Trang Chủ
Võng Du
One Piece: Khởi Đầu Mới
Lên Trời (2)

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Trong căn nhà của Cricket , ông đang hào hứng kể về quá khứ của tổ tiên Norland .

“ Ngày đến Jaya , nhật ký ghi là 21-5-1122 hải lịch , khi đến đấy bọn ta nghe từ khu rừng rậm vang lên tiếng chim kỳ diệu và tiếng chuông rất to , to vô cùng , đó là tiếng của chiếc chuông khổng lồ bằng vàng đúc phát ra “ .

“ Tiếng chuông vang rất xa , vang đến mọi ngóc ngách của biển cả , nó như muốn thể hiện sự phồn vinh trong quá khứ của thành phố này .Nghĩ đến nền văn minh phát triển rực rỡ trong một thời gian rất dài trên biển cả mênh mông “ .

“ Đối với bọn ta những kẻ sông được vài chục năm mà cứ tưởng mình biết hết tất cả thì tiếng chuông ấy quá nặng nề khiến chúng ta không thể nói được thành lời , trong một thời gian rất lâu bọn ta bị tiếng chuông ấy hớp hồn “.

Sau đó Cricket hào hứng mang một chiếc chuông vàng 'mini' ra khoe “ Hãy nhìn đi , đây là thỏi vàng hình cái chuông , bọn ta tìm được 3 cái như thế dưới đáy biển “ . Luffy hào hứng “ Vậy là có thành phố vàng thật hả “ . Shoujou lắc đầu “ Đó chưa phải là bằng chứng , chút ít vàng thế này thì bất cứ di tích nào cũng có thể thu thập được “ . Robin chen lời “ Nhưng nó có thể chứng minh vùng biển này có một quá khứ rực rỡ , thỏi vàng là đơn vị trọng lượng vàng được đúc ra từng cái như thế chứng tỏ đây từng là đơn vị giao dịch “.

Cricket tiếp tục hào hứng nói với Marisa “ ê Marisa , cho mọi người xem con chim kỳ diệu đi “

Marisa lúc này lấy một bức tượng bằng vàng lớn hơn ra , bức tượng tuy không đầy đủ nhưng vẫn có thể nhận ra một con chym kỳ lạ đang ôm một cái chuông . Cricket tự hào “ Ha ha lặn suốt 10 năm mới tìm được những thứ này quả thật chẳng đáng công “ .

Yasu không muốn phá tan không khí này vì chính hắn cũng thấy vui vẻ , tuy nhiên hắn vẫn phải nói “ Xin lỗi mọi người nhưng theo ta biết nếu chúng ta đi tìm dòng hải lưu trên trời nằm về hướng nam của biển khi mà đây là đại hải trình , ra biển 4 phương như 1 không thể nhận biết thì làm sao có thể đến được “ .

Cricket tái mặt sau đó ông hét lên “ Ta quên mất , các ngươi lập tức chạy đến khu rừng rậm phía nam bắt lấy con chim giống trong bức tượng này “.

Nami lo lắng “ Nơi chúng tôi đến không phải là đảo mà là biển cho nên không có kim nam châm chỉ đường , bắt con chim đó thì để làm gì ? “ .

Cricket giải thích “ Nghe nói ở loài vật thường tự xác định phương hướng rất chính xác , chim phương nam là loài ưu việt nhất trong số chúng , cho dù ở bất cứ đâu nó đều quay đầu về hướng nam rất chính xác . Tóm lại nếu không có nó các ngươi sẽ không làm được gì cả , hãy nhớ trước khi trời sáng phải bắt được nó , còn chúng ta sẽ gia cố thuyền cho các ngươi “ .

Băng mũ rơm cùng Yasu tách làm 4 nhóm . Nhóm 1 Robin- Zoro . Nhóm 2 Usopp – Sanji . Nhóm 3 Luffy – Chopper . Cuối cùng là nhóm 4 Nami – Yasu .

Trong rừng Nami ánh mắt có chút kỳ lạ đánh giá Yasu . “ Anh quyết định đi theo chúng tôi lên trời sao ? “ . Yasu gật đầu “ Không được hả “ . Nami lắc đầu “ Tôi chỉ thấy lạ thôi , chúng ta vốn không hề quen biết “ . Yasu mỉm cười “ Đâu phải chỉ có bọn cô mới muốn lên đảo trên trời , những đứa ngốc tin vào truyền thuyết thì ở đâu chẳng có , tôi cũng không có thuyền nên đành đi nhờ thôi “.

Nami tiếp tục hỏi “ Tại tôi chưa biết gì về anh cả , nên tôi thực sự cảm thấy việc này có gì đó rất khó tin , ngoại trừ tên ra thì thực sự với chúng tôi anh như một tờ giấy trắng vậy , xin lỗi vì đã nghi ngờ anh , nhưng tôi không phải đồ ngốc như Luffy”

Yasu nhìn vào trong rừng mỉm cười “ Tôi cũng đang tự hỏi tại sao lại để một cô gái xinh đẹp một thân một mình đi với tôi , hóa ra là có hai vệ sĩ nữa” . Sanji cùng Usopp bước ra , Usopp chỉ vào Yasu “ Anh là ai , mau khai báo danh tính , tôi sẽ điều tra anh , nếu không anh không thể đi cùng chúng tôi được “ .

Yasu chép miệng “ Yasu năm nay 28 tuổi , không phải hải quân cũng chẳng phải hải tặc , tuy nhiên thuộc dạng nhân vật bị chính phủ truy nã , còn muốn biết gì nữa không “ . Usopp liền quay lại nói với Nami “ Thấy chưa anh ta bị truy nã kìa , anh ta là người xấu đó “ . Nami liền đấm cho Usopp một trận “ Chúng ta cũng bị truy nã mà “ . Sau đó nhìn Yasu “ Không đủ , nếu anh không thể làm gì để tôi tin tưởng tôi sẽ không thể để anh lên thuyền đâu , xin anh hiểu cho “ .

Lúc này Zoro và Robin cũng bước ra , ánh mắt nhìn chằm chằm vào Yasu . Zoro bình tĩnh nói

“ Anh bảo anh nghe thấy Nami nói chuyện trong quán Bar , tuy nhiên tôi để ý rất kỹ , không hề có anh , anh nói anh đi theo chúng tôi suốt chặng đường , tôi cũng không tin bị đi theo lâu thế mà tôi không phát hiện ra , có quá nhiều nghi vấn , anh là ai ? “ . Yasu chỉ về phía Robin “ Thế cô ta thì sao ? , các người biết bao nhiêu về quá khứ của cô ta , các người biết một đứa bé 8 tuổi bị truy nã 79 triệu và đến bây giờ vẫn chưa bị bắt thì có ý nghĩa gì không “ .

Robin lạnh cả người “ Câm miệng “ . Những cánh tay bắt đầu mọc trên cơ thể Yasu , muốn bẻ cổ hắn . Yasu bình tĩnh sử dụng Haki , những cánh tay bám trên cơ thể hắn lập tức biến mất . Robin như không tin vào mắt mình , Sanji liền chắn trước người Robin “ Im đi , tiểu thư Robin khác với ngươi “ .

Yasu hết cách luôn “ các người không đi bắt con chim kỳ quái hả “ . Nami lắc đầu “ Chúng tôi đều rất muốn đến đảo trên trời , tuy nhiên an toàn của cả đội được đặt lên hàng đầu , con chim ý để Luffy bắt đi “ .

Yasu thở dài sau đó đáp “ Các ngươi tin cũng được mà không tin cũng được , trên đảo Jaya này có một tên tội phạm mạnh khủng khiếp , thứ hắn thiếu lúc này chỉ là danh tiếng , hắn sẽ chỉ tấn công những hải tặc giá trên 100 triệu và chúc mừng nhóm các ngươi , Luffy cậu ta vừa đạt đến cột mốc ấy “ . Nami bất ngờ “ Làm sao có thể , cậu ấy chỉ có 30 triệu thôi mà “ .

Yasu bình tĩnh đưa một những tấm Bounty có hình cả Zoro và Luffy cho Nami xem . “ Cô nghĩ đánh bại một thất vũ hải mà chỉ có giá 30 triệu ư , ta được một người bạn nhờ đến chăm sóc các người

ít nhất thì đến khi các người rời khỏi phạm vi hải vực đảo Jaya . Và ta cũng thực sự muốn lên trên đó , có gì không được sao “ , vừa nói Yasu vừa chỉ tay lên trời .

Nami lắc đầu “ Người nhờ vả anh là ai “ , lúc này giọng của cô đã hòa hoãn hơn . Yasu lấy ra một chiếc mặt nạ mà Minato gửi cho hắn làm tín vật , đưa đến trước mặt Nami . “ Kẻ đó đang vướng một rắc rối mà hắn không thể thoát ra được nên hắn nhờ ta “ . Nami tiếp nhận chiếc mặt nạ , cô nắm nó thật chặt “ Là anh ấy sao “ , sau đó Nami liền nói “Được rồi mọi người mau mau tản ra tìm con chim kỳ lạ đó đi , trời sắp sáng rồi “ .

Nami như quên hết việc lúc nãy , cô ôm lấy cánh tay của Yasu “ Nào đi thôi “ . Yasu cũng chẳng biết nói gì với Nami nữa , cô nàng này quá ma mãnh .

Cả nhóm tìm mãi cuối cùng sau hàng loạt thử thách khó khắn và cũng vô cùng buồn cười , cuối cùng Robin cũng bắt được con chim phương nam kỳ lạ . Tuy nhiên ánh mắt Robin nhìn Yasu mang theo sự đề phòng hơn rất nhiều . Yasu cũng khẽ nhìn Robin , trên ngực cô đeo một sợi dây buộc một chiếc nhẫn có ký hiệu sương mù .

Robin cũng đã sớm quên vụ chiếc nhẫn đó rồi , nhưng nó thực sự là đồ trang sức rất đẹp , hơn hết Robin cảm thấy từ khi có nó cô ít bị truy đuổi hơn , có thể là giác quan thứ 6 của phụ nữ đi .

Minato ban đầu định ra người nắm giữ nhẫn là những thành viên bàn tròn trung tâm nhất của nhà Vongola . Tuy nhiên có quá nhiều sự việc diễn ra , người nắm giữ nhẫn của nhà Vongola lúc này là những người có chiến lực mạnh nhất . Nhẫn sét nhân tuyển sẽ là Enel , nhẫn bão là Yinran ,m ặt trời là Yasu , mây là Doflamingo , nhẫn mưa lúc trước là Crocodile nhưng cũng sớm có nhân tuyển , nhẫn bầu trời được Minato đưa lại cho Boa , khi phân thân của hắn tiến vào Impel Down . Tính ra lúc này nhẫn sương mù của Robin là đặc biệt nhất , cô là người duy nhất có chiến lực không mạnh , nhưng Minato cũng tuyệt đối không muốn thu hồi , hắn có kế hoạch với Robin , vì kế hoạch đó Minato thậm chí đã phải giết Kuma , đã ' trảm ' Crocodile .

Khi cả nhóm trở về căn cứ băng hải tặc 'khỉ núi' của Cricket , cả nhóm ngớ người , nơi đây là một bãi hoang tàn . Shoujou cùng Masira đều trọng thương bất tỉnh , chỉ có Cricket là còn có thể nói được .

Sanji kéo Shoujou lên bờ “ Chết tiệt ai đã làm ra việc này “ . Luffy chạy đến đỡ Cricket “ Ông già ông có sao không ? “ . Cricket thì thào “Tôi thành thật xin lỗi , chúng tôi nói sẽ giúp các người nhưng không giúp được gì cả , nhưng vẫn còn chiếc truyền , trước khi mặt trời mọc chúng tôi sẽ gia cố xong cho các người “ . Luffy không quan tâm “ Ông già , cho tôi biết chuyện gì xảy ra đi “ . Cricket khó khăn ngồi dậy , lắc đầu “ Không sao , không có gì , các ngươi đã bắt được chim phương nam rồi phải không ? “ .

Nami lúc này lên tiếng “ Thỏi vàng bị người ta cướp mất rồi “ , Yasu lạnh lùng nói “ Nói cho tôi biết là đứa nào làm đi ông già , nhanh thôi không tốn thời gian đâu “ . Yasu chưa bao giờ cảm thấy nực cười thế này , hải quân Neo chính là tổ chức đàn áp hải tặc tàn bạo nhất , ở tân thế giới hắn đã tiêu diệt không biết bao nhiêu kẻ như thế nhưng không ngờ ở cái nơi khỉ ho cò gáy này lại có kẻ dám tấn công bạn của hắn . Ít nhất Yasu lúc này coi Cricket là bạn .

Cricket vẫy tay “ không cần đâu bỏ đi “ . Usopp không đồng ý “ Bỏ là bỏ thế nào , 10 năm nay ông đã mất bao nhiêu công sức , bao lần lặn xuống biển để tìm được chỗ vàng ý “ . Cricket chặn lời Usopp “ Việc quan trọng nhất lúc này là nâng cấp chiếc thuyền của các ngươi , để không ảnh hưởng đến hành trình của các ngươi , chúng tôi nhất định sẽ đưa các người lên không gian “ .

Zoro gọi “ ê Luffy “ , sau đó tay chỉ về hướng ký hiệu băng hải tặc ' linh cẩu ' của Bellamy . Yasu cũng nhìn theo , ánh mắt nổi lên sát khí “ Tên khốn Doflamingo hắn không biết dậy chó nhà mình à “ ,

Yasu đang định ra tay thì Luffy lạnh lùng nói với Robin “ Đi theo bờ biển có thể đến được thành phố ấy phải không “ . Robin gật đầu , Cricket lập tức ngăn cản “ Không được đâu , các cậu sẽ không kịp mất , chỉ có 3 tiếng thôi “ , lời nói của Cricket bị cắt ngang , Zoro đưa một thanh kiếm cho ông ta “Muốn ngăn cản hắn thì dùng cái này này “ . Luffy quay đầu đi theo đường bờ biển “Tôi sẽ quay về trước khi trời sáng “ . Yasu khẽ gật đầu nhìn Luffy , trong mắt tràn ngập sự tán thưởng .

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện One Piece: Khởi Đầu Mới

BÌNH LUẬN FACEBOOK