Phàm Nhân Tu Tiên 2

Chương 1386: Thắng bại một đường

Vong Ngữ

01/03/2020

Hàn Lập nhận ra cỗ khí tức tràn ngập quen thuộc nhưng đầy mâu thuẫn này, trong lòng nhanh chóng hiểu rõ.

Đó chính là khí tức của Thiên Đạo, quang minh chính đại nhưng lại lạnh nhạt nghiêm khắc, đối với Vạn Vật sinh linh trên thế gian không có một chút thương cảm.

Chỉ thấy dải lụa bảy màu dưới sự dẫn dắt của bình linh bay vút vào hư không, giống như một đầu thất thải Du long bay lượn trong biển mây, sau đó lao vào bên trong vòng xoáy Hỗn Độn.

Cổ Hoặc Kim nhìn động tác của mấy người Hàn Lập, nhưng cũng không xuất thủ ngăn cản.

Cũng không phải do Cổ Hoặc Kim quá mức tự phụ, mà vì hiện giờ hai đạo vòng xoáy đang ở thời khắc giao phong kịch liệt. Nên y phải toàn lực điều khiển đại trận mới được.

Nhưng điều quan trọng nhất là, y cần phải nhanh chóng hấp thu Hỗn Độn Pháp Tắc tràn ngập trong thiên địa, chỉ cần tiến giai thành công lên Hỗn Độn Đạo Tổ. Đến lúc đó y chính là hóa thân của Hỗn Độn chi lực, thiên địa pháp tắc đều sẽ bị đùa bỡn trong lòng bàn tay, chân chính trở thành Sáng Thế Chi Thần.

Đến lúc đó, sẽ không có bất kỳ ai và bất kỳ lực lượng nào có thể đánh bại y. Mấy người Hàn Lập sẽ biến thành tế phẩm tốt nhất, khi thế giới kia được sáng lập xong.

"Các ngươi cũng quá coi thường Hỗn Độn chi lực a? Một cái chỉ là Chưởng Thiên Bình liền muốn lật bàn, đúng là người si nói mộng." Cổ Hoặc Kim cười lạnh, mở miệng châm chọc nói.

* người si nói mộng (ý nói chuyện viễn vông, không thực tế)

Nói xong, hai tay của Cổ Hoặc Kim giơ lên cao, tay áo tung bay. Trên đỉnh đầu vòng xoáy Hỗn Độn lập tức cuồng quyển, từng luồng sương mù màu xanh sẫm đậm đặc bị hấp thu với tốc độ gấp trăm lần trước đó.

Vòng xoáy Hỗn Độn sau một trận vặn vẹo, biến thành một tấm mặt người to lớn mơ hồ.

Luân Hồi điện chủ thấy khuôn mặt này hiện ra, lông mày nhíu chặt lớn tiếng cao giọng nói: "Cổ Hoặc Kim là đang hợp đạo, mặt người kia nếu thành mọi việc coi như xong!"

Ma Chủ nghe vậy, không tiếp tục giữ lại sức lực, quanh người tuôn ra ma khí, thân hình nhanh chóng lớn lên, trên đỉnh đầu cũng mọc ra hai chiếc sừng cong cực lớn. Khuôn mặt vốn tuấn lãng đã không còn tồn tại, trực tiếp hóa thành Ma vật to lớn cả người cao hơn vạn trượng.

Nó bước ra một bước, hư không dưới chân kịch liệt chấn động, hiện ra từng vòng gợn sóng màu bạc vô cùng to lớn. Một cỗ xao động này dưới chân lan tỏa ra kéo dài đến bên ngoài mấy chục triệu dặm, mới dần dần biến mất.

Cùng lúc đó, toàn bộ Chân Tiên giới đều cảm ứng được, tất cả không gian cũng kịch liệt chấn động, giống như đang hoan nghênh Đạo Tổ chưởng quản pháp tắc này được sinh ra.

Trận chiến này, Ma Chủ tại tiếp bước Hàn Lập, tử thủ Đại La đỉnh phong vô tận năm tháng, giờ rốt cục bước ra một bước, thành tựu Đạo Tổ.

Trên thực tế, nó cùng Luân Hồi điện chủ giống nhau, cũng sớm đã có tất cả yếu tố để trở thành Đạo Tổ. Nhưng một phương diện là sợ bị Cổ Hoặc Kim kiêng kị, một phương diện khác là lo lắng Thiên Đạo ăn mòn, mới một mực phong bế bản thân, không có bước ra một bước kia.

Đến giờ phút này, nó cũng không có cái gì có thể lo lắng.

Thành hay không thành Đạo Tổ, đối với giữa thiên địa pháp tắc đại đạo cùng Thiên Đạo vận chuyển cảm thụ, cơ hồ hoàn toàn là hai việc khác nhau.

Ma Chủ trong mắt lóe lên vẻ điên cuồng, hai tay giơ cao, vỗ một cái.

Hư không ngoài thân Cổ Hoặc Kim vặn vẹo, một cỗ không gian cự lực trong nháy mắt hướng phía quanh người đè ép. Ý đồ đem y và vòng xoáy Hỗn Độn triệt để chặt đứt liên hệ.

Chỉ nghe một tiếng ầm ầm nổ vang truyền đến, thân thể Cổ Hoặc Kim trong nháy mắt bạo liệt, hóa thành một mảnh khói bụi màu xám.

Nhưng ngay lập tức, lại có một đạo ánh sáng xám chớp động ở giữa, đem thân hình y ngưng tụ một lần nữa.

"Ta đã hợp đạo hơn phân nửa, tất cả cố gắng của các ngươi nhất định đều phí công." Cổ Hoặc Kim cười to nói.

Lúc này, Hàn Lập một mực nhắm mắt thôi động Chưởng Thiên Bình , bỗng nhiên mở ra hai mắt, khóe miệng một phát, cười hỏi:

"Phí công? Ta nhìn chưa hẳn!"

Vừa dứt lời, trong vòng xoáy Hỗn Độn vô cùng to lớn kia, hào quang bảy màu chói mắt xuất hiện, hóa thành một đầu Thất Thải Du Long khổng lồ dài chừng mấy ngàn vạn trượng, tại trong vòng xoáy trên dưới quấy lên..

Trên đầu rồng còn đứng một cái thân ảnh mơ hồ, khoanh tay, một bộ nắm chắc thắng lợi trong tay, chính là bình linh.

Chỉ thấy sau khi Du Long một cái cao xông thẳng lên trời cao, bỗng thay đổi phương hướng, từ chính giữa vòng xoáy Hỗn Độn lao xuống, thẳng đến phía dưới vòng xoáy màu xanh sẫm mà tới.

Du Long vừa vào vòng xoáy màu xanh sẫm, thân hình liền bắt đầu cực tốc thu nhỏ, thẳng đến miệng bình Chưởng Thiên Bình mà đi.

Dưới sự điều khiển, vòng xoáy Hỗn Độn biến thành một cái phễu vô cùng to lớn, cuồn cuộn Hỗn Độn vân khí nhanh chóng rút xuống, tràn vào vòng xoáy màu xanh sẫm đằng sau, chảy vào trong Chưởng Thiên Bình.

"Không, không, không có khả năng. . ." mặt Cổ Hoặc Kim hiện ra vẻ không tin được, hét lớn.

Hai tay của y kết pháp quyết liên tục, nhưng căn bản không cách nào ngăn cản vòng xoáy Hỗn Độn bị bình nhỏ thu nạp, ngược lại là tự thân nhận vòng xoáy liên luỵ, lại bị kéo về phía chỗ miệng bình.

Trong cơn nổi giận, một tay y chém ngang xuống, một đạo Hỗn Độn quang mang ngưng tụ thành to lớn quang nhận chém bay mà ra, mới đưa mình cùng vòng xoáy tách ra đến, nhưng chỉ có thể trơ mắt nhìn xem vòng xoáy Hỗn Độn, bị hút hết vào trong bình nhỏ.

Bình nhỏ sau khi hút vào vòng xoáy Hỗn Độn, trong bình bắt đầu lóe ra các loại hào quang, đem toàn bộ cái bình chiếu rọi đến mọi ngóc ngách. Xuyên thấu qua thân bình thậm chí có thể nhìn thấy bên trong, chiếm cứ một cái vòng xoáy màu xám, còn tại xoay tròn cấp tốc .

Đồng thời Chưởng Thiên Bình cũng không khôi phục nguyên hình, vẫn là duy trì bộ dáng to lớn, lay động bốn phía, chấn động không ngừng.

"Bình linh tiền bối, bình nhỏ này. . ." Hàn Lập thấy thế, lông mày gấp gáp, lấy tiếng lòng dò hỏi.

"Lúc này không có công phu giải thích với ngươi, ta phải trợ giúp Chưởng Thiên Bình trấn áp Hỗn Độn chi lực này." Bình linh thanh âm truyền đến, ngữ khí lộ ra mười phần nôn nóng.

Hàn Lập không dám hỏi nhiều, lúc trước hắn thử nghiệm luyện hóa Chưởng Thiên Bình, cuối cùng cũng không thể thành công.

Bất quá cái này cũng chẳng trách hắn, trong Chưởng Thiên Bình lực lượng mười phần tiếp cận Thiên Đạo, không phải có đầy đủ cao cảnh giới hoặc là đủ mạnh lực lượng liền có thể luyện hóa.

"Biến số, biến số, đúng là biến số. . . đúng là lúc trước ta nên giết ngươi!" Cổ Hoặc Kim thân hình bao phủ tại trong một mảnh vụ khí Hỗn Độn, cắn răng nghiến lợi hét lớn.

Lúc này y, đã không còn điềm đạm tự nhiên như lúc đầu.

Cả người sát ý lạnh thấu xương cơ hồ biến thành thực chất, ngay cả Hỗn Độn chi lực cũng không thể che giấu được.

"Nếu muốn giết ta, ngươi cứ đến thử xem." Hàn Lập nghe vậy, hai tay chắp sau lưng, vừa cười vừa nói.

"Không nên khinh thường, tên này bây giờ khoảng cách Hỗn Độn Đạo Tổ chỉ có một bước nhỏ. Nó pháp tắc không nhận Thiên Đạo ảnh hưởng, có thể toàn lực thi triển, hai người các ngươi lại phải đề phòng Thiên Đạo thôn phệ." Luân Hồi điện chủ truyền âm nhắc nhở.

Tiếng nói của gã vừa dứt, phía trước hư không liền toàn bộ sụp đổ xuống dưới.

Cổ Hoặc Kim cả người tựa như dung nhập trong một mảnh sương mù xám, bốn phía tràn ngập miệng bình, Hỗn Độn như là vô số xúc tu, không ngừng hướng phía bốn phía khuếch tán ra đến, hư không có khả năng chạm tới hết thảy, đều bị nó nuốt vào.

"Đây là có chuyện gì?" Ma Chủ kinh ngạc nói.

"Không có vòng xoáy Hỗn Độn cung cấp lực lượng pháp tắc, Cổ Hoặc Kim lâm vào trạng thái bùng nổ, lại không ngừng từ bốn bề thiên địa hấp thụ lực lượng, vùng hư không này chỉ sợ đều muốn bị nó thôn phệ tiến vào." Luân Hồi điện chủ nói ra.

"Thạch đạo hữu, trước phong tỏa mảnh không gian này, tận khả năng cách trở hắn thu hoạch càng nhiều lực lượng." Hàn Lập cao giọng hô.

Ma Chủ nghe vậy, không do dự, lập tức toàn lực thôi động lực lượng pháp tắc.

Sau lưng nó quang mang màu bạc cuồng quyển hóa thành cánh chim ngân quang hai đạo to lớn vô cùng cánh chim ngân quang, hướng phía hai bên hư không khuếch trương ra, bất quá mười mấy hơi thở về sau, liền đem phương viên mấy ngàn vạn dặm khu vực bao phủ đi vào.

Chờ đến lúc hai cái cánh chim một lần nữa khép lại, mảnh khu vực này đã từ toàn bộ trong hư không ngăn cách ra.

"Nếu muốn ta triệt để phong bế khu vực này, thì phải toàn thân đầu nhập trong đó, chiến đấu một chuyện liền không để ý tới." Ma Chủ nói ra.

"Thạch đạo hữu một mực không gian phong bế, chiến đấu một chuyện giao cho chúng ta." Hàn Lập nói ra.

Luân Hồi điện chủ nghe vậy, cũng nhẹ gật đầu.

"Được."

Ma Chủ một tiếng hô quát, trên thân ngân quang bỗng nhiên sáng lên, cả người bắt đầu trở nên bắt đầu mơ hồ.

Thân ảnh dần dần hư hóa, từng chút từng chút dung nhập tầng không gian kết giới ngăn cách thiên địa kia, tầng màn sáng kia Đông Nam Tây Bắc tứ phương, phân biệt hiện ra một tòa hình người pho tượng, thình lình đều là Ma Chủ hình dạng.

Tại kết giới kia trên dưới hai đầu, riêng phần mình hiện ra một đạo to lớn vô cùng ngân quang phù trận, ở trong hư không mơ hồ có thể thấy được từng cây quang vũ màu bạc lơ lửng ở giữa.

Những quang vũ màu bạc này mỗi một cây đều ẩn chứa Không Gian Pháp Tắc chân ý, nhìn giống như như lông hồng, kì thực nặng ngàn cân.

Chỉ thấy tất cả đều trôi nổi trên hư không, như hoa tuyết đồng dạng rơi vào ngoài thân Cổ Hoặc Kim, sương mù dù là Hỗn Độn Pháp Tắc chi lực hình thành, lại cũng bị quang vũ màu bạc này áp bách đến từng khúc băng liệt, bại không thành hình.

Cổ Hoặc Kim thân ảnh một lần nữa hiển hiện mà ra, nó bộ dáng cũng đã thay đổi lớn, sớm đã không còn nguyên bản tiên phong đạo cốt thế ngoại cao nhân bộ dáng, quần áo trên người trần trụi hơn phân nửa, tóc rối tung, hoàn toàn chính là một bộ bộ dáng tẩu hỏa nhập ma

Mà y nguyên bản bởi vì Thiên Đạo phản phệ bị hao tổn hai chân tựa hồ cũng đã khôi phục, giờ phút này chân trần đứng thẳng, trong đôi mắt vòng xoáy Hỗn Độn lưu chuyển, một thân sát ý trùng thiên, hai mắt nhìn chằm chặp Hàn Lập.

Hàn Lập tâm thần xiết chặt, vẫy tay một cái phía dưới, bảy mươi hai chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm hiển hiện lòng bàn tay, bị hắn một thanh nắm chặt.

Luân Hồi điện chủ nhìn hắn một cái, lại nhìn Cổ Hoặc Kim một chút, thở sâu thở ra một hơi, hai tay vừa bấm pháp quyết, sau lưng Lục Đạo Luân Hồi Bàn ung dung xoay tròn không thôi.

Ngàn năm ân cừu vạn năm oán, tối tăm bồi thường tại hôm nay.

Cái này không biết nên xưng là một đôi, hay là hai đôi sinh tử địch thủ, rốt cục nghênh đón quyết chiến thời khắc.

"Thắng bại ở đây tiến lên, đi." Luân Hồi điện chủ tâm niệm vừa động, thân hình đi đầu xông tới.

Trên đó sau lưng trong Lục Đạo Luân Hồi Bàn ánh sáng chớp liên tiếp, sáng lên sáu quang trụ luân hồi, bên ngoài quanh thân đồng thời tuôn trào ra, thẳng đến Cổ Hoặc Kim tiến đến.

Thân hình Cổ Hoặc Kim nhảy lên, Hỗn Độn vụ khí bao phủ trước người, thân hình trong nháy mắt biến mất không thấy gì nữa.

Tiếp theo một cái chớp mắt, thân ảnh của y liền từ sáu đạo quang trụ trung ương xuyên qua, đi thẳng tới trước người Luân Hồi điện chủ.

"Thật nhanh!" Hàn Lập trong lòng căng thẳng.

Tại bị Không Gian Pháp Tắc của Ma Chủ áp chế, Cổ Hoặc Kim lại còn có tốc độ như thế, thật là khiến người chấn kinh.

"Chết." Cổ Hoặc Kim khẽ quát một tiếng, một chưởng nhằm phía cổ họng Luân Hồi điện chủ.

Trong mắt Luân Hồi điện chủ lóe lên dị sắc, quang mang trên thân sớm đã sáng lên, thân hình bỗng dưng hư hóa, muốn từ tại chỗ tiêu tán.

Nhưng, trong miệng Cổ Hoặc Kim lại vang lên một tiếng hừ lạnh, ánh sáng xám ngoài thân trong nháy mắt bao phủ lại Luân Hồi điện chủ. Người sau vốn thân thể đã hư hóa, lại lần nữa khôi phục nguyên trạng, nơi cổ họng lập tức hiện lên một vòng huyết quang.

"Xoẹt" một tiếng dị hưởng!

Hai mắt Hàn Lập run lên, liền thấy toàn bộ cái cổ của Luân Hồi điện chủ bị trực tiếp kéo đứt, một cái đầu cũng theo đó tách ra, rơi xuống hư không phía dưới.

"Dừng tay. . ." Hàn Lập chợt quát một tiếng.

Cổ Hoặc Kim không cho Hàn Lập một chút cơ hội để xuất thủ tương trợ, lập tức một cước tung ra, mang cái đầu của Luân Hồi điện chủ đá bể.

Sau khi cái đầu kia nổ ra, khí tức của Luân Hồi điện chủ cũng triệt để tiêu tán giữa thiên địa.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Phàm Nhân Tu Tiên 2

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook