[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 9 - Chương 447: 3 Ngày Nghỉ Ngơi

Dong Wook Lee

08/10/2020

Chương 446. 3 Ngày Nghỉ Ngơi.

“Chết tiệt!”

Rầm rầm rầm!

Sau khi xác nhận bảng xếp hạng vừa được cập nhật, Zibal đã không kìm được tức giận và đá vào bàn một cái. Vì cơ thể đã được rèn luyện thông qua luyện tập nên sức mạnh của anh ta thật đáng kinh ngạc. Cái bàn đã bay vào cửa và vỡ tan tành.

“Hoa Kỳ …! Hoa Kỳ đã vuột mất thứ hạng đầu tiên!”

Hoa Kỳ đã dẫn đầu trong tất cả các lĩnh vực trong gần hai thế kỷ qua. Ví dụ như trong thể thao, Thế vận hội đã có 25 lần Hoa Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng. Việc Mỹ giành chiến thắng trong Giải Đấu Quốc Tế Satisfy là điều đương nhiên, vì vậy người dân Mỹ cũng như những người chơi đều tin chắc vào kết quả đó.

Nhưng kết quả đã thay đổi. Đó là do chỉ một người! Grid!

“Con quái vật điên rồ đó …!”

Zibal đã thực sự phát điên. Anh ta không thể đánh giá năng lực của Grid được nữa và phải thừa nhận kỹ năng của cậu ấy, nhưng như thế này là quá sức chịu đựng.

“Nó hoàn toàn là may mắn …”

Anh ta cố gắng phản bác, nhưng không hợp lý tí nào. Zibal cuối cùng đã bị thuyết phục và phải thừa nhận điều đó với một tiếng thở dài.

“Cậu ta đã làm gì trong 1 năm qua để trở thành một con quái vật như vậy?”

Grid đã khắc phục được tất cả những điểm yếu do mọi người đã chỉ ra trong Giải Đấu Quốc Tế trước đó và nâng cấp những điểm mạnh của mình lên. Nếu là một người bình thường thì sẽ gần như không thể phát triển đến mức độ như vậy chỉ trong một năm.

“Tên đó … Cậu ta vốn dĩ là một thiên tài sao?”

Có lẽ cho đến năm ngoái cậu ta có cuộc sống rất khó khăn các kỹ năng của cậu ta đã không được thể hiện đúng cách?

Nhưng Lauel đã nghĩ đó là một câu hỏi lố bịch.

“Những người khác đang hiểu lầm Grid là một thiên tài …”

Thực ra thì Grid đúng là một thiên tài về lĩnh vực làm việc chăm chỉ. Dù sao thì Lauel cũng cảm thấy hài lòng về đánh giá của mọi người về Grid. Cơn thịnh nộ của Zibal đã được chuyển hướng đến Panmir trong khi Lauel cười vui vẻ bên trong.

‘Tất cả là do anh ta.’

Giá như Panmir đừng chọc tức Grid thì Grid đã không tham gia cuộc thi sản xuất thợ rèn rồi và Mỹ sẽ vững chắc vị trí số một hơn. Giờ đây Mỹ đã bị rơi vào tình huống tồi tệ nhất vì Panmir. Zibal muốn đổ hết lỗi lên Panmir. Nhưng anh ta không có tư cách để làm như vậy. Vì Panmir là một thợ rèn mà Hội Mãng Xà không thể đánh mất được trước khi anh ta trở thành đại diện của Hoa Kỳ trong giải đấu.

“… Haiz.”

Zibal cũng có lỗi khi đã để mất huy chương vàng trong sự kiện đột kích. Anh hít thở sâu và trấn tĩnh tâm trí. Sau đó, anh tuyệt vọng hỏi Lauel.

“Chúng ta có khả năng giành được huy chương vàng trong sự kiện vận chuyển không?”

“Như anh đã biết thì những người tham gia sự kiện vận chuyển cần có tài hùng biện cao hoặc chỉ số thu hút để ngăn chặn được các NPC lính đánh thuê thực hiện các ý đồ đen tối. Zephyr có thể là một bậc thầy về lừa dối nhưng sức bền của anh ta có giới hạn, vì vậy anh ta chỉ có thể giành được một huy chương bạc.”

Cuối cùng, đội chiến thắng trong sự kiện vận chuyển sẽ là một quốc gia có thương gia hoặc nhà hùng biện. Nếu Grid tham gia, cậu ấy sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong sự kiện với chỉ số thu hút cao siêu việt của mình.

“Hrmm … Vậy còn PvP?”

Lauel nhún vai trước câu hỏi của Zibal.

“Tôi biết rõ về sức mạnh của Skull. Đó là lý do tại sao tôi giao cho Skull vai trò quan trọng nhất trong sự kiện công thành. Nhưng không thể so sánh anh ta với Grid và Kraugel được.”

“…”

Zibal cảm thấy có gì đó không đúng cho lắm. Hãy nhìn vào BXH huy chương hiện tại thì rõ! Vị trí thứ nhất là Hàn Quốc có 5 HCV, còn vị trí thứ ba là Nga có 4 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Ngược lại, Hoa Kỳ có 4 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ. Nếu chỉ nhìn vào số huy chương thì Hoa Kỳ đã áp đảo.

Anh ta thực sự tức giận vì họ không thể hướng đến vị trí đầu tiên chỉ vì thiếu một huy chương vàng.

“Giá như chúng ta có thể giành được một huy chương vàng …”

Thì sẽ không có vô số lời chỉ trích từ người dân nước họ và các phương tiện truyền thông nữa. Năm ngoái, Zibal đã bị chỉ trích mặc dù anh đã dẫn dắt Mỹ đến vị trí số một trong Giải Đấu Quốc Tế. Đó là bởi vì anh ta đã để mất một huy chương vàng trước Grid. Tuy nhiên, lần này vị trí thứ nhất còn sẽ bị tước đi nữa nên hiển nhiên, những lời chỉ trích sẽ là ngập tràn so với năm ngoái.

Skull nhìn Zibal thở dài và mở miệng.

“PvP vẫn chưa được công bố thông tin cụ thể. Grid và Kraugel có thể sẽ đối đầu với nhau ngay từ đầu và chúng ta có thể tránh được một trong số họ. Chưa gì đã từ bỏ chức vô địch thì tôi thực sự không thích lắm.”

Đúng vậy, Hoa Kỳ là mạnh nhất. Các ranker Hoa Kỳ là những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ. Sức mạnh của Skull có vẻ thiếu so với Grid và Kraugel thật nhưng anh ta chưa bao giờ nghĩ mình yếu.

“Tôi xin lỗi Skull. Tôi sẽ tin tưởng cậu”.

Zibal lấy lại bình tĩnh và tỏ ý muốn bắt tay Skull. Nhưng Skull từ chối bắt tay và bỏ đi.

“…”

Biệt danh của ranker Zibal hạng 2 là bao cát.

『… Vì lý do này, đội chiến thắng trong sự kiện vận chuyển có khả năng là Tây Ban Nha. Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng chung sẽ được quyết định bằng PvP. 』

Lịch trình cho Giải Đấu Quốc Tế đã được tiết lộ cho công chúng ba tháng trước. Căn cứ vào điều này, sau khi kết thúc sự kiện marathon thú cưng thì sẽ có thêm ba ngày nghỉ ngơi. Lý do tại sao phần nghỉ giải lao như vậy lại được đưa vào cuộc thi?

Đó là để cho các cầu thủ có thời gian để phục hồi, nhưng ai sẽ tin điều đó đây? Lý do thực sự là Chính phủ Pháp – nước chủ nhà của Giải Đấu Quốc Tế lần thứ 2 muốn thu hút được khách du lịch trong thời gian dài hơn, đồng thời các đài truyền hình cũng có thể thu hút thêm phí quảng cáo.

Đây là thời đại của chủ nghĩa tư bản. Và Grid quái dị chính là kẻ dẫn đầu kỷ nguyên tư bản này. Và giờ cậu đang nói chuyện với Yook Shihyun của Tập đoàn Comet.

-Tôi mong anh sẽ diễn xuất tốt trong sự kiện tiếp theo của mình.

“Chỉ khi ông đặt cọc trước.”

-Hờ hờ, chúng ta đã bàn bạc kỹ lưỡng rồi. Vậy thì tạm biệt.

Yook Shihyun cười duyên rồi cúp máy. Cô ấy còn trẻ, có tầm ảnh hưởng và nghĩ rằng thật tuyệt nếu cô có một người yêu giàu có như Grid. Cô ấy đã làm việc chăm chỉ hơn và thường xuyên gọi cho Grid và gặp cậu ấy không vì lý do gì, nhưng đó chỉ là mơ tưởng.

Cô ấy đã không thể thu hút được sự chú ý của Grid chỉ với thông số kỹ thuật là ‘xinh đẹp và giỏi giang!’ Vì có rất nhiều người hấp dẫn và tài năng xung quanh Grid! Như Yura, Jishuka và Irene vậy. Do các yếu tố môi trường như vậy mà đôi mắt đánh giá phụ nữ của Grid đã bị lệch lạc và ít nhất họ cần có một bộ ngực cỡ…

Grid kết nối với Satisfy và kiểm tra trạng thái [Nhất Thể] sau một thời gian đã lâu.

[Nhất Thể]

Sẽ đánh thức ý thức đang ngủ của Braham trong cơ thể bạn và trở thành một.

Lúc này, Nghề của bạn sẽ được chuyển thành Pháp Sư Vĩ Đại và quyền kiểm soát cơ thể sẽ được chuyển cho Braham.

Thời Lượng Kỹ Năng: 3 phút

Hồi Chiêu: 9 ngày, 13 giờ, 7 phút và 5 giây.

Assimilation

Thời gian tái sử dụng của [Nhất Thể] là 10 ngày. Nhưng vì Braham đã bị ảnh hưởng nặng nề khi đóng lại cánh cửa địa ngục nên thời gian tái sử dụng kỹ năng đã tăng thêm 80 ngày nữa. Đó là lý do tại sao Grid đã không sử dụng [Nhất Thể] trong suốt Giải Đấu Quốc Tế…

“Nếu thời gian diễn ra sự kiện vận chuyển hoặc PvP lâu hơn thì mình sẽ có thể sử dụng Nhất Thể trong trận chung kết.”

Mong là cậu ấy sẽ không gặp Kraugel cho đến trận chung kết. Thật nghi ngờ rằng lời cầu nguyện tha thiết của cậu sẽ có hiệu quả như cậu mong muốn. Ngoài ra, ngay cả khi vào đến trận chung kết thì cậu cũng không thể chắc chắn rằng thời gian hồi chiêu của [Nhất Thể] đã hết nữa. Grid lấy chiếc búa của mình ra và sửa chữa các trang bị của mình một cách hoàn hảo, sau đó cậu ta rời khỏi lò rèn.

Không giống như mọi khi, lần này cậu ấy đã đi thẳng ra cánh đồng mà không tìm Irene. Piaro và hàng ngàn nông dân trước mặt cậu.

“Cậu sẽ nhận được gì khi trồng đậu trên cánh đồng?”

“Đậu!”

“Thật thảm hại! Cậu vẫn chưa thấy được đỉnh cao của nông nghiệp! Đã bao nhiêu lần tôi nói với cậu rằng một người nông dân thực thụ sẽ làm cho đậu và đậu đỏ phát triển được cùng một lúc rồi !? ”

“Không … Piaro, làm thế nào chúng ta có thể đạt được đỉnh cao của nông nghiệp?”

“Ông muốn chúng tôi trồng cả đậu và đậu đỏ?”

“Hờ hờ, các cậu đã sử dụng cày tay 100.000 lần mỗi ngày mà vẫn chưa nhận được giác ngộ à… Nó làm tôi nhớ đến một người nào đó.”

“…”

Grid cố gắng phớt lờ cuộc trò chuyện và kiểm tra tình trạng của những người nông dân. Họ có cơ bắp bóng bẩy và đang mặc một thứ giống như áo giáp mỏng và da của họ có màu đồng khỏe mạnh. Đôi mắt của họ trông cũng rất dữ tợn. Thực tế thì họ trông giống những chiến binh hơn là nông dân. Đặc biệt, những người lính cũ của Hoàng Tử Ren mà Piaro thu nạp được ở dãy núi Altes đã trở thành kị sĩ.

‘Kinh ngạc.’

Piaro đã lạm dụng những người nông dân như thế nào để tạo ra được kết quả này? Grid ngưỡng mộ những người nông dân của Reidan vì họ còn mạnh hơn nhiều so với những người lính tinh nhuệ của Đế Quốc, Sau đó cậu tiếp cận Piaro. Piaro đã nhận ra Grid và chào hỏi cậu một cách lịch sự.

“Ngài bận rộn hơn bất kỳ ai, vậy tại sao lại tới nơi này?”

Grid thẳng thừng hỏi ông ta một câu hỏi.

“Tôi vẫn yếu hơn Kraugel phải không?”

“Đúng vậy.”

Piaro trả lời mà không cần suy nghĩ về điều đó. Nó đúng như Grid đã mong đợi.

“Mình thật ngu ngốc.”

Mặc dù đã thiết lập mối quan hệ chủ nhân và cấp dưới nhưng Piaro vẫn không thay đổi. Ông ấy luôn trung thực và trung thành. Ông ta không bao giờ muốn ba hoa để làm vui lòng chủ nhân.

“Chết tiệt … Được rồi, tôi đã hiểu.”

Lý do Grid đã đến gặp Piaro trước sự kiện PvP là để có được chút can đảm. Nhưng nó lại chỉ phản tác dụng. Thay vì can đảm thì Grid lại chỉ có thể nhận được một thực tế đau đớn, khiến cậu phải rời cánh đồng với những bước đi yếu ớt. Piaro tiếp tục cúi đầu cho đến khi Grid biến mất, rồi ông ta lẩm bẩm.

“Tuy nhiên, nếu cả hai người chiến đấu, Chúa Công vẫn có thể chiến thắng.”

Kraugel mạnh mẽ vì trí óc và giác quan phi thường. Trong một trận chiến, anh ta có thể ghi nhớ mọi thứ đã xảy ra và dự đoán hành vi của kẻ thù, nó cho phép anh ta phản ứng nhanh chóng. Nhưng nếu anh ta không thể dự đoán được Grid thì sao? Phong cách chiến đấu của Grid là luôn tận dụng các vật phẩm của mình và có những phần mà ngay cả Piaro cũng không thể hiểu được.

Tại sao Piaro lại không nói điều này với Grid?

Lý do rất đơn giản. Grid đã không hỏi ai sẽ thắng nếu cậu ấy đấu với Kraugel, mà cậu ấy chỉ hỏi là ai mạnh hơn. Không tính đến vật phẩm thì sức mạnh của Kraugel là cao hơn nhiều so với Grid.

“Hãy đi đến cánh đồng thôi.”

Piaro cầm dụng cụ nông nghiệp của mình và bắt đầu làm nông trở lại. Ông ấy bây giờ là một người nông dân chính hiệu có tên Piaro.

Chương 447. 3 Ngày Nghỉ Ngơi (2).

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook