[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 9 - Chương 405: Lantier

Dong Wook Lee

08/10/2020

Chương 404. Lantier.

“Lantier?”

Đó là một cái tên quen thuộc với Grid.

“Mình đã nghe thấy nó ở đâu nhỉ?”

Cậu nghĩ về điều đó, nhưng không có gì hiện ra cả. Cậu triệu hồi Noe và Randy ra rồi phái [Tay Thần] tản ra khắp nơi để thủ thế và hỏi Braham trong khi uống một lọ máu.

“Lantier là ai?”

[Lantier không phải là tên của một cá nhân.]

Nhật Thực, đó là nhóm sát thủ mạnh nhất và kinh khủng nhất được cho là đã tồn tại từ hơn một nghìn năm trước.

[Lantier là cái tên đã được truyền lại cho các lãnh đạo tổ chức đó qua nhiều thế hệ. Nhưng ta chỉ quen có một Lantier thôi.]

Xàaaa.

Khói đen bắt đầu dày hơn. Cho đến khi Grid không thể nhìn thấy trước mặt cậu nữa thì Braham đã nói những lời gây sốc.

[Đó là sát thủ huyền thoại.]

“Hả…?”

Khoảnh khắc Grid cảm thấy kinh ngạc.

Bùmmm!

Một trong những [Tay Thần] đang bảo vệ Grid đã bị trúng vũ khí. Nó đã không thể chịu nổi cú sốc và bị bay đi. Đây là lần đầu tiên một đòn tấn công đã khiến [Tay Thần] thay vì bị đơ thì lại bị ảnh hưởng mạnh mẽ như thế này. Grid đã có thể suy ra sức tấn công của kẻ thù cao như thế nào.

“Hự!”

Grid xoay đầu trong gang tấc để tránh bàn tay bay vào đầu mình. Noe vội la lên khi nó nhìn vào [Tay Thần].

“Phía sau ngài! Nyang!”

‘Nữa sao?’

Khi lần đầu tiên xuất hiện, kẻ đó ngay lập tức di chuyển từ phía trước ra phía sau. Có vè như hắn có một kỹ năng hiểm độc nào đó để có thể xuất hiện ngay lập tức phía sau mục tiêu.

“Cứu ta!”

Ngay khi Grid ra lệnh, [Tay Thần] đã di chuyển đồng loạt và tập trung lại phía sau Grid. Cùng lúc đó, một chuyện đã xảy ra.

Chaaeng!

Một con dao găm bay như tia chớp và định đâm xuyên qua cổ Grid nhưng nó đã va chạm với [Tay Thần]. Một làn sóng xung kích nổ ra và thổi bay làn khói đi, cho phép Grid thấy được sự hiện diện của Lantier.

‘Quỷ Xương?’

Đúng vậy. Lantier không phải là một con người. Hắn ta đã chết từ lâu và đã trở thành một bộ xương. Giờ đây Lantier đang di chuyển trong một cơ thể như vậy.

Một kẻ thù đang chiến đấu với bốn [Tay Thần] một lúc và những ngón tay bằng xương mỏng của hắn vung một con dao găm. Trong hốc mắt của hắn có một ánh sáng màu xanh lam sáng một cách kỳ lạ .

‘Xác sống à…! Đó là lý do tại sao mình không thể phát hiện ra nó bằng sức mạnh ma thuật! ‘

[Không đâu, ngay cả khi Lantier còn sống thì kết quả cũng vẫn vậy thôi . Sẽ không dễ dàng để phát hiện ra Lantier khi hắn ta không muốn bị tìm thấy.]

Kỹ thuật cơ bản của một sát thủ là ẩn thân. Họ có khả năng xóa bỏ sự hiện diện của mình. Lantier là một sát thủ hàng đầu và có danh hiệu của một huyền thoại, vì vậy nó không chỉ dừng lại ở mức độ xóa sổ bản thân mình. Mà thậm chí hắn ta còn có thể phủ nhận sự tồn tại của mình trên thế giới.

Trong khi đó, [Phát Hiện Phép Thuật] của Grid mới chỉ ở cấp độ 2. Vận nên Grid lúc này sẽ gần như không thể phát hiện ra Lantier, chứ đừng nói đến tìm được Lantier trong trạng thái xác sống.

Rẹt rẹt.

Con Quỷ Xương Lantier lại biến mất trong làn khói. Grid đã cố gắng phát hiện hắn ta bằng cách sử dụng chỉ số Sáng Suốt cao và [Miếng Bịt Mặt Quái Nhân] của mình. Nhưng đó chỉ là mơ tưởng hão huyền. Grid đã mất dấu Lantier và hỏi Braham.

“Tại sao hắn ta là một xác sống?”

Câu trả lời rất đơn giản.

[Kẻ Giao Ước Với Baal có khả năng của một triệu hồn sư. Pagma đã tìm thấy xác của Lantier và biến hắn ta thành một kị sĩ tử thần.]

“Ặc.”

Nói cách khác, Pagma vừa là một thợ rèn huyền thoại, một kiếm sĩ vĩ đại, và là một pháp sư nữa?

“Đúng là gian lận.”

Ông ta cũng một mình nhúng tay vào việc ngăn chặn cuộc xâm lược của những con Đại Quỷ. Grid đã cảm thấy tuyệt vọng vì điều này. Nếu kị sĩ tử thần của sát thủ huyền thoại xuất hiện trên hòn đảo thứ 61 thì…

“Có khả năng là những huyền thoại khác sẽ xuất hiện trên các hòn đảo thứ 62 ~ 66.”

Sự khác biệt giữa sức mạnh của những huyền thoại trước đây và những huyền thoại hiện tại là rất đáng kể. Các huyền thoại trước đây được coi là đã hoàn thiện, trong khi các huyền thoại hiện tại vẫn còn đang trưởng thành. Cấp độ của Grid còn thấp và cậu vẫn chưa hoàn thành tất cả các nhiệm vụ Nghề của mình.

“Làm cách nào để vượt qua địa điểm này?” Grid nhíu mày.

Braham mang lại hy vọng cho cậu.

[Các huyền thoại xác sống là rất yếu so với trạng thái hoàn chỉnh của họ. Mặt khác, ngươi còn có ta. Nếu ngươi dựa vào ta và tiếp tục học phép thuật, thì một ngày nào đó ngươi sẽ có thể đánh bại họ.]

“Đúng vậy.”

Pagma có thể là một thợ rèn huyền thoại và là một triệu hồn sư huyền thoại thật, nhưng Grid cũng là một thợ rèn huyền thoại và pháp sư huyền thoại nữa. Cậu ta cũng đủ điều kiện để trở thành người mạnh nhất và có tiềm năng vượt qua mọi thử thách. Chỉ là…

[Ta chỉ đang nghi ngờ rằng liệu ngươi có thể học được Quả Cầu Lửa hay không.]

“…”

Tình hình này không khả quan chút nào. Grid thất vọng và sau đó Braham thì thầm với cậu.

[Hắn ta sẽ trở lại.]

Đó là sự thật. [Tay Thần] của Grid đang tản ra mọi hướng đã cảm nhận được kẻ thù và chúng nao núng. Chúng giống như một mạng nhện vậy. Và mạng nhện thì rất yếu. Mạng nhện có thể đủ mạnh để giữ một con chim nhỏ, nhưng với những con quái vật thì nó rất dễ bị xé nát.

Phần phật!

Chiếc áo choàng đen của Lantier đang tung bay trong khi hắn ta xuất hiện trong làn khói. Hắn ta đã dễ dàng thoát khỏi những [Tay Thần] đang bay tới từ mọi hướng và xuyên qua cả Noe và Randy. Móng vuốt của Noe đã cố gắng chém hắn, nhưng có vẻ như chiếc áo choàng có sức kháng cao. Sau đó, con dao găm của Lantier đã bị Grid phát hiện ra bằng [Miếng Bịt Mắt Quái Nhân].

‘Được đấy, mình đọc được chuyển động rồi!’

Đây là sức mạnh tổng hợp giữa chỉ số Sáng Suốt cao của cậu và [Miếng Bịt Mắt Quái Nhân] và cả [Iyarugt]. Grid di chuyển nhanh chóng và đã tránh được nó thành công. Nhưng vấn đề tiếp theo đã xảy ra.

Xoẹt!

Lantier lại một lần nữa xuất hiện phía sau Grid và đâm cậu. Nhưng Grid sẽ không bị như vậy nữa.

“Ta không phải là một tên ngốc sẽ rơi vào cùng một cái bẫy ba lần!”

Grid đã sử dụng bộ pháp của [Hồi Chuyển] và định trả lại đòn tấn công của Lantier cho hắn ta và gây ra 50.000 sát thương. Braham chép miệng.

[Hành động rõ ràng này chính là một cái bẫy.]

Chaaeng!

Lantier đã bị [Iyarugt] thổi bay. Grid mỉm cười hài lòng khi nhìn thấy những ánh hào quang còn sót lại nhưng rồi cậu đã phải mở to mắt.

‘Giả ư?’

Lantier đã biến mất như một ảo ảnh sau khi bị trúng đòn [Hồi Chuyển]. Hắn ta đã xuất hiện bên cạnh Grid. Grid ngay lập tức phải nếm trải một nỗi đau khủng khiếp ngay khi cậu nhận ra.

Phập!

[Bạn đã bị giáng một đòn chết người!]

[Một huyền thoại không chết dễ dàng. Bạn có thể kháng lại tất cả các đòn tấn công trong 5 giây với lượng máu tối thiểu.]

“Hự!”

Grid chỉ biết cười trừ. Bởi vì đó chỉ là hai đòn thôi mà kỹ năng bất tử của cậu đã được kích hoạt. Sức mạnh của đối thủ là quá siêu thực.

[Ngươi được thừa hưởng sức mạnh của Pagma, nhưng đây chính là sự thật. Với sức mạnh hiện tại, ngươi thậm chí không thể chiến thắng được sinh vật do Pagma tạo ra.]

Tại sao Braham lại muốn Grid nhận ra sự bất lực của chính mình? Nó rất đơn giản. Bởi vì Braham muốn Grid khao khát phép thuật. Nói cách khác, hắn ta muốn cậu trở thành một pháp sư ngay bây giờ.

Tại sao vậy? Có phải vì Braham muốn tự mình hồi sinh nhanh hơn bằng cách nâng cao Trí Tuệ của Grid không? Tất nhiên, đó cũng là một lý do. Tuy nhiên, lý do chính là vì hắn ta tin rằng một pháp sư thì vĩ đại hơn một thợ rèn.

Braham nghĩ rằng tốt hơn hết là Grid nên phát triển như một pháp sư. Nhưng Grid đã đang là một thợ rèn đến tận xương tủy rồi. Vậy nên giờ cậu ấy cũng đang suy nghĩ từ góc độ của một người thợ rèn.

‘Lantier mạnh mẽ là có lý do cả. Khả năng và kỹ năng cơ bản của hắn ta rất xuất sắc, nhưng hắn ta cũng có những món đồ tốt nữa. ‘

Đó là con dao găm đang tỏa ra ánh sáng trắng. Grid chỉ đoán được rằng có lẽ nó được làm từ adamantium. Giả sử rằng vũ khí đó được Pagma chế tạo vào thời kỳ đỉnh cao của Pagma thì sức tấn công của con dao găm này có lẽ vượt trội hơn nhiều so với [Đại Kiếm Grid].

‘Áo choàng của hắn cũng có khả năng phòng thủ cao, vì vậy mình không thể tưởng tượng được khả năng phòng thủ của áo giáp. “

Như vậy, kết luận của cậu.

“Để đánh bại nơi này, mình có cần có những vật phẩm mạnh hơn không?”

Không giống như ý định của Braham, mong muốn làm thợ rèn của Grid đã được bùng cháy và cậu kích hoạt [Biến Thân] rồi chiến đấu với Lantier trong 5 giây. Tất nhiên, kết quả là một thất bại hoàn toàn. Lantier không cho phép Grid đánh trúng hắn ta một lần cả. Cả Noe, Randy và [Tay Thần] cũng đều vô dụng trước sát thủ huyền thoại.

[Bạn đã chết.]

[Trở lại hòn đảo thứ 60.]

“Trò chơi này thực sự là về các vật phẩm.”

Cấp độ, chỉ số, kỹ năng và sự tăng trưởng phép thuật chỉ là các điều kiện cơ bản. Sau này, khi Grid một lần nữa thử thách Quần đảo Behen thì thứ cậu cần chú ý nhất sẽ là các vật phẩm.

“Cứ giả sử rằng các huyền thoại trên các hòn đảo thứ 62 ~ 66 cũng là xác sống.”

Cậu ấy cần phải tạo ra những vật phẩm có thể khắc chế được các xác sống.

“Mình cũng cần làm những món đồ cho Noe và Randy nữa.”

Nhìn lại thì Noe vẫn luôn sử dụng móng vuốt của mình để chiến đấu và Randy đã sử dụng những vũ khí được sao chép. Chắc chắn chúng sẽ trở nên mạnh hơn nhiều nếu cậu ấy trang bị cho chúng các vật phẩm mạnh.

“Và quà tặng kèm là mình sẽ học được phép thuật.”

Đó sẽ là lớp mật rải trên mặt chiếc bánh!

“Kukukuku!”

[…]

Grid bật cười vì đã nhiều lần nếm trải thất bại ê chề. Quan điểm này của cậu ta là hoàn toàn khác với những gì Braham dự đoán.

“Hắn ta đã đánh mất lòng kiêu hãnh của mình sau trận chiến rồi à?”

Braham không biết gì về tâm lý học và hắn ta đã có suy nghĩ ngớ ngẩn đó. Và cơn giận của hắn đã bay lên tận trời xanh.

“Hắn ta coi phép thuật là một quà tặng kèm.”

Điểm thân thiện của Braham với Grid đã giảm xuống 2 điểm. Do đó, điểm thân thiện của hai người hiện tại chỉ còn 68 điểm. Tuy nhiên, nếu như họ là 2 kẻ khác giới thì số điểm đó đã đủ cao để đi đến hôn nhân.

Đây là một ngày vui vẻ đối với Reidan vì Lãnh Chúa Grid đã trở về sau một thời gian dài.

“Chồng yêu!”

Là người thừa kế của gia đình nổi tiếng nhất trong vương quốc và là tiểu thư của Bairan, cũng như nữ công tước của Grid, Irene đã vội vã đến ngoại ô thành phố và chào mừng Grid. Cô ấy vẫn trong sáng, xinh đẹp và đáng yêu.

“Irene.”

“Chồng yêu~!”

Irene đã trở nên bạo dạn hơn sau khi sinh Lord. Cô không còn quan tâm đến những người dân và binh lính đang nhìn xung quanh nữa. Cô đã ôm và hôn Grid. Grid cảm thấy xấu hổ trong khi Lauel gửi cho cậu một tin nhắn.

-Để nâng cao tỷ lệ sinh đẻ của Reidan, anh phải làm gương với vai trò Lãnh Chúa. Hãy thể hiện tình yêu nóng bỏng của anh ở những nơi có mọi người đang theo dõi nhiều hơn nữa.

“…”

Chương 406. Chuẩn Bị Cho Giải Đấu Quốc Tế.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook