[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 13 - Chương 705: Vua đánh thường

Dong Wook Lee

02/01/2021

Các cửa sổ thông báo này đã xuất hiện trước mặt tất cả những người chơi thuộc Valhalla. Nhưng có ít người đã tỏ ra bối rối hoặc sợ hãi. Từ thời điểm mà Đội Quân Ares cứu lấy Hậu Duệ Vua Bất Bại hoặc từ khi họ từ chối cống nạp cho Đế Quốc thì người dân của Valhalla đã sẵn sàng cho chuyện này rồi.

“Ta không muốn có chiến tranh!”

Xì xào xì xào!

Giọng nói mạnh mẽ của Ares vang lên ở quảng trường của thủ đô. Vẻ ngoài của Ares đã gieo vào lòng người dân sự kính sợ và tin tưởng.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ tham gia vào một cuộc chiến vô tận với Đế Quốc! Cuộc chiến này sẽ không kết thúc cho đến khi một bên bị tiêu diệt!”

Ares là thần chiến tranh. Chiến trường đã chứng minh lý do tồn tại của ông ta. Ông ta đã lên kế hoạch phát triển bản thân và quân đội của mình, sau đó là cả Valhalla thông qua các cuộc chiến tranh. Ứng cử viên của Hậu Duệ Vua Bất Bại là Oasis đã có một câu hỏi.

‘Sao lại có thể tự tin đến vậy?’

Sau khi gia nhập Valhalla, Oasis đã vô cùng ngạc nhiên khi nắm được sức mạnh của Valhalla. Từ khi tiếp quản Vương quốc Belto, dân số Valhalla lúc này vào khoảng 700.000 người. Nhưng chỉ có 50.000 quân lính. Sự khác biệt về sức mạnh quốc gia với Đế Quốc là không thể tranh cãi vì Đế Quốc vốn được biết đến với 10 triệu quân đội hùng mạnh. Valhalla không thể sống sót sau cuộc chiến với Đế Quốc được. Nó có thể bị phá hủy chỉ trong vòng vài ngày.

Ares bước xuống bục sau bài phát biểu của mình và giải thích cho Oasis đang thắc mắc.

“Đội quân mà ta trực tiếp chỉ huy sẽ nhận thêm 200% kinh nghiệm trong một cuộc chiến. Ta cũng có kỹ năng Cướp Bóc nữa. Ta có thể lấy đi lương thực, tài sản và quân lính của kẻ thù hoặc lãnh thổ của kẻ thù. Nếu như sử dụng tốt chúng thì Valhalla sẽ có khả năng tạo ra đột phá trong cuộc chiến này ”.

Ares là một nhân vật tồn tại chuyên về chiến tranh. Đội quân của ông ta không chỉ mạnh mà còn có một sự bền bỉ phi thường nữa.

“Một căn cứ để có thể thù địch với Đế Quốc. Chà, sẽ lý tưởng hơn nếu phát triển từng bước bằng cách chiến đấu với một vương quốc nhỏ bé hơn là Đế Quốc. ”

Thật không may, điều đó là không thực tế. Vì hầu hết các vương quốc trên lục địa đều đã là thuộc địa của Đế Quốc. Nếu như họ chạm vào bất cứ thứ gì thuộc về Đế Quốc thì họ cũng sẽ trở nên thù địch với Đế Quốc thôi. Vì vậy, nơi đầu tiên ông ta thử để mắt tới là Vương Quốc Chơi Đồ Mạnh. Nhưng Ares đã chọn trở thành đồng minh thay vì là kẻ thù với Grid.

Oasis hỏi ông ta.

“Tôi hiểu khả năng của ông. Nhưng đối thủ của ông là Đế Quốc đấy. Nếu họ điều động một đội quân lớn để tiêu diệt ông ngay lập tức thì khả năng của ông sẽ không có ý nghĩa gì cả.”

Ares cười. Đó là một tràng cười thích thú.

“Ta đâu có hành động mà không suy nghĩ đâu. Lý do tại sao ta chọn chiến tranh với Đế Quốc là do sự bất ổn của Đế Quốc. Đế Quốc hiện đang bị chia thành nhiều phe phái và họ không có khả năng tập trung vào một chỗ.”

“Nhưng các Kị Sĩ Đỏ …”

Oasis biết rõ nỗi kinh hoàng của đội Kị Sĩ Đỏ. Nhất là các Kị Sĩ Một Số. Trong số họ, Kị Sĩ Số Năm trở lên là ở vào một chiều không gian khác. Và Ares cũng biết sự thật này.

“Các Kị Sĩ Đỏ bây giờ thì ta không sợ lắm.” Một nụ cười đầy ẩn ý đã hiện trên khuôn mặt của Ares “Ta đã nhận được thông tin tình báo rằng Kị Sĩ Số Một và Số Hai đang bị quản chế. Chúng ta biết từ kinh nghiệm rằng Kị Sĩ Số Bốn thì chỉ xuất hiện trong những trường hợp đặc biệt và Kị Sĩ Số Ba và Số Năm thì không thể ngăn cản quân đội của ta. ”

Có một lý do khác khiến Ares tự tin nữa. Đó là để đi từ Đế Quốc Sahara đến Valhalla thì cần phải di chuyển qua Rừng Liberon. Rừng này chứa đầy một số lượng lớn các Song Trùng và Ares đã lên kế hoạch khai thác triệt để khu vực có địa hình khó khăn ấy.

“Đế Quốc sẽ chỉ là con mồi cho quân đội ta. Hà hà hà! ”“Rừng Liberon có thể nhìn thấy ở phía trước rồi.”

Làn sóng 50.000 quân trông thật ngoạn mục. Phần đặc biệt nhất chính là những Kị Sĩ Đỏ đi đầu đội quân lớn ấy. Đội Kị Sĩ Đỏ. Đó là các Kị Sĩ mạnh nhất của lục địa, tượng trưng cho sức mạnh của Đế Quốc. Và họ đã được tập hợp tại mặt trận của 50.000 quân này.

“Hmmm … Nó lớn hơn nhiều so với ta nghĩ đấy nhỉ?”

Người đàn ông tóc trắng nhìn ra bên ngoài khu rừng là Kị Sĩ Số Ba Lorex. Dường như ông ta đã ngoài 40 tuổi và một trong Ngũ Trụ là Kyle đang ở bên cạnh ông. Kyle trắng từ đầu đến chân. Tóc trắng, lông mày, da, thậm chí cả môi và mắt đều trắng. Đó là một ấn tượng kỳ lạ.

Kyle bắt đầu quan sát Rừng Liberon.

“Rừng là nơi thích hợp để đặt bẫy và phục kích …”

Đó là lẽ thường tình vì bụi cây rậm rạp và họ không nghe thấy một tiếng động vật nào cả. Lorex cười. Không thể tìm thấy một thái độ tôn trọng nào từ ông ta cả.

“Rừng Liberon khác với những khu rừng thông thường. Nó bị nhiễm Song Trùng nhiều đến mức rất khó đặt bẫy.”

“Nhưng theo quan điểm của kẻ thù thì rừng Liberon chẳng phải là lãnh thổ của chúng sao? Chúng sẽ dễ dàng di chuyển trong địa hình này hơn chứ?”

“Không. Cậu sẽ sớm trải nghiệm được rằng khía cạnh đáng sợ nhất của Rừng Liberon là nhiệt độ và độ ẩm cao. Người bình thường hầu như không thể làm việc hoặc ở trong đó lâu. Đặc biệt nếu họ là những người lính mặc áo giáp.

Đây là lý do tại sao Lorex đã dừng cuộc hành quân trước khu rừng. Sẽ mất khoảng 4 giờ 30 phút để vượt qua khu rừng với tốc độ bình thường. Nhưng Lorex đã quyết định rằng điều quan trọng là những người lính phải phục hồi được Thể Lực của họ trước khi hành quân qua khu rừng này.

Bộp bộp bộp!

Kyle gật đầu và kiên quyết vỗ tay. Sau đó anh ta cười và khen ngợi Lorex.

“Ngài Lorex nói đúng. Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về Kị Sĩ Số Ba và đúng như họ nói thật. Ngài đã nắm rất rõ vị trí của kẻ địch và thận trọng. Tôi ngưỡng mộ ngài.”

“Huh … Đúng thật là …”

Lorex tỏ ra hoài nghi và gãi đầu.

Kyle là ai? Anh ta là một trong Ngũ Trụ và anh ta không lập được thành tích gì nhưng lại được Hoàng Đế sủng ái. Danh tiếng của Ngũ Trụ còn cao hơn cả các Kị Sĩ Đỏ trong khi chính Kị Sĩ Đỏ là những người đã chiến đấu không ngơi nghỉ. Vì vậy Lorex thực sự ghét Ngũ Trụ. Ông coi họ như những người có Hoàng Đế đứng sau lưng mà thôi. Thế nên ông đã rất tức giận khi nghe tin Kyle sẽ lãnh đạo các Kị Sĩ Đỏ thay cho Mercedes.

Nhưng điều gì đã thực sự xảy ra? Kyle biết khiêm tốn và biết cách tôn trọng các Kị Sĩ Đỏ. Mặc dù được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của cuộc chiến này, nhưng anh ta đã giao mọi quyền hành cho Lorex và được các Kị Sĩ Đỏ sủng ái.

‘Đúng thật, chúng ta chưa từng gặp trực tiếp Ngũ Trụ. Chúng ta ghét họ rất nhiều chẳng qua là vì Bệ Hạ đánh giá họ quá cao mà thôi.’

Thay thế Mercedes là ý muốn của Hoàng Đế và Kyle chỉ đang thực hiện mệnh lệnh của Hoàng Đế mà thôi.

‘Limit đã nói rằng mình nên đề phòng. Mình sẽ không giải tỏa sự cảnh giác của mình, nhưng mình sẽ không ghét anh ta. ‘

Hum hum, Lorex ho rồi ra lệnh cho quân đội.

“Giờ giải lao đã kết thúc! Chúng ta vào rừng!”“Họ đang đến rồi.”

Rừng Liberon. Đó là một vùng đất đã hoàn toàn bị bỏ hoang khi còn thuộc Vương quốc Belto. Nhưng từ thời điểm Ares tính đến việc gây một cuộc chiến với Đế Quốc từ sau khi chiếm được Vương quốc Belto thì ông đã coi Rừng Liberon là một cứ điểm quan trọng. Lý do chính là tất cả những người lính Valhalla đều có khả năng ‘Điều Chỉnh Khí Hậu’ để thích nghi với nhiệt độ của khu rừng.

Đúng vậy. Những người lính của Ares có thể thích nghi với nhiệt độ của Rừng Liberon. Ngoài ra, họ còn có thể nắm bắt địa hình khu rừng thông qua đào tạo nữa.

“Khả năng phát hiện ra sự hiện diện của kẻ thù của các Kị Sĩ Đỏ là giỏi nhất. Hãy chờ chúng đi sâu vào rừng. Hãy tấn công ngay khi nhìn thấy chúng ”.

Ares chỉ huy những người lính và họ im lặng gật đầu. Họ đã đóng quân trên khắp Khu Rừng Liberon. Họ không thể phát ra âm thanh nào để cho kẻ thù biết họ đang ở đâu.

“Lên!”

“Waaahhhhhhhh!”

Phía sâu trong Rừng Liberon. 50.000 quân của Đế Quốc đã kiệt sức vì di chuyển xuyên rừng trong hơn ba giờ. Tại thời điểm này, Đội Quân Ares có 50.000 quân do Ares chỉ huy đã xuất hiện từ các bụi cây và tấn công bằng cung tên hoặc kiếm. Quân đội triều đình đã không thể đối phó.

“Cái gì thế?”

“Á… kẻ thù! Aaaaak! “

“Phục kích …!”

Quân đội triều đình đã kiệt sức vì di chuyển qua khu rừng nóng nực. Họ đã di chuyển mà không tính đến chuyện mai phục và đã bất lực trước đòn tấn công bất ngờ của Valhalla. Những người lính Đế Quốc chuyển sang màu xám trong khi những người lính Valhalla được bao quanh bởi những cột ánh sáng vàng. Đó là tín hiệu của sự thăng cấp và là màn dạo đầu cho một cuộc tấn công dữ dội hơn.

“Giữ vững động lực!”

Mỗi khi Ares tấn công, nhuệ khí và chỉ số của đội quân Valhalla lại tăng lên. Do quân đội Valhalla trở nên mạnh hơn trong thời gian thực nên sự bối rối của quân đội Đế Quốc ngày càng gia tăng.

“A-Á…!”

“Kuaaaack!”

Có một cuộc phục kích bất ngờ và kẻ thù trở nên mạnh hơn trong khi chiến đấu sao? Khi số lượng đồng đội gục ngã ngày càng tăng lên thì nỗi sợ hãi của quân đội triều đình cũng tăng lên.

Tại thời điểm này.

“Areeees!”

Kị Sĩ Số Ba Lorex đã lao về phía Ares. Ông ấy đã từng đấu với Ares trong quá khứ và đã chiến thắng. Nên ông ta nghĩ mình có thể khuất phục Ares như trong 5 lần đánh trước.

“Lần này ta sẽ có đầu của ngươi!”

Ông ta không thể để yên cho sai lầm này! Lorex tức giận khi nhớ lại sự mất mát của những người lính và lao về phía Ares, chiếc rìu lớn của ông ta di chuyển theo hình bán nguyệt. Trong quá khứ, Ares đã chỉ huy 10.000 quân và không chống đỡ được đòn tấn công này và đã bị thương nặng. Nhưng Ares hiện đang dẫn đầu một đội quân 50.000 quân. Điều này khiến chỉ số của ông ấy được tăng lên 25%! Ngoài ra, còn có một sự gia tăng nhẹ về tấn công và phòng thủ nữa.

“Ta đã khác với trước đây!”

Bùmmm!“Hả?”

Chiếc rìu của Lorex đã bị chặn lại ư? Lorex giật mình. Ông ta không thể tin được rằng kẻ đã bị trúng một nhát rìu của ông vài tháng trước lại có thể phát huy sức mạnh như vậy. Lorex nhanh chóng vung lại rìu của mình.

“Để xem ngươi dừng việc này lại như nào!”

“Ôi chao, thật quá ghê tởm đấy nhỉ?”

Tay phải của Ares đã bị tê cứng vì chống đỡ trước một cú đánh. Ông ta không tự tin vào việc tự vệ. Ares vội vàng tránh chiếc rìu và giao nó cho Scott và Luck.

“Trói chân con quái vật đó lại!”

“Cả hai chúng tôi sẽ xônglên!”

Bùmmm!

Luck trả lời đầy nghị lực! Chiếc khiên nhỏ của anh ta đập vào đầu Lorex và chuyển hướng tấn công khỏi Ares. Sau đó là thanh kiếm của Scott. Cả hai người họ đều sử dụng những kỹ năng cao cấp.

“Những thứ ngớ ngẩn!”

Nó thậm chí còn không tạo ra vết lõm trên thanh máu của Lorex nữa. Kị Sĩ Số Ba. Ông ta yếu so với Kị Sĩ Số Một và Số Hai thật, nhưng ông ta không ở một cấp độ mà người chơi có thể đối phó được.

Rẹt!

Bùm bùm bùm bùm!

Chiếc rìu do Lorex vung ra đã thổi bay cơ thể của Scott và Luck cùng một lúc. Tuy nhiên, Quân Đội Ares không hề co lại. Vũ điệu của Lorex đã nằm trong phạm vi mà họ đã đoán trước.

“Chặn tất cả lại cùng nhau!”

Những ranker hạng cao nhất của Quân Đội Ares đã bắt đầu giúp đỡ Scott và Luck. Lorex đã bị ngợp khi có hàng chục người chơi Thăng Tiến Bậc Ba tấn công cùng một lúc.

“Bọn kia! Giúp ngài Lorex mau! ”

Kị Sĩ Số Năm và các Kị Sĩ Đỏ khác đang bận rộn với quân địch đã cố gắng quay ra giúp Lorex một cách muộn màng. Ares nhìn thấy cảnh đó và hét lên.

“Kích hoạt các bẫy! Ngay! ”

“…!!”

Đôi mắt của các Kị Sĩ Đỏ mở to. Mặt đất đột ngột rơi xuống và họ bị một cái hố lớn nuốt chửng. Ares ôm bụng và cười từ phía trên họ.

“Ha ha ha! Đồ ngốc ~ Ta sẽ không đấu với những con quái vật như các ngươi mà chuẩn bị trước đâu … Hộc hộc! ”

Ares hét lên. Hố sâu 20 mét mà ông ta đã cho lính của mình đào sẵn. Nhưng Kị Sĩ Số Năm nhảy lên từ cái hố khổng lồ mà họ đã mất hai tuần để hoàn thành ấy. Đó là một khả năng thể chất vô lý.

“Này, đây không phải là lừa đảo sao!?”

Chết rồi. Ares đã cố gắng để giết càng nhiều binh lính đối phương càng tốt trong khi các Kị Sĩ Đỏ bị giữ chân. Nên ông đã rất thất vọng vì khả năng thể chất của Kị Sĩ Số Năm đã vượt quá mong đợi của ông ta. Đúng lúc Ares cảm thấy nguy hiểm thì.

Bùm!

Bùm Bùm!

Những tiếng nổ lớn liên tiếp vang lên từ phía quân đội triều đình. Đôi mắt của các Kị Sĩ Đỏ, Ares và mọi người khác trên chiến trường đều quay về hướng đó.

“Cái gì thế…?”

Tia chớp đỏ từ trên trời rơi xuống. Nó xuyên qua cơ thể của những người lính mặc giáp sắt và xuyên thủng trại quân sự của Đế Quốc.

“Có phải một vua quỷ đã xuất hiện không…?”

Ngọn lửa đen đã nuốt chửng toàn bộ doanh trại Đế Quốc trong khu rừng. Có sát thương xuất hiện liên tục và hàng trăm binh lính bị tiêu diệt liên tục. Đó là sức tấn công không thể tin được.

“Gì-Gì thế nhỉ? Một con quái vật không có hạn chế về mana à? “

Loại sinh vật điên rồ nào có thể giết một đội quân lớn với khả năng sử dụng vô hạn các kỹ năng như vậy? Ares nuốt nước bọt. Ông không nghĩ rằng có một con boss mạnh như vậy lại ngủ trong Rừng Liberon.

“Ares! Chúng ta không thể để quân đội của chúng ta bị bắt kịp được! Chúng ta nên rút lui! ”

Scott thoát được khỏi Lorex trong tình trạng hỗn loạn và hét lên. Anh ta nghĩ rằng con quái vật bí ẩn sẽ đến chỗ họ sau khi cắt qua lực lượng của Đế Quốc. Ares cũng nghĩ như vậy. Ông ta không thể xác nhận trực quan được hình ảnh của con quái vật đó vì nó đã bị quân đội che mất, nhưng ông ta ta có thể tưởng tượng rằng nó không bình thường chút nào.

“Rút lui hết! Rút lui!”

Lorex và các Kị Sĩ Đỏ đang bận rộn cố gắng kiểm soát quân đội của họ. Bây giờ là lúc phù hợp để rút lui. Lúc mà Ares ra lệnh và quay ngựa không chút do dự thì…

“Ta là Vua Đánh Thường.”

Con quái vật không rõ danh tính đã xuyên qua quân đội hoàng gia và xuất hiện và tự giới thiệu mình là ‘Vua Đánh Thường.’

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook