[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 8 - Chương 388: Tái Đấu

Dong Wook Lee

08/10/2020

Chương 387. Tái Đấu.

[Bạn đã vào hòn đảo thứ 20.]

Thời gian Grid vượt qua 19 đảo và đến đảo thứ 20 là đúng 45 giờ 19 phút. Cậu đã đột phá trong nhiệm vụ truy tìm kho báu bằng chiếc chìa khóa vạn năng và tránh được cơn mưa sét bằng cột thu lôi khổng lồ. Những nhiệm vụ này đã lãng phí rất nhiều thời gian đối với những người thử thách bình thường.

Các thành viên Chơi Đồ Mạnh cũng đã có hành trình tương tự Grid. Họ đã được chuẩn bị sẵn sàng nhờ vào những lời khuyên của Grid vì cậu đến được hòn đảo thứ 40. Vậy nên họ đã có thể đến hòn đảo thứ 20 nhanh như Grid.

‘Nhiệm vụ của hòn đảo thứ 20 là tránh những con mắt của mặt trăng địa ngục.’

Các thành viên Chơi Đồ Mạnh nhớ lại cách mà Grid nghĩ ra.

Xoạt xoạt.

Họ đã sử dụng chiếc áo tàng hình và che đi dấu vết của mình trên hòn đảo. Nhờ vậy mà mặt trăng địa ngục đã không thể làm gì được. Tất cả những điều này là nhờ vào Grid.

Còn 39 ngày nữa là đến Giải Đấu Quốc Tế.

Kraugel xếp hạng 1 đang đứng ở ngã ba đường của sự lựa chọn. Trong khoảng thời gian còn lại, anh chỉ có thể tái thử thách Quần đảo Behen hoặc tái thách đấu Piaro.

“Mình có thể có được các kỹ năng và Thuốc Tiên trong Quần đảo Behen.”

Còn nếu thắng Piaro, anh sẽ có thể chuyển thành Nghề Huyền Thoại. Chỉ cần thành công 1 trong 2 lựa chọn đó thôi thì Kraugel đều sẽ có thể đóng một vai trò áp đảo trong Giải Đấu Quốc Tế.

“Nhưng cả hai đều có khả năng thất bại.”

Liệu anh có thể thách thức Piaro và giành chiến thắng không? Kraugel đã tính toán rằng tỷ lệ này chỉ là 30%. Vậy còn Quần đảo Behen thì sao?

“Xác suất vượt qua Quần đảo Behen thậm chí còn thấp hơn.”

Lý do khiến Kraugel không thể tái thách thức Quần đảo Behen chính là do hòn đảo vô lý thứ 31. Hòn đảo thứ 31 tái hiện lại những thử thách trong quá khứ của anh. Lúc đó, Kraugel đã phải chiến đấu với Đại Quỷ Furfu. Khi đó cấp độ của anh ta còn chưa tới 180.

“Furfu …”

Một trong những con Đại Quỷ đã thua Kiếm Thánh Muller. Trong quá khứ, Kraugel đã coi thường Furfu vì nó là Đại Quỷ đang trong trạng thái mất đi cơ thể của nó. Kraugel đã tự tin rằng anh có thể tự mình đột kích Furfu vì nó chỉ đang mượn cơ thể của một con quỷ trung cấp.

Kết quả thì sao? Là rất thảm hại. Anh đã bị giết ba lần liên tiếp và Furfu đã đuổi theo anh đến tận cùng thế giới. Nếu như không nhận được sự giúp đỡ thì anh ấy đã có thể chết thêm vài lần nữa rồi.

“Quần đảo Behen không phải là nơi mình có thể vượt qua bằng khả năng của mình.”

Biểu cảm của Kraugel là rất cay đắng khi anh đưa ra nhận định này. Anh đang so sánh mình với Grid. Grid là người chơi đầu tiên đã đánh bại anh ta. Và cậu ấy nói đã vượt qua hòn đảo thứ 30 nữa. Grid đúng là một người có khả năng vượt qua những thử thách trong quá khứ một cách đáng kinh ngạc.

“… Hrmm.”

Kraugel nghĩ thế và chuyển sự chú ý sang Lục địa Phía Đông. Anh sẽ có thể nhận được các vật phẩm độc quyền của Kiếm Sĩ Trắng, các kỹ năng độc quyền và tăng cấp nhanh chóng nếu ở Lục địa phía Đông. Các phần thưởng là ít giá trị hơn Quần đảo Behen hoặc Piaro nhưng cũng không thể coi thường chúng được.

“Mình phải ở Lục Địa Phía Đông cho tới khi Giải Đấu Quốc Tế diễn ra vậy.”

Kraugel đã đưa ra quyết định của mình và sử dụng cuộn dịch chuyển của Lục Địa Phía Đông.

Hòn đảo thứ 41.

Grid đã nghiên cứu sự kết hợp của [Khinh Sát Ba] và [Sát Đỉnh Cao] trong thời gian 3 ngày của trò chơi, nhưng cậu vẫn không đạt được kết quả mong muốn.

“Quá là khó.”

Thật không dễ để tìm ra khoảng cách thời gian của [Khinh Sát Ba] và [Sát Đỉnh Cao].

“Thật là vô lý.”

Cậu đã thử kết nối [Khinh] và [Sát] trong các khoảng thời gian từ 0,1 giây đến 3 giây. Nhưng thay vì tạo ra [Khinh Sát Ba] thì chỉ có [Khinh Sát] hoặc [Khinh] được kích hoạt, điều đó khiến Grid trở nên điên cuồng.

“Mình đã làm việc này được 3 ngày rồi …’

Việc cậu ấy không thể đạt được kết quả như mong muốn dù đã cố gắng hết sức khiến cậu ấy khó chịu. Grid thấy đau đầu. Cậu lại một lần nữa than thở về tài năng thấp kém của mình. Nhưng cậu ấy vẫn không nản lòng. Grid vẫn còn hy vọng.

“Có lẽ không phải là do khoảng cách giữa Khinh và Sát, mà là do các điều kiện khác.”

Làm thế nào để cậu có thể tìm ra những điều kiện đó là gì?

“Mình sẽ chiến đấu với bản sao của mình một lần nữa.”

Grid hiểu rõ hơn bất cứ ai rằng cậu không thể chiến thắng bản sao của mình trong tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, Grid không hề sợ hãi. Nếu như cậu sợ thất bại thì cậu sẽ trở nên trì trệ.

“Thử lại lần nữa.”

Grid hít thở sâu và di chuyển qua cánh cổng của hòn đảo thứ 41. Cậu ta sẽ một lần nữa chiến đấu với bản sao của mình, trong khi lưu ý lại quá trình kết hợp [Khinh Sát Ba] và [Sát Đỉnh Cao].

[Bạn đã vào hòn đảo thứ 41.]

[Một nhiệm vụ sẽ được tạo ra.]

[Đảo Thứ 41]

Chiến đấu với chính mình và chiến thắng.

Phần Thưởng: Bạn có thể nâng cấp một kỹ năng.

Đó là một hòn đảo bằng phẳng không có đặc điểm địa lý gì nhiều. Và ngay khi Grid bước lên hòn đảo nhỏ đó, bản sao đã tiến tới để gặp cậu.

“Kiếm Pháp Pagma.”

Quả thực, ba ngày trước cũng vậy. Bản sao của Grid đã tấn công ngay lúc Grid bước vào đảo.

‘Liệu nó có mở đầu bằng Khinh Sát Ba lần nữa không? “

Grid tập trung. Cậu theo dõi chuyển động của bản sao không chớp mắt để tìm ra bí mật đằng sau [Khinh Sát Ba]. Sau đó, kỹ năng đã được nó sử dụng là:

“Khinh Siêu Việt.”

“Khỉ thật.”

Nó đã sử dụng [Khinh Siêu Việt] thay vì kỹ năng mà Grid muốn thấy sao? Grid cũng sử dụng [Khinh Siêu Việt] và hàng chục lưỡi kiếm năng lượng đã được bắn ra. Trận oanh tạc đã khiến mặt đất phải rung chuyển. Tác động là rất lớn vì nó là một cuộc đụng độ giữa các kỹ năng huyền thoại.

Kuaaaaang!

“Hự…!”

Cơn bão cát xoáy đã làm xáo trộn tầm nhìn của Grid và cậu phải rút lui về phía sau trong khi bản sao đã đưa ra một lựa chọn khác. Bất chấp cơn đau do cát bay vào mắt, nó vẫn kiên trì lao tới và vung [Iyarugt] về phía Grid.

Grid đã không thể đọcđược quỹ đạo của [Iyarugt] vì cậu vẫn đang trang bị [Đại Kiếm Grid] sau khi sử dụng [Khinh Siêu Việt].

Xoẹt!

Đùi Grid đã bị cắt. Cậu đổi sang [Iyarugt] một cách muộn màng, nhưng…

“Ba.”

Bản sao đã hoán đổi [Iyarugt] lại sang [Đại Kiếm Grid] và sử dụng một kỹ năng khác để đánh liên tiếp vào Grid.

‘Tại sao tốc độ hoán đổi vũ khí của nó lại nhanh như vậy? “

Việc hoán đổi vũ khí đòi hỏi một loạt quy trình. Đó là bao gồm việc mở hòm đồ ra, đặt vật phẩm vào rồi sau đó lấy ra vật phẩm mong muốn. Trong trường hợp của Grid, quá trình này trung bình sẽ mất khoảng 2 giây. Grid bối rối vì thấy bản sao đã làm điều đó trong vòng chưa đầy một giây.

‘Liệu có phải mình sẽ quen với việc đó nếu mình làm nó thường xuyên không?’

Grid trấn áp sự bối rối và suy nghĩ tích cực nhất có thể trong khi vung [Iyarugt]. Cậu cần phải gây nhiều sát thương nhất có thể trong khi bản sao được trang bị [Đại Kiếm Grid].

Phập!

Iyarugt đã đâm vào hông của bản sao và để lại môt ánh sáng như máu.

“Mình phải tiếp tục đà này.”

Grid không sử dụng kỹ năng. Cậu nhanh chóng chém bằng [Iyarugt] để không cho bản sao có cơ hội sử dụng kỹ năng. Đó rõ ràng là một sự lựa chọn hiệu quả vì bản sao đã buộc phải tập trung phòng ngự.

Chaaeng! Chaeng!

Trận chiến đã bước vào giai đoạn tạm lắng. [Iyarugt] và [Iyarugt] va chạm vào nhau để lại những ánh sáng rực rỡ đẫm máu trong khu vực.

‘Nghĩ lại xem nào.’

Làm thế nào để cậu có thể thoát khỏi bản sao và sử dụng một kỹ năng để thay đổi ưu thế của trận chiến đây?

Bản sao bỗng giơ ra một ngón tay trong khi Grid bận suy nghĩ.

“Tia Sáng Ma Thuật.”

Chíu!

“Hự.”

Thời gian sử dụng [Tia Sáng Ma Thuật (Tăng Cường)] chỉ là một giây. Nó chỉ cần có một ngón tay giơ ra nên sẽ có thể sử dụng nó trong khi vẫn cầm kiếm. Grid cũng biết điều này, nhưng người vừa thay đổi cục diện chiến trường bằng [Tia Sáng Ma Thuật] lại là bản sao chứ không phải cậu. Nó đã chứng minh rằng khả năng tư duy của nó còn tốt hơn so với Grid.

“Kiếm Pháp Pagma.”

Grid nhăn mặt khi bị [Tia Sáng Ma Thuật] bắn trúng. Bản sao đã đổi sang [Đại Kiếm Grid] ngay lập tức và thực hiện bộ pháp của [Khinh]. Grid cũng muốn đấu lại nó bằng cách sử dụng [Khinh] theo cách tương tự, nhưng vấn đề là cậu cần có thời gian để hoán đổi sang [Đại Kiếm Grid].

Thời điểm [Đại Kiếm Grid] được cậu rút ra thì [Khinh] của bản sao đã hoàn tất.

‘Chết tiệt.’

Grid nghiến răng. Đó là để chuẩn bị cho cơn đau. Nhưng nỗi đau đã không đến vì bản sao vẫn đang tiếp tục múa kiếm.

“Sát.”

[Khinh] và sau đó [Sát].

‘Khinh Sát!’

Thật là may mắn. Cậu sẽ không thể đối phó nếu [Khinh] được sử dụng ngay lập tức, nhưng giờ thì cậu đã có thời gian.

Taack!

Grid vội vàng lấy [Khiên Thần Thánh] ra.

“Ba.”

“…!”

Bản sao đã kết hợp [Khinh Sát] với [Ba]. Đó là [Khinh Sát Ba].

Ầm ầm ầm ầm!

Sau đó, các đợt tấn công của [Sát] tràn ngập không khí.

“Mình hiểu rồi!’

Grid đã đạt được giác ngộ. Đó là để kết hợp được [Khinh Sát Ba] thì điều cần thiết là lui lại trước khi kết nối mỗi chiêu kiếm.

‘Cuối cùng, mình cũng…!’

Grid quan sát cẩn thận. Nhưng giờ không phải là tình huống mà cậu ấy có thể ngồi xuống và tận hưởng.

Ầm ầm ầm ầm!

8 đòn tấn công [Sát] được nhắm trực tiếp vào Grid. Grid đã triệu hồi Randy ra và yêu cầu cậu ta sử dụng [Hồi Chuyển].

Chaaeng!

8 đòn [Sát] đã bị [Hồi Chuyển] hút vào và quay ngược lại, hướng về phía bản sao. Nhưng nó vẫn bình tĩnh. Nó cũng triệu hồi Randy ra và đáp lại bằng cách sử dụng [Hồi Chuyển]. Trong khi đó, Grid đã hoàn toàn biết được các chuyển động của [Khinh] và [Sát].

Cậu đã tính toán thời gian một cách chính xác và không quên lùi lại trước khi kết nối [Khinh] và [Sát]. Sau đó, cậu bắt đầu múa kiếm cho [Ba].

Ầm ầm ầm!

Một năng lượng mạnh mẽ đã tập trung vào Grid. Đó là năng lượng của [Khinh Sát Ba].

‘Okey!’

Grid tràn ngập niềm vui. Sau hai đòn [Hồi Chuyển] thì những đòn [Sát] mạnh mẽ hơn đang hướng về phía cậu.

Kuaaaaaaang!

Có một vụ nổ rất mạnh và mặt đất đã rung chuyển. Grid có bị thiệt hại nghiêm trọng không? Cậu đã thành công kết hơp [Khinh Sát Ba] nhưng lại chưa kịp sử dụng nó phải không?

Không, không phải vậy. Grid đã không gặp khủng hoảng.

“Khinh Sát Ba.”

“…!”

Bằng cách thay đổi vị trí của mình với Randy, Grid đã có thể xuất hiện ở bên cạnh bản sao và tung ra kỹ năng mạnh nhất.

Chương 388. Kỹ Năng Mới.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook