Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
“Ta không quản cuộc sống quan hệ riêng của ngươi, nhưng cái này…” Tiêu Sùng Văn chỉ vào ảnh chụp trên mặt bàn, còn nói:” nếu như rơi vào tay người ngoài, ngươi có nghĩ tới hậu quả không? Hàn Hàn là thị trưởng, cái này sẽ huỷ tiền đồ cả đời của nó”.

Tiêu Sùng Văn đến bây giờ vẫn không tin được Tiêu Ý Hàn có thể làm ra chuyện như vậy, Tiêu Ý Hàn không chỉ là con gái của hắn, còn là cấp dưới làm cho hắn hãnh diện. Chuyện ngược đời như thế này, hắn không tin Tiêu Ý Hàn có thể làm ra, nói cách khác hắn không tin con gái mình lại liều lĩnh giao toàn bộ trái tim cho một cô bé.

“Trước khi đến đây ta đã nói chuyện với Hàn Hàn, có mấy lời nó khó mà nói ra, nên kêu ta là người làm cha nói giúp, hiện tại nó có một gia đình rất hạnh phúc, Lục Hạo Vũ cũng về nước công tác, tình cảm của tụi nó từ giờ về sau sẽ gắn bó hơn. Ta biết ngươi cũng hiểu điều này…” Tiêu Sùng Văn thấy Tô Ninh không nói lời nào, hắn từ tốn nói ra.

Tay Tô Ninh nắm chặt lấy quần jeans, người đàn ông trước mặt cô nói chuyện vô cùng bình tĩnh, mà nghe vào tai cô như sấm sét giữa trời quang như muốn đánh bật linh hồn cô ra khỏi thể xác…

Im lặng một lúc Tô Ninh mới ổn định lại tâm tình, hơi hơi run rẩy hỏi:” Đây cũng là ý của nàng sao?”

“Ngươi có thể hiểu như vậy”.

Tô Ninh không nói thêm gì nữa, cúi đầu quật cường không để nước mắt chảy ra.

Tiêu Sùng Văn nhìn cô bé trước mặt đang cố ra vẻ kiên cường, hắn nói thêm: ” Ta biết rõ điều kiện gia đình ngươi không phải rất tốt, nếu ngươi đồng ý rời xa Tiêu Ý Hàn, ta sẽ cấp cho ngươi một số tiền…”

“Không, ta không cần.” Không đợi Tiêu phụ nói xong, Tô Ninh nhanh chóng ngẩng đầu, rất nghiêm túc nói.

Bởi vì quá mức kích động, giọng của cô có chút lớn, Tô Ninh lấy tay xoa ngực, nhìn Tiêu phụ, cười một cách gượng ép, cô nói:”Thực xin lỗi, ta có chút ít kích động ….” Rồi cô lắc đầu :” Ta thật sự không cần…”

“Cũng tốt……” Tiêu Sùng Văn không làm khó dễ Tô Ninh, hắn suy nghĩ về tư liệu lúc nãy của cô bé , nói tiếp :” Chuyện khu nhà của ngươi bị giải toả, ta nghĩ Hàn Hàn đã xử lí qua. Những chuyện đó coi như là đền bù tổn thất tinh thần cho ngươi.”

Đôi mắt Tô Ninh đỏ hồng, ánh nhìn như dán chặt vào ảnh chụp trên mặt bàn, đền bù tổn thất tinh thần sao?! A, trong lòng cô cười khổ .

“Mới lúc trưa người kia còn ôm mình thề nguyền nói: Nhất định phải tin tưởng nàng, kêu mình phải nhớ kĩ những lời này. Bây giờ mới có mấy tiếng trôi qua, liền kêu phụ thân của nàng tới đưa tiền đền bù tổn thất cho mình. Nàng cũng thật sự coi trọng mình đi, để cho người ngồi trước mặt mình là quan chức lớn của tỉnh..” Tô Ninh cong cong khoé miệng, mỉa mai chính mình.

“Ta không cần đền bù tổn thất cái gì, trở về ta sẽ nói rõ tình hình với ba của ta, chúng ta một phân tiền cũng sẽ không lấy”. Tô Ninh tỉnh táo lại, cô ngẩng đầu nhìn Tiêu phụ lạnh nhạt nói, rồi cô cầm túi xách đứng lên, còn nói:” Ta nghĩ ta đã minh bạch ý của ngài, nếu như không có chuyện gì nữa, ta muốn trở về.”

Tiêu Sùng Văn nhìn cô bé bề ngoài trông có vẻ dịu dàng im lặng nhưng thực tế tính cách mạnh mẽ, trong lòng hắn không khỏi có chút tán thưởng, người trẻ ở trước mặt mình biểu hiện được như thế đã rất không dễ dàng, cũng thật không hổ là người mà con gái mình chấm trúng, chỉ tiếc lại là con gái….Cả đời làm quan, hắn vô luận như thế nào cũng không tiếp thụ được chuyện này.

Tô Ninh thấy Tiêu phụ khẽ gật đầu, cô đi ra cửa. Chưa đợi cô đi đến gần cửa, cửa đã bị người từ bên ngoài đẩy vào. Tô Ninh càng hoảng sợ, dừng bước lại, liền trông thấy người luôn trầm ổn như thị trưởng đang thở gấp, vẻ mặt lo lắng đi đến dừng trước mặt cô.

“Ninh Ninh, em có bị làm gì hay không?” Tiêu Ý Hàn trông thấy Tô Ninh, nàng tiến lên nắm hai vai của cô, quan tâm hỏi. Nàng thấy đôi mắt Tô Ninh đỏ hồng có chút u oán nhìn mình, liền nắm tay cô kéo lại bên người, hướng về phụ thân đang ngồi phía trong, lên tiếng chất vấn:” Cha, ngài đây là muốn làm gì? Nàng vẫn còn nhỏ, ngài gọi nàng tới làm cái gì?”

Tiêu Sùng Văn trông thấy con gái mình nhanh chóng mất đi lý trí thường ngày, hắn hơi giật mình, lạnh lùng nhìn Tiêu Ý Hàn nói:” Ta không phải đã nói qua với con rồi sao? Con không thuận tiện giải quyết sự tình, ta là cha của con tự nhiên sẽ ra mặt”.

Tiêu Ý Hàn nghe ba ba nói có chút mơ hồ, nàng nhìn Tô Ninh đang im lặng cúi đầu bên cạnh, trong lòng nàng đau nhói.

“Ngài khi nào thì nói qua với ta? Ba ba, ta đã lớn rồi, Iran cũng đã 7 tuổi. Cuộc sống riêng tư của ta mời ngài cũng đừng can thiệp…” Tiêu Ý Hàn không quan tâm sắc mặt cha mình đang khó coi đến cỡ nào, nàng nhíu mày nói ra.

Tiêu Sùng Văn trên mặt lúc trắng lúc xanh , hắn tức giận nhìn Tiêu Ý Hàn, nói rõ:”Làm càn!!! Ngươi dám nói chuyện với ba ba của ngươi như vậy sao?” Hắn cầm lấy ảnh chụp trên bàn hung hăng ném xuống, nói:” Tự mình coi đi”.

Tiêu Ý Hàn dừng một hồi, nàng nắm tay Tô Ninh đi lên phía trước vài bước, nhặt lên ảnh chụp nhìn thoáng qua, xong lại ném lên trên bàn.

“Như thế nào? Ngươi muốn đợi đến những hình ảnh này tràn lan trên báo, hai đứa ngươi lên trang bìa mới chịu giải quyết chuyện này hay sao ?” Tiêu Sùng Văn quát lớn.

Tiêu Ý Hàn cảm giác thân thể Tô Ninh thoáng run lên, từ đang nắm tay, nàng chuyển thành mười ngón đan xen với Tô Ninh. Ngẩng đầu nhìn Tiêu phụ nói:” Ta đang xử lí chuyện này”.

Tiêu Sùng Văn phóng tầm mắt nhìn xuống hai bàn tay đang nắm chặt, ngẩng đầu nghiêm khắc hỏi Tiêu Ý Hàn:” Ngươi là đang nghiêm túc?” Bởi hắn thấy Tiêu Ý Hàn rõ ràng đang ra sức che chở cho cô bé kia.

Tiêu Ý Hàn không nói gì, nàng nghĩ nghĩ quay qua nhìn Tô Ninh nói:”Ninh Ninh, em về nhà trước, đừng nghĩ lung tung, nhớ rõ lời tôi đã nói với em .”

Tô Ninh ngẩng đầu, nước mắt đã rơi đầy gò má, cô chăm chú nhìn thị trưởng đại nhân một hồi, không có ý muốn rời đi. Cô thật sự không muốn rời đi, cô sợ sau khi mình đi sự tình lại thay đổi thì cô sẽ làm sao bây giờ?

Ánh mắt Tô Ninh chất chứa tình cảm sâu nặng nhìn thị trưởng một lúc lâu mới quay qua Tiêu Sùng Văn, nhẹ nhàng nói:” Ngài đừng gây khó dễ cho nàng, ta đáp ứng chuyện ngài nói” rồi cô gật đầu, buông tay thị trưởng, đi ra cửa.

Sau khi Tô Ninh rời đi, trong phòng chỉ còn lại hai cha con, Tiêu Ý Hàn ngồi trên ghế salon mà Tô Ninh ngồi trước đó, nàng giận đến tái mặt.

“Ta biết rõ ngài không có khả năng tiếp thụ, nhưng ta muốn nói, ta là thật lòng với nàng.” Tiêu Ý Hàn im lặng một hồi mới ngẩng đầu nhìn phụ thân nói rõ ràng.

“Ngươi là đang cố ý chọc giận ta?”

“Ta không có…”

“Ngươi khi nào thì lại biến thành cái dạng này? Ngươi là quan chức chính phủ, ngươi quên sứ mạng của chúng ta là gì sao? Ngươi đang muốn huỷ hoại tương lai của mình sao?” Tiêu Sùng Văn kích động cao giọng nói ra.

“Ba ba, ta có chừng mực, chuyện này cùng công tác cũng không có quan hệ, ta thật sự yêu thương nàng, với chuyện khác không liên quan…”

“Cái gì gọi là không liên quan? Vậy những thứ này là chuyện gì xảy ra?” Tiêu Sùng Văn chỉ chỉ ảnh chụp trên bàn.

“Ba ba, ta đã nói qua, ta đã xử lý những thứ này.” Tiêu Ý Hàn trong lòng có chút bực bội, sự tình vừa xảy ra, nàng đã cho gọi vài người điều tra, thật sự rất nhức đầu.

“Kết quả đâu?” Tiêu Sùng Văn cũng không có ý định buông tha Tiêu Ý Hàn.

Tiêu Ý Hàn suy nghĩ một chút, sự tình thật sự có điểm kỳ quặc, giữa trưa Lục Hạo Vũ nhận được cuộc gọi lạ kêu hắn đi chặn nàng ở khu cư xá, buổi chiều thì ba ba lại thu được ảnh chụp này… Chỉ có mình là không nhận được cái gì, nếu như là rắc rối do công việc, đúng ra bây giờ cũng nên có động tĩnh… Nếu như không phải, vậy rốt cuộc người này có mục đích gì?

“Ta đã cho người đi điều tra, ba ba , lúc này ngài cũng đừng gây thêm áp lực cho ta, có được không?” Tiêu Ý Hàn mỏi mệt, nàng gần như cầu xin cha mình.

Tiêu Sùng Văn nhìn con gái, hắn muốn quản lí nhưng quản lí thế nào được đây? Nàng là thị trưởng, đã làm vài năm, còn có chuyện gì nàng không biết rõ đâu?

“Ta đã kêu lão Ngô đi dò hỏi nắm thông tin mấy đài radio và các tòa soạn báo……” Tiêu Sùng Văn im lặng lúc lâu rồi từ tốn nói.

“Cám ơn ba ba…” Tiêu Ý Hàn thật sự cảm thấy mệt mỏi, nàng tựa ở trên ghế salon cả người trầm tĩnh lại, nàng xuất thần nhìn chằm chằm ảnh chụp trên bàn, mở miệng nói ra những chuyện sâu kín trong lòng:” Nhiều năm như vậy, ngài cũng biết ta trải qua cuộc sống thế nào. Lúc trước tuổi còn trẻ, ngài gả ta cho Lục Hạo Vũ một chữ cũng không nói qua trước với ta..” Tiêu Ý Hàn giương mắt nhìn ba ba, nghiêm túc nói:” Ta thật sự mệt mỏi, Iran cũng lớn rồi, ta không nghĩ cứ tiếp tục cuộc sống này cả đời như vậy, thật sự không nghĩ một mình một người nhìn cuộc sống trôi qua…”

Nghĩ thoáng qua một người phụ nữ 30 tuổi sống một mình, không nói đến tình cảm trong lòng thế nào ngay cả sinh lý cũng thật là chịu không được.

Nhìn thấy con gái yếu thế, Tiêu Sùng Văn mềm nhũn giọng nói:” Hạo Vũ không phải trở về rồi sao? Từ nay về sau các con một nhà ba người đã có thể vui vẻ bên nhau.”

“Ba ba, ta và hắn sớm đã không còn tình cảm…” Nhắc đến Lục Hạo Vũ, Tiêu Ý Hàn lại cau mày, nàng nói tiếp:” Trong lòng ngài nhất định biết rõ, lúc trước tại sao hai người chúng ta kết hôn? Ta cùng hắn từ đầu đến cuối căn bản không có tình yêu..”

Tiêu Sùng Văn thở dài thật sâu, đã sinh trưởng vào nhà họ Tiêu thì không có quyền lợi tự mình chọn lựa…Nghe con gái nói những lời này, hắn đột nhiên không biết nên giảng dạy thế nào. Con gái bất kể thế nào tuổi cũng đã lớn, nếu trước kia biết được con mình yêu thích phụ nữ hắn nhất định sẽ tức giận làm đến cùng, nhưng lúc này đối diện con gái có vẻ nhu nhược yếu đuối, nghe lời nàng tâm sự, Tiêu Sùng Văn lại không thể tức giận.

“Ta đã cùng Lục Hạo Vũ nói chuyện mấy lần, ta lường trước hắn sẽ không đồng ý, nhưng ta vẫn đang kiên trì.” Tiêu Ý Hàn thấy phụ thân không nói lời nào, nàng kiên định nói ra lập trường của mình.

“Chúng ta cũng coi như ở riêng nhiều năm, ta dùng cách đó đưa đơn ly hôn, cái này cũng không ảnh hưởng tiền đồ của ta.”

“Con thật sự xác định là cô bé này sao?” Tiêu Sùng Văn cầm ảnh chụp, Tô Ninh trong ảnh đang khóc rất đáng thương, hắn cau mày hỏi.

“Không nói đến chuyện nó là con gái, đứa nhỏ này còn đang đến trường a? Chỉ có mình con tự nguyện, nếu người nhà con bé kh

ông đồng ý thì sao?”

“Hiện tại không vội nói những thứ này, chuyện của nàng có thể đợi nàng tốt nghiệp, đợi cho nàng độc lập trưởng thành tự nàng sẽ đi giải quyết.” Tiêu Ý Hàn mỏi mệt nhìn ba ba nghiêm túc nói:”Ba ba, ta chỉ là yêu thương một người, trong tình yêu không quan trọng giới tính, không quan trọng tuổi tác, ta không cầu ngài có thể tiếp nhận, chỉ xin ngài không cần phải tìm nàng nữa, nàng bây giờ thật sự vẫn còn là đứa trẻ.”

Sự tình đã nói tới mức này, còn có thể nói được gì nữa đâu? Con gái trước giờ vẫn luôn làm việc giỏi giang đúng mực, đột nhiên nói cho hắn biết một sự thật động trời như vậy, Tiêu Sùng Văn không tiếp thụ, nhưng thật không có cách nào ngăn cản nàng…

“Chừng nào con còn ngoan cố, con biết ta vẫn sẽ tìm nàng nói chuyện, trên đời không có bức tường nào mà không lọt gió” Tiêu Sùng Văn đem ảnh chụp nhét lại vào phong thư, đặt vào tay Tiêu Ý Hàn còn nói:” Ta sẽ không trơ mắt nhìn con phạm sai lầm, tự huỷ đi tương lai của mình” dứt lời, hắn cầm áo khoác, mang túi đi ra ngoài.

Trong phòng an tĩnh lại, Tiêu Ý Hàn lấy ra ảnh chụp chăm chú nhìn cô bé trong ảnh, nàng cũng có hoang mang, dao động qua… Nhưng chỉ cần nhìn Tô Ninh, tình yêu từ đáy lòng cứ thế mà bay lên…

Yêu chính là yêu , nếu phải từ bỏ, nàng thật không nỡ……

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nữ Nhân Của Thị Trưởng

Avatar
Mai T. Nguyen20:04 13/04/2016
Theo mình biết thì Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nam Phi, Na Uy, Thuỵ Điển là nước công nhận hôn nhân đồng giới từ năm 2001, không có phần Lan. Mới đây 2015 Phần lan mới công nhận. :(

BÌNH LUẬN FACEBOOK