Trang Chủ
Võng Du
One Piece: Khởi Đầu Mới
Tứ Hoàng Cuối Cùng Lên Sàn (3)

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Shanks thực sự cũng đang cảm thấy khó cho bản thân mình bởi Tam Trưởng Lão của Ngũ Lão Tinh không phải là nhân vật đơn giản chưa kể thanh kiếm hoàng kim trong tay ông ta, cho dù Shanks không biết tên thanh kiếm này nhưng chỉ riêng khí thế mà nó mang lại cũng làm Shanks cảm nhận được một tia áp lực.

Không thể trách bản thân Shanks mất cảnh giác được, Shanks không giống như Minato và Dragon, bản thân Shanks không hề được báo trước về sự tồn tại của đám người Doflamingo, nếu biết ngoại trừ những người lên đảo ban đầu còn có một nhóm khách lạ nữa thì Shanks tuyệt đối không làm ra những hành động mang tính nguy hiểm như vậy.

Shanks là một người cực kỳ thông minh đồng thời cũng hết sức cẩn thận, ẩn sau cái vẻ ngoài vô lo vô nghĩ đó là một cái đầu luôn tỉnh táo hơn kẻ khác rất nhiều, Shanks cũng có tính toán như Doflamingo vậy, cả hai người đều chung một suy nghĩ đó chính là né tránh mũi nhọn.

Shanks lựa chọn ở lại đại khu 6 một nơi không cao cũng không thấp đồng thời ở nơi này Shanks có thể bảo vệ Luffy khỏi mọi nguy hiểm cho dù nếu Tứ Hoàng khác đi qua thấy Shanks thì cũng sẽ lựa chọn rời đi trong hòa bình, chẳng có Tứ Hoàng nào lại thích đâm đầu vào quyêt đấu với một Tứ Hoàng khác cả.

Cho dù ngày đó Minato có bị trọng thương, cho dù Minato đang không ở trạng thái tốt nhất thì LinLin cũng đâu dám lựa chọn cùng Minato sinh tử chiến, nàng chỉ dám dò sâu cạn của đối phương mà thôi, một Tứ Hoàng là tồn tại không thể coi thường, cho dù Tứ Hoàng thảm hại thế nào, cho dù Tứ Hoàng bị thương nặng thế nào cũng không thể coi thường.

Râu Trắng chỉ còn một hơi thở cũng có thể lôi theo toàn bộ tinh anh Huyền Vũ Quốc chết theo là ví dụ.

Kaido lấy sức một người đánh với toàn bộ tinh anh chính phủ thế giới thậm chí chấp luôn cả bộ ba Minato, Mihawk cùng Akira hợp lại vẫn không chịu chết đây cũng là ví dụ.

Một Tứ Hoàng càng bị dồn vào đường cùng thì càng mạnh lên bởi cuộc đời họ đã có vô số làn bị dồn vào đường cùng rồi, chỉ có từ đó bước ra mới có thể coi là Tứ Hoàng.

Đáng tiếc nhât cho Shanks là người tính không bằng trời tính, Shanks sao có thể ngờ được Luffy lại thức tỉnh đúng lúc như vậy và làm sao có thể ngờ được bản thân Shanks lại bị trọng thương nặng thế này, tất nhiên như đã nói một Tứ Hoàng khi bị dồn đến đường cùng mới là một Tứ Hoàng đáng sợ nhất, cũng không biết là Shanks xui xẻo hay Tam Trưởng Lão xui xẻo đây.

…..........

Shanks rất ít khi rút kiếm ra kể cả khi quyêt đấu với Minato thì Shanks cũng không chịu sử dụng kiếm, nếu không phải đến lúc không thể dấu được kiếm của mình nữa thì có lẽ Shanks tuyệt đối sẽ không rút thứ này ra.

Trong thiên hạ rất nhiều người muốn đấu kiếm với Shanks, rất nhiều người đều biết kiếm thuật của Shanks có thể sánh ngang với Mihawk tuy nhiên sự thực bên trong thì có mấy người biêt ?.

Rất nhiều người nó kể từ khi mất một cánh tay thì Mihawk không bao giờ tìm Shanks đến luyện kiếm nữa, nhiều người nói bản thân Mihawk đã mạnh đến trình độ khinh thường quyết đấu cùng một kẻ tàn tật như Shanks có điều những việc này hoàn toàn không đúng.

Cái ngày mà Shanks mất đi một cánh tay là ngày một Shanks hoàn toàn mới xuất hiện, không phải là Mihawk không muốn đấu với Shanks mà Mihawk không dám quyết đấu, trong mắt Mihawk không phải là khinh thường Shanks bị cụt một tay mà là từ khi Shanks bị cụt một tay thì Mihawk đã không còn có lý do để đấu với Shanks nữa rồi.

Khi cả hai nhân vật này còn là tân binh mới nổi trên Tân Thế Giới hai người đã như nước với lửa là kỳ phùng địch thủ của nhau tuy nhiên bọn họ sau vô số trận chiến lại trở thành tri kỷ, mỗi cuộc chiến giữa Shanks cùng Mihawk nổ ra đều giúp bọn họ mạnh lên, có thể nói không có Mihawk thì không có một Tứ Hoàng như Shanks hiện nay và không có Shanks thì cũng không có kiếm sĩ mạnh nhất thế giới như Mihawk chỉ là sau khi Shanks từ biển Đông trở về với một cánh tay phải còn lại thì Shanks đã hoàn toàn thay đổi.

Shanks thay đổi không phải là tính cách mà là kiếm thuật, lúc trước kiếm thuật của Mihawk uy mãnh tuyệt luân còn của Shanks thì lại hoàn hảo vô khuyết chỉ là với việc mất một cánh tay thì Shanks không còn hoàn hảo vô khuyết nữa rồi, Shanks từ đó đã quyết định đi một con đường riêng cho chính bản thân mình thậm chí có thể nói là mở ra một trường phái kiếm thuật riêng của mình.

Trường phái của Shanks được gọi là Mệnh Kiếm Đạo, thứ kiếm pháp đáng sợ đến mức ngay cả Mihawk khi được chứng kiến nó cũng quyết định không bao giờ quyết đấu lại với Shanks bởi đơn giản thứ kiếm pháp này không phải dùng để so chiêu, không phải dùng xem kiếm pháp của ai mạnh ai yếu cũng không phải là phân ra thắng bại.

Thứ kiếm pháp của Shanks chính là chuyên dùng để phân ra sinh tử, kiếm đã ra khỏi vỏ, sát khí đã nổi lên thì không thấy máu tuyệt đối không thu về, chính vì vậy bản thân Shanks mới hạn chế tối đa sử dụng thứ vũ khí giết người này.

Khi Shanks rút kiếm cho Tam Trưởng Lão cảm giác khác xa với một Shanks bình thường vẫn, khác xa với một kẻ chán nản lúc trước có điều Tam Trưởng Lão cũng là kiếm đạo cao thủ, ông ta thì sợ gì Shanks.

Tất nhiên bản thân Tam Trưởng Lão hiểu một Tứ Hoàng mạnh thế nào chính vì vậy ông ta lập tức rút Kushanagi ra đồng thời Đấu Thần Kỹ hiện ra ngay lập tức, trong trạng thái này Tam Trưởng Lão khiến cho bản thân Minato thảm vô cùng chính vì vậy ông ta cực kỳ tin tưởng vào thực lực của mình hiện nay, trong cuộc chiến với Minato bản thân Tam Trưởng Lão chỉ thiếu đi sự liều mạng mà thôi, nếu lần đó ông ta quyết tâm hơn thì cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.

Đương nhiên Ma Thần của Tam Trưởng Lão cũng không đến nỗi thiên hạ vô địch, chiến tích của Tam Trưởng Lão với Minato khi đó dựa trên tiền đề Minato đã trải qua rất nhiều cuộc chiến nhỏ mới có thẻ cùng Tam Trưởng Lão đánh một trận, một Ma Thần mà muốn làm bài tẩy để đánh cùng một Tứ Hoàng căn bản là nằm mơ, đương nhiên tình trạng hiện nay của Shanks còn thảm hơn cả Minato khi đó.

Ma Thần của Tam Trưởng Lão xuất hiện, nếu như lúc trước là lần đầu tiên sử dụng Kushanagi kết hợp với Đấu Thần Kỹ làm Tam Trưởng Lão còn chưa thích ứng được thì Ma Thần lần này hoàn hảo hơn rất nhiều, Ma Thần của Tam Trưởng Lão hiện nay cũng không khác gì Ma Thần của LinLin cả.

Nếu Ma Thàn của LinLin có hai chiếc sừng trâu khổng lồ hai bên, sau lưng có tám cây đại kỳ cùng Thao Thiết Thôn Thiên Thuẫn màu tím khổng lồ ở trên tay thì Ma Thàn của Tam Trưởng Lão trên người lại mặc một bộ hoàng kim chiến giáp che phủ toàn bộ cơ thể, trên tay cầm thanh Kushanagi đang phát ra từng tia ánh sáng vàng đầy quyền uy.

Ma Thần của LinLin giống một con ác quỷ từ dưới địa ngục chui ra còn về phần Tam Trưởng Lão lại cực kỳ giống một thần tưởng chưởng khống thiên quân vạn mã.

Trong mắt Tam Trưởng Lão hiện tại thì Shanks quá nhỏ bé, Shanks không khác gì một con mồi yếu đuối đang run rẩy trước uy thế của chúa sơn lâm cả, Tam Trưởng Lão lạnh lùng chém ra một kiếm.

Một kiếm này của Ma Thần thì thực sự không khác gì đang muốn bổ đôi thiên địa này ra cả, chính bản thân Shanks khi nhìn thấy một kiếm này cũng kinh hãi cả người dùng hết sức bắn ngược ra phía sau.

Tuy tránh được một kiếm của Tam Trưởng Lão nhưng Shanks cũng không thoải mái gì, chỉ cần kình khí của nó thôi cũng làm thân thể vốn tàn tạ của Shanks phải lăn vài vòng trên mặt đất mới ổn định lại được, con Ma Thần của Tam Trưởng Lão là Ma Thần chuyên về tấn công, khả năng sát thương của nó đáng sợ vô cùng.

Trên trời cao thanh hoàng kim cự kiếm khổng lồ lại chém xuống, một kiếm này trực tiếp làm toàn bộ những dãy núi gần đó sụp đổ, một kiếm cắt ra một khe rãnh trên mặt đất, một kiếm này tuy không trúng Shanks nhưng lại một lần nữa hất bắn Shanks ra ngoài, dư chấn một chiêu kiếm trực tiếp làm Shanks hộc máu đương trường.

Nhìn tình cảnh của Shanks lúc này không tốt đến cực điểm tuy nhiên ánh mắt của hắn càng ngày càng sáng, Shanks đương nhiên sống lâu hơn Minato để biết được những điều Minato không biết, hắn ta thậm chí đã từng đi theo vua hải tặc Roger đi đến hòn đảo cuối cùng, Shanks quả thực nhận ra thứ sau lưng Tam Trưởng Lão là gì – Ma Thần.

Đói với Shanks hắn biết Ma Thần là tồn tại thế nào và cũng biết làm sao để sở hữu Ma Thần chỉ là Shanks không kiếm nổi thần khí mà thôi, ngay từ khi nhìn thấy thanh kiếm Kushanagi của Tam Trưởng Lão thì trong lòng Shanks đã có dự cảm, hiện nay thì Shanks lại càng nhình chăm chú vào thanh kiếm này hơn, bản thân Shanks lại càng quyết tâm muốn có được thanh kiếm này hơn.

Lại một kiếm khổng lồ rất nhanh cắt tới, thanh kiếm lần này hướng thẳng về phía Shanks có điều Shanks dĩ nhiên không lựa chọn né tránh, ánh mắt của hắn càng ngày càng sáng sau đó hít một hơi thật sâu, một cnáh tay khổng lồ không ngờ lại xuất hiện phía sau lưng Shanks, cánh tay này mạnh mẽ hất tung thanh hoàng kim cự kiếm đang tiến lại gần Shanks.

Website truyện convert T r u y e n Cv (.) com

Đấu Thần Kỹ đương nhiên Shanks cũng có hơn nữa Shanks còn là người nắm giữ Đấu Thần Kỹ mạnh nhất thiên hạ.

Trong Tứ Hoàng bất cứ ai cũng có một điểm mạnh riêng, Râu Trắng với khả năng tấn công mạnh nhất, Kaido là người khó chết nhất, Bigmom là kẻ hoàn hảo nhất còn Shanks chính là người có Haki mạnh nhất.

Đấu Thần Kỹ được dựa vào Haki mà ra, Đấu Thần Kỹ mạnh hay yếu cũng dựa vào Haki mạnh hay yếu, bằng vào Đấu Thần Kỹ của mình tuy không thể nào địch lại Ma Thần của Tam Trưởng Lão nhưng ngay từ giây phút Shanks có thể cản lại một kiếm kia thì trận chiến thực sự mới bắt đầu, cánh tay phải của Shanks nắm thật chặt Tiêu Dao kiếm, xung quanh nơi Shanks đứng gió bắt đầu thôi.

Gió đông, biến thiên.....

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện One Piece: Khởi Đầu Mới

BÌNH LUẬN FACEBOOK