[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 8 - Chương 401: Đảo Kho Báu

Dong Wook Lee

08/10/2020

Chương 400. Đảo Kho Báu.

Tại Tokyo – Nhật Bản.

Yoshimura đang hét lên dưới ánh đèn chùm lộng lẫy trong phòng họp báo.

“Yoshimura sẽ đưa Nhật Bản trở thành quốc gia châu Á hùng mạnh nhất!”

Trong số người dân Nhật, Yoshimura được biết đến với biệt danh là ‘Bại Tướng.” Vì trận chiến của anh ta với Hội Kị Sĩ Bạc Hàn Quốc ở Đảo Cork là một thảm họa. Sau đó, anh ta còn bị đánh bại bởi Damian – kẻ đã bị phe cánh hữu cực đoan coi là kẻ phản bội.

Yoshimura từng là cung thủ hạng 2, nhưng giờ thì thời điểm đỉnh cao của anh đã qua rồi. Tuy nhiên, người Nhật vẫn tin tưởng vào Yoshimura. Thành tích của Yoshimura trong quá khứ vẫn là rất lớn nên họ vẫn còn rất nhiều kỳ vọng. Nhưng thật không may, Nhật Bản không có nhiều người tài năng như Yoshimura.

“Ohhhh!”

“Đúng là Yoshimura!”

Các phóng viên đã vỗ tay tán thưởng trước vẻ ngoài rực rỡ của Yoshimura. Nhưng họ đã không hỏi bất kỳ câu hỏi nào vì họ không có sự quan tâm lớn đến anh. Họ chỉ quan tâm đến Damian và Katz đang ngồi bên trái và bên phải của Yoshimura.

“Hum hum.”

Yoshimura đã cảm thấy xấu hổ và ngồi xuống. Trước tiên, các phóng viên đã đặt câu hỏi về Katz khi anh ta đã lâu không xuất hiện trước công chúng.

“Katz, tôi đã rất mong được gặp anh sau một thời gian dài. Anh đã làm gì trong suốt thời gian qua vậy?”

“Hừm, thật là một câu hỏi ngu ngốc. Anh không thể biết được bằng cách nhìn vào danh sách những ranker sao? Tôi đã và đang nâng cao cấp độ của mình ”.

Katz là con trai của một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Từ nhỏ anh đã lớn lên với mọi thứ nên khiến cho anh trở nên kiêu ngạo. Do vậy, anh ấy có rất nhiều anti-fan trên khắp thế giới. Nhưng người Nhật không ghét Katz.

Lý do rất đơn giản. Vì Katz là một trong số ít hy vọng của Nhật Bản.

Katz là người có Nghề ẩn sử thi thứ ba: Huyết Chiến Binh, Anh đã mơ ước trở thành người chơi hạng 1 và chỉ tập trung vào việc săn bắn trong một năm rưỡi qua.

“Điều đó đã nhắc nhở tôi rằng anh đã đạt vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng chung hai tuần trước. Vào thời điểm đó, tất cả các hãng truyền thông Nhật Bản đều đã đưa tin về tin tức của anh”.

“Anh chắc phải rất vui khi là người Nhật Bản đầu tiên nằm trong top 20 xếp hạng.”

“…”

Các phóng viên đang khen ngợi Katz nhưng anh ta đã cảm thấy bị xúc phạm. Vì nó thật là xấu hổ. Nguyên nhân là một năm rưỡi trước, anh ta đã tuyên bố với thế giới rằng anh sẽ giành vị trí xếp hạng đầu tiên sau 6 tháng, nhưng giờ anh ấy thậm chí còn chưa đạt tới được hạng 1 số. Điều đó đã khiến Katz phát điên.

Đứng thứ 19 trong số hai tỷ người chơi, đó chắc chắn là một thành tích to lớn, nhưng lòng kiêu hãnh của Katz là quá cao và anh không hài lòng chút nào.

“Anh dự định tham gia những sự kiện nào trong lần này?”

“Tôi vẫn chưa quyết định.”

“Anh đang mong đợi thứ hạng của Nhật Bản là gì?”

“Làm sao tôi biết được?”

“…”

Dựa trên thái độ của Katz thì các phóng viên thấy hỏi anh ta thêm bất kỳ câu hỏi nào cũng sẽ không hợp lý nữa. Vậy nên họ đã hài lòng vì những bức ảnh và video được quay của Katz và hướng mắt về Damian.

“Giáo Hoàng được biết là có mối quan hệ đặc biệt với Grid. Liệu anh có thể đối mặt với Grid như một kẻ thù trong Giải Đấu Quốc Tế không? ”

Đó là một câu hỏi ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Damian đã chọn Grid thay vì đất nước của mình. Liệu anh ta có thể đối mặt với Grid như một kẻ thù trong Giải Đấu Quốc Tế không?

Trong khi Yoshimura cảm thấy căng thẳng và Katz thờ ơ thì Damian đã tuyên bố với vẻ mặt tự hào.

“Tôi biết cách phân biệt giữa hai chuyện khác nhau chứ. Trong Giải Đấu Quốc Tế, Grid đương nhiên là kẻ thù của tôi.”

“Ồ …!”

Các câu hỏi từ các phóng viên đổ ra.

“Loại sự kiện nào anh sẽ tham gia thế?”

“Mọi sự kiện liên quan đến chiến đấu là được.”

“Điều này có nghĩa là anh rất tự tin trong trận chiến?”

“Tất nhiên. Tôi thực sự mạnh.”

“Anh đang mong đợi thứ hạng của Nhật Bản là gì?”

“Hrmm.” Damian liếc xéo Katz. “Ít nhất là trong top 10?”

“Ồ!”

Việc lọt vào top 10 trong số 32 quốc gia không hề thấp. Nó có thể là thứ hạng cao nhất trong số các nước châu Á. Damian trước đó đã phản ứng một cách lạnh lùng trước những yêu cầu hợp tác từ các nhóm cánh hữu nhưng giờ anh lại nói tốt cho Nhật Bản, việc này đã khiến các phóng viên cảm thấy phấn khích.

Họ lại một lần nữa vui mừng vì người Nhật có một sự hiện diện hùng hậu là Giáo Hoàng. Nhưng một số nhóm truyền thông cánh hữu đã đặt câu hỏi với Damian.

“Anh vẫn không có ý định nào để xây dựng một ngôi đền Rebecca trong lãnh thổ có Bang Hội Nhật Bản cai trị sao?”

“Vậy còn việc phái những người chữa trị của Giáo Hội Rebecca để hỗ trợ cho các ranker Nhật Bản thì sao?”

Những câu hỏi không liên quan đến Giải Đấu Quốc Tế bắt đầu dồn dập vang lên. Damian im lặng. Anh ấy không thể hiểu được tâm lý của những người cánh hữu cực đoan đã cho rằng chỉ vì anh ấy là người Nhật nên anh ấy phải giúp đỡ họ vô điều kiện.

“Chẹp, tôi đang xây một ngôi đền ở Reidan.”

“Anh chắc chắn phải là một người Hàn Quốc.”

Trong thời điểm mà các phóng viên cánh hữu đã làm cho bầu không khí trở nên khó chịu thì.

“Anh nghĩ gì về bản cập nhật cân bằng này?”

Một phóng viên trẻ tuổi đã hỏi một câu hỏi mới và làm thay đổi tâm trạng mọi người. Và câu trả lời của Damian đủ để kích thích người dân Nhật Bản xem buổi họp báo đang được phát sóng.

“Đó là một bản cập nhật để mang lại lợi ích cho tôi.”

Damian có khả năng phòng thủ mạnh mẽ, kỹ năng phục hồi và kỹ năng buff phi thường. Ai có thể gây sát thương cho anh ta với bản cập nhật này đây?

“Ít nhất trong Giải Đấu Quốc Tế, tôi là bất khả chiến bại”.

“Waaaaahhhhh!”

Nhật Bản đã bị dậy sóng. Kỳ vọng của người Nhật đối với Damian đã tăng vọt. Internet đã suy đoán rằng có lẽ Damian sẽ có thể giành được ba huy chương vàng trong Giải Đấu Quốc Tế. Tuy nhiên, Damian đã dội gáo nước lạnh vào họ.

“Chà, miễn là tôi không đấu với Grid.”

“…”

Tại sao? Tại sao Damian lại khen ngợi Grid nhiều như vậy? Người Nhật đã không biết chi tiết về mối quan hệ giữa Grid và Damian nên họ đã đặt câu hỏi về nó. Nhiều người tự hỏi liệu Damian có thực sự là người Hàn Quốc hay không.

Tại Moscow, Nga.

Buổi họp báo tổ chức cho các người chơi sẽ tham dự Giải Đấu Quốc Tế lần thứ 2.

“…”

Cuối cùng, Kraugel đã không đến tham dự.

Tại Seoul, Hàn Quốc.

“Zibal không biết gì cả. Nếu anh ta gặp God Grid trong cùng một sự kiện thì anh ta rồi sẽ phải trao huy chương vàng cho God Grid thôi.”

Kang Daehan của Hội Yêu Nước Hàn Quốc đang nói. ID của anh ta là Tuyệt Kiếm trong Satisfy và anh ta đang ngồi trước hàng trăm phóng viên.

“Còn Hao à? Anh ta thô lỗ như vậy thì không giống người Trung Quốc cho lắm. Nhưng dù cho God Grid có bị giảm sức mạnh đi nữa thì anh ta cũng không phải là đối thủ của God Grid ”.

“Xin lỗi … Kang Daehan, tại sao Yura và Youngwoo không tham gia cuộc phỏng vấn này …?”

“Thêm nữa…!”

Tuyệt Kiếm đã không trả lời câu hỏi của các phóng viên. Chỉ còn 17 ngày nữa là đến Giải Đấu Quốc Tế. Chỉ có một lý do khiến Tuyệt Kiếm đã tham dự buổi họp báo này mặc dù anh rất bận rộn. Đó là để phản bác những phát ngôn của các ranker trên toàn thế giới.

Rầm!

Tuyệt Kiếm đập tay xuống bàn và hét lên.

“Hỡi Bondre, anh đã gọi người Hàn Quốc chúng tôi là không văn minh vì chúng tôi ăn thịt chó! Nhưng Người Pháp là những người ăn gan ngỗng, điều này còn tàn ác hơn nhiều! Chó lại chê mèo lắm lông à. Bondre, tôi sẽ làm cho anh phải thấy xấu hổ, vì vậy hãy chuẩn bị đi! Hiểu chưa? Hàn Quốc Vô Địch! ”

“…”

Đó là khoảnh khắc khi cuộc họp báo của Giải Đấu Quốc Tế đã bị biến thành cuộc họp của Hội Yêu Nước Hàn Quốc. Các phóng viên đã cho rằng thật ngớ ngẩn, nhưng dù sao cũng thật tuyệt khi có một nhân vật như Tuyệt Kiếm ở Hàn Quốc. Anh ấy đã làm cho họ cảm thấy tốt hơn nhiều.

Trong khi cả thế giới đang chú ý đến Giải Đấu Quốc Tế lần thứ 2 thì Grid vẫn đang lang thang trong mê cung.

[Bạn đã giết một kỵ binh.]

[Nhận được 16.112.300 kinh nghiệm.]

“Hộc… Hộc… Wow, mình sắp phát điên rồi.”

Cậu đã bị mắc kẹt trong mê cung hai tuần qua theo thời gian Satisfy. Nên thật khó để tiếp tục di chuyển qua mê cung tối tăm mà không biết còn bao nhiêu lâu nữa cho đến khi thoát ra.

“Nó có thể sẽ khác nếu lũ quái vật yếu hơn.”

Quái vật xuất hiện trong mê cung nằm trong khoảng từ cấp 400 ~ 420.

Grid đã mất ít nhất ba phút để săn được một con. Những con quái vật là rất mạnh. Cậu dù chỉ trúng một đòn thôi cũng sẽ bị mất ít nhất 1/4 máu của mình. Nếu cậu mà gặp ba con quái vật trở lên cùng một lúc thì sẽ thật khó để đối phó với chúng mà không dựa vào kỹ năng bất tử của cậu.

“Nếu như không có kỹ năng bất tử thì mình đã chết và quay trở lại hòn đảo thứ 50 rồi.”

Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy kinh khủng rồi. Grid nuốt nước bọt và sử dụng phép thuật.

[Phát Hiện Ma Thuật (Nâng cao) Lv. 1 (93,1%)]

-Thời gian hồi chiêu là 4 phút 42 giây-

‘Haiz…’

Sau khi vào mê cung, kỹ năng cậu mới có được đã gần như ở cấp độ 2. Nó đang bắt kịp với cấp độ của [Tia Sáng Ma Thuật]. Điều đó cho thấy Grid đã sử dụng [Phát Hiện Ma Thuật] bao nhiêu lần và cậu đã đi được bao nhiêu lâu. Tuy nhiên, cậu vẫn chưa thể tìm thấy lối ra …

Grid thở dài và ngồi xuống. cậu luôn sử dụng [Thiền] để hồi phục máu, mana và thể lực của mình trong khi chờ thời gian hồi chiêu của [Phát Hiện Ma Thuật] kết thúc. Nhưng thật khó để sử dụng [Thiền] vì cậu ấy cần sự tập trung cao độ.

Cuối cùng thì cậu đã có thể Thiền thành công sau hai phút.

[Bước vào trạng thái thiền định.]

[Tăng 50% tốc độ hồi máu và mana, và 30% khả năng hồi phục thể lực.]

[Thời gian hồi chiêu kỹ năng sẽ giảm 10%.]

‘Không tệ.’

Lúc trước, cậu đã mất hơn năm phút để có thể [Thiền] thành công. Vậy nên Grid khá hài lòng với tốc độ [Thiền] hiện tại khi nghĩ lại thời điểm đó.

“Cấp độ của [Thông Thạo Kiếm Thuật] của [Tay Thần] cũng đã tăng lên khá nhiều.

Grid chắc chắn đã tiến bộ hơn nhiều so với trước khi cậu ấy vào Quần đảo Behen. cậu tự hào rằng mình đã đi trên con đường này một cách không vô ích. Tuy nhiên…

‘Khi nào mình mới có thể thoát khỏi mê cung này?’

Cậu ấy muốn ít nhất phải vượt qua được nó trước khi Giải Đấu Quốc Tế bắt đầu. Nghĩ lại thì cậu chắc đã có thể sử dụng [Phát Hiện Ma Thuật] tiếp rồi.

Grid đứng dậy và tiến đến ba con đường trước mặt.

‘Phát Hiện Ma Thuật.’

Xà~~~

Mana đổ ra khi Grid cố gắng tìm kiếm sự sống trong một con đường phía trước. Tuy nhiên.

‘Hả?’

Không có dấu hiệu của sự sống được phát hiện ở bất cứ đâu cả. Đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra.

‘Mình phải làm gì bây giờ?’

Theo lời khuyên của Braham, cậu càng gần lối ra của mê cung thì rủi ro càng lớn. Nhưng giờ cả ba con đường đều không có nguy hiểm nên Grid không khỏi cảm thấy bối rối.

“Mình có nên nhờ Braham giúp một lần nữa không?”

Cậu đã dựa vào [Nhất Thể] khi cậu ấy phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn ba ngày trước. Nếu đợi thời gian hồi chiêu của [Nhất Thể] xong thì chẳng phải cậu ấy cần đợi thêm ít nhất sáu ngày nữa ở đây sao? Đó là quá lãng phí thời gian.

“Với cả …”

Cậu cảm thấy như mình bị kém đi mỗi khi phụ thuộc vào Braham.

“Đúng vậy, chẳng phải mình đã làm tất cả một mình cho đến nay sao?”

Làm thế nào để cậu ấy có thể vượt qua tình trạng này? Grid hít một hơi thật sâu và tập trung tâm trí đến giới hạn. Sau đó, cậu ấy phát hiện ra một câu trả lời.

‘Chẳng lẽ?’

Từ trước đến giờ luôn có những con quái vật chờ đợi sẵn trên mọi con đường cậu đi …

“Chẳng lẽ mình đã vượt qua mê cung rồi?”

Có thể là lối ra đã ở ngay trước mặt. Tuy nhiên, cậu sẽ không thể quay trở lại sau khi bước vào một con đường mới, vì vậy cậu vô cùng sợ hãi.

“Nhưng kết quả thì sẽ có giá trị hơn nhiều so với việc ở lại đây.”

Nếu suy nghĩ của cậu ấy sai và cậu ấy rơi vào một mê cung mới thì cậu ấy chỉ cần tìm ra lối thoát một lần nữa là được. Grid lấy hết can đảm lên và đi đường giữa.

Tại thời điểm đó.

[Bạn đã đột phá mê cung thành công!]

[Bạn đã nhận được 2.150 Điểm Thử Thách.]

[Bạn đã vào Đảo Kho Báu (Hòn đảo thứ 57) !!]

[Sẽ thoát khỏi Đảo Kho Báu trong ba phút nữa.]

“Ồ …! Ohhhhhh! “

Grid vô cùng phấn khích. Làm sao không phấn khích cho được khi hòn đảo đầy vàng và châu báu đang hiện ra trước mắt cậu.

“Bữa trưa hôm nay sẽ là hải sản jajang!”

Khoảnh khắc mà Grid quyết định triệu tập Noe và Randy để lấy được nhiều báu vật hơn thì.

[Đảo Sương Mù đã ám hòn đảo này.]

Đảo Kho Báu lập tức bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc.

“Ah.”

Grid rơi nước mắt. Đó là những giọt nước mắt tiếc nuối.

Chương 401. Đảo Kho Báu Fake.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook