Phượng Hoàng Lửa

Chương 392: Xáo Trộn Dòng Thời Gian!

PJH

21/11/2019

Chu cẩm cũng như Hạch Hiền đều cảm thấy bất ngờ khi nhìn vào người vừa mới cất tiếng nói...

Đó là.... một cậu nhóc nhỏ xíu.... với độ tuổi tầm từ 10-11 tuổi, thậm chí là nhỏ hơn nữa, ánh mắt đờ đẫn pha lẫn nghi hoặc nhìn bọn cô, miệng nhỏ chúm chím lên tiếng, giọng nói còn chưa vỡ, chứng tỏ.... còn chưa dậy thì...

Đây... là Giang Bách Thần sao?

Chu Cẩm thấy liền nhíu mày, cô liếc sang Tử Hân và Triết Như, hai người cũng đang ngạc nhiên không kém.

Khi thấy ánh mắt của cô, cả hai đều lắc đầu, kháng nghị:

- Không phải.... rõ ràng... mới lúc nãy... anh ta lớn hơn vậy mà.... không phải nhỏ như bây giờ đâu..

Tử Hân và Triết Như đang cực kì không tin vào mắt mình, rõ ràng lúc nãy, bọn họ tận mắt nhìn thấy Giang Bách Thần vẫn còn lớn, ít nhất là lớn hơn ngoại hình hiện tại, khoảng tầm 14-15 tuổi cơ, không thể nào... bây giờ lại nhỏ xíu như vậy được....

Hạch Hiền thì càng ngạc nhiên hơn, bà ta hỏi lớn:

- Người này.... là Giang Bách Thần sao?

Không phải lúc bà và hắn cùng xuyên không, cơ thể vẫn bình thường sao? Bây giờ sao lại....

Chợt... một ý nghĩ vụt qua đầu Hạch Hiền, hắn ta biên đổi như vậy.... vậy... còn bà? Chắc là... sẽ không chứ???

Vừa nói Hạch Hiền vừa xoay quanh, đôi mắt tựa như tìm kiếm thứ gì đó, xong rồi, bà đột nhiên nhìn vào màn hình ti vi đen trước mặt, trong cái hình phản chiếu đó, hiện lên một ngoại hình khác.

Hạch Hiền vô thức thốt lên một tiếng:

- A!!!!!

Cái gì thế này??? Bà.... gương mặt của bà... mái tóc của bà.... tại sao.... lại có thể trẻ đến vậy???

Tuy Hạch Hiền ở Thiên giới đã hơn 3000000 tuổi, mức đó vẫn còn được tính xuân xanh, nhưng... với diện mạo ở nhân gian, tuyệt đối không thể là như vậy được (mái tóc bạc là tượng trưng cho người Băng tộc, không phải là vì già mà bạc nhé)

Khuôn mặt này.... quá trẻ rồi.. hệt như khuôn mặt lúc còn ở Thiên giới của bà vậy, chỉ thiếu.... mái tóc bạc thôi....

-----...--------------------...--------

Ở Thiên giới, Băng tộc,

Băng chủ cùng người của Nhân tộc đang ra sức cứu vãn hành lang thời gian, cuối cùng, sau bao nỗ lực, họ cũng đã lấy lại được quyền kiểm soát dòng thời gian của Trung Quốc cổ đại.

Băng Tức nhìn người nam nhân Nhân tộc bên cạnh, lên tiếng cảm ơn:

- Đa tạ đã giúp đỡ!

Người Nhân tộc cũng khách khí đáp lại, nhưng sau đó liền nói:

- Băng phương chủ, Băng tộc là người cai quản dòng thời gian, đối với sự việc lần này, người chịu trách nhiệm sẽ không nhẹ đâu!

Băng Tức gật đầu, nói:

- Ta biết! Xin huynh hãy nói lại với Nhân phương chủ, mọi việc lần này, ta sẽ chịu trách nhiệm hết!

Người nam nhân kia nghe không nói gì, Băng Tức liền có ý dò hỏi:

- Nhưng mà... ta có một thắc mắc nhỏ... không biết.. sự bất thường của hành lang thời gian... có gây ra chuyển biến thất thường gì không?

Người Nhân tộc lên tiếng trả lời:

- Lần này có kẻ đã xáo trộn dòng thời gian, bây giờ đã ổn định thì không sao, nhưng trước đó thì không nói được. Nếu phải đưa ra một hậu quả nhất định, thì chỉ có thể nói, người xáo trộn dòng thời gian, dù là đến tương lai hay quay về quá khứ, nhất định cũng sẽ bị áp lực của thời gian làm chuyển hóa.

- Nếu là tiên, có thể chân thân sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí sẽ bị mất đi hàng nghìn năm tuổi tu luyện, còn đối với người thường hay những người mang sức mạnh thì khác, cũng khó nói lắm... có thể sẽ bị chết, hoặc cũng có thể giống tiên nhân, bị chuyển hóa ngược, nhưng chắc chắn, sự chuyển hóa ngược đó sẽ gấp nhiều lần....

Băng Tức cau mày, Hạch Hiền.... nó có bị cuốn vào chuyện này hay không đây?

Người nam nhân Nhân tộc kia quay sang nhìn Băng Tức, lên tiếng nói tiếp:

- Băng phương chủ, sự việc lần này ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thông thời gian chung, có thể sẽ có nhiều thay đổi, bây giờ hành lang thời gian tuy đã ổn định, nhưng cũng không chắc nó còn lặp lại nữa hay không, ngài nên cân nhắc thêm người canh gác!

Băng Tức gật đầu, ông hiểu chứ.

Hành lang thời gian là thứ rất quan trọng, người Băng tộc hay Nhân tộc đều biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với dòng thời gian trên toàn vũ trụ này, chỉ cần một cái sơ suất, cũng có thể dẫn đến hàng trăm cái khác bị rung chuyển, thậm chí hệ thống thời gian chung sẽ bị ảnh hưởng, điều đó.... thật sự rất nguy hiểm.

Trong tâm trí ông lúc này, chỉ mong sao Hạch Hiền không dính gì đến vụ việc lần này, nếu bị chuyển hóa thời gian, hàng trăm ngàn năm tu luyện của nó.... có thể sẽ .... hoàn toàn biến mất!!

Có điều, Băng Tức lại không biết, điều ông lo lắng.... vốn đã xảy ra rồi! Người mà ông không muốn dây vào chuyện lần này nhất.... từ đầu... đã không thể tránh khỏi rồi!

Những người luôn muốn đứng ngoài nhìn vào thế trận... cứ tưởng bản thân mình vốn đã an toàn.... thế nhưng..... không thể nào ngờ được... mình vốn đã là một phần của câu chuyện rồi!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Phượng Hoàng Lửa

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook