tiến lại gần đưa đồ vật cho Kaitou.

Đang tính thuận tiện nhận đồ rồi đi luôn, nhưng Kaitou thấy cảnh lựa chọn pokemon khởi đầu tại Hoenn liền nhịn không được nán lại quan sát một chút.

Cậu muốn xem ba pokemon khởi đầu tại Hoenn có gì khác biệt so với pokemon tại Kalos địa khu

“Ancil, nhóc lại đây, đây là pokemon khởi đầu được chuẩn bị dành cho những tân nhân năm nay, vì là người đến đầu tiên, nhóc lựa chọn trước đi” Birch đối với Ancil cười nói.

Ông dẫn thằng bé tới một khay đựng ba pokeball, là ba quả pokeball bình thường nhất, bấm vào trong từng quả pokeball, lập tức Treecko, Mudkip và Torchic, bộ ba pokemon khởi đầu liền xuất hiện bên cạnh Ancil.

Thằng bé lần lượt được các pokemon làm nũng cầu quan tâm, mỗi pokemon có một tính cách riêng, và Ancil cần lựa chọn pokemon thích hợp nhất cho mình.

Chính là lúc này, con Treecko đang lười biếng bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nó có vẻ cảm nhận được điều gì mà nhìn vào Kaitou.

Treecko là pokemon duy nhất không phối hợp cười đùa với Ancil, mà dứt khoát lắc đuôi bỏ đi tay thằng bé đang vươn tới, nhảy tới bên người Kaitou.

“…. Huh?”

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Pokemon Kaitou Izumi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook