Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương thứ ba: Lời nguyền của đại ma vương 1

Thứ hai là thống khổ, anh biết hội chứng ngày đầu tuần sao? Phí tiên sinh thân ái của chúng ta thế nhưng là kẻ bị hội chứng ngày đầu tuần nghiêm trọng, vậy mà thứ hai này hắn lại rời giường thật sớm chuẩn bị đi làm. Bởi vì cuối tuần thật sự là nghĩ lại mà kinh, Phí tiên sinh thầm nghĩ từ nay về sau tránh xa xa Mạc tiên sinh đáng sợ kia ra.

Lúc Phí tiên sinh sớm sủa đến văn phòng, nghênh tiếp hắn không phải Đảng bát quái cũng không phải hiệp hội chuyện tiếu lâm, mà là một người ngoại quốc.

Được rồi, kỳ thực tiếng Anh của Phí tiên sinh có chút miễn cưỡng. Hắn nhìn người trẻ tuổi ngũ quan rõ ràng đường nét khắc sâu trước mắt đang gặp khó khăn.

Giữa lúc Phí tiên sinh chuẩn bị trốn chạy thì, người trẻ tuổi nọ cực kì hiển nhiên nhìn thấy hắn, hướng hắn lộ ra nụ cười hòa hảo. Phí tiên sinh đằng hắng cổ họng, đành phải mặt dày lên: “Good morning, nice to meet you. Where are you from?” Bắt chuyện thế này xem như bình thường đi?

Người trẻ tuổi nọ tựa hồ có chút hoang mang mà nhìn hắn, lắp bắp mở miệng: “Ách… Nice to meet you, too. I’m from Tân Cương.” Được rồi, hai chữ “Tân Cương” này thế nhưng tuyệt đối là tiếng Hoa tiêu chuẩn.

Phí tiên sinh 囧, nhiệt độ cấp tốc lủi lên mặt, chẳng qua hắn vẫn là cứng như mỏ vịt mà nói cứng: “Người trẻ tuổi, tiếng Anh không tệ đó. Cậu chính là thực tập sinh sẽ tới hôm nay?”

Người trẻ tuổi cười đến cực kì xán lạn: “Đúng vậy, hình như em đến sớm. Nhưng mà may là Mạc tổng giám cũng đến rất sớm, không thì em cũng không biết nên làm gì bây giờ.”

Mạc tổng giám? Ba chữ này quả thực chính là độc chú a. Phí tiên sinh gấp gáp xoay người, quả nhiên thấy Mạc tiên sinh cầm một cốc cà phê đứng ở phía sau hắn cách đó không xa. Biểu tình đó, ánh mắt đó… Phí tiên sinh rất có kinh nghiệm mà phán đoán ra, đó là ý tứ “Cậu lại đường đột nữa.”

“Erkin, vị này chính là Phí tiên sinh, sau này liền do hắn kèm cặp cậu.” Mạc tiên sinh gật đầu với Phí tiên sinh, sau đó nói với chàng trai Tân Cương.

“Vâng, vâng, chào anh Phí tiên sinh.” Erkin cực kì nhiệt tình vỗ vỗ Phí tiên sinh đang cứng ngắc.

Từ khi có Erkin, Phí tiên sinh eo cũng không đau, lưng cũng không đơ, đi đứng cũng nhanh nhẹn, làm việc cũng có thú, ngay cả nói chuyện tiếu lâm cũng càng thú vị. Một cái tổng kết, đây là sức mạnh của sự sùng bái a.

Phí tiên sinh mỗi ngày được chàng trai Tân Cương nhiệt tình ném bom làm cho hôn mê.

“Phí tiên sinh ngài thật lợi hại.”

“Thì ra là thế này, em hiểu được, cảm ơn Phí tiên sinh.”

“Có thể cùng với Phí tiên sinh học tập thật sự là quá tốt.”

Phí tiên sinh cảm thấy chính mình đổi vận, quả thực là tân thế giới mỹ lệ a.

Giữa trưa hôm nay, dưới sự dẫn dắt của chuyện tiếu lâm tiên sinh, hiệp hội chuyện tiếu lâm lần thứ hai liên hoan.

Phí tiên sinh kể: “Một ngày nọ, chuột túi lái xe đi trên con đường làng, đột nhiên thấy tiểu thỏ tử ở giữa đường, lỗ tai và thân thể cơ hồ hoàn toàn quỳ rạp trên mặt đất hình như đang nghe ngóng cái gì đó… Thế là, chuột túi dừng xe lại rất hiếu kì hỏi: ‘Tiểu thỏ tử, xin hỏi một chút cậu đang nghe cái gì?’ Tiểu thỏ tử nói: ‘Nửa tiếng đồng hồ trước ở đây có một chiếc xe hàng lớn chạy qua…’ Chuột túi lại hỏi: ‘Làm sao mà cậu biết được?’ Các anh đoán tiểu thỏ tử là làm sao mà biết được?”

Mọi người lắc đầu, Erkin cũng nhìn hắn rất có hứng thú.

Phí tiên sinh nói: “Cổ và chân tớ chính là bị đứt như thế!”

“Thật rét, thật rét…” Mọi người cảm thán.

Ngay tại khoảnh khắc Phí tiên sinh đắc ý dào dạt, nụ cười của hắn cứng ngắc. Chỉ thấy Mạc tiên sinh diện vô biểu tình đứng ngoài cửa nhà ăn, mà nghiêm khắc tiên sinh một khuôn mặt nghiêm túc đi tới nói: “Phí tiên sinh, chỉ sợ cái cổ và chân của cậu cũng không giữ được.”

Phí tiên sinh là làm cái gì? Phí tiên sinh là kế toán. Kế toán sợ cái gì? Kế toán sợ ghi sai sổ.

“Tháng nầy lần thứ hai rồi.” Mạc tổng giám nói. Lúc này bọn họ đang ở trong văn phòng Mạc tổng giám, ngoài cửa là thành viên của Đảng bát quái và Hiệp hội chuyện tiếu lâm tham đầu tham não chuẩn bị nghe trộm.

“Là nhập sai mục rồi, hoặc là chi tiết đề mục không viết đúng, hay là chưa tính trung bình?” Phí tiên sinh cúi đầu tang thương.

“Là tài khoản giao cho Erkin không có kiểm tra rõ ràng, cậu hướng dẫn cậu ta, phải chịu trách nhiệm.” Giọng Mạc tiên sinh bình tĩnh không gợn sóng.

Phí tiên sinh giương giương miệng, không biết nên nói cái gì cho phải, là chính mình quá mức hí hửng đắc ý?

Mạc tiên sinh ho nhẹ một tiếng: “Phí Ngữ, cậu tới công ty cũng có mấy năm, sai lầm vặt vãnh không nhiều lắm, công tác cũng coi như cẩn thận cần cù…”

Phí tiên sinh lo lắng : “Tổng giám anh hẳn sẽ không…”

Mạc tiên sinh khoát khoát tay: “Tôi chỉ là hỏi cậu có hứng thú bồi dưỡng hay không, tỷ như kiểm tra CPA và vân vân.”

Phí tiên sinh thở dài một hơi, nhất thời không nói gì, hồi lâu mới chậm rì nói: “Rất cảm ơn tổng giám quan tâm, tôi, tôi vẫn chưa nghĩ kĩ.”

“Ừm, cậu gần đây tựa hồ có điểm không yên lòng, ” Mạc tiên sinh một bộ giọng điệu lãnh đạo, “Cần vực dậy tinh thần, tôi cực kì xem trọng cậu.”

“Cảm ơn tổng giám, tôi sẽ chú ý.” Phí tiên sinh lúc này mới buông lòng, xoa tay chuẩn bị trở lại giáo huấn Erkin một chút, cũng tự xét lại chính bản thân cứ lâng lâng.

Chẳng qua ngay lúc Phí tiên sinh muốn đi ra ngoài, một đạo sấm sét chém thẳng xuống.

Mạc tiên sinh dường như bình đạm nói: “Cậu gần đây luôn lẩn tránh tôi?” Câu nghi vấn.

“Không có, không có, tổng giám anh nghĩ nhiều.” Câu khẳng định.

“Cậu có ý kiến gì với tôi?” Câu nghi vấn.

“Không có, không có, tổng giám anh là người tốt.” Câu khẳng định.

“Tốt lắm, cuối tuần sau cùng tôi đi công tác.” Câu khẳng định.

“Ách, được.” Nội tâm một loạt dấu chấm than, trời muốn diệt ta!!!!!

Phí tiên sinh cực kì u buồn, hắn cảm thấy hắn sắp xong đời, bởi vì hắn cư nhiên phải cùng Mạc tổng giám đi công tác.

“Phí tiên sinh, có muốn giúp cậu cầu bùa bình an không?” Nhiệt tâm đại tỷ hỏi.

“Phí tiên sinh, có cần giúp anh nghe ngóng một chút kết quả của người lúc trước cùng tổng giám đi công tác trở về không?” Bát quái tiểu thư hỏi.

“Phí tiên sinh, có cần mỗi ngày gửi cho anh chuyện cười an ủi anh không?” Chuyện tiếu lâm tiên sinh hỏi.

“Phí tiên sinh, có cần giúp cậu nhặt xác không?” Nghiêm khắc tiên sinh hỏi.

“Phí tiên sinh, Mạc tổng giám không phải người tốt sao?” Tên ngốc Erkin hỏi.

Chương thứ ba bí văn của công ty K ghi chép, người cùng tổng giám tài vụ Mạc tiên sinh đi công tác dễ dàng gặp phải chuyện cực kỳ xui xẻo. Tóm lại, đây là một cái ổ gà của nhân sinh a.

===chap3 con’t===

* Tân Cương: tên chính thức là Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương hay Khu tự trị Uyghur Tân Cương là một khu vực tự trị tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là đơn vị hành chính cấp tỉnh lớn nhất của Trung Quốc với diện tích lên tới 1,6 triệu km².

* CPA: Chứng chỉ CPA là chứng chỉ hành nghề kế toán, kiểm toán. Chứng chỉ này quy định bắt buộc với những người hành nghề kế toán, kiểm toán trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Chứng chỉ này được cấp bởi Hội kế toán viên hành nghề Việt Nam, Vụ Chế độ Kế toán, kiểm toán- Bộ Tài chính. Đăng bởi: admin

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Phế Thoại Tiên Sinh

BÌNH LUẬN FACEBOOK