• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Hôm nay xuất cung ánh nắng tươi sáng, mùa thu thì đến muộn, sắc thu trước mắt, lá rụng rực rỡ.

Công chúa đi ra ngoài, phô trương không tầm thường, nghi trượng và thị vệ kéo dài từ đầu tới cuối chừng mấy dặm. Ở Hàn quốc ai mà chẳng biết Hàn hoàng yêu thương công chúa của hắn như thế nào, cũng không có người không biết vị công chúa này chính là nữ hoàng tương lai của Hàn quốc bọn họ, tương lai của Hàn quốc.

Trên đường ra hoàng thành, người kín hết chỗ, tất cả bá tánh đều chạy tới nhìn xem công chúa của bọn họ. Đều nghe đồn công chúa là đệ nhất mỹ nhân Hàn quốc, nhưng người chân chính gặp qua đã ít càng thêm ít.

“Đệ nhất mỹ nhân Hàn quốc?”

Nghe bên ngoài các loại âm thanh nghị luận, Hàn Linh lục tung ba cái rương lấy ra một cái gương đồng từ trong hành lý đi ra ngoài mà Hoàng đế lão cha chuẩn bị cho nàng, nói thật ra, sau khi đi vào nơi này, nàng thật đúng là chưa thấy qua mình rốt cuộc có biến dạng hay không.

Trán ve mày ngài, cười khéo đẹp làm sao, đôi mắt thật có duyên*, sắc nước hương trời…… Dường như mang tất cả những từ ngữ tuyệt vời mà dùng trên khuôn mặt ở trong gương đồng này đều không quá đáng.

*Nguyên văn là: 螓首蛾眉, 巧笑倩兮, 美目盼兮Tần thủ nga mi, xảo tiếu thiến hề, mỹ mục phán hề (trong Kinh thi : bài Thạc nhân 碩人 (người đẹp) – Vệ phong 衛風).

Ngay sau đó, những tiếng cười to khủng bố liên tiếp từ trong xe ngựa hoa lệ truyền ra, đội ngựa hộ vệ cả kinh ngửa đầu hí, chạy về phía bá tánh, tức khắc hiện trường một trận hỗn loạn. Một tiếng cười to của công chúa, khiến cho toàn thành xôn xao, công chúa của Hàn quốc Hàn Chi Hoa một lần nữa lưu lại “truyền thuyết” đẹp.

Không thể tưởng được khuôn mặt này của nàng phẩm chất tốt đẹp như thế, ông trời thật đối xử với nàng không tệ.

Tiếp tục cười lớn, nheo mắt thoáng nhìn vẻ mặt hoảng sợ của Tử Nhi cuộn tròn ở trong góc xe ngựa, đáng thương hề hề mà nhìn nàng. Nàng vội dừng tiếng cười, ho nhẹ vài tiếng giảm bớt xấu hổ, quá đắc ý vênh váo.

Khụ khụ, cái này, không được. Khiêm tốn, tiếp tục khiêm tốn.

Vén rèm lên mắt nhìn ra bên ngoài, thật đủ hỗn loạn, biển người tấp nập, loạn thành một đống, còn có mấy con ngựa nhưng ở trong đám người chen vào. Nàng khẽ thở dài một tiếng, ngựa chính là không bằng ô tô, ô tô đá nó như thế nào, nó đều sẽ không nổi giận, mà ngựa thì khác, ai biết được lúc nào nó sẽ nổi đóa, giống như bây giờ. Lúc đó nàng hoàn toàn không ý thức được, nàng chính là đầu sỏ gây nên trận hỗn loạn này.

Cảm giác được có một ánh mắt mãnh liệt đang chú ý nàng, theo bản năng nàng ngẩng đầu, tìm kiếm cái ánh mắt kia. Mặt nghiêng đối diện, lầu hai của tửu lầu, một nam tử áo tím dựa vào lan can mà đứng, cầm trong tay một ly rượu, dáng vẻ vui mừng, cảnh đẹp ý vui. Ở khoảnh khắc ánh mắt của nàng và hắn giao nhau, ly rượu trong tay hắn tuột tay rơi xuống, rượu bắn tung tóe trên không trung vẫy ra một bức vẽ hoàn mỹ, thời gian cũng phảng phất dừng lại ở giờ phút này.

Thật đáng tiếc cho một cái ly rượu!

Mắt nàng có chút cận thị, thấy không rõ bộ dáng của soái ca trên lầu, nhưng thật ra thấy rõ chỉ ly rượu kia là dùng ngọc bích xanh làm ra, nhất định giá trị liên thành.

Ở sau lưng nam tử áo tím xuất hiện một nữ tử áo đỏ, xinh đẹp động lòng người, tò mò mà nhìn chăm chú vào phía dưới, hỏi: “Hi ca ca, xảy ra chuyện gì vậy?” Nàng chưa bao giờ thấy hắn luống cuống như vậy, không khỏi mà tò mò, khi ánh mắt của nàng đảo qua xe ngựa ở phía dưới, thì màn xe đã buông xuống rồi.

Ánh mắt của nam tử áo tím nheo lại, một tia u lam chợt lóe lên, tầm mắt chặt chẽ mà tập trung vào xe ngựa ở phía dưới, đường cong đôi môi tuyệt đẹp nâng lên: “Hôn sự này, thật thú vị.”

Sau khi đội hộ vệ hoàng gia trải qua một trận khơi thông con đường, xe ngựa cuối cùng thuận lợi chạy ra hoàng thành, hướng về phương hướng thư viện Bạch Tùng ở Huỳnh Dương chạy đi.

Nằm ở trong xe ngựa Hàn Linh chán đến chết, ngâm nga điệu hát dân gian, trải qua ngồi ở trên xe ngựa nhưng không dễ chịu, mông tê đến hoảng, chủ yếu đất này đều là đất badan, không phải là đường xi măng, chờ ngày nào đó nàng vị nữ hoàng này thượng vị, đem con đường này toàn bộ trải xi măng, nhưng mà chủ yếu chính là trước hết phải phát minh ra xi măng, còn có chính là nàng có thể sống đến ngày đó hay không.

Không nghĩ, càng nghĩ càng phiền não.

Cũng không biết tới nơi nào, nàng lại vén rèm lên lần nữa nhìn ra xung quanh bên ngoài. Đoàn xe đã tới một khu rừng, lá rụng trải khắp đất, mùi bùn đất bay tới thoang thoảng trong gió.

Cách đó không xa ở phía trước đoàn xe, có một đội xe ngựa khác dừng ở ven đường, xe ngựa tuy cũng hoa lệ, nhưng chỉ có bảy tám tên tùy tùng, không giống với phong cách củaDanh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK