Trang Chủ
Võng Du
[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại
Chương 120

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
****

‘Hả? Chuyện này là sao?’

Dong Pao bối rối.

Con đường từ Rolling đến Vatican vốn rất yên bình. Các kỵ sĩ thánh thường xuyên đi tuần, vì vậy rất khó để gặp kẻ trộm, quái vật và quái thú ở đây. Nó có thể được coi là một trong số ít các khu vực an toàn trên lục địa.

Tuy nhiên, hôm nay những con quái vật xuất hiện không ngừng. Giống như nước đổ ra từ một con đập bị vỡ vậy, những con quái vật sà xuống tấn công Grid và Dong Pao.

“Hộc … Hộc… Sao nhiều quái vật vậy …”

Vì chuyện này, Dong Pao đã kiệt sức.

Vẫn chưa đầy một giờ kể từ khi rời khỏi Rolling mà họ đã chiến đấu với hơn 100 con quái vật không ngơi nghỉ. Mana của ông ta đã bị cạn kiệt một vài lần khiến ông ta phải uống thuốc mana. Và lúc này đến lượt thể lực của ông cũng sắp bị cạn kiệt.

“Hộc … Hộc…! Lạ thật! Rất lạ! Tôi đã đi qua con đường này hàng trăm lần, nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp chuyện này! Hộc! Hộc!” Dong Pao không thể chấp nhận tình hình hiện tại. Ông ta đã phải vật lộn để sử dụng chiêu hồi máu cho Grid đang giết chết những con thằn lằn xung quanh họ. “Tại sao có quá nhiều quái vật ở đây … Lạ thật!”

Họ cần phải di chuyển thêm 15km nữa để đến điểm mà ông ta dự định dụ dỗ Grid. Nhưng quái vật cứ xuất hiện, nên dường như hai người sẽ mất mạng trước khi đến mục tiêu. Có bao nhiêu người đã gặp và chết vì quái vật trong vùng an toàn chứ? Có lẽ ông sẽ là người đầu tiên. Điều đó không công bằng và xấu hổ làm sao?

Dong Pao tuyệt vọng.

Sau đó, nguyên nhân của sự cố này – Grid lén lút cởi áo choàng của mình ra.

“Mình có một máy hồi máu di động đi cùng… Nhưng thật không may, đến giờ nghỉ ngơi mất rồi.”

[Áo choàng Malacus đã được tháo bỏ.]

Áo choàng Malacus tỏa ra một mùi hương đẫm máu thu hút tất cả các loại quái vật ẩn náu xung quanh. Ngay khi Grid cất chiếc áo choàng vào hòm đồ, không còn con quái vật nào xuất hiện nữa. Nhưng Dong Pao quá bận rộn để quan sát được Grid, vì vậy ông ta đã không nhận ra rằng Grid chính là nguyên nhân.

Grid xử lý những con quái vật còn lại.

Kiyaaaaak!

[Bạn đã tiêu diệt kỳ nhông khổng lồ.]

[Đội trưởng ‘Grid’ nhận được túi mật kỳ nhông.]

[Đội trưởng ‘Grid’ nhận được viên ngọc quý hiếm.]

[Nhận được 203.000 kinh nghiệm.]

[Bạn đã tiêu diệt người thằn lằn tộc Iran.]

[Đội trưởng ‘Grid’ nhận được Mã Tấu Dùng Được.]

[Đội trưởng ‘Grid’ nhận được một viên sapphire.]

[Nhận được 255.000 kinh nghiệm.] Thung lũng Dran, những dòng nước trong vắt chảy qua!

Những con quái vật ở đây mạnh hơn nhiều so với những con quái vật ở dãy núi Suaz. Chúng có cấp độ tối thiểu 190 trở lên, do đó, ngay cả Grid cũng phải vật lộn nếu gặp nhiều hơn 7 con một lúc. Tuy nhiên, cậu ta đã được hồi máu bởi Dong Pao nên cậu có thể săn chúng thành công.

‘Sự chữa trị của một linh mục cấp 160 thực sự rất hiệu quả. Kukuku, mình có thể hoãn việc đến Vatican chừng nào mình còn có máy hồi máu này.”

Grid rất vui mừng vì cậu nhận được một lượng kinh nghiệm khổng lồ mặc dù cùng trong tổ đội với Dong Pao. Tuy nhiên, cậu lại tỏ vẻ bất mãn và rên rỉ. “Phù, tôi đã tưởng mình sắp chết rồi chứ. Đây là lần đầu tiên tôi thấy rất nhiều quái vật đến vậy. Khu vực này bình thường có như vậy không?”

Dong Pao lắc đầu trước câu nói của Grid. “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Bình thường, đây là nơi quái vật hiếm khi xuất hiện … Tôi thậm chí không biết rằng có nhiều quái vật ở đây như vậy. Tôi nổi hết cả da gà rồi… Haizzz …”

Dong Pao liếc nhìn con dao găm trên tay Grid đang than thở.

‘Có hào quang màu xanh thẫm như biển bao quanh con dao găm đó … Nó là một vũ khí được cường hóa ít nhất là +8. Ngon vậy.’

Ông ta đã thay đổi suy nghĩ sau khi vào tổ đội với Grid. Lúc đầu, ông nghĩ rằng Grid mặc dù mới cấp độ 147 đã xoay sở để đến được Rolling hoàn toàn là nhờ may mắn.

Nhưng sau khi họ chiến đấu cùng nhau, ông nhận ra rằng Grid thực sự mạnh so với cấp độ của cậu ta. Lý do Grid có thể vượt qua dãy núi Suaz không phải nhờ may mắn mà nhờ sức mạnh.

‘Bí mật về sức mạnh của cậu ta là con dao găm +8 … Một con dao găm có thể yếu về sức tấn công nếu so với các loại kiếm đơn hoặc vũ khí khác, nhưng … một con dao găm được cường hóa đến mức này thì có thể gây sát thương nhiều hơn cả các vũ khí đó nữa. ‘

Một con dao găm có tốc độ tấn công nhanh nhưng sức tấn công yếu. Tuy nhiên, con dao găm Grid lại có cả tốc độ tấn công và sức tấn công tuyệt vời.

“Cậu ta phải khá giàu khi có món vũ khí đó. Được rồi, mình có thể nhận được nhiều chiến lợi phẩm hơn mình nghĩ. Nếu mình có thể lấy con dao găm này …!”

“Nghỉ vậy là đủ rồi.” Trong lúc Dong Pao đang cười rất khả ố, Grid mặc chiếc áo choàng Malacus vào. Cậu đứng dậy khỏi chỗ ngồi và giục Dong Pao. “Đến lúc đi rồi. Chúng ta không nên đến muộn.”

“Ừ… Nhưng trước hết…”

Dong Pao nhìn chằm chằm vào Grid với đôi mắt sắc bén. Grid tưởng Dong Pao đã nhận ra áo choàng Malacus và cậu nuốt nước bọt. Rồi Dong Pao nói với cậu. “Chế độ nhặt đồ … Cậu có thể thay đổi nó thành “chia nhau” thay vì “chỉ đội trưởng nhặt được” không? Huynh đệ, hãy công bằng chứ.”

“… Tạm thời cứ để là đội trưởng nhặt đã. Nếu để chia đều, các trang bị đắt tiền có thể sẽ bị chia không đúng người nên nó sẽ không công bằng cho lắm. Chúng ta sẽ chia đôi vật phẩm nhặt được sau khi chúng ta đến nơi, đừng lo lắng.”

“Không nhưng…”

Điểm đến của Grid là Vatican. Nhưng điểm đến theo kế hoạch của Dong Pao là nơi Grid sẽ chết trước khi cậu ta đến Vatican. Nếu bây giờ chế độ nhặt đồ vẫn giữ nguyên, Dong Pao sẽ không nhận được vật phẩm nào mất. Vì vậy, ông ta muốn thay đổi nó thành chia nhau.

Nhưng Grid rất ngoan cố. Cậu đã tiếp tục đi.

“Đồ khốn chết tiệt!” Dong Pao thầm chửi. Rồi ông cố gắng suy nghĩ tích cực. ‘Ừm, mình rồi sẽ lấy được rất nhiều tiền từ cậu ta.”

Dong Pao mỉm cười trong khi nhìn Grid đang đi nhanh. Ông nghĩ rằng sự vội vã của Grid là rất buồn cười. Nhưng nụ cười trên khuôn mặt của Dong Pao đã nhanh chóng biến mất. Mới năm phút kể từ khi họ bắt đầu khởi hành lại? Quái vật lại xuất hiện như những đám mây và Dong Pao phát điên.

“Cái quái gì thế này? Tại sao những con quái vật này cứ liên tục xuất hiện?”

“Ông có làm nhiệm vụ gì hạng khó cho Giáo Hội Rebecca không đó? Hay đây là một thử thách của Nữ Chúa Rebecca?”

Grid chơi trò tát nước theo mưa. Cậu ta rất giỏi trong việc giả vờ rằng mình không phải là nguyên nhân thu hút lũ quái vật kia. Kết quả là Dong Pao đã không nghi ngờ gì Grid cả.

“Không! Tôi chưa bao giờ nghe nói về một thử thách liên quan đến săn quái vật cả! Và không có thông báo nhiệm vụ nào hiện lên cả …!”

“Hrmm … Vậy hãy hỗ trợ tôi trong khi tôi xử lý chúng. Cảm ơn ông.”

“Được…”

Dong Pao chán nản khi nghĩ đến việc phải tiêu thụ quá nhiều mana đắt tiền. Mặt khác thì Grid lại vui mừng.

“Mình có máy hồi máu miễn phí nên mình phải sử dụng nó càng nhiều càng tốt!”

Đúng rồi. Grid đã nhắm đến điều này kể từ khi cậu ta tạo tổ đội với một người chữa trị miễn phí. Cho đến khi họ tới Vatican, cậu ta sẽ dùng sự chữa trị của Dong Pao để săn bắn tẹt ga. Dong Pao đang nhắm đến mạng của Grid trong khi Grid đang nhắm đến việc lợi dụng ông ta.

Hai người tiếp tục cuộc săn bắn lặp đi lặp lại và …

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

“Tuyệt!”

[Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

“Ohh! Tôi cũng lên cấp …!”

Chỉ 12 giờ sau khi rời khỏi Rolling! Grid đã tăng ba cấp trong khi Dong Pao tăng một cấp.

Dong Pao rất ngạc nhiên. Họ đang săn những con quái vật cấp cao chỉ với hai người nên cấp độ của họ tăng lên nhanh chóng. Nó còn nhanh hơn là săn bắn cùng với một tổ đội cấp cao. Giống như Grid, ông ta cũng muốn ở lại nơi này một thời gian để săn bắn. Nếu như vậy, ông có thể có cơ hội trở thành một ranker. Nhưng ông đã sớm tự nhắc nhở mình về mục tiêu ban đầu của bản thân.

“Tiền quan trọng hơn cấp độ.”

Khu Rừng Tội Ác.

Bình thường sẽ chỉ tốn 3 giờ để đến đây. Nhưng họ đã mất 12 giờ rồi. Dong Pao tự hỏi liệu những tên sát thủ đang đi theo có mệt mỏi và bực bội vì chờ đợi không. Ông cảm thấy lo lắng và giục Grid.

“Huynh đệ, hãy nghỉ ngơi một chút trong cái hang ở đằng kia.”

Grid quay đầu về hướng Dong Pao chỉ và có thể nhìn thấy lối vào của một hang động. Rồi cậu nói với vẻ miễn cưỡng.

“Chúng ta có cần nghỉ ngơi không? Không phải là nên đi thẳng đến Vatican với tốc độ này sao?”

Dong Pao cố gắng thuyết phục cậu ta, “Không giống như Huynh Đệ, thể lực của tôi đã đạt đến giới hạn nhiều lần. Tôi cần phải nghỉ ngơi đầy đủ. Tốc độ hồi mana của tôi quá chậm… Lúc này tôi chỉ có thể sử dụng Hồi máu một vài lần thôi.”

“Vậy thì đành thế vậy.”

“Cám ơn cậu đã xem xét.”

Grid đi theo hướng dẫn của Dong Pao và bước vào hang. Rồi một cửa sổ thông báo lóe lên.

[Nữ bá tước ma cà rồng Marie Rose đang bị phong ấn trong nơi này.]

[Ảnh hưởng ma quỷ của Marie Rose đã làm cho năng lượng ma thuật của bạn bị vẩn đục. Tất cả các loại phép thuật và kỹ năng đều không sử dụng được.]

[Bạn đã kháng lại.] “…?”

Grid hoang mang.

“Đây là một hang boss sao? Nữ bá tước ma cà rồng? Các nam tước ma cà rồng đủ kinh hãi rồi, nhưng đây còn là một nữ bá tước ma cà rồng? Chẳng phải chúng ta sẽ bị hút máu và chết ở đây sao? Tại sao chúng ta lại nghỉ ngơi tại nơi nguy hiểm này …?”

Dong Pao lắc đầu.

“Đừng lo lắng. Marie Rose đã ngủ say hàng trăm năm kể từ khi bà ta bị hai Nữ Tu Rebecca phong ấn rồi… Bà ta chưa bao giờ thức dậy. Nhưng Marie Rose không phải là thứ cậu nên lo lắng ngay bây giờ.”

” …?!”

Grid giật mình.

Sau lời nói của Dong Pao, có ba cái bóng xuất hiện từ bóng tối. Họ là những sát thủ hợp tác với Dong Pao. Họ đã chặn lối vào hang để Grid không thể trốn thoát và trừng mắt nhìn Dong Pao.

“Tại sao muộn như vậy?”

Dong Pao giải thích: “Thật kỳ lạ, quái vật cứ xuất hiện mãi. Chúng tôi buộc phải giảm tốc độ để xử lý chúng.”

Sát thủ xếp hạng thứ 13 – Sniffer không tin điều đó.

“Quái vật? Nếu ông muốn nói dối thì hãy làm sao cho thuyết phục chứ. Thật khó để thấy một con sói trong khu vực này chứ đừng nói đến quái vật? Đây là lý do tại sao tôi ghét người Trung Quốc. Các người luôn chém gió mỗi khi mở miệng của mình!”

“Đó không phải là nói dối. Nếu cậu không tin tôi thì tí nữa hãy tự đi mà kiểm tra.”

“Được rồi. Tôi hiểu, thôi dừng.” Kerb xếp hạng 11 không muốn lãng phí thêm thời gian. Hắn ta trấn tĩnh mọi người và giơ hai con dao găm vào Grid. “Ê. Nếu cậu không muốn chết và mất kinh nghiệm, hãy nộp cho chúng tôi tiền của cậu. Rồi chúng tôi sẽ tha mạng cho cậu.”

Sát thủ là những người chuyên nghiệp trong việc ám sát.

Nhiệm vụ chuyển nghề của họ là ám sát và họ nhận được phần thưởng bổ sung tùy thuộc vào số lượng người bị ám sát. Họ liên tục thực hiện các vụ ám sát và thu lại nhiều kinh nghiệm trong khi chiến đấu với người khác.

Sát thủ đã có thể thể hiện khả năng độc đáo của mình ở hang động này – nơi tất cả các loại kỹ năng bị khóa bởi ảnh hưởng của Marie Rose. Họ cũng có lợi thế về số lượng, vì vậy Kerb tin chắc rằng họ có thể xử lý Grid.

Lúc đó, Grid đã hiểu được tình hình và hỏi Dong Pao.

“Dong Pao, không phải linh mục của Giáo Hội Rebecca phải tuân thủ giáo luật sao? Không phải hành động trấn lột lữ khách là trái ngược với điều răn sao? Hành động phản bội Nữ Chúa Rebecca này không phải sẽ gây cho ông hậu quả nghiêm trọng với tư cách là một linh mục sao?”

Dong Pao lắc đầu. “Rất nhiều người cũng nghĩ như câu. Họ nghĩ rằng các linh mục Rebecca luôn phải tuân theo giáo điều và lời răn để giữ vị trí của mình. Nhưng thực tế lại khác. Chúng tôi chỉ phải tuân thủ giáo luật trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thôi. Không quan trọng tôi có làm những việc sai trái gì, miễn là nó không bị Giáo Hội phát hiện ra.”

Grid không hiểu.

“Không phải sức mạnh thần thánh của ông được tăng lên nhờ tuân theo giáo điều và lời răn sao? Thay vì hành động tham lam lợi nhuận ngắn hạn, thì tuân theo quy tắc để nâng cao sức mạnh thần thành là điều có lợi lâu dài hơn chứ?”

Đối với Dong Pao, Grid dường như đang tuyệt vọng để được sống. Ông cảm thấy rất đồng cảm với những lời thuyết phục thảm hại đó.

“Huynh đệ, cậu đã quên những gì tôi đã nói lúc nãy sao? Chúng tôi có một thứ gọi là cầu nguyện. Sức mạnh thần thánh có thể được tăng lên nhờ việc cầu nguyện, vì vậy tôi không cần phải lo lắng về việc tuân theo giáo điều. Tôi không chối bỏ Nữ Chúa Rebecca mặc dù tôi có làm điều tội lỗi. Trong trái tim mình, tôi ngưỡng mộ, kính yêu và tin tưởng nữ chúa sâu sắc. Lòng trung thành của tôi với nữ chúa sâu sắc đến mức ngay lúc này đây, sức mạnh thần thánh của tôi vẫn đang tăng từ từ và đều đặn.”

“…”

“Bên ngoài vẫn chưa biết điều này nhưng thực ra Giáo hoàng Rebecca là một người rất đồi trụy. Giáo hoàng thường phá vỡ các luật lệ và giáo lý của nhà thờ. Nhưng sức mạnh thần thánh của ông vẫn đủ để vượt qua lẽ thường. Niềm tin của ông vào Nữ Chúa Rebecca là tuyệt đối.”

“Họ là những người 2 mặt.” Sát thủ thứ 7 Shay tiến tới. Hắn ta nghĩ rằng Giáo hội Rebecca rất ngớ ngẩn. “Giáo Hội Yatan là nơi tượng trưng cho tội ác thuần túy. Chúng tin rằng cái ác là đúng đắn. Nhưng những người thuộc Giáo hội Rebecca lại phạm tội tràn lan mặc dù họ biết rằng họ phải làm những việc tốt. Mặt trước và mặt sau khác nhau, vì vậy họ lén lút và nguy hiểm hơn nhiều so với Giáo hội Yatan. Chà, dù sao nó chẳng liên quan gì đến chúng tôi … Hãy đưa chúng tôi tiền của cậu.”

Grid quan sát Shay.

“Hắn ta được trang bị các vật phẩm đỉnh cao. Ít nhất là cấp 200 …”

Kỹ năng Phân Định của Thợ Rèn Huyền Thoại cho phép cậu đánh giá mức độ của các vật phẩm mà Shay đang mặc. Nhờ đó, Grid có thể thấy rằng Shay không phải là một đối thủ bình thường.

“ranker. Hai người kia thậm chí còn cao hơn Dong Pao. ‘”

Nhưng.

‘… Họ đều cùi bắp so với Faker.”

Grid ở cùng bang hội với sát thủ xếp hạng 1, Faker .. Cậu đã chứng kiến ​​các kỹ năng của Faker. Do đó, cậu không cảm thấy sợ hãi trước những người này.

“Các ngươi đã chọn nhầm con mồi để săn rồi.”

Grid trang bị cho mình hai vật phẩm nằm trong hòm đồ của mình suốt thời gian cậu ở cùng với Dong Pao.

[Đã trang bị Dainsleif (Sao chép).]

[Đã trang bị Mũ Tù Trưởng Orc Sương Giá.] “…Tên này?”

Dong Pao và những sát thủ rất ngạc nhiên khi thấy Grid rút ra một thanh đại kiếm màu đen và một chiếc mũ giáp đầu lâu kỳ quái. Chẳng phải cậu ta là tên sát nhân nổi tiếng đã quét sạch Hội Vĩ Đại gần đây sao? Họ không hề mong đợi điều đó.

—- Hết Chương —

Ủng hộ và donate cho team tại:

Vietcombank: 0991000009884 CN Thăng Long

Momo 0901731884 | Paypal | Player Duo

Thanks các bạn!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Avatar
Admin00:07 31/07/2020
Chap 37 truyện tranh ~ Chương 68-69 Light Novel nhe các bạn
Avatar
Admin23:07 30/07/2020
do nhóm dịch cũ đã drop bộ này nên từ chương 79 trở đi ad lấy từ trang doctruyenovergeared.com của nhóm khác dịch để các bạn xem đỡ nhé, thông tin ủng hộ team dịch ad vẫn để ở cuối mỗi chap truyện để các bạn donate ủng hộ team nhé
Avatar
Phạm Quốc Oai09:07 07/07/2020
drop rồi sao? lâu quá ko thấy up chap mới

BÌNH LUẬN FACEBOOK