Ông Bố Siêu Phàm

Chương 530: Giải mã giọt nước

Lâu Nghị

03/02/2021

Khi các nhà khoa học bóc từng lớp vỏ bên ngoài của giọt nước, mọi người cuối cùng đã thấy được cấu trúc bên trong của giọt nước.

Đó là một chùm ánh sáng.

Đúng vậy, không có thực thể nào cả, chỉ có một chùm ánh sáng ngưng tụ ở đó, phát ra tia sáng mơ hồ.

Nó dường như đã mất đi động lực và khả năng kết nối với sự tồn tại ở nơi xa xa, nó chỉ lơ lửng ở đó một cách lặng lẽ, không có bất kỳ phản ứng nào trước sự nghiên cứu của mọi người.

Đúng lúc này, dưới sự thao tác của Kỳ Kỳ, trong chùm ánh sáng dường như đột nhiên xảy ra một phản ứng không thể lý giải.

Cả chúm ánh sáng đột nhiên biến mất, cuối cùng, ở nơi ánh sáng biến mất, cuất hiện một thứ giống như con chip nhỏ.

"Đây là thứ gì?" Một câu hỏi hiện lên trong đầu Lục Trần.

"Lẽ nào... hệ thống điện, hệ thống truyền tin, hệ thống duy trì trường lực, hệ thống duy trì nhiệt độ của giọt nước này đều được thực hiện bởi một con chip nhỏ như vậy? Điều này ... Thật sự không thể tin được."

Lục Trần cũng suy nghĩ cùng mọi người, cẩn thận quan sát con chip nhỏ.

Con chip này trông rất bình thường, giống như một tấm sắt mịn chỉ dài 1cm, nhìn bề ngoài không có bất kỳ chỗ nào đặc biệt.

Nhưng mọi người đều biết, con chip này chắc chắn không phải loại thường.

Giọt nước dài mười mét, cao gần ba mét, chỉ có một con chip như vậy bên trong và không có gì khác.

Kỳ Kỳ tự mình điều khiển các công cụ tinh vi khác nhau, không ngừng phân tích nó.

Nhưng cô bé không dám mổ xẻ trực tiếp con chip này, dù gì thì đây cũng là thứ vượt ngoài tầm hiểu biết của con người, cô bé cũng sợ sẽ phá hư cấu trúc bên trong, hoặc mổ xẻ con chip sẽ gây ra cháy nổ và nhiều hậu quả khác.

Theo các thao tác của Kỳ Kỳ, Lục Trần phát hiện, con chip này luôn phát ra dao động trường lực khá yếu, dường như có quy luật nhất định nào đó.

Kỳ Kỳ cũng phát hiện ra điều này, cô bé lập tức ghi lại và bắt đầu phân tích.

Lục Trần ngồi xuống bên cạnh Kỳ Kỳ, anh liền đã khám phá ra bí ẩn của những tín hiệu dao động này.

Trừ khi bạn sở hữu chìa khóa gốc, bằng không, chúng gần như không thể giải mã được.

Bởi vì giải mã những thông tin này, đòi hỏi tư duy trừu tượng và khả năng tính toán dữ liệu cực cao.

Tất nhiên, không thể giải được thứ này, chỉ đối với trí tuệ văn minh bình thường hoặc những nhà khoa học bình thường.

Các cá nhân của nền văn minh thông minh không có khả năng tính toán dữ liệu mạnh như vậy, các nhà khoa học bình thường thì thiếu tư duy trừu tượng. Chỉ có Lục Kỳ Kỳ, một con người trong giới khoa học quái thai này, mới có thể giải mã được những thông tin này.

Ngay cả Đinh Đại Thành và Lục Trần cũng không thể giải mã nó trong lát được.

Bởi vì cho dù họ giải nó như thế nào, những gì họ giải mã được vẫn chỉ là một mớ hỗn độn vô nghĩa, không thể nhận rõ.

Nhưng mắt Kỳ Kỳ sáng lên, dường như đã hiểu ra ý nghĩa của những đoạn mã hỗn loạn này.

"Với sự dao động này, tổng cộng xuất hiện ba nhóm nội bộ khác nhau, tín hiệu dao động của mỗi nhóm nội bộ, các biến động tín hiệu đều tương tự nhau. Bởi vì nó được mã hóa theo hệ thống bậc ba.

Và máy tính của con người chúng ta vẫn sử dụng hệ nhị phân, vì vậy theo cách thông thường, không thể giải thích ý nghĩa của những đoạn mã bị loạn này."

Kỳ Kỳ cuối cùng cũng ngẩng đầu lên nhìn Lục Trần, giải thích.

"Thì ra là thế!" Lục Trần và những người khác bừng tỉnh đại ngộ.

"Cháu tiếp tục giải mã đi." Đinh Đại Thành nói, mặc dù anh ta là chủ đạo ở đây, nhưng tài năng của Kỳ Kỳ rõ ràng là cao hơn anh ta.

Hơn nữa anh ta cũng có ý định bồi dưỡng Kỳ Kỳ trở thành nhà khoa học vĩ đại tiếp theo của nhân loại, vừa lúc trao cơ hội tốt này cho Kỳ Kỳ.

Kỳ Kỳ gật đầu, tiếp tục giải mã con chip.

Kết quả hoàn thành giải mã dau hai giờ.

Thấy nội dung được giải mã đã không còn lộn xộn mà có cấu trúc logic rõ ràng, nhóm Lục Trần thở phào nhẹ nhõm.

Điều này có nghĩa là hướng suy nghĩ của Kỳ Kỳ chính xác.

Tiếp theo, Kỳ Kỳ lại dành hơn ba giờ để dịch đoạn văn tự có cấu trúc logic này thành nội dung mà con người có thể hiểu được.

Trong thời gian này, Lục Trần và mọi người vẫn ngồi bên cạnh xem Kỳ Kỳ làm việc.

Đương nhiên, chủ yếu là để làm trợ thủ cho cô bé, không muốn để cho cô bé quá vất vả.

Nhìn thấy mấy chữ đầu tiên, Lục Trần khẽ thở dài.

Cuối cùng thì anh cũng biết con chip này là gì rồi.

"Hóa ra ... đó là một hộp đen."

Lục Trần cảm khái nói.

Trên trái đất, hộp đen nói chung là hệ thống giám sát thời gian thực trên máy bay, sau khi máy bay rơi, việc người ta phải làm, ngoại trừ cứu người bị thương, thì là tìm hộp đen.

Vì từ hộp đen, người ta có thể phân tích nguyên nhân máy bay rơi.

Nội dung được giải mã cho biết rõ chức năng của con chip này.

"Năm thứ 37020 Nguyên lịch, ngày 20 tháng 5, 8:05 sáng. Hệ thống điện bình thường, hệ thống phòng thủ bình thường, hệ thống duy trì trường lực bình thường. Tốc độ hiện tại: 30 triệu km/giây, gấp 100 lần tốc độ ánh sáng

"Năm thứ 37020 Nguyên lịch, ngày 20 tháng 5, 8:15 sáng. Hệ thống điện bình thường, hệ thống phòng thủ bình thường, hệ thống duy trì trường lực bình thường. Đã rời khỏi tốc độ siêu quang, tiến vào giai đoạn hành trình bình thường . Tốc độ hiện tại: 100 km/giây."

"Năm thứ 37020 Nguyên lịch, ngày 20 tháng 5, 10:03 sáng. Gặp phải cuộc tấn công không xác định! Hệ thông động lực mất hiệu lực! Hệ thống phòng thủ mất hiệu lực! Hệ thống duy trì trường lực mất hiệu lực! Dự kiến sẽ tan rã sau 20 phút nữa! Mã tham số như sau: ..."

Phía dưới là một đoạn tham số mà Lục Trần và những người khác không thể hiểu được.

"Cái này... dường như ghi lại toàn bộ quá trình giọt nước rời khỏi tốc độ siêu quang, rồi tấn công con người chúng ta, cho đến khi bị hủy diệt."

Lục Trần đột nhiên nói.

"Phải, chính là khoảng thời gian này." Kỳ Kỳ gật đầu nói.

Sau đó, Kỳ Kỳ dịch nốt các thông số còn lại.

Nội dung được ghi lại trong đoạn này, được dịch sang ngôn ngữ mà con người có thể hiểu được, đó là " Năm thứ 37000 Nguyên lịch, nền văn minh cấp ba, nền văn minh Lucca cho thuê máy thăm dò. 100 điểm cống hiến liên minh đã thanh toán. Hai nghìn điểm tiền đặt cọc thanh toán. Thời gian cho thuê: 30 năm."

"Năm thứ 37001 Nguyên lịch, máy thăm dò đã đi vào tinh vực thứ ba. Tìm thấy một hành tinh sống ở chu vi hằng tinh số 75601, trình độ phát triển của sinh vật: Sơ cấp, kết cấu đơn bào. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 10 Điểm."

"Năm thứ 37003 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Tại khu vực vành đai bụi giữa số 83206, phát hiện ra mỏ vàng, chỉ số khai thác: hạ đẳng. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 8 điểm."

"Năm thứ 37007 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Tại hằng tinh số 5571, xác định chính xác thời gian nổ siêu tân tinh của hằng tinh. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 2 điểm."

"Năm thứ 37015 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Phát hiện nền văn minh cấp hai dị thú ở vành đai bụi 387, tiêu diệt. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 50 điểm."

"Năm thứ 37016 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Xung quanh Red Dwarf số 7791, phát hiện nền văn minh Zerg cấp hai, tiêu diệt. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 30 điểm."

"Năm thứ 37017 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Xung quanh vành đai bụi số 387, phát hiện nền văn minh dã thú cấp hai, tiêu diệt. Điểm cống hiến liên minh nhận được: 35 điểm."

"Năm thứ 37020 Nguyên lịch, tinh vực thứ ba. Xung quanh Yellow Dwarf số 65304, phát hiện một nền văn minh vũ trụ sơ khai cấp ba.

"Báo động! Báo động! Nền văn minh vũ trụ sơ khai cấp độ ba này đã tấn công giọt nước bằng phương thức không xác định, hệ thống động lực mất hiệu lực! Hệ thống phòng thủ mất hiệu lực! Hệ thống duy trì trường lực mất hiệu lực!"

"Báo động! Báo động! Nền văn minh Lucca, hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp để tiêu diệt nền văn minh vũ trụ sơ khai cấp 3, nếu không, giọt nước sẽ bị hư hại, khoản tiền cọc 2.000 điểm cống hiến liên minh sẽ bị tịch thu!"

"Báo động! Báo động! Giọt nước đã bị hư hại. Nền văn minh vũ trụ sơ khai cấp ba này có công nghệ khoa học thần bí, giá trị tăng lên, hiện tại là 2.500 điểm cống hiến liên minh, nền văn minh Lucca sở hữu quyền tróc nã ưu tiên, cũng nhận được một cơ hội xác định miễn phí địa điểm truyền tống bằng tốc độ ánh sáng. Thông tin của nền văn minh vũ trụ cấp ba sẽ không được tiết lộ cho đến khi có được sự đồng ý của nền văn minh Lucca."

Đây là đoạn tin tức cuối cùng. Từ những thông tin này, nhóm Lục Trần đã kiểm tra lại quá trình phá hủy giọt nước ở một góc độ khác.

Sau khi đọc xong những thông tin ngắt quãng này, Lục Trần bỗng thở dài một hơi.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ông Bố Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook