Ông Bố Siêu Phàm

Chương 494: Chiến đấu hay bỏ chạy?

Lâu Nghị

03/02/2021

Trong ba năm qua, phi thuyền Hi Vọng vẫn luôn theo điều hướng độ cong. Do sự cố kỹ thuật, nên khi điều hướng độ cong, phi thuyền Hi Vọng không có cách nào thăm dò tình hình bên ngoài.

Ba năm trước, khi họ xuất phát một lần nữa, họ quan sát được khoảng cách và tình hình của

Proxima Centauri b, và không phát hiện điều gì bất thường.

Nhưng vào lúc này, Lục Trần trong phòng hạm trưởng cảm thấy có một điều gì đó rất nguy hiểm không thể giải thích được khi vừa ra khỏi không gian của điều hướng độ cong.

Anh vội vàng nhìn vào màn hình thăm dò, và ngay lập tức phát hiện bên ngoài bầu khí quyển của Proxima Centauri b, có một số vũ khí giống đầu đạn hạt nhân đang bay về phía phi thuyền Hi Vọng với tốc độ cao.

Quân đội cũng phát hiện ra những vũ khí này, Đỗ Phi sau đó ngay lập tức liên hệ với Lục Trần.

"Có một nền văn minh ngoài hành tinh trên Proxima Centauri b. Họ đã phát hiện ra và tấn công vào chúng ta. Theo phân tích sơ bộ, họ đã phóng một siêu bom khinh khí, với trọng lượng có thể là 10 triệu tấn. Nếu bị bắn trúng, một quả bom có thể phá hủy toàn bộ phi thuyền Hi vọng, chúng ta còn có năm phút để ứng phó.” Đỗ Phi nói.

“Ngăn chặn toàn bộ, chuẩn bị chiến đấu, báo động cấp độ S!” Lục Trần không chút do dự nói.

“Được.” Đỗ Phi nói rồi ngắt liên lạc.

Lục Trần đã truyền tín hiệu đến Đinh Đại Thành và yêu cầu họ tăng tốc độ quan sát và phân tích Proxima Centauri b.

Đồng thời yêu cầu Trần Sơ Nhiên thông báo với các lãnh đạo cấp cao mở cuộc họp khẩn cấp.

Lúc này trong phòng chỉ huy quân đội, Đỗ Phi đã chuẩn bị chiến đấu cấp độ S, tàu Corvette 001 cũng lập tức phóng ra đạn ngăn chặn để chống lại bom khinh khí.

Hơn mười siêu bom khinh khí hạt nhân đã bị đạn ngăn chặn kích nổ trong chân không. Không có đám mây hình nấm phóng đại nào xuất hiện, nhưng lại có hơn mười nguồn siêu sáng xuất hiện.

Độ sáng của nguồn sáng này dù cách xa hàng nghìn km, nhưng đứng trong phi thuyền Hi Vọng nhìn ra thì vẫn khá chói mắt.

Trong phòng hạm trưởng, Lục Trần cũng nhìn thấy hơn chục quả bom khinh khí được kích nổ trên màn hình.

Anh nhanh chóng bật màn hình ba chiều, và sau đó sử dụng máy tính trung ương để tính toán các dữ liệu khác nhau sau vụ nổ của hàng chục quả bom hạt nhân.

Một phút sau, anh đưa ra kết luận rằng trình độ của quả bom khinh khí do bên kia sản xuất tương đương với trình độ trước khi con người rời khỏi trái đất.

Nói cách khác, công nghệ chế tạo vũ khí của con người đi trước ít nhất từ tám đến mười năm so với công nghệ của nền văn minh ngoài hành tinh trên Proxima Centauri b.

Tất nhiên, điều này được tính theo sự phát triển bình thường.

Kể từ khi tiếp thu công nghệ của Lam tộc ở rìa hệ mặt trời vào 8 năm trước, công nghệ của loài người đã phát triển nhanh chóng, và dần dần tiến vào giai đoạn thứ hai của nền văn minh vũ trụ.

Nhưng Lục Trần chắc chắn rằng nền văn minh công nghệ trên Proxima Centauri b nhiều nhất chỉ ở thời kì cuối giai đoạn thứ nhất của nền văn minh vũ trụ, và nó thậm chí có thể chưa đến thời kì cuối.

Như vậy có thể nói, công nghệ hiện tại của phi thuyền Hi Vọng đủ để nghiền nát Proxima Centauri b.

Với phát hiện này, Lục Trần cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Tuy nhiên, số liệu cụ thể sẽ được sắp xếp sau khi Viện Hàn lâm Khoa học cung cấp thêm dữ liệu.

Lúc này trong phòng họp tất cả lãnh đạo cấp cao đều không biết đã xảy ra chuyện gì.

Những cuộc họp khẩn cấp như thế này khiến cho mọi người lo lắng nhất về việc liệu có một vấn đề lớn nào khác xảy ra hay không.

Đối với cuộc họp này, quân đội chỉ cử chỉ huy thứ hai Vu Quang Chính đến tham dự.

Đỗ Phi đang bắt đầu một cuộc họp vận động chuẩn bị chiến đấu với Proxima Centauri b.

“Các vị, chúng ta đã đến được quỹ đạo của Proxima Centauri b. Tuy nhiên, ngoài dự liệu của chúng ta, trên Proxima Centauri b tồn tại một nền văn minh ngoài hành tinh. Đáng lẽ nửa giờ trước, họ đã bắn 14 triệu tấn bom khinh khí vào chúng ta, đây là một thách thức và răn đe đối với nhân loại của chúng ta. Vì vậy, tiếp theo, con người chúng ta hoặc là chiến đấu với chúng, hoặc là chán nản mà rời đi!"

Lục Trần nhìn mọi người và nói.

Trong suốt ba năm qua, chúng ta đã tiến hành điều hướng độ cong, mọi người đều tập trung vào phát triển khoa học công nghệ và phát triển kinh tế tư nhân, nên không mở được một số cuộc họp.

"Có người ngoài hành tinh trên Proxima Centauri b? Chúng ta có biết trình độ công nghệ của họ đến mức nào rồi không?" Tạ Vĩ Hào nhìn Lục Trần với ánh mắt kinh ngạc.

Mặc dù số lượng người trên phi thuyền Hi Vọng đã vượt quá 170 nghìn người, nhưng lãnh đạo chính phủ mới của loài người là ông ta cũng sống rất tốt.

Nhưng con người luôn là sinh vật muốn sống trên mặt đất, cùng mong chờ trên phi thuyền Hi Vọng đã lâu, rất nhiều người đều nín thở, trong lòng luôn có cảm giác phiền muộn.

Vài năm trở lại đây, có một số người dân oán giận, nếu lần này từ bỏ Proxima Centauri b thì họ lại đi đâu tiếp theo?

Khi nào mới tìm thấy một hành tinh khác có thể sinh sống được?

"Số liệu cụ thể phụ thuộc vào tin tức từ Viện Hàn lâm Khoa học, nhưng theo trình độ nghiên cứu và phát triển bom khinh khí của họ thì kém xa chúng ta. Tuy nhiên, nếu chúng ta gây chiến với họ, sẽ có hơn 100 nghìn người phải chiến đấu chống lại một hành tinh."

Mọi người đều im lặng.

170 nghìn con người, chống lại một hành tinh?

Không ai dám tưởng tượng chuyện này sẽ có kết cục như thế nào.

“Tại sao chúng ta không đi tìm hành tinh có thể sinh sống khác, dù sao, tốc độ di chuyển của chúng ta cũng nhanh hơn tốc độ ánh sáng rồi.” Một người lãnh đạo cấp cao nói.

"Hành tinh đá gần chúng ta nhất rất có thể là hành tinh có thể sinh sống được, gọi là Kapteyn b. Nó cách chúng ta khoảng 10 năm ánh sáng, ngay cả khi chúng ta di chuyển với điều hướng độ cong thì cũng phải mất ít nhất 8 năm để đến được hành tinh này, và không biết rằng liệu nó có phải là hành tinh có thể sinh sống được hay không. Vậy đến khi nào thì chúng ta đi tìm hành tinh có thể sinh sống tiếp theo?"

Lục Trần nhìn lãnh đạo cấp cao đó, sau đó mở ra màn hình ba chiều, trên màn hình ba chiều hiện ra một trang web, anh bấm vào, trên đó xuất hiện một dòng chữ: Thông tin về mười hành tinh đáng sống hàng đầu.

Anh bấm vào trạm biến áp, và đột nhiên một hành tinh đá xuất hiện.

"Hành tinh này được gọi là HD85512b, lớn hơn Trái đất 3,6 lần, cách Trái đất 35 năm ánh sáng. HD85512b nằm ở Vela và quay quanh một hành tinh lùn màu cam. Chúng ta chỉ có thể phán đoán rằng trên đó có thể có nước, còn có sự sống hay không, bầu khí quyển như thế nào đều chưa giải……"

Lục Trần tiếp tục giới thiệu một số hành tinh khác có thể là hành tinh có thể sinh sống được, nhưng ngoài hành tinh 10 năm ánh sáng, hành tinh gần thứ hai là 17 năm ánh sáng, hành tinh gần thứ ba là 35 năm ánh sáng và những hành tinh tiếp theo thậm chí còn cách chúng ta hơn 2000 năm ánh sáng.

Vì vậy, ý của Lục Trần đã rất rõ ràng, nếu họ từ bỏ Proxima Centauri b, thì suốt quãng đời còn lại họ có thể sẽ không bao giờ tìm thấy một hành tinh có thể sinh sống.

Trừ khi con người có thể nắm chắc được lỗ hổng, bước nhảy hoặc cổng giữa các vì sao trong thời gian ngắn, những công nghệ như vậy sẽ bỏ qua khoảng cách của vũ trụ và các vì sao.

Không hề quá lời khi nói rằng những công nghệ đó vẫn đang trong giai đoạn giả tưởng, thậm chí không có bất kỳ lý luận nào, nó có thể không thành hiện thực nếu không trải qua hàng trăm nghìn năm phát triển.

"Tôi tin tưởng 90% rằng trình độ công nghệ của Proxima Centauri b kém chúng ta một bậc.

Nếu chúng ta chiến đấu với họ, thì xác suất đánh bại họ là trên 60%.

Vì vậy, bây giờ, hãy để tất cả mọi người bỏ phiếu, chiến đấu hay là rời đi, số ít sẽ phải nghe theo số đông."

Mặc dù Lục Trần là hạm trưởng có quyền quyết định.

Nhưng anh vẫn muốn nghe ý kiến của mọi người.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ông Bố Siêu Phàm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook