[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 13 - Chương 643: Chạm Trán Yangban Garam

Dong Wook Lee

30/11/2020

Chương 642. Chạm Trán Yangban Garam.

Vương quốc Hwan là trụ cột cho toàn bộ lục địa và là một vương quốc thiên đường. Kể từ ngày đứa trẻ đặc biệt ấy được sinh ra trong ‘vương quốc nhỏ’ ấy thì Hwan đã thống trị toàn lục địa rồi. Tại sao Vương quốc Hwan lại thống trị được? Việc phân chia loài người ra thành Yangban và những người còn lại là có đúng đắn hay không?

Đứa trẻ đã thắc mắc về những điều mà mọi người cho là đương nhiên.

“Tên đứa trẻ đó là Pagma. Hắn là một tên ngốc đã tin rằng tất cả con người đều quý giá như nhau”.

“…”

Garam trông rất hạnh phúc khi nhớ lại quá khứ. Có một nụ cười hiện lên trên khuôn mặt của ông ta. Đôi mắt hình bán nguyệt là đủ đẹp để gợi lên tiếng cười. Nhưng ông ta lại là một người đàn ông.

‘Tên khốn chết tiệt này!’

Grid cảm thấy thù địch với vẻ đẹp của Garam. Ngay từ đầu, Garam đã không tỏ ra thiện chí với Grid. Ông ta đang cười, nhưng đôi mắt ông ta nhìn Grid thì khác. Nó giống như ông ta đang nhìn vào một con sâu.

“Cuộc hành trình của tên ngốc Pagma đó đã đạt đến đỉnh cao khi nói đến những kỹ năng vô dụng không dành cho chiến đấu”.

Sau khi xuất hiện, Garam đã nói về Pagma như thể đó là một người tầm thường. Nhưng Grid không khó chịu chút nào. Vì Grid chưa từng gặp Pagma nên cậu không quan tâm đến việc Pagma bị coi thường hay chỉ trích. Nhưng cậu ấy chú ý đến một điều.

“Những kỹ năng vô dụng không dành cho chiến đấu ư? … Ngươi đang nói đến nghề rèn đấy à?”

Grid không có cảm tình đặc biệt với người được gọi là Pagma ấy. Tuy nhiên, cậu vẫn tôn trọng kỹ năng của Pagma và thấy tự hào vì đã học được chúng. Đối với Grid, nghề rèn là phước lành tuyệt vời vì nó đã thay đổi cuộc đời cậu. Tuy nhiên, Garam lại không chấp nhận nghề rèn. Vậy nên việc Grid cảm thấy bị xúc phạm là lẽ tự nhiên.

Garam đáp lại sau khi thấy ánh mắt của Grid.

“Ánh mắt đó… Ngươi đang lườm ta sao?”

“…Ta xin lỗi. Ta đã hơi quá khích một chút …”

Grid hạ mình ngay lập tức. Cậu đã hành động theo bản năng mách bảo của mình. Garam mạnh hơn nhiều so với cậu ấy. Nhất là Grid đang không ở trạng thái hoàn hảo. Hầu hết các kỹ năng bổ trợ của cậu ấy bao gồm cả [Sức Mạnh Belial] đều chưa hồi chiêu xong. Sẽ rất khó khăn nếu trở nên thù địch với Garam.

‘Ta không khúm núm vì sợ chết! Mà ta đang cư xử nhã nhặn nhất có thể để lấy được thêm thông tin về Pagma! ‘

–Ngươi đang nói chuyện với ai thế?

‘… Đừng hiểu lầm rằng ta đang tỏ ra phục tùng.’

Grid bào chữa với Braham. Lời nói ấy như một mũi dao sắc bén đâm vào tim cậu. Grid bị nhớ lại quá khứ khi cậu đã không thể đánh bại những kẻ mạnh. Cậu cảm thấy chán ghét chính mình.

‘Ngu ngốc thật … Ta đã tự hứa với mình rằng sẽ luôn tự tin trong tương lai. Sự thật này quả thực tồi tệ. Nó thật là kinh khủng. ‘

Lời chế nhạo của Braham vang lên.

-Không có gì phải xấu hổ khi trở nên nhỏ bé trước một kẻ mạnh cả. Ngay cả một con quái vật cũng cảm thấy sợ hãi đối thủ mạnh hơn nó. Làm thế nào một con người có thể mạnh hơn một con quái vật được? Ngươi có phải là một kẻ ngốc đâu.

‘…’

–Đừng nhượng bộ trước những điều phi lý. Nếu có người xúc phạm ngươi và yêu cầu điều gì đó vô lý chỉ vì họ mạnh hơn, thì hãy thà chết chứ đừng có phục tùng. Yếu đuối đến mức đánh rơi cả lòng kiêu hãnh của mình thì không tốt chút nào đâu. À, dù sao thì ta đã từng giết tất cả những kẻ yếu đuối cố gắng chống lại ta.

‘…’

Braham đưa ra lời khuyên trong khi vẫn thể hiện sự tự cao của mình. Grid mỉm cười và cảm thấy thư giãn hơn. Cậu ấy không còn xấu hổ về việc phải thu mình lại trước mặt Garam nữa.

Garam tiếp tục nói.

“Nhưng thật đáng ngạc nhiên là nó lại không vô dụng. Từ khi Pagma học thêm về nghề rèn, những Yangban của Vương quốc Hwan bắt đầu có một cuộc sống thuận lợi hơn. Các công cụ của Pagma làm ra có chất lượng tốt hơn nhiều so với bất kỳ công cụ nào khác”.

Xoạt.

Garam cho tay vào áo và rút ra một cái tẩu thuốc. Đó là một cái tẩu thuốc màu trắng. Nó có một vẻ ngoài tinh tế và mượt mà.

“Cái tẩu này do Pagma làm từ gỗ lân tinh trắng. Haha, mỗi lần hút cái tẩu này ta lại nhớ đến kẻ trốn chạy Pagma ấy. Nó gợi cho ta những ký ức khi hành hạ hắn.”

“…”

Người thợ rèn Huyền Thoại đã làm ra một cái tẩu hút thuốc ư?

‘Những Yangban đã mạnh đến mức nào để có thể đối xử với Pagma như vậy?’

Pagma là người mạnh nhất đã đánh bại được một Đại Quỷ sau khi trở thành Kẻ Giao Ước Với Baal. Cho dù thực tế là những Đại Quỷ khi xuất hiện ở Trái Đất sẽ không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của chúng thì sức mạnh chiến đấu của Pagma cũng vẫn có thể so sánh được với những Huyền Thoại chiến đấu khác. Vậy nên việc người đàn ông tên Garam này đối xử với Pagma như vậy thì thật là lạ.

‘Pagma này có phải là Pagma mà mình biết không vậy?’

Đúng lúc Grid hoài nghi về điều này.

“Tạch.”

Garam châm tẩu lên. Ông ta rít một hơi sâu rồi thở ra, làn khói phủ kín mặt ông ta. Đó là một hành động hoàn toàn phớt lờ cảm xúc của Grid.

“Đúng vậy, Pagma từng là một nhân công thực sự tiện lợi. Có rất nhiều Yangban đã tiếc nuối vì hắn ta đã bỏ trốn khỏi vương quốc. Vậy nên thật tốt khi người kế thừa các kỹ năng của Pagma đã xuất hiện.”

Garam soi xét Grid như thể cậu ấy là một loại hoa quả ngon vậy. Ông ta đã đưa ra quyết định.

“Ta sẽ đem ngươi đến Vương quốc Hwan. Ta không nghĩ bầu không khí trong lành của vương quốc sẽ suy tàn chỉ vì có một kẻ ngu dốt sống ở đó. Hahaha.”

‘Tên khốn này.’

Grid đã đạt đến giới hạn kiên nhẫn của mình. Sự hèn nhát của Grid đã biến mất và thay vào đó là ‘bản chất’ thật sự của cậu ấy. Và việc sống luồn cúi không phải là một phần bản chất của Grid.

‘Hắn ta đã định làm gì?’

Nỗi sợ hãi đã biến mất khỏi đôi mắt Grid và cậu nhìn Garam với hai tay nắm chặt vì tức giận.

“Sao ngươi dám nhạo báng những kỹ năng tốt nhất thế giới hả? Ngươi nghĩ ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời à, thằng *** ? Ngươi nghĩ ta sẽ không làm gì sao?”

Lúc Grid định hét lên điều đó thì….

–Hãy bình tĩnh và nói chuyện thêm với hắn ta đi.

Braham ngăn Grid lại. Braham muốn biết thêm về Pagma.

Pagma có thể đã làm hại Braham, nhưng chí ít Pagma cũng đã từng là một người bạn.

‘Hừm.’

Grid hiểu tâm trí của Braham. Khi bình tĩnh suy nghĩ lại, cậu thấy mình cũng muốn biết thêm về Pagma. Cậu càng hiểu Pagma thì cậu sẽ càng tiếp cận gần hơn với các nhiệm vụ nghề và các mảnh ẩn. Grid cuối cùng đã kìm nén được sự kích động của mình và hỏi Garam.

“Ta tò mò lý do tại sao Pagma lại chạy trốn khỏi Vương quốc Hwan. Có bí mật gì gì ẩn chứa đằng sau việc đó vậy? Ngoài ra, ngươi trông cũng chỉ cùng lứa tuổi với ta. Làm sao ngươi có thể chia sẻ cùng dòng thời gian với Pagma già và đã chết chứ?”

Garam lại không phải là người đã trả lời.

“Tên điên này… Ngươi có quyền gì để hỏi câu này hả? Đó là một Yangban vĩ đại! Các ngài thậm chí còn không già đi!”

Sam Dasoo. Hắn ta đã quỳ rạp trên mặt đất sau khi Garam xuất hiện và giờ hắn ta vừa hét lên vừa sùi bọt mép. Có vẻ như hắn ta coi những Yangban là một thực thể cao quý.

‘Họ có thể không già đi ư?’

Họ có phải là thần không? Sau khi nghe thấy những lời nói của Sam Dasoo, Braham thì thầm với Grid.

–Đó là điều không thể. Pagma cũng bất lực trước thời gian giống như những con người bình thường khác.

‘Vậy thì gã tên là Garam này là một kẻ khoác lác sao?’

Các câu hỏi chồng chất câu hỏi. Grid đang cảm thấy bối rối khi Garam nói.

“Tại sao Pagma lại bỏ chạy à? Hắn đã vỡ mộng vì bản thân thiếu sức mạnh và không thể chịu đựng được sự xấu hổ.”

“Thiếu … sức mạnh ư?”

Thợ rèn Huyền Thoại Pagma?

“Đúng vậy, hắn đã xấu hổ vì mình đã quá bất lực. Hắn đã thất bại trong bài kiểm tra của Chiyou và đã bỏ chạy. Đó là bài kiểm tra mà một Yangban sẽ vượt qua”

“Bài kiểm tra của Chiyou?”

“Nói chung đó là một bài kiểm tra thể hiện sức mạnh vũ trang của ngươi.”

“Sức mạnh vũ trang …”

Bài kiểm tra đó khó tới mức nào mà một người mạnh mẽ như Pagma cũng có thể thất bại được? Garam đã nói những lời mà Grid khó có thể tin được.

“Chà, Pagma là một kẻ yếu đuối nổi tiếng.”

“Yếu đuối ư …?”

“Đúng vậy, Hắn là như vậy đấy. Kiếm pháp của hắn chỉ là những mánh khóe rẻ tiền.”

“…”

“Hrmm, ta đã nghĩ về những kỷ niệm cũ và trì hoãn thời gian quá nhiều. Bây giờ, chúng ta hãy đến Vương quốc Hwan thôi. Ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm. À, trước đó thì…”

Ánh mắt của Garam chuyển sang cha con Han Seokbong. Vào lúc này, Grid, Sam Dasoo và cha con Han Seokbong lập tức cảm thấy trái tim của họ dường như đóng băng. Đó là vì ánh mắt của Garam trở nên lạnh lùng khác hẳn với khi ông ta nhìn Grid. Nghĩa là họ có thể thấy rằng Garam rất thân thiện với Grid.

“Ta nên giết những kẻ này vì đã dám lừa dối Yangban.”

Hít.

Garam hít một hơi thật sâu. Rồi miệng ông ta đỏ bừng.

‘Không!’

Grid biết đặc điểm của gỗ lân tinh trắng. Đây là dấu hiệu của việc gỗ lân tinh trắng sắp phát nổ. Vậy là miệng của Garam sắp phát nổ ư? Tất nhiên theo lẽ thường thì Garam sẽ bị thương. Nhưng Garam là một Yangban. Nên những nhận thức thông thường sẽ không áp dụng được cho hắn.

“Kiếm Pháp Pagma!”

Grid hành động theo phản xạ. Đó là để bảo vệ cha con Han Seokbong. Cùng lúc đó.

Bùmmm!

Ngọn lửa bắn ra từ miệng Garam và bay thẳng về phía cha con Han Seokbong.

“Hồi Chuyển.”

Bùm Bùmmm!

Grid hiện ra trước mặt cha con Han Seokbong và phản công.

“Ah … Ahh …”

“Cái-Cái gì…”

Mặt của Sam Dasoo và cha con Han Seokbong trắng bệch khi nhìn thấy Garam chìm trong biển lửa. Một Yangban bị tấn công ư? Nó là điều không thể được.

“Hãy tận dụng khoảng trống này để trốn thoát.”

Grid vươn đến cha con Han Seokbong.

“Ngươi điên à?”

Garam thì thầm từ giữa ngọn lửa. Giọng trầm thấp của ông ta đang rung lên. Nó chứa đầy sự tức giận vô cùng.

“Kẻ ngu dốt này lại dám vung kiếm trước mặt ta …? Ta đã quá nhẹ nhàng với ngươi ư?” (*Anh chiều em quá phải không?)

Hấp!

Garam lao đến Grid. Một tay ông ta cầm tẩu thuốc còn tay kia để sau lưng. Grid bắn [Kiếm Pháp Pagma, Khinh] vào ông ta. Nó được bắn ra từ [Ma Kiếm]. Tuy nhiên.

Xoạt!

Garam xoay người và tránh tất cả các lưỡi kiếm năng lượng của [Khinh]. Sau đó, ông ta đánh vào trán Grid.

Bụp!

[Bạn đã nhận 9.350 sát thương.]

‘Điên à?’

Một đòn đánh thường mà gây ra nhiều sát thương như vậy ư?

Riing.

Grid run lên đau đớn và cái tẩu chuyển sang màu đỏ. Han Seokbong hoảng sợ hét lên.

“Grid!”

“…?”

Bùmmmm!

[Bạn đã nhận 25.310 sát thương.]

[Bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng ở một bên mắt. Bạn đã bị mù.]

“…?!”

Vụ nổ quá đột ngột khiến Grid không kịp hét lên. Cậu nhăn mặt vì một bên mắt đầy máu và cậu loạng choạng. Garam đã có một biểu hiện khó chịu.

“Kiếm pháp quá tầm thường.”

Kiếm Pháp Pagma. Garam coi chiêu thức mạnh nhất của Grid là không đáng để nhắc đến. Grid giận dữ di chuyển thanh kiếm của mình một lần nữa. [Ma Kiếm] di chuyển trong không khí rtrong khi Grid thu hẹp khoảng cách với Garam.

“Ta không thể chịu đựng được nữa. Ta có nên chặt đứt chân ngươi để dập tắt tinh thần của ngươi không nhỉ?”

Ký ức của Garam về [Kiếm Pháp Pagma] là rất tầm thường. Ông ta không cảm thấy bị đe dọa bởi [Kiếm Pháp Pagma] và cho rằng mình không cần phải can thiệp vào màn múa kiếm của Grid.

Nhưng đó là một sai lầm.

“Khinh Sát Ba Đỉnh Cao”.

“…?!?!”

Đó là một điệu múa kiếm vượt xa trí nhớ của Garam về Pagma. Mắt Garam mở rộng.

Chương 643. Hậu Duệ Thực Sự Của Pagma.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook