[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 13 - Chương 681: Huyền Thoại Trên Hòn Đảo 63

Dong Wook Lee

14/12/2020

Chương 680. Huyền Thoại Trên Hòn Đảo 63.

Ràoooooo.

Thác nước ở trung tâm của hòn đảo thứ 62 đã được thanh tẩy. Nó có độ cao vài nghìn mét và giờ nó nhìn giống như một cây cầu nối giữa trời và đất vậy. Thật khó để đánh giá được quy mô của nó và sức mạnh của nó là rất lớn. Nước bắn ra mọi hướng như mưa thấm vào lòng đất.

Sticks vốn có một cơ thể yếu ớt và anh ta thấy không thoải mái với làn nước lạnh ấy. Tuy nhiên, Grid đã trở thành một người đàn ông không chút sợ hãi trước những lưỡi kiếm sắc bén rồi. Nên cậu ta không giật mình chút nào trước những âm thanh chói tai của thác nước.

“Anh có biết trước ai là kẻ bảo vệ đảo tiếp theo không?”

Có một câu nói rằng biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Để chiến thắng mà không dựa vào khả năng bất tử của mình thì có vẻ sẽ rất khó, vì vậy Grid rất muốn biết thêm thông tin. Cậu muốn biết trước boss của hòn đảo tiếp theo là gì và chuẩn bị trước.

Nhưng thật không may, hòn đảo tiếp theo là một lãnh thổ chưa từng được khám phá với Sticks. Đó là lẽ tự nhiên. Vì rõ ràng rằng Sticks có thể đến được hòn đảo thứ 60 này là nhờ có Grid.

“Tôi không có kết luận nào cả … Tôi xin lỗi vì đã không thể giúp được gì.”

“Đừng cúi đầu thế.”

Ngày xưa, Grid sẽ không chỉ cằn nhằn mà sẽ còn quá đáng hơn nữa. Vì một người đàn ông khôn ngoan tuyệt vời, một elf như Sticks sẽ phải có thể giúp được cậu ấy chứ.

Nhưng giờ thì Grid đã hiểu được. Cậu ấy không nên làm mất lòng người khác chỉ vì mọi thứ không theo ý mình. Cậu ấy biết đặt mình vào vị trí Sticks. Hành động này đã khiến Sticks phải nỗ lực hơn một chút. Sticks trầm ngâm suy nghĩ một lúc trước khi mở miệng.

“Trước đây, tôi đã loại trừ Kiếm Thánh Muller ra rồi. Và có khả năng là Pagma – người tạo ra Quần đảo Behen này cũng sẽ không xuất hiện. Tất nhiên, Braham cũng sẽ không có mặt nữa.”

Đó là lẽ tự nhiên. Vì linh hồn của Braham hiện đang ở với Grid rồi. Tuy nhiên, Grid vẫn không khỏi cảm thấy nhẹ nhõm.

“Mình sẽ không có cách nào vượt qua nếu như Lich Braham xuất hiện ở đây.”

Các Kị Sĩ Tử Thần của các Huyền Thoại trước đây chỉ có thể sử dụng ‘các kỹ năng cơ bản’ và đó là điểm yếu của họ. Nhưng với Braham thì không. Các phép thuật cao cấp của Braham là rất mạnh ngay cả khi chúng có ở cấp độ thấp nhất đi nữa. Thế nên rõ ràng là Lich Braham sẽ có độ khó rất cao, ngay cả khi nó chỉ sử dụng phép thuật cơ bản.

“Braham, ngươi có biết rằng mình thực sự tuyệt vời không?”

-Hừm, không phải Huyền Thoại nào cũng giống nhau đâu. Ta là người nổi bật nhất trong số các Huyền Thoại đấy.

Braham bỗng chốc có một trạng thái tinh thần cao chỉ với một lời khen ngợi nhỏ. Thật nực cười vì hắn ta chính là một tên chuyên chơi xấu người khác.

Grid không chút do dự lè lưỡi với Braham trong khi Sticks tiếp tục phân tích.

“Ngoài ba người đó ra và Lantier và Alex thì còn lại 4 Huyền Thoại. Đó là Cung Thủ Huyền Thoại Povia, Thợ May Huyền Thoại Kruger, Thợ Mỏ Huyền Thoại Gis. Và …”

Người ta nói rằng có tổng cộng 9 Huyền Thoại. Thế thì ai là người cuối cùng? Grid giờ đã chắc chắn.

“Madra?”

“Cậu đã biết rồi đấy.”

Nó đúng như cậu đã mong đợi. Danh tính của Huyền Thoại thứ chín là Vua Bất Bại Madra, người đã áp đảo được Đế Quốc. Ông ta là vị vua duy nhất trong số những Huyền Thoại đầu tiên.

“4 người trong số họ sẽ tuần tự xuất hiện trên 4 hòn đảo còn lại”.

Không thể dự đoán ai sẽ xuất hiện tiếp theo cả. Tuy nhiên, trái tim của Grid đã trở nên nhẹ nhõm.

“Tôi sẽ có thể dễ dàng chiến thắng hai trong số họ.”

Đó là Thợ Mỏ Huyền Thoại Gis và Thợ May Huyền Thoại Kruger. Grid nghĩ rằng họ sẽ dễ bị đánh bại vì họ là các nghề sản xuất Huyền Thoại. Và đó là một sai lầm.

“… Cậu cũng là một thợ rèn đấy.”

“…”

Pagma là một thợ rèn và một kiếm sĩ cừ khôi. Thế nên Gis và Kruger chắc cũng sẽ có những khả năng mạnh mẽ.

“Nghĩ thế cũng thật hợp lý…”

Grid đầy căng thẳng. Khi nhìn lại bản thân mình và Pagma thì cậu chắc chắn rằng Gis và Kruger sẽ không phải là đối thủ dễ dàng chút nào. Vấn đề lớn nhất là cậu còn không có thông tin về khả năng chiến đấu của họ nữa.

Nhưng kiến thức của Hiền Triết Sticks đã giúp cậu.

“Madra là một chiến lược gia tinh thông võ thuật. Gis là một tanker có khả năng phòng thủ vững chắc dựa trên sức mạnh thể chất mạnh mẽ của mình. Còn Kruger thì nổi tiếng với những mũi kim sát thủ của mình.”

“Ừmm…”

Grid cố gắng suy nghĩ. Đầu tiên cậu ấy xếp Povia và Gis vào dạng những đối thủ dễ chơi hơn.

‘Cung Thủ Povia không đe dọa cho lắm. Nếu tôi thu hẹp khoảng cách xuống còn 200 mét thì tôi sẽ có thể tiếp cận bằng cách sử dụng Di Chuyển Tự Do và sau đó sẽ chế ngự được cung thủ vì họ có thể lực yếu. ‘

Một tanker cũng dễ đối phó nữa.

‘Những tanker không hung bạo cho lắm … Trong khi đó, cả khả năng phòng thủ và tấn công của tôi đều cao. Tôi sẽ thắng được nếu như tôi cứ liên tục tấn công. “

Mặt khác, cậu ấy có khả năng sẽ phải vất vả với Madra.

“Nếu Madra thực sự thông thạo tất cả các môn võ thuật thì ông ta sẽ học được nhiều loại kiếm pháp. Dù cho hầu hết các kỹ năng chủ động từ thời đỉnh cao của ông ta đều bị phong ấn, nhưng ông ta vẫn là một mối đe dọa vì ông ta có rất nhiều kỹ năng. Ngoài ra, ông ta còn là một vị vua nữa. Dựa trên danh hiệu Vị Vua Đầu Tiên thì chắc ông ta cũng có thể có một kĩ năng bị động đặc biệt để sống sót. ‘

Mục tiêu quan trọng nhất cần phải đề phòng là Madra. Sau đó là Kruger nhỉ? Grid cũng không biết nữa. Cậu không thể đoán được bất cứ thứ gì với các ‘cây kim sát nhân’ cả.

Nhưng Grid có Sticks. Grid một lần nữa lại dựa vào Sticks.

“Kim sát nhân là gì?”

Sticks tận tình giải thích cho thắc mắc của Grid.

“Đó là một khả năng châm cứu chuyên dùng trong chiến đấu có thể khiến người khác chết. Krugerlà một thợ may Huyền Thoại và là một bậc thầy về may vá. Ông ta sử dụng kim rất tốt. Kỹ thuật đâm kim của ông ta rất chính xác để có thể áp đảo được đối thủ là rất phi thường.”

“Hừm …”

Grid nghĩ đến võ thuật. Việc châm cứu trong võ thuật nói chung là một kỹ năng khá linh hoạt. Họ có thể giết hoặc cứu mục tiêu chỉ bằng một cây kim tí hon. Nhưng Grid cũng không coi đó là mối đe dọa.

“Nghe có vẻ yếu nhỉ?”

Vũ khí kim thì có giới hạn rõ ràng rồi. Nó quá ngắn. Grid có thể dễ dàng đánh nó bằng kiếm. Hơn nữa.

“Nó mỏng và sẽ có ít sức mạnh hơn.”

[Ba Chỉ] của Grid có khả năng phòng thủ có thể ngăn cản được cả một con dao. Thế nên một cây kim mỏng và ngắn sẽ không thể xuyên qua [Ba Chỉ] được. Grid cười toe toét.

“Thế thì ngoại trừ Madra ra thì tất cả họ đều là những đối thủ dễ dàng.”

Grid muốn gặp Madra cuối cùng. Cậu ấy nghĩ rằng gặp Madra sau khi chạm trán với những đối thủ dễ dàng hơn trước thì sẽ là lý tưởng vì cậu sẽ có thể lấy được vật phẩm của họ và trở nên mạnh mẽ hơn.

[Thời gian hồi chiêu của kĩ năng bất tử đã xong.]

Sau đó, một cửa sổ thông báo đã hiện lên. Grid bước về phía cây cầu dẫn đến hòn đảo tiếp theo và vẫy tay với Sticks.

“Hẹn gặp anh trên hòn đảo tiếp theo.”

“Tôi sẽ chờ cậu.”

Sticks cảm thấy có gì đó kỳ lạ sau khi nhìn thấy dáng vẻ tự tin của Grid. Nhưng anh ta không thể hiện điều đó ra. Anh ta tin tưởng vào các kỹ năng của Grid.

Trong lúc đó, Grid băng qua cầu và vào cổng.

Pặc!

Hình ảnh của Grid đã biến mất. Cậu ấy đã vào hòn đảo thứ 63.

[Bạn đã vào hòn đảo thứ 63.]

‘Đó là ai?’

Povia, Madra, Gis và Kruger. Ai trong bốn Huyền Thoại còn lại sẽ canh giữ hòn đảo thứ 63 đây? Đầu tiên, Grid đề phòng sẵn việc bị bắn tỉa. Các Tay Thần đã tảnrộng và tìm các địa điểm bắn tỉa. Đó là vì Grid đã cho rằng đối thủ là Povia. Nhưng đã không có mũi tên nào bay tới sau hàng chục giây trôi qua cả. Khả năng kẻ bảo vệ của hòn đảo thứ 63 là Povia đã giảm xuống đáng kể.

“Người đó đã không xuất hiện ngay lập tức giống như Lantier và Alex…”

Grid đoán rằng kẻ bảo vệ của hòn đảo thứ 63 có khả năng sẽ là Gis hoặc Kruger. Vì họ tương đối yếu nên Grid nghĩ rằng họ sẽ không hành động bất cẩn.

Đúng lúc đó.

“Mắt Thợ May Huyền Thoại”.

“…?!”

Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng Grid. Đó là bởi vì cậu đã nghe thấy giọng nói đặc biệt của một Kị Sĩ Tử Thần từ một tảng đá phía sau lưng mình. Giọng nói ấy giống như đang phát ra từ một hang động lớn.

“Tay Thần!”

Grid kéo Tay Thần lại gần để đề phòng một cuộc tấn công. Cậu ấy nắm lấy [Thanh Kiếm Giác Ngộ] và định phản công. Nhưng Kị Sĩ Tử Thần chỉ nhìn chằm chằm vào cậu ấy. Tên của Kị Sĩ Tử Thần này là Kruger. Đó là Thợ May Guyền Thoại, là người đã tạo ra chiếc áo tàng hình.

Ông ta nhìn Grid và nói một lần nữa.

“Mắt Thợ May Huyền Thoại”.

“…!”

Grid nghe rõ những lời của Kruger và trở nên cảnh giác hơn. Nếu như [Mắt Thợ May Huyền Thoại] giống với [Mắt Thợ Rèn Huyền Thoại] thì Kruger chắc hiện đang kiểm tra thông tin vật phẩm của cậu ấy. Đó là nguy cơ Grid sẽ để bộc lộ ra điểm yếu của mình. Grid không thể cho Kruger cơ hội quan sát mình được. Vì trước hết, cậu đã nghĩ rằng Kruger là một đối thủ dễ chơi.

“Kiếm Pháp Pagma, Khinh Siêu Việt!”

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Cơn bão của những lưỡi kiếm đã nhắm thẳng vào Kruger đang ở trên tảng đá! Grid nghĩ rằng Kruger sẽ không thể phòng thủ kịp vì ông ta đang bận quan sát các vật phẩm của Grid. Sau khi Kruger nhận phải sát thương lớn thì Grid định sẽ leo lên tảng đá và liên kết đòn tấn công tiếp theo.

Tuy nhiên.

Xoẹt!

Một chiếc kim nhọn đã nhắm vào lông mày của Grid khi cậu ấy đang nhảy về phía tảng đá. Đó là một cây kim bay ra sau vụ nổ tạo ra bởi [Khinh Siêu Việt]. Cũng không có cửa sổ thông báo nào cho thấy Kruger đã nhận sát thương cả.

“Ông ta đã chặn hay tránh được Khinh Siêu Việt vậy?”

Grid không thể hiểu được điều ấy nhưng cậu vẫn giữ được bình tĩnh. Cậu ấy đã tránh được cây kim dài chưa đầy 5cm và leo lên tảng đá thành công. Sau đó, cậu ấy đã rất ngạc nhiên.

‘Đâu rồi?’

Không còn nữa! Kruger đã biến mất khỏi tảng đá rồi. Grid là người duy nhất đang ở trên tảng đá này.

‘Chuyện gì đang xảy ra vậy?’

Grid đang bối rối nhìn xung quanh và chợt nghe thấy giọng nói của Braham.

-Sử dụng Phát Hiện Ma Thuật đi.

Đó là lời khuyên giống như khi Lantier lẩn trốn. Grid nhận ra.

‘Áo Choàng Tàng Hình!’

Đúng vậy, đây là Thợ May Huyền Thoại Kruger. Cũng giống như Thợ Rèn Huyền Thoại Grid chơi đồ mạnh, thì Kruger cũng sẽ chơi đồ mạnh.

Phập!

Grid đang khẩn trương sử dụng [Phát Hiện Ma Thuật] thì một cú sốc đã ập đến bên hông cậu. Một cây kim đến từ Kruger ẩn nấp đã đâm xuyên qua người Grid. Nhưng.

[Bạn đã nhận 430 sát thương.]

Đúng thật, một cái kim vẫn chỉ là một cái kim mà thôi. Nó không thể xuyên thủng [Ba Chỉ] được. Tác động của vết chích ấy là rất nhẹ và sát thương thực tế nhận được là cực kỳ thấp.

“Đây là trò đùa à?”

Grid khịt mũi và bắt đầu màn múa kiếm cho [Ba]. Cậu nghĩ mình cần phải sử dụng một kỹ năng diện rộng để tấn công Kruger đang trong trạng thái vô hình và sau đó cậu ấy sẽ sử dụng [Phát Hiện Ma Thuật] trong thời gian đó.

Nhưng cậu ấy đã thất bại.

[Kim châm cứu của Kruger đã đảo ngược dòng chảy mana của bạn.]

[Bạn không thể chống lại.]

[Kiếm Pháp Pagma, Ba đã thất bại.]

[Máu của bạn đã bị ảnh hưởng bởi gấp 3 lần lượng mana đã bị tiêu hao khi thất bại.]

[Bạn đã nhận 2.400 sát thương.]

“…?!”

Kruger đúng là kẻ gây trạng thái bất lợi mạnh nhất. Grid cảm thấy nổi da gà và vội vàng di chuyển. Trong lúc đó, Kruger đã cởi bỏ chiếc áo tàng hình và lộ diện. Kị Sĩ Tử Thần ấy đang cầm ba chiếc kim ở mỗi khớp ngón tay mình. Ông ta trông giống như một con Lich trong chiếc áo choàng của mình.

“Mắt Thợ May Huyền Thoại”.

Chíu!

Kruger sử dụng kỹ năng cũ một lần nữa. Một tia sáng màu tím đã phát ra trong khi ông ta chiêm ngưỡng Grid. Grid bỗng cảm thấy trần trụi khi thông tin chi tiết về các vật phẩm của cậu bị gửi đến Kruger.

“Tên khốn này!”

Grid cảm thấy khó chịu và tấn công Kruger. Hiệu ứng xáo trộn dòng chảy mana của kim của Kruger chỉ là hiệu ứng một lần nên Grid giờ đã có thể sử dụng các kỹ năng mà không bị hạn chế nữa. Cậu ấy đã sử dụng [Khinh] mà không chút do dự.

Lập tức.

Pặc!

Một vòng tròn mờ đã được tạo ra trong bán kính 10 mét xung quanh Kruger và [Khinh] của Grid Link đã đánh thẳng vào nó.

Keong!

Keeeeong!

“….?!”

Nó không suy chuyển gì à? Màn chắn của Kruger vẫn đứng vững chắc mặc dù đã bị [Khinh] đánh trúng. Nó không hề rung chuyển chút nào bất kể những ngọn lửa đen đã bùng nổ bao nhiêu lần đi nữa.

Grid bối rối.

“Kỹ thuật phòng thủ nực cười này là gì vậy?”

Đó thực ra là một sự hiểu lầm. Vì đó không phải là một kỹ năng đã được Kruger sử dụng mà nó chỉ là một hiệu ứng của hệ thống mà thôi. Và Grid đã nhanh chóng nhận ra điều ấy.

[Trong 10 phút tới, Thợ May Huyền Thoại Kruger sẽ chế tạo một vật phẩm!]

“…Hả?”

Bên trong màn chắn. Kị Sĩ Tử Thần đã ngồi xuống và rút ra một tấm vải và ông ta bắt đầu khâu nó bằng kim. Đó thật sự là một bức tranh vui nhộn.

“WTF”

Những dấu chấm hỏi đã xuất hiện trên đầu Grid.

Chương 681. Khả Năng Kì Lạ.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook