Ông Bố Siêu Phàm

Chương 513: Thay đổi trọng tâm

Lâu Nghị

03/02/2021

Anh nghi ngờ rất có khả năng là có một nền văn minh cấp cao hơn đang sử dụng thủ đoạn lừa gạt.

Mặc dù bây giờ anh vẫn không biết đối phương vì sao phải làm như vậy.

Nhưng anh dám khẳng định, trong bóng tối, nhất định có một nền văn minh cao cấp ở một nơi nào đó đang âm thầm quan sát sự phát triển của nhân loại.

Nói không chừng hai lần bị bức phải rời đi đều là do nền văn minh đó giở trò.

Cho dù thế nào thì lần này cũng đã phân tích ra được quỹ tích của mảnh vỡ sao Neutron này rồi.

Anh không muốn bỏ qua cơ hội này.

Anh nhất định phải đích thân nhìn thấy mảnh vỡ sao Neutron trông như thế nào.

Hơn nữa, anh cũng tin rằng nếu như thật sự có thể quan sát mảnh vỡ sao Neutron trong khoảng cách gần, thì chắc chắn có thể khiến thiên văn học của nhân loại có một bước tiến mới to lớn.

Trong thời đại bước vào vũ trụ, khoa học thiên văn vô cùng quan trọng, các phân tích thiên văn học đều có thể quyết định tương lai của con người.

Đây cũng là lý do Lục Trần muốn phái tàu corvette để đích thân đi quan sát sao Neutron ở khoảng cách gần.

"Kế hoạch này gọi là kế hoạch Observer viện khoa học và quân sự nội trong một ngày nhất định phải hoàn thiện xong kế hoạch này." Lục Trần nhìn mọi người rồi nói.

Nội dung của kế hoạch Observer thật ra rất đơn giản, chỉ là phái một chiếc tàu Corvette trực tiếp đi quan sát sao Neutron.

Dùng cách nhanh nhất để đến được khoảng cách giữa mảnh vỡ sao Neutron và Trái Đất mới, dùng thiết bị cự ly gần nhất hoặc là trực tiếp dùng mắt thường quan sát sự tồn tại của mảnh vỡ sao Neutron.

Lần này đi là để xác nhận mảnh vỡ sao Neutron đó liệu có phải là một sự giả mạo lừa gạt hay không, đồng thời cũng có thể lần đầu tiên trên góc độ thực tiễn để kiểm chứng sự tồn tại của mảnh vỡ sao Neutron, chứ không còn phải dựa trên những lý luận và giả thuyết của các nhà vật lý học.

Với khoa học kỹ thuật hiện nay của nhân loại, chỉ cần ở một khoảng cách đủ gần là có thể phán đoán trực quan mảnh vỡ sao Neutron này là thật hay là trò lừa gạt.

Đây cũng là lý do vì sao Lục Trần lại cố chấp như vậy.

Bởi vì anh muốn nhân cơ hội này để giải thích những nghi vấn trong lòng mình.

“Quân đội tuân lệnh!"

"Viện khoa học nhận lệnh!"

Đỗ Phi và Đinh Đại Thành đồng thời lên tiếng.

"Kế hoạch này có hai điểm khó khăn.”

“Thứ nhất là vấn đề về thời gian, đầu tiên là mảnh vỡ sao Neutron trong ba năm nữa sẽ đâm vào bên trong hằng tinh, sau khi chúng ta quan sát xong còn phải tiến hành các loại thực nghiệm và mô phỏng, tất cả những việc này đều tuyệt đối không phải trong thời gian 1, 2 năm là có thể giải quyết xong được.”

“Thứ hai là khoảng cách, thực ra cũng có liên quan đến vấn đề thời gian, mảnh vỡ sao Neutron trong ba năm tới sẽ đâm vào trong hằng tinh, nhưng khoảng cách hiện giờ của nó vẫn cách hằng tinh rất xa.”

“Thời gian 3 năm cũng là đã tính cả tốc độ di chuyển của nó vào nữa, cho nên muốn tàu Observer đến được chỗ mảnh vỡ sao Neutron trong thời gian ngắn sau đó lại quay về hành tinh Proxima Centrauri b đồng thời còn phải cho hành tinh Proxima Centauri b đủ thời gian để phản ứng, bất luận là quay trở lại hay là nghĩ ra cách giải quyết thì chuyến đi này cũng vẫn có khoảng cách quá xa.”

“Cho nên bây giờ tất cả đều phải giành giật từng giây một!”

“Vì thế, tôi hi vọng hai bộ phận các anh nắm chắc thời gian, không được có bất cứ do dự hay dây dưa kéo dài nào!"

Lục Trần nhìn Đinh Đại Thành và Đỗ Phi nói.

Hai người đều nghiêm túc gật đầu.

"Được rồi, hai người đi sắp xếp trước đi, những chuyện tiếp theo hai người không cần có mặt, đến lúc đó xem báo cáo là được." Lục Trần phất tay ra ý cho Đinh Đại Thành và Đỗ Phi đi làm việc của họ trước.

Sau khi hai người đi khỏi, Lục Trần đánh mắt nhìn những người còn lại trong phòng họp.

"Vậy thì bây giờ chúng ta gác chuyện mảnh vỡ của sao Neutron sang một bên, đó là chuyện mà quân đội và viện khoa học sẽ sắp xếp.

Cho dù mảnh vỡ sao Neutron là thật hay không chúng ta cũng đều phải coi nó là thật để xử lý ứng phó.

Vậy thì trong hai năm rưỡi tới đây, công việc trọng tâm của chúng ta chắc chắn sẽ xảy ra việc chuyển dời.

Tôi tuyên bố bắt đầu từ ngày hôm nay tất cả các hạng mục công trình kiến trúc đều dừng lại, toàn lực khai thác tài nguyên năng lượng.

Thậm chí không cần suy tính đến việc có phá hoại đến cân bằng hệ sinh thái hay không.

Chúng ta bắt buộc phải thu thập được nhiều vật tư hơn trong hai năm rưỡi này.

Như vậy chúng ta mới có nhiều thời gian hơn để đi tìm một địa cầu mới được."

Lục Trần đĩnh đạc nói, vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

Nguồn tài nguyên khoáng sản của Proxima Centauri b cực kỳ phong phú, khu vực thành phố công nghiệp này tọa lạc đều rất giàu sắt, than đá, đồng, chì và các loại kháng sản quý hiếm khác.

Đồng thời còn có một con sông lớn chạy qua toàn bộ khu vực, mà con sông này chính là con sông chảy thẳng vào vùng đồng bằng phù sa của thủ đô, nhiều yếu tố cho thấy đây sẽ trở thành nơi tập trung công nghiệp nặng quan trọng nhất của nhân loại trong tương lai, các công trình kiến trúc ở đây cũng tập trung vào các phương diện như tinh luyện kim loại, chế tạo, và gia công, trong đó quan trọng nhất là nền tảng chế tạo tàu chiến không gian.

Nhưng bây giờ nhân loại không thể không khai thác hết công suất, điều này rất có thể sẽ phá hoại toàn bộ cân bằng hệ sinh thái của Lôi Châu.

Nhưng Lục Trần làm sao còn quan tâm được nhiều đến thế.

Mọi người đều gật đầu, không có bất cứ dị nghị nào với quyết sách này của Lục Trần.

Cả hằng tinh sắp bị hủy diệt rồi.

Nhân loại cũng bắt buộc phải rời đi, ai còn quan tâm đến cân bằng sinh thái ở nơi này nữa chứ?

Sau khi từng mệnh lệnh được ban bố ra, ai ai cũng đều hoang mang.

Vô số các công trình đều bị buộc phải dừng lại, điều này khiến dân chúng không hiểu.

Nhưng rồi chính phủ lại nhanh chóng thông báo một hạng mục mới -- toàn lực khai thác khoáng sản.

Điều này khiến sự kích động trong lòng dân chúng được ổn định lại.

Có điều mọi người vẫn không ngừng suy đoán.

Thậm chí có người còn chắc nịch khẳng định rằng trong nội bộ chính phủ phát sinh mâu thuẫn cực lớn, mới dẫn đến những công trình kiến trúc đều bị dừng lại.

Lục Trần không biết đến những chuyện này.

Lúc này anh đang phê duyệt một bản báo cáo trong văn phòng.

Bản báo cáo này là do con gái của anh Lục Kỳ Kỳ trình lên.

Đây là báo cáo liên quan đến bản cải tiến của thiết bị đẩy ion lớn.

Bản cải tiến của thiết bị đẩy ion lớn lần này đã hoàn toàn loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn của bản gốc, cũng chính là những khuyết điểm như tính không ổn định hay tiêu hao năng lượng quá cao. Bản cải tiến thiết bị đẩy ion lớn gần như đã thay đổi 80% so với nguyên mẫu, nhưng có thể vận hành ổn định trong thời gian rất dài.

Hơn nữa mức độ tiêu hao năng lượng giảm đáng kể, tóm lại đây đã trở thành một bản thiết bị đẩy ion hoàn toàn đạt tiêu chuẩn rồi.

Không những có thể ứng dụng lên tàu Observer, mà thực sự còn có thể tiến hành cải tạo trên cả tàu Hi Vọng nữa, giá trị rất khó để đánh giá.

Dựa trên những đánh giá của các nhà khoa học khác, đây ít nhất đã là khoa học kỹ thuật giai đoạn cách mạng công nghiệp lần thứ 4 rồi, thật không ngờ Lục Kỳ Kỳ còn nhỏ tuổi như vậy mà đã nghiên cứu ra được lý luận khoa học kỹ thuật tuyến đầu như vậy.

Tiếp theo chỉ cần chế tạo ra máy gia tốc ion lớn là căn bản có thể kiểm nghiệm tính hợp lý và tính thực tế của lý luận này.

"Không hổ là con gái của bố." Lục Trần vừa xem báo cáo vừa vô cùng mãn nguyện trong lòng, vì máy gia tốc ion lớn này là một bản nâng cấp chất lượng của khoa học kỹ thuật, vậy mà lại được Lục Kỳ Kỳ nghiên cứu ra, điều này khiến Lục Trần có chút không dám tin.

"Bố, con muốn tham gia vào kế hoạch tàu Observer lần này, con muốn được tận mắt quan sát mảnh vỡ sao Neutron này!"

Đúng lúc này Lục Kỳ Kỳ đột nhiên đến trước mặt anh nói.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ông Bố Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook