Ông Bố Siêu Phàm

Chương 537: Thương nhân vũ trụ

Lâu Nghị

03/02/2021

Lưu lạc trong vũ trụ gặp nền văn minh nhân loại không còn là chuyện gì hiếm lạ.

Hơn nữa, tàu Hi Vọng càng ngày càng tiến sâu hơn vào trong hệ ngân hà, cơ hội gặp phải nền văn minh ngoài hành tinh cũng càng ngày càng nhiều.

Giống như một người nông thôn đi vào thành thị vậy.

Khi vừa ra ngoài thì trên đường sẽ không gặp ai, thậm chí đã đi rất xa rồi cũng không gặp được ai.

Đợi đến khi càng lúc càng gần phạm vi thành phố thì mới càng ngày càng gặp nhiều người xa lạ hơn.

Sau khi Lục Trần ra lệnh cho Đỗ Phi, anh lại quay lại nhìn màn hình.

Đột nhiên, robot số 1, cũng là robot phục vụ chuyên nghiệp riêng cho Trần Sơ Nhiên, đột nhiên mắt nó lóe sáng lên một cái, tiếp đến là một tập hợp tín hiệu được thông qua nó để truyền đến màn hình bàn phím ảo của Trần Sơ Nhiên.

Tất cả mọi người chứng kiến được cảnh này đều tò mò nhìn vào màn hình, xem xem rốt cuộc đó là thứ gì, Trần Sơ Nhiên trực tiếp lựa chọn phiên dịch ngôn ngữ vũ trụ.

Nhanh chóng những tín hiệu này được chuyển sang tiếng Hán.

Đinh Đại Thành đọc to nó lên.

"Thu thập rác thải vũ trụ, thu thập các loại khoa học kỹ thuật, thu thập các loại vật thể sống!"

Đoạn phiên dịch này quá kỳ quái, khiến mọi người xung quanh đều không biết nói sao, hơn nữa còn có chút cạn lời.

Cái gì gọi là thu thập rác thải vũ trụ, thu thập các loại khoa học kỹ thuật, các loại vật thể sống? Cái này nghe cứ như là thu gom đồng nát trong vũ trụ vậy...

Bởi vì đoạn phiên dịch này quá kỳ lạ nên khiến mọi người hồi lâu cũng chưa lấy lại được tinh thần, mọi người đều đang đờ người ra, mãi lúc lâu sau, Lục Trần mới chậm rãi nói: "Trong vũ trụ cũng có nền văn minh thu gom phế liệu sao?"

Đúng vậy, một nền văn minh vũ trụ mạnh mẽ như vậy, nền văn minh đã đủ để tiến hành hành trình nhảy vọt, hành tình siêu vận tốc ánh sáng, mà lại là một kẻ đi thu gom phế thải trong vũ trụ... điều này thật quá kỳ dị.

Trần Sơ Nhiên nói: "Liệu có khi nào lỗi phiên dịch không? Dù sao ngữ pháp của văn minh ngoài hành tinh chắc chắn về căn bản cũng không giống với ngữ pháp của văn minh nhân loại chúng ta, liệu có thể nào vì lý do này mà dẫn đến phiên dịch sai không?"

Cách giải thích này được rất nhiều người tán thành, dù sao một nền văn minh mạnh mẽ như vậy lại đi thu gom phế liệu trong vũ trụ, chuyện này dù bất cứ là ai cũng không thể chấp nhận được, thậm chí chỉ cần động não suy nghĩ một chút là có thể nhận ra tất cả đều là kết luận vớ vẩn.

Nhưng không ngờ Đinh Đại Thành lại lắc đầu nói: "Không, phiên dịch đúng rồi, chúng ta thông qua ghi chép của nền văn minh Lucca đã nắm chắc được hàng ngàn ngôn ngữ trong liên minh Guardian, hàng ngàn loại ngôn ngữ này đều được nền văn minh Lucca ghi chép lại, không thể có nhầm lẫn được.

Nói thế nào nhỉ, thực ra bọn chúng không phải là đi thu gom phế liệu, tôi nhớ nền văn minh Lucca có ghi chép lại, những nền văn minh này là nền văn minh thương nhân vũ trụ thuộc nền văn minh cấp 4!"

Nền văn minh thương nhân vũ trụ?

Tàu Hi Vọng, hoặc là nói nền văn minh nhân loại mặc dù chưa từng chính thức giao lưu với nền văn minh ngoài hành tinh nào, nhưng đứng từ góc khác mà nói thì thật ra nhân loại đã từng chạm trán với vài nền văn minh ngoài hành tinh rồi, hoặc là ít nhất cũng biết đến sự tồn tại của mấy nền văn minh ngoài hành tinh này.

Đương nhiên nền khoa học kỹ thuật nhân loại đã nâng cao lên một tầng cao mới từ tàn tích của những nền văn minh ngoài hành tinh này, đầu tiên là nền văn minh Lam tộc, tiếp đến là nền văn minh của người lùn trên hành tinh Proxima Centauri B, sau đó lại đến nền văn minh Lucca.

Cùng với đó cũng chỉ nghe đến nền văn minh Guardian, The Sweepers và Ác Ma tộc.

Bên trên là sự tồn tại của một vài nền văn minh vũ trụ mà ít nhất con người đã có thể xác nhận cho đến hiện tại.

Tất nhiên cả vũ trụ rộng lớn bao la như vậy, chắc chắn vẫn còn tồn tại rất nhiều những nền văn minh vũ trụ khác.

Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và trình độ văn minh hoàn toàn khác nhau, nhưng những nền văn minh này ít nhất được nhân loại biết đến.

Sau khi nghe Đinh Đại Thành nhắc đến nền văn minh thương nhân vũ trụ này, đột nhiên tất cả mọi người đều bắt đầu liên tưởng đến tin nhắn của nền văn minh thương nhân vũ trụ kia.

Cuối cùng mấy người đều đã rút ra một phỏng đoán đại khái, đó chính là...

Tương đồng với đại đa số các nền văn minh vũ trụ khác trong vũ trụ, thương nhân vũ trụ có lẽ cũng là một trong số ít nền văn minh vũ trụ có sự "ôn hòa".

Ít nhất thì bọn họ cũng không vừa xuất hiện đã có dáng vẻ cá lớn nuốt cá bé, ngay cả khi đối đãi với một nền khoa học vũ trụ có trình độ khoa học kỹ thuật thấp hơn, cũng chỉ xuất hiện với thân phận là người trao đổi hoặc thương nhân mà thôi.

Cũng có thể là nền văn minh vũ trụ mà được rất nhiều những nền văn minh sơ cấp mới bước vào vũ trụ, tức là nền văn minh cấp 2 hoan nghênh nhất, bởi vì bọn họ có thể lấy được bản đồ sao quan trọng nhất từ chỗ nền văn minh thương nhân, thậm chí có thể trao đổi được cả những khoa học kỹ thuật của cách mạng công nghiệp cấp 5, đây đều là những thứ quan trọng mà nền văn minh sơ cấp có thể không thể kéo dài được.

Sau khi mọi người đều đã hiểu ra nền văn minh vũ trụ thương nhân rốt cuộc là cái gì, thì vấn đề tiếp theo lại xuất hiện, liệu có thể hoàn toàn né tránh, từ chối hay là giao lưu với nền văn minh này hay không?

Đây là một vấn đề nghiêm túc.

Bởi vì sau khi tiếp xúc, đối phương chắc chắn có thể trong thời gian ngắn mà mô phỏng được ra cấp bậc văn minh của phe ta.

Đem những điểm mấu chốt của mình phơi bày ra trước mặt người lạ là một hành vi vô cùng nguy hiểm, đây cũng là một vấn đề mà mọi người bắt buộc phải thảo luận.

Bởi vì sau khi tiếp xúc với chúng cũng không hẳn là không có lợi.

Nếu như đã phỏng đoán nền văn minh vũ trụ thương nhân này có thể là nền văn minh cấp 4, vậy thì trong tay bọn chúng chắc chắn phải có rất nhiều thứ mà nhân loại cần đến.

Ví dụ như bản đồ hành tinh, bản đồ hệ ngân hà, các loại khoa học kỹ thuật quan tiên tiến khác, v.v.

Đây đều là những thứ mà trước mắt nhân loại rất cần.

Nếu như nhân loại có được tấm bản đồ hệ ngân hà, như vậy thật thì chắc chắn sẽ dễ dàng tìm kiếm được một hành tinh đất ở đâu đó, bởi vì hành tinh không phát sáng, cho nên với trình độ khoa học kỹ thuật hiện tại của nhân loại vẫn rất khó có thể tìm được sự tồn tại của hành tinh, cũng rất khó phát hiện ra chủng loại của hành tinh.

Có bản đồ hệ ngân hà, có thể nhanh chóng hiểu được ở những khu vực nào sẽ có những nền văn minh nào tồn tại, như vậy có thể né tránh được.

Hơn nữa, nếu như biết trước được đối phương là nền văn minh như thế nào, biết trước được quy tắc và nguyên tắc làm việc của đối phương vậy thì kết quả có thể sẽ phát triển theo một phương diện khác.

Lục Trần nhanh chóng suy nghĩ, anh cũng phải suy nghĩ rất kỹ về vấn đề này trên thực tiễn.

Đầu tiên, nền văn minh nhân loại không thể mãi mãi không tiếp xúc giao lưu với các nền văn minh ngoài hành tinh khác, việc tiếp xúc này chắc chắn là bắt buộc sẽ phải xảy ra.

Trước lúc đó, anh cũng từng thảo luận qua với các nhà khoa học về lý luận rừng sâu tăm tối vũ trụ, đáp án mà các nhà khoa học đưa ra là không thể phủ nhận.

Bởi vì dựa trên những gì các nhà khoa học nói thì điều đầu tiên trong lý luận rừng sâu tăm tối này đó chính là vận tốc ánh sáng là cực hạn mãi mãi không thể vượt qua được.

Tốc độ lớn nhất trong hành trình vũ trụ có thể đạt được chỉ vừa đủ bằng vận tốc ánh sáng, dưới tình hình không thể tồn tại bất cứ hành trình nhảy vọt nào, hành trình lỗ giun, cửa hành tinh, bao gồm cả nhảy vọt không gian, thì lý luận này mới có thể được hình thành.

Còn một khi vận tốc ánh sáng có thể vượt qua được, vậy thì nó thể hiện rằng những nền văn minh trong vũ trụ có thể giao lưu với nhau, mặc dù không có khả năng lắm là sẽ chung sống hòa bình nhưng ít nhất là lý luận rừng sâu này không thể tồn tại.

Không phải sự tồn tại luôn luôn ẩn náu, mà bất cứ kẻ nào bị bại lộ sẽ có khả năng bị tiêu diệt.

Nói cách khác, nền văn minh nhân loại muốn phát triển muốn chân chính trở thành một thành viên trong nền văn minh vũ trụ, vậy thì bắt buộc phải giao lưu và tiếp xúc với nền văn minh vũ trụ khác, đây là điều bắt buộc.

Cho nên, nếu như nền văn minh ngoài hành tinh này thật sự là nền văn minh thương nhân vũ trụ, vậy thì nền văn minh nhân loại đúng là có thể không cần thiết phải lập tức bỏ chạy.

Bởi vì cùng với việc tiếp xúc với nền văn mình hoàn toàn chưa biết trước, cùng với những nguy hiểm phải nhận lấy thì nếu như nền văn minh ngoài hành tinh lần đầu tiên tiếp xúc là nền văn minh thương nhân, nói không chừng sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.

Ít nhất thì cũng sẽ có được một số kiến thức vũ trụ từ chỗ nền văn minh thương nhân này, có được một số kiến thức về việc làm sao để chung sống với những nền văn minh vũ trụ khác, thậm chí còn có thể có được những khoa học kỹ thuật cao cấp hơn nữa, ví dụ như... công nghệ lỗ giun!

Đương nhiên, khả năng này sẽ rất thấp.

Nhưng nếu tổng hợp tất cả những điều kiện này lại, thì việc ở lại và đợi nền văn minh thương nhân ngoài hành tinh này có lợi nhiều hơn có hại...

Tất nhiên, quyết định này có thể nói là đánh cược với cả tính mạng và tương lai của nhân loại, cho nên Lục Trần không thể không thận trọng, mặc dù sau khi anh đã đưa ra quyết định, cũng vẫn phải trưng cầu ý kiến của mọi người xung quanh.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ông Bố Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook