Phế Thoại Tiên Sinh

Chương 10

Trường Vụ

20/03/2017

Chương thứ tư: Nạn đào hoa 1

Đáng tiếc tiệc vui chóng tàn, thời kì thoải mái của Phí tiên sinh còn không trôi qua bao lâu, liền vui quá hóa buồn.

Cái xui xẻo của Phí tiên sinh chính là chuyện của hắn đối với người khác mà nói là chuyện tốt, còn với hắn mà nói lại là khốn vận. Ách, thế nào nói vậy? Chung quy, mùa xuân đến a hoa đào khai, Phí tiên sinh đi lên đào hoa vận. Căn nguyên sự tình là Phí tiên sinh tự mình làm bậy a. Thân là phần tử nòng cốt của đảng Bát Quái, Phí tiên sinh cùng bát quái tiểu thư mỗi ngày siêng năng quan sát Cao Lãnh chi hoa tiểu thư ở lầu mười bốn gần đây chia tay với bạn trai, thế là bi kịch cứ như vậy sinh ra! Tên lừa gạt Phí tiên sinh này lại hời hợt câu dẫn tâm linh thụ thương của tiểu nữ sinh.

Ngày hôm đó, Phí tiên sinh cùng bát quái tiểu thư nghỉ trưa, đi tầng mười bốn vòng vo mấy vòng, thuần túy vì trực tiếp nắm vững tư liệu chuyện thất tình của Cao Lãnh chi hoa tiểu thư.

Bộ mặt tinh anh của Phí tiên sinh lúc này đây phát huy mê hoặc tính cực cao, chỉ thấy hắn học bộ dạng mặt than của Mạc tiên sinh đi phía trước, bát quái tiểu thư ôm tập văn kiện một khuôn mặt nghiêm túc tiêu sái ở phía sau, tuyệt đối là tư thế tổng giám lãnh đạo đi thị sát. Một đường đi mọi người đều ghé mắt, nhường đường lại nhường đường, cười hòa nhã lại cười hòa nhã.

Đi tới góc cua, Phí tiên sinh nói nhỏ: “Thế nào không thấy Cao Lãnh chi hoa cô nương?”

Bát quái tiểu thư đáp rằng: “Đang thở ngắn than dài ở chỗ đó.”

Ngoảnh lại, quả nhiên nhìn thấy Cao Lãnh chi hoa tiểu thư bưng một xấp tư liệu, ở bên cạnh máy đánh chữ xuất thần.

Phí tiên sinh âm thầm quan sát một phen, gật đầu nói: “Quả nhiên buồn bã phiền muộn.”

Thế là, hoạt động đi dạo lầu mười bốn giằng co một tuần. Tuần thứ hai, Cao Lãnh chi hoa tiểu thư trực tiếp nói với Phí tiên sinh: “Muốn làm quen em thì cứ nói thẳng, đây là số điện thoại di động của em.”

Phí tiên sinh 囧, bát quái tiểu thư cười trộm.

Đêm đó, Cao Lãnh chi hoa tiểu thư liền gửi tin nhắn cho Phí tiên sinh. Tuy rằng không có cùng đi ngắm trăng ngắm sao, nhưng ít ra là từ thi từ ca phú tán gẫu đến lý tưởng nhân sinh. Phí tiên sinh thụ sủng nhược kinh, trả lời tin nhắn đến rơi lệ đầy mặt ngón tay rút gân.

Chuyện kể rằng Phí tiên sinh này tính hướng thế nhưng được DNA đóng dấu trên văn kiện rồi, nói cách khác chính là Phí tiên sinh là trời sinh đồng tính luyến.

Nhân gian thảm kịch a, tiên sinh Diệp Nghiêu mỗi ngày bị Phí tiên sinh tâm sự điện thoại quấy rầy chuyện dị tính luyến ở trong lòng khóc thảm.

Phí tiên sinh suy sụp rồi, đối với việc Cao Lãnh chi hoa tiểu thư ở lầu mười bốn liên tiếp tỏ thiện chí cảm thấy thập phần khó xử. Nên cự tuyệt cổ như thế nào đây?

“Thật có lỗi, tôi thích đàn ông.” Ách, quá trực tiếp rồi.

“Thật có lỗi, tôi vẫn chưa chuẩn bị tốt việc tiếp thu nữ giới.” Nghe lên rất 囧.

“Thật có lỗi, vết thương thất tình của tôi vẫn chưa xoa dịu.” Gần đây xem kịch truyền hình nhiều quá.

Phí tiên sinh vò đầu bứt tai trong phòng trà, khụ, không có bất nhã đến vậy, tóm lại là dị thường thống khổ. Có lẽ là mình suy nghĩ nhiều quá đi, có lẽ Cao Lãnh chi hoa tiểu thư chỉ là coi hắn như thất tình thay thế phẩm hoặc là chị gái tri tâm mà đối đãi?

Ngay khi Phí tiên sinh đang khổ não, ở phía sau có một người thấp giọng nói: “Thật có lỗi, tôi vẫn chưa cách nào tiếp thu tình yêu mới.”

Sấm sét giữa trời quang! Thanh âm kia, thanh âm kia… Phí tiên sinh thạch hóa rồi, không ngừng thôi miên chính mình chỉ là huyễn thính.

“Cậu cứ như thế cự tuyệt cô ấy là tốt rồi, không cần phiền não vậy đâu.” Người phía sau hảo tâm giải thích.

“Ách, cảm, cảm ơn Mạc tổng giám.” Mồ hôi lạnh dọc theo thái dương chảy xuống.

“Cậu đang khẩn trương cái gì?” Giọng nói của Mạc tổng giám không chút thăng trầm.

“Không có, không có, Mạc tổng giám anh đa tâm rồi.”

“Vậy sao?” Mạc tiên sinh kéo dài âm, âm cuối dị thường tiêu hồn, “Kỳ thực tôi đã sớm biết cậu không thích nữ giới, cậu không cần khẩn trương như vậy.”

Đầu óc Phí tiên sinh một mảnh trống rỗng, nửa ngày, hắn nghĩ thầm xong rồi, trái tim sẽ bị dọa ra tật rồi. Hắn gian nan xoay người, thanh âm khô khốc: “Mạc tiên sinh anh không nên nói đùa.”

Mạc tiên sinh bưng ly cafe màu trắng, nghiêm chỉnh thong dong đối hắn khẽ nhếch khóe môi lên: “Tôi không có nói đùa, ngay từ đầu tôi đã biết rồi. Bởi vì, tôi và cậu giống nhau.”

Phí tiên sinh trúng tà rồi. Nòng cốt của đảng Bát Quái Công ty K – Phí tiên sinh trở thành nhân vật trung tâm của chuyện bát quái.

Đầu tiên, Phí tiên sinh gần đây lúc nào cũng lâng lâng. Hắn dạo này sắc mặt không được tốt, bước đi đều là con đường lơ lửng, hữu khí vô lực. Thứ nhì, Phí tiên sinh gần đây không thích bát quái không thích nói chuyện tiếu lâm, còn bởi vì tưới nước quá độ làm chết cây tiên nhân cầu trên bàn hắn. Quỷ dị nhất chính là, Phí tiên sinh đối xử với Mạc tổng giám đã trầm trọng hơn trước đến mức liền ẩn núp nội trong hai mươi mét, trên cơ bản nghiêm trọng đến mức có Phí tiên sinh sẽ không có Mạc tiên sinh, thấy Mạc tiên sinh sẽ không có Phí tiên sinh.

Căn cứ phân tích của bát quái tiểu thư, giữa Mạc tổng giám và Phí tiên sinh cực có khả năng xảy ra sự kiện XX không bạo lực bất hợp tác. Vậy nhưng khuynh hướng lý giải của chuyện tiếu lâm tiên sinh là sự sợ hãi của Phí tiên sinh đối với khốn vận dẫn đến hắn phát sinh bực này biến dị. Người đồ đệ đơn thuần của chúng ta – Erkin khá 囧 khi cho rằng Phí tiên sinh nhất định là cùng Cao Lãnh chi hoa tiểu thư tầng 14 đã xảy ra một đoạn ái tình cố sự thê mỹ. =.=

Phí tiên sinh căn bản không hề ý thức được bản thân gần đây đã trở thành nhân vật được chú ý nhất của bộ tài vụ thậm chí nguyên cái công ty K. Phí tiên sinh hiện tại mỗi ngày quanh quẩn ở: “Tôi và cậu giống nhau, tôi và cậu giống nhau, tôi và cậu giống nhau, tôi và cậu giống nhau…” một trăm lần a một trăm lần.

Phí tiên sinh không rõ chính mình vì sao chấn kinh như thế, kỳ thực gặp phải nam nhân có tính hướng tương đồng với mình là một việc cực kì bình thường không đâu. Thế là, Phí tiên sinh liên tục duy trì ở trạng thái hoảng hốt tìm được rồi “chị gái tri tâm” Diệp Nghiêu đồng chí.

“Vì sao vì sao, đây rốt cuộc là vì sao a? Vì sao tôi lại mất hồn mất vía như thế!” Phí tiên sinh bi thương mà cầm lấy tay Diệp Nghiêu.

“Bởi vì ổng là thủ trưởng của cậu.”

“Thủ trưởng cũng là người mà.”

“Bởi vì ổng không chút do dự xuất quỹ với cậu.”

“Rất là gọn gàng lưu loát!”

“Bởi vì cậu thích ổng.”

“Xí, trong lòng tôi có người rồi.”

“Bởi vì cậu cảm thấy ổng thích cậu.”

“Tôi không có tự kỷ như thế.”

“Bởi vì cậu cực kì xấu hổ, không biết như thế nào ở chung với ổng.”

“Khụ, cái này khá hợp lý.”

“Kỳ thực, cậu có nghĩ tới muốn từ bỏ người trong lòng kia hay không?” Diệp Nghiêu ngắm nghía cái bật lửa, khua ly rượu vang lạch cạch.

Phí tiên sinh ghé vào trên bàn hàm hàm hồ hồ nói: “Cậu đùa cái gì, đó là mối tình đầu a mối tình đầu a.”

“Cậu chỉ điểm này tiền đồ, ” Diệp Nghiêu thẳng tay chọc hắn, “Rõ ràng ban đầu là nó muốn sống muốn chết thổ lộ với cậu, vì sao cuối cùng lại là nó tiêu tiêu sái sái đi gọn trơn.”

“Ha ha, ” Phí tiên sinh đắc ý nói, “Đương nhiên là bởi vì con người của tôi rất rõ ràng rồi! Tôi là kế toán mà, không rõ ràng làm sao được.”

“Rõ ràng cái đầu cậu, cậu chính là một sự nhi mụ*! Đáng đời bị người ghét…” Tiếng nói Diệp Nghiêu im bặt mà ngừng, lại cúi đầu thở dài.

Phí tiên sinh vỗ vỗ hắn như là không sao cả: “Không có việc gì, tôi hiện tại đã chẳng phải vậy, tôi đã sớm sửa lại. Tôi bây giờ nói chuyện khá giản lược rồi…” Dứt lời, lại đắc ý nở nụ cười, sau đó sặc rượu, ho đến hôn thiên ám địa.

Diệp Nghiêu bất đắc dĩ nói: “Tôi nói cậu có để cho người bớt lo không vậy…”

Sau khi cùng “chị gái tri tâm” trò chuyện với nhau một hồi, Phí tiên sinh bình tĩnh lại rất nhiều. Không phải là một thủ trưởng đối mình xuất quỹ thôi sao? Liền giống như đang đi du lịch các hành tinh, một thằng cha mà anh vẫn luôn tưởng là người địa cầu nói cho anh hắn ta cũng là người sao hoả, sau đó anh và hắn nắm chặt tay: Í, đồng hương a!

===chap4 con’t===

* Sự nhi mụ: nguyên là Bắc Kinh phương ngôn, chỉ chính là thường ngày bụng dạ hẹp hòi, không có việc gì tìm việc, chuyện đặc biệt nhiều, những nữ nhân thích chõ mõm vào lại lầm bầm lẩm bẩm khiến người chán ghét, còn có “Bát quái bà” cũng mang nghĩa tương đương.

* Xuất quỹ: tiếng Anh “come out of the closet”, dịch thẳng: chỉ nam giới (sau lại cũng chỉ nữ giới) bại lộ thân phận đồng chí, hoặc công khai thừa nhận tính hướng của bản thân là đồng tính luyến hoặc song tính luyến. Đăng bởi: admin

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Phế Thoại Tiên Sinh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook