Ông Bố Siêu Phàm

Chương 443: Thay đổi quan trọng của Công nghệ Di Kỳ

Lâu Nghị

03/02/2021

Trước sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ Di Kỳ, khi những chuyên gia y khoa từ khắp nơi trên toàn thế giới đang ráo riết tìm cách giải mã virus sinh hóa D ở Đông Doanh, thì thế giới đã có báo cáo về sự lây nhiễm virus D ở hơn 100 quốc gia.

Trong số đó, các quốc gia khu vực Châu Á có số ca lây nhiễm đáng sợ nhất, chỉ riêng Hoa Hạ đã vượt qua con số hơn 10.000 ca bệnh.

Điều khiến người dân Đông Doanh tuyệt vọng nhất là chỉ trong vòng vài tháng, đất nước của họ đã có hơn 200.000 ca nhiễm virus và hơn 80.000 ca tử vong.

Theo thời gian, số lượng người nhiễm bệnh tử vong ngày càng nhiều, mỗi ngày đều theo chiều hướng gia tăng nhanh chóng.

Trong đội ngũ chuyên gia y tế, đã xuất hiện 15 trường hợp nhân viên nghiên cứu khoa học nhiễm bệnh, nhưng rất may tình hình này đã được kiểm soát ở một mức độ nhất định, nếu không toàn bộ đội ngũ chuyên gia y tế đều sẽ sụp đổ.

Ngày càng có nhiều người bị nhiễm virus khiến cho toàn thế giới dần dần lâm vào cảnh khủng hoảng. Mặc dù các quốc gia ngay lập tức vào cuộc và cam kết rằng, các chuyên gia đã có những đột phá trong việc giải mã gen virus và sẽ sớm tìm ra kháng thể tương ứng, nhưng toàn thế giới vẫn bị che phủ bởi một tầng bóng tối của sự hoảng sợ.

Tháng tám, sau khi Công nghệ Di Kỳ cho ra mắt kỹ thuật 6G, Lục Trần một lần nữa tổ chức một cuộc họp cấp cao.

Trong cuộc họp này, tất cả mọi người đều mang vẻ mặt nghiêm túc.

Bởi vì mọi người đều biết chủ đề của cuộc họp lần này là gì.

Năm ngoái mọi người bắt đầu tiến hành giải mã virus D, nhưng mười tháng trôi qua vẫn không có bất kì tiến triển nào. Ngược lại, theo con số thống kê chưa đầy đủ, trong vòng mười tháng trên toàn thế giới đã có hơn 500.000 người chết vì nhiễm virus D. Tất cả các quốc gia đều đang che giấu con số thật sự.

Là một nòng cốt của viện nghiên cứu khoa học, Lục Trần hiểu rõ tình hình này hơn bất cứ ai. Đối mặt với tình hình này, anh không thể ngồi im.

Mười tháng nay không có bất kì đột phá nào, điều này cho thấy virus D dị thường cỡ nào.

Điều khiến mọi người nhẹ nhõm một chút là virus D mặc dù dị thường nhưng không giống với virus T trong phim điện ảnh khoa học viễn tưởng về ngày tận thế, trong nháy mắt càn quét thế giới, còn khiến tất cả mọi người trên toàn thế giới đều bị nhiễm virus.

Mặc dù virus D đã càn quét thế giới, nhưng trước mắt nó chỉ lây nhiễm với những người có thể cơ địa yếu, tức là những người có tình trạng sức khỏe kém dễ bị lây nhiễm nhất.

Nhưng điều này cũng không thể chứng minh những người có sức khỏe tốt không bị lây nhiễm virus D.

Vì thế trước khi virus D biến đổi hoặc tiến hóa thêm thì Lục Trần hi vọng Công nghệ Di Kỳ có thể giải mã được mật mã gen virus D trước.

"Tôi nghĩ rằng mọi người đã biết chủ đề của cuộc họp hôm nay là gì rồi. Đúng như suy đoán của mọi người, bây giờ là thời khắc mọi người trên thế giới đối mặt với khủng hoảng. Nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng ta có lẽ là giải mã virus D, vì thế, tất cả công việc quan trọng của đội ngũ nghiên cứu sẽ được thay đổi." Lục Trần nhìn về phía trưởng chuyên gia khoa Đinh Đại Thành nói.

"Giám đốc Đinh, phía anh có vấn đề gì không? Cho dù có vấn đề gì thì cũng gác lại cho tôi, toàn bộ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu khoa học của chúng ta đều bỏ hết hạng mục đang làm xuống, tất cả tập trung tinh thần vào việc giải mã virus D, đây chính là mệnh lệnh." Lục Trần kiên định nói.

Nếu như không có con người, thì kiếm được bao nhiêu tiền đi nữa cũng không thể tiêu.

Đối với vấn đề này, Đinh Đại Thành cũng hiểu, tất cả mọi người đều hiểu.

Nhưng có một vài người vẫn muốn đem việc này giao cho quốc gia xử lý, bọn họ vẫn cảm thấy chuyện này không liên quan tới mình, đây là việc lớn của quốc gia.

Đây cũng là nguyên nhân Lục Trần mở cuộc họp khẩn cấp lần này.

Công nghệ Di Kỳ thành lập được 3 năm, đã có những phát triển không thể tưởng tượng nổi. Cho dù là tầng lớp quản lí nào thì cũng có đủ kiểu người khác nhau, nên Lục Trần trước hết phải cảnh tỉnh mọi người.

Kiếm tiền quan trọng, nhưng sinh mạng còn quan trọng hơn, tương lai của con người lại càng quan trọng.

"Không vấn đề gì, toàn bộ đội ngũ nghiên cứu khoa học đều sẽ tham gia vào việc giải mã virus D." Đinh Đại Thành gật đầu thật mạnh.

"Tiếp theo chúng ta hãy thảo luận về các biện pháp mà chúng ta sẽ thực hiện nếu như sau này không thể giải mã thành công virus D và cách đối phó với nó?" Lục Trần đưa ra vấn đề thứ hai trong cuộc họp ngày hôm nay.

Chuyện này nói không quan trọng nhưng lại rất quan trọng, nếu như xuất hiện tình huống không thể giải mã virus D, vậy tương lai con người sẽ có khả năng đối mặt với nguy cơ diệt vong.

Quốc gia làm cách nào ứng phó thì anh không biết, cũng không quan tâm, nhưng anh phải có kế hoạch và sắp xếp của riêng mình.

Đối với những điều chưa biết, bất kỳ trường hợp nào cũng có thể xảy ra.

Trong thời gian tiếp theo, mọi người đều trầm tư suy nghĩ vấn đề này.

Nhưng càng suy ngẫm, tâm trạng của mọi người lại càng nặng nề.

Đế quốc M và Đông Doanh đã đi sai hướng, họ không nên đi nghiên cứu vũ khí sinh hóa, đây hoàn toàn là đang dần dần đẩy loài người xuống vực thẳm của sự diệt vong.

Những ảnh hưởng của việc công ty sinh hóa phát nổ, mặc dù những quan chức cấp cao của Đông Doanh và đế quốc M đều đã từ chức, thậm chí bị phán là kẻ phản bội nhân loại, sẽ bị xử tử vào năm tới, nhưng căn bản chẳng có tác dụng gì.

Căn bản không có cách nào làm bình ổn lòng dân.

Điều này khiến cho cả thế giới phải dọn dẹp hậu quả giúp hai người đó.

Đối với câu hỏi Lục Trần nêu ra, các giám đốc điều hành cấp cao lần lượt đưa ra nhận xét, và cuối cùng họ đã tổng kết ra một kế hoạch bí mật.

Trước khi không gặp phải kết quả xấu thì kế hoạch này sẽ không được áp dụng.

Tháng 12, số người trên toàn cầu bị nhiễm virus đã vượt quá một triệu người và số người tử vong vượt quá 400.000 người, đây là một tỷ lệ tử vong siêu khủng khiếp. Mặc dù mỗi quốc gia đều giấu các con số thực, nhưng ngày càng nhiều người vẫn cảm thấy sợ hãi và khủng hoảng.

Thậm chí một vài quốc gia nhỏ ở Châu Âu đã xuất hiện hiện tượng bạo loạn.

Cùng tháng, Lục Trần soạn một bản báo cáo trên trang chính của Công nghệ Di Kỳ, đại ý chính là nói với mọi người, Công nghệ Di Kỳ đã dừng thực hiện các hạng mục nghiên cứu trong tay, đang trong thời gian dốc toàn lực vào giải mã virus D, mặc dù bọn họ vẫn chưa tìm được phương án cụ thể, nhưng từ những con số của các hạng mục lâm sàng cho thấy những người có sức khỏe tốt có tỉ lệ nhiễm bệnh thấp hơn một chút.

Lục Trần kiến nghị mọi người tốt nhất nên đi bệnh viện kiểm tra một lần, sau khi xác định được tình trạng của bản thân thì vẫn phải tăng cường luyện tập.

Tin tức chính thức của Lục Trần lần này gần như khiến máy chủ và trang web chính thức của công ty phải nổ tung với số lượt truy cập trong một ngày vượt quá 2 tỷ, quả là một lưu lượng truy cập khủng khiếp.

Toàn bộ nhân lực của Công nghệ Di Kỳ đều dốc sức mã phá virus D chính là tin tốt nhất cho nhân loại trong những tháng gần đây.

Vì thế có rất nhiều người đều yêu cầu quốc gia cũng nên giống Công nghệ Di Kỳ, toàn lực tham gia vào việc giải mã virus D.

Thậm chí còn đưa ra những khẩu hiệu như 'Nếu con người đều diệt vong, những người lãnh đạo như các ông còn có thể lãnh đạo ai nữa', thi nhau yêu cầu quốc gia phải học tập Công nghệ Di Kỳ.

Đối với việc này, Lục Trần không biết, cũng không bận tâm. Mấy tháng nay, anh cùng Đinh Đại Thành và những người khác tập trung nghiên cứu virus D.

Kỹ thuật của anh thậm chí còn vượt qua 50% các nhà khoa học.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ông Bố Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook