[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 13 - Chương 614: Đột Kích Cẩn Thận Có Chó

Dong Wook Lee

23/11/2020

Chương 613. Đột Kích Cẩn Thận Có Chó.

[Bạn đã vào hầm ngục Cẩn Thận Có Chó.]

“Hả? Tên hầm mỏ cái kiểu gì vậy?”

Cẩn Thận Có Chó ư? Đó là dòng chữ mà cậu thường thấy trên tường của các nhà trong khu phố cũ của cậu. Đúng là Satisfy có khác. Nó là một trò chơi do người Hàn Quốc làm ra. Vậy nên ngay từ cái tên của hầm mỏ thôi cũng đã tạo ra cảm giác về Hàn Quốc rồi. Grid quan sát bên trong hầm mỏ và cau mày.

“Đúng là một mớ hỗn độn.”

Hầm mỏ đã bị tàn phá. Nơi này chỉ còn là một đống hỗn độn, như kiểu một đống đổ nát sau chiến tranh vậy.

‘Chuyện gì vậy?’

Minor giải thích với Grid khi thấy Grid đang nhìn xung quanh.

“Tôi đã đập bức tường ở đây để lấy khoáng thạch ấy mà. Có tên khốn điên rồ nào đó đã lát gạch khắp tường và trần hầm.”

“Đó hẳn là con rồng điên Nevartan đấy. Đây vốn là một cái hầm mỏ và nó đã trang trí hầm mỏ thành tổ của mình.”

Đó là lý do tại sao nơi này được gọi là hầm ngục thay vì mỏ. Grid đã mất đi sự lo lắng của mình và Minor rút ra một cái cuốc chim.

“Dù sao thì cũng rất khó để khai thác ở đây trừ khi là một thiên tài. Ngài phải đào gạch và sau đó là khoáng thạch. Bệ Hạ, người chuẩn bị phải đổ mồ hôi trong một thời gian khá dài đấy.”

“Ngươi thì biết gì.”

Grid mỉm cười và triệu tập Noe và Randy ra.

“Nyang! Chủ Nhân!”

“Grid!”

Noe và Randy vui mừng khôn xiết khi được xuất hiện sau một thời gian dài. Chúng cười và đi vòng quanh Grid ngay khi được triệu hồ ira. Họ trông giống như một gia đình vậy. Một cô bé với người cha trẻ và con mèo cưng.

“Bệ Hạ…?”

Lý do triệu hồi ra thú cưng trước khi chuẩn bị khai thác là gì vậy? Minor không thể hiểu được. Tai của Noe vểnh lên khi nó giờ mới phát hiện ra Minor.

“Con người này là ai vậy, nyong? Hắn có phải là cống vật cho thú quỷ mạnh nhất địa ngục này không? ”

Noe liếm lòng bàn chân hồng hào của mình thay vì chờ đợi câu trả lời. Sự dễ thương của nó đã không gây ra một cảm giác áp lực nào cả. Một con mèo đen lắc lư cái đuôi và có đôi mắt sáng. Minor không khỏi đỏ mặt khi nhìn thấy hình ảnh ấy.

“Tôi có thể nuôi con này không?”

“Không.”

Grid kiên quyết từ chối và rút ra hai cái cuốc chim rồi cậu đưa cho Noe và Randy.

“Đã lâu rồi nhỉ.”

“Nyang?”

Noe và Randy hoang mang khi nhận được những chiếc cuốc chim. Grid giải thích cho 2 đứa đang không thể nắm bắt được tình hình ấy.

“Nhiệm vụ của 2 đứa hôm nay là thu thập tất cả các khoáng thạch ở đây”.

“Kyang!”

Noe ném cái cuốc xuống đất ngay khi nghe lời giải thích.

“Thật là nực cười, nyang! Thú quỷ mạnh nhất địa ngục sẽ không cầm cuốc chim đâu! Nyang! Đánh rắm nyong! ”

Noe đã cảm thấy rất buồn chán và cô đơn kể từ khi Grid trở thành vua. Nó đã mong chờ được đi săn con người hoặc quái vật cùng với Grid. Và hôm nay. Đã lâu rồi nó không được triệu hồi ra ở bên ngoài cung điện. Đúng vậy, Noe đã nghĩ rằng mình sẽ được tham gia một trận chiến.

Vậy mà nó bị bắt đào mỏ ư? Một loài cao quý đối với cả những Đại Quỷ thống trị địa ngục mà cũng phải cầm cuốc chim ư? Noe cảm thấy rất khó chịu. Nó tự hỏi về việc tại sao mình phải bị sỉ nhục như thế này khi phục vụ một con người. Mũi của Noe di chuyển từ bên này sang bên kia.

Nhưng không giống như cảm giác khó chịu của Noe, Randy lại cho rằng việc này là rất mới mẻ và thú vị.

“Tôi sử dụng cái cuốc chim như thế nào đây? Dạy tôi đi Grid.”

“Như thế này này.”

“…”

Noe bỗng không còn cảm thấy tức giận nữa. Đó là vì bầu không khí giữa Grid và Randy là rất hòa hợp. Noe đã lo lắng rằng Grid sẽ chỉ quan tâm tới mỗi Randy và nó buộc phải cầm cuốc lên.

“Tôi cũng giúp, nyong …”

“Tốt.”

Grid xoa đầu Noe và triệu hồi Tay Thần ra. Tất nhiên, bốn Tay Thần cũng được trang bị cuốc chim. Minor bối rối và cuối cùng cũng nhận ra tình hình.

“Bệ-Bệ Hạ, ngài bị điên à? Thú cưng và các tạo tác của ngài sẽ đi đào mỏ à?”

Các khoáng thạch phát triển ở đây rất hiếm. Chúng còn quý hơn vàng. Các chuyên gia cũng phải tránh tạo ra những vết xước nhỏ khi đào từng mảnh ra. Những người thợ mỏ giỏi còn sẽ phải thấy khó nên Grid giống như là đã bị điên khi cậu bắt thú cưng và các đồ tạo tác của mình khai thác khoáng thạch.

“Có phải ngài đang xem nhẹ việc khai thác quá không?”

Minor là con trai của một thợ mỏ và cũng mơ ước trở thành một thợ mỏ. Dù Grid có tuyệt vời đến đâu đi nữa thì việc khai thác cũng không hề dễ dàng được. Nhưng Minor chỉ tức giận được trong chốc lát.

Bụp! Bụp! Bụpppp!

“… Ồ-Ồ.”

Minor chậm chạp kêu một tiếng kinh ngạc. Đó là vì kỹ thuật khai thác của những bàn tay vàng kia là quá xuất sắc. Nó giống như kỹ năng của một thợ mỏ chuyên nghiệp vậy?

“Đây chắc là một tạo tác chỉ chuyên cho việc khai thác …!”

Minor chưa bao giờ thấy Grid đánh nhau nên đã hiểu lầm. ‘Tay Thần’ có xếp hạng Độc Nhất nhận được 30% chỉ số Khéo Léo của Grid. Hiện tại, Khéo Léo của Tay Thần đã cao hơn cả thợ rèn trung cấp. Vậy nên kỹ thuật khai thác của chúng là rất tuyệt vời. Còn Noe và Randy thì sao?

“Hi hi hi, thật vui.”

“Thú quỷ mạnh nhất địa ngục đang cầm một cái cuốc chim, nyang … Đúng là một sự ô nhục …”

Noe và Randy cũng đang khai thác rất tốt.

Noe biết ngôn ngữ ngay từ khi mới sinh ra và khả năng học tập của nó là rất xuất sắc. Thật thú vị khi học cách sử dụng cái cuốc chim. Tuy nhiên, do không khéo léo nên nó có phần vụng về và chậm chạp. Nhưng nó vẫn là đủ để thu thập các khoáng thạch, vì vậy Grid không cảm thấy tồi tệ lắm.

Bên cạnh đó, Randy đã sử dụng kỹ năng sao chếp để biến thành Grid, giúp cho Randy có 30% khả năng của Grid. Và nhờ chỉ số Khéo Léo tuyệt vời của mình mà cậu ta đã nhanh chóng di chuyển đôi tay của mình và khai thác khoáng thạch.

‘Thú cưng Khai thác!’

Minor đã rất ấn tượng bởi sự tuyệt vời của Grid. Grid là rất đáng kính vì ngài đã có thể sử dụng các đồ tạo tác và thú cưng độc đáo chỉ để khai thác.

‘Có thể ngài ấy có nhiều loại đồ tạo tác và thú cưng tùy thuộc vào các tình huống nhất định. Đúng thực sự là một vị vua thường dân vĩ đại. ” Minor thất thần

Grid hỏi cậu ta.

“Này? Ngươi không làm việc à? “

“Ah, ah! Vâng!”

Ttang! Ttang! Ttang!

Khu 1 của hầm ngục Cẩn Thận Có Chó. Hầm ngục mà Dark đã thiết kế và xây dựng mất vài tháng đã bắt đầu bị phá hủy ở mức không thể phục hồi nữa. Những chiếc cuốc chim cứ di chuyển ngày một nhanh hơn trong khi Randy, Noe và Tay Thần dần làm quen với công việc.

“Nó tuyệt hơn cả mình nghĩ. Được rồi, rất tốt.”

Liên minh Anti Lễ Hội Máu đã sụp đổ và Dark đã nhận được tất cả các loại vật phẩm cần thiết. Ông ta rất mừng vì đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và vật phẩm nhờ có liên minh này. Ông cũng cảm thấy tự hào vô cùng. Vì làm gì có ai khác có thể một mình giết một nhóm 300 người chơi cấp cao không? Ông ấy thậm chí không phải cử động một ngón tay nào cả.

“Nếu sau này mình có được nghề thứ hai …”

Giỏi nhất. Thì ông ấy sẽ giữ danh hiệu người mạnh nhất mà chỉ dành riêng được cho một người.

“…Hả?”

Dark đang rất phấn khích khi tưởng tượng ra tương lai làm đỉnh cao của hai tỷ người chơi thì bất chợt ông ta phải khựng lại.

[Một kẻ đột nhập đã xuất hiện trong hầm ngục ‘Cẩn Thận Có Chó’.]

“Lại nữa à?”

Có một kẻ đột nhập mới không lâu sau liên minh Anti Lễ Hội Máu à?

“Đúng là mình không thể che đậy được một địa điểm đã được khám phá ra.”

Ông đã tưởng rằng kẻ thù sẽ không xâm lược ngay lập tức.

‘Có rất nhiều người tìm kiếm Lễ Hội Máu và mình sẽ cảm thấy mệt mỏi mọi lúc. rồi’

Sẽ tốt hơn nếu di chuyển căn cứ của Lễ Hội Máu đi và che giấu hầm ngục kỹ lưỡng hơn nữa. Dark lắc đầu trong một lúc.

‘Hả? Tại sao kẻ đột nhập lại ở trong Tầng 1 mãi vậy nhỉ? ‘

Liên minh Anti Lễ Hội Máu đã đi qua khu vực Tầng 1 ~ 3 rồi. Cạm bẫy và quái vật do vậy không còn xuất hiện nữa, vì vậy kẻ đột nhập mới hoàn toàn có thể tiến đến Tầng 4 mà không gặp bất kỳ vấn đề gì cả. Vậy nên kẻ đột nhập lúc này chắc phải đến được Tầng 4 rồi chứ. Nhưng kẻ đột nhập lại vẫn ở lại Tầng 1.

Dark bối rối một lúc rồi chế nhạo con mồi.

“Hắn ta dừng lại ở Tầng 1 vì sợ quá à?”

Đó là một sự hèn nhát vô lý. Rất có thể đó là một người chơi cấp thấp.

“Hắn ta sẽ chết nếu chạm trán với lũ quái vật ở Tầng 4.”

Dark đang bắt đầu công việc chế tạo Tầng 8 nằm ở cuối hầm ngục. Rồi một lúc sau.

[Tầng 1 của hầm ngục Cẩn Thận Có Chó bị phá hủy hoàn toàn!]

“Hả?”

Lý do tại sao những người chơi đột kích hầm ngục là vì họ muốn những phần thưởng nhất định. Bằng cách đánh bại những con quái vật trong hầm ngục, họ có thể nhận được cấp độ và vật phẩm, hoặc đột kích con boss ở cuối hầm ngục. Có nghĩa là sẽ không có ai bước vào hầm ngục để phá hủy chính hầm ngục đó.

Tuy nhiên, kẻ đột nhập này đã phá hủy hầm ngục. Đúng vậy, nó giống như trường hợp của một tháng trước …

“Đừng -Đừng nói là…?”

Một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng Dark. Ông ta đã tin chắc rằng kẻ đột nhập mới này chính là kẻ đã đột nhập một tháng trước.

“Thằng chó đẻ này!”

Ông ta phải trực tiếp xác nhận xem đó là loại người điên rồ nào! Và đúng lúc Dark chuẩn bị di chuyển thì.

[Một kẻ đột nhập đã xuất hiện trong Tầng 2 của hầm ngục ‘Cẩn Thận Có Chó’.]

[Tầng 2 của hầm ngục Cẩn Thận Có Chó đã bị phá hủy hoàn toàn!]

“Chết tiệt!”

Tốc độ phá hủy đã tăng nhanh hơn à? Nếu điều này cứ tiếp tục thì Tầng 3 cũng sẽ bị phá hủy mất. Nếu hầm ngục mà bị phá hủy hoàn toàn thì ông ta sẽ phải nhận những thiệt hại lớn vì ông ta sẽ phải xây dựng lại từ đầu. Dark đau khổ và chạy đến Tầng 3.

“Anh ta chết rồi à…?”

Grid đã ở trong hầm ngục hơn một giờ rồi. Vì liên minh đã dọn sạch ba tầng đầu tiên nên Grid sẽ chuyển thẳng đến Tầng 4 sau khi vào hầm ngục thôi. Sau đó, anh ta sẽ chạm trán với những kẻ thù ở Tầng 4. Anh ta sẽ chạm trán với lũ Mắt Quỷ – kẻ thù đã tiêu diệt liên minh.

Mắt Quỷ cũng giống như Ma Cà Rồng, chúng là một trong loài quỷ tồn tại là để chống lại người chơi. Đặc biệt, chúng có sức mạnh của ‘tiên tri.’ Mắt Quỷ có thể dự đoán hoàn hảo hành vi của người chơi. Về mặt lý thuyết, người chơi không thể thắng một trận đấu với chúng được.

‘Không, Grid sẽ vẫn sống thôi. Anh ấy là người có thể chiến thắng bầu trời trên cả bầu trời mà. ‘

Có lẽ bây giờ anh ấy đang cần có người giúp đỡ. Có lẽ tình hình đang rất tuyệt vọng.

‘Tôi… tôi sẽ giúp anh.’

Không nên có thêm thương vong nào được gây ra bởi các thành viên của Lễ Hội Máu độc ác nữa. Tom Yum tin chắc vào điều này và bước vào hầm ngục. Cô ấy thấy không tự tin về độ bền của những món đồ hiện tại của mình nhưng cô ấy không thể giả vờ như không biết được.

‘Hả?’

Tom Yum bước vào hầm ngục và không tin vào đôi mắt của cô. Đó là bởi vì cảnh quan trong hầm ngục đã hoàn toàn khác so với trước đây. Các bức tường bên trong đều đã bị phá hủy trong khi mặt đất và trần hầm bị hư hại.

“Nó gần như là …”

Nó gần như một hầm mỏ bỏ hoang vậy. Chuyện quái gì đã xảy ra ở đây vậy? Tom Yum rất tò mò nhưng giờ không phải là lúc để thử và đoán câu hỏi được. Grid có thể đang gặp khổ sở vào lúc này. Tom Yum đẩy nhanh tốc độ của mình và nhanh chóng đến Tầng 4. Sau đó cô đã nhìn thấy 20 con Mắt Quỷ đã áp đảo các ranker của liên minh, chúng đang trong trạng thái bị đơ. Quan trọng nhất là ngay cả lũ có khả năng tiên tri cũng đang bị đẫm máu.

“Hả… Làm sao..?”

Grid đã tự mình đánh bại lũ Mắt Quỷ mạnh mẽ à? Tom Yum không tin vào mắt của mình và hướng về phía Grid. Anh ta đang đứng trên người của một con Mắt Quỷ và một tay cầm cái cuốc chim.

“Lũ quái này sao lại chạy lung tung ở đây vậy?”

“…”

Mắt Quỷ bị gọi là lũ quái ư? Tom Yum không nói nên lời.

Chương 614. Mắt Quỷ.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook