Trang Chủ
Ngôn Tình
Nữ Hoàng Làm Dáng
Chương 24

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Nhưng sự suy đoán này chỉ là do cư dân mạng nghĩ chơi cho vui mà thôi, nào có ai debut hai năm rồi lại quay về đi học lại, hơn nữa, mặc dù Sở Tích bị đại gia đá, nhưng với gương mặt và dáng người kia của cô, dù có là trình độ tiểu học thì vẫn có thể không lo ăn không lo mặc suốt đời này. Dù sau này cô không thể tìm được đại gia có thể vung tiền cho cô đóng phim, nhưng vớt được một ông đại gia nhà quê ham thích vẻ đẹp của cô thì không thành vấn đề.

Cách màn hình, Phó Bạch nhìn dòng chữ "đại gia nhà quê" mà mí mắt run cả lên.

Chiều thứ tư có một tiết thể dục, sau khi giáo viên cho các bạn khởi động xong thì giải tán, thời gian còn lại để mọi người tự do hoạt động, tất cả nam sinh thì ôm bóng chạy về sân bóng rổ và sân bóng đá, hai học sinh nam kiêm khách mời là Đỗ Siêu và Hàn Thiệu Văn đều tập trung ánh nhìn vào sân bóng rổ, nhưng bọn họ lại bị bắt ở lại --

Học bài tập thể dục theo đài.

Bốn học sinh mới chuyển đến dĩ nhiên sẽ phải tập thể dục theo đài với các bạn, nếu không biết tập mà đứng giữa hàng sẽ rất dễ bị phát hiện, nếu không đều sẽ bị trừ điểm thi đua của lớp. Thế là thầy Lưu chủ nhiệm đã cố ý nhờ lớp phó thể dục dạy bốn bạn mới tập thể dục theo đài trong giờ thể dục.

Mọi người không ngờ đến, chủ nhiệm Lưu không chỉ có trách nhiệm với việc học của bốn học sinh mới chuyển đến, mà bây giờ ngay cả việc tập thể dục cũng chịu trách nhiệm đến cùng, nhất là khi nhìn Hàn Thiệu Văn vừa mất tập trung quơ tay, vừa nhìn mấy bạn nam chơi bóng rổ một cách thèm thuồng, trông rõ là buồn cười.

[Ha ha ha ha ha ha Thầy Lưu đúng là rất có trách nhiệm với mấy học sinh mới đến ghê.]

[Đây mới đúng là chủ nhiệm có tâm nè.]

[Rõ ràng là Hàn Thiệu Văn muốn trốn đi chơi bóng rổ, nhưng lại không dám đi, ngốc đến đáng yêu ha ha ha ha.]

Bốn học sinh đứng thành một hàng, giáo viên thể dục đứng trước mặt bọn họ, vừa hô "một hai ba bốn năm sáu bảy tám", vừa hoàn thành động tác giãn cơ*.

*giống động tác vươn thở của mình

Lớp phó thể dục làm mẫu xong thì quay đầu lại nói, "Mọi người nhìn rõ chưa? Mọi người cùng tôi tập một lần nhé. Động tác đầu gồm tám nhịp, đưa hai tay sang ngang, như thế này, sau đó hai tay đưa về sau, xoay một vòng..."

Phía sau, mấy học sinh mới đến bắt chước theo động tác kỳ quái của lớp phó thể dục. Sở Tích nhìn lớp phó làm một lần, sau đó vừa làm theo động tác của cậu ta, vừa nhớ lại rồi tự mình làm xong động tác đầu tiên.

Hồ Tiểu Tinh bên cạnh thấy Sở Tích chỉ nhìn lớp phó làm mẫu một lần mà đã làm được động tác đầu tiên, cô ta kinh ngạc, "Sở Tích, cô cũng biết tập thể dục theo đài hả?"

Sở Tích nhớ lại động tác cơ bản, chậm rãi nói, "Hồi còn đi học hình như vẫn là bài tập này, bây giờ nhớ lại thì vẫn còn nhớ chút chút."

Hồ Tiểu Tinh, "... Được rồi, là tôi già rồi."

Cô tay dài chân dài, dáng vẻ nghiêm túc tập thể dục theo đài cũng khiến người ta cảm thấy thích thú.

Bình luận trên màn hình:

[Ha ha ha ha ha ha ha ha Sở Tích tốt nghiệp mới có mấy năm, bài tập thể dục vẫn chưa đổi.]

[Tuổi trẻ thật tốt.]

[Ở đây có ai tập bài tập số 2* không? Thời đại đang vẫy gọi!]

*Một trong những bài tập thể dục theo đài của học sinh Trung Quốc, hiện tại bài mới nhất là bài số 8, cũng chính là bài Sở Tích đang tập. Bài số 2 có tên gọi là Thời đại đang vẫy gọi, nhịp điệu của nó nhanh hơn so với bài số 8. (Theo như mình xem thử thì là vậy ^^)

[Thời đại đang vẫy gọi + 1]

[Sở Tích tập thể dục theo radio đáng yêu quá đi.]

Sau khi "Chúng Ta Là Bạn Học" được phát sóng, độ hot không được cao, nhà đài không chịu đầu tư, dàn khách mời ngoại trừ Sở Tích ra thì không có ai nổi tiếng, người xem cũng không nhiều. Nhưng biểu hiện "học sinh xuất sắc" của Sở Tích lại rất hút fans. Mặc kệ bên ngoài đồn đoán ra sao, nhưng bây giờ, dưới ống kính máy quay, không có ai mà không thích cô học trò Sở Tích vừa xinh đẹp lại vừa chăm chỉ học tập thế này cả. Hơn nữa, weibo chính thức của chương trình giống như đã chết, không hề có marketing, vẻn vẹn chỉ có nhóm khán giả tự vui với nhau.

Bốn học sinh mới tập thể dục theo đài khoảng hơn nửa tiết, lớp phó thể dục vừa nói thời gian còn lại để mọi người tự tập, sau đó có thể hoạt động tự do, Hàn Thiệu Văn liền chạy đến sân bóng rổ nhanh như thỏ.

Cả đám người cười khúc khích, Sở Tích, Hồ Tiểu Tinh và mấy bạn nữ trong lớp cùng ngồi một chỗ trên sân bóng bắt đầu nói chuyện phiếm.

"Chị Sở Tích, chị Tiểu Tinh, mấy chị ở lại lớp bọn em bao lâu thế?" Có bạn nữ tò mò hỏi.

Sở Tích nghe xong thì nghĩ nghĩ, "Biên đạo* bảo đến cuối tháng, gần một tháng đó."

*Biên đạo: cách gọi chung của biên kịch và đạo diễn, là người vừa có thể biên soạn chương trình, vừa có thể làm đạo diễn.

"Thế không phải sẽ thi giữa kỳ cùng bọn em hả?" Một bạn nữ khác hỏi tiếp.

"Hả?" Hồ Tiểu Tinh vừa nghe sắp thi thì bắt đầu than khóc, "Không thể nào, chắc thầy không giữ tôi lại để kéo điểm trung bình của cả lớp xuống đâu ha."

"Ha ha ha ha." Mọi người cười òa lên.

"Sở Tích chăm chỉ như thế, chắc chắn không có vấn đề gì." Có người cười nói.

"Sở Tích, hồi đi học chắc chị giỏi lắm nhỉ?" Một bạn nữ khác lại hỏi.

Sở Tích cúi đầu, mím môi suy nghĩ, sau đó ngẩng đầu cười đáp, "Ừm, hồi đó cũng tàm tạm, khá tốt."

"Vậy sao chị lại debut sớm như thế? Chị đóng phim sao không đi thi học viện điện ảnh?" Bạn nữ đó lại hỏi.

Sở Tích bị hỏi thì sửng sốt, nụ cười nhẹ nhàng vừa nãy bỗng chốc cứng đờ, cô im lặng một hồi mới mở miệng, "Ừm... bởi vì... điều kiện nhà tôi không được tốt cho lắm."

"Gia đình không có tiền cho chị đi học hả? Thời đại này rồi chắc là không phải đâu nhỉ, ba mẹ chị đâu rồi?" Ngay lập tức có một bạn tò mò nên hỏi.

Đây là lần đầu tiên Sở Tích nói về chuyện mình không đi học trước ống kính sau khi bộc lộ tư chất "học sinh xuất sắc" này. Bị nhiều người hỏi, Sở Tích không trả lời mà chỉ yên lặng cúi đầu nhìn giày, bầu không khí trở nên lúng túng.

Fans Sở Tích cách màn hình đau lòng không thôi.

[Có thể đừng hỏi nữa không?]

[Tôi đã nói Tích bảo chắc chắn có nỗi niềm khó nói mà, đau lòng quá đi.]

Cô bạn kia hỏi xong cũng cảm thấy không được hay cho lắm, trong lúc lúng túng, bỗng nhiên có người lớn tiếng hỏi:

"Sở Tích, hồi cấp ba chắc chị là hoa khôi đúng không?"

Vừa dứt lời, bầu không khí ngột ngạt bị phá vỡ, mọi người đều cười, "Chắc chắn là chuyện cười rồi."

Sở Tích đang buồn, nghe thấy hai chữ "hoa khôi" cũng không nhịn được mà bật cười, "Không đâu."

Bình luận:

[Sở Tích, chị lại gạt người rồi!]

[Nói nhảm! Tích bảo xinh thế đương nhiên là hoa khôi rồi!]

[Hu hu hu hu, muốn xem ảnh thời đi học của Sở Tích quá.]

...

Chương trình "Chúng Tôi Là Bạn Học" mặc dù hơi chìm, nhưng tất cả động tĩnh của Sở Tích sau khi bị đại gia đá đều khiến mọi người quan tâm. Chủ đề nhắc đến nguyên nhân bỏ học trên chương trình thu hút không ý sự chú ý. Lúc trước, Weibo chương trình hầu như không có bài đăng nào để pr, bây giờ thậm chí còn mua cả hot search, bấm vào đều là mấy đoạn cut của Sở Tích học bài, nghe giảng mấy hôm nay. Cuối cùng chính là cảnh Sở Tích cúi đầu nói ra nguyên nhân vì gia đình không có điều kiện nên mới debut để kiếm tiền.

Bên dưới, fans Sở Tích đang ồ ạt bình luận [Thương Sở Tích.]

Hot search mà chương trình đã mua lên hạng rất nhiều, rất nhiều người xem Sở Tích chăm chỉ học tập trong chương trình rồi nói ra lý do mình bỏ học đều bùi ngùi. Ban đầu, độ hot gần như đạt được, nhưng không ngờ sang tối hôm sau, bỗng nhiên có vài blogger chia sẻ tin tức trên diễn đàn giải trí.

"Nữ nghệ sĩ có tên hai chữ làm ơn đừng xây dựng hình tượng nhà nghèo học giỏi nữa, rõ ràng là mình không học nổi nên mới nghỉ học!"

Nội dung của bài bốc phốt ám chỉ rất rõ ràng - "Nữ nghệ sĩ tên hai chữ sau khi bị đại gia đá thì suy nghĩ xem làm thế nào để "tẩy trắng", thế là quyết định lên show "bán than" xây dựng hình tượng khốn khổ để giành sự đồng tình, rõ là không thích học nên mới xin nghỉ, đừng có nói điều kiện gia đình không tốt nên không được đi học, mở miệng nói láo, "tẩy" một cái là "trắng" ngay.

"Tôi hút thuốc, tôi nghỉ học, tôi rớt đại học, tôi bám đại gia, nhưng tôi vẫn là cô gái hiếu học."

Từ trước đến nay, mấy bài bốc phốt đều rất hot, bài đăng này thiếu điều điểm mặt gọi tên Sở Tích, bên dưới thậm chí còn nói trường cấp ba của Sở Tích nổi tiếng học dốt nhất địa phương, không những học sinh dốt mà giáo viên cũng chẳng giỏi gì, số học sinh đậu đại học mỗi năm chỉ le que vài mống. Thử hỏi, Sở Tích từ trường này mà ra thì khả năng làm "chị đại" cao hay khả năng làm học sinh xuất sắc cao?

Lúc đi học không chịu học, nghỉ học lại bám đại gia, bây giờ bị đại gia đá, không có tài nguyên, muốn "tẩy trắng" lại muốn xây dựng hình tượng học sinh xuất sắc, đúng là tưởng dân mạng ngu mà.

Vì gia tăng tính chân thực, trong bài viết thậm chí còn đăng thêm một tấm ảnh trong nhà vệ sinh nữ vô cùng bẩn thỉu, Sở Tích với vẻ mặt non nớt đang cau mày, tay đang rút một một điếu thuốc từ gói thuốc vừa nhìn bao bì là biết hàng rẻ tiền lên châm lửa.

Nếu như chỉ bốc phốt bằng vài ba câu ngược lại còn đỡ, nhưng ảnh hút thuốc vừa đưa ra, lời nói trong bài lại càng thêm vững chắc.

#Học sinh giỏi Sở Tích# vừa lên hot search chưa được bao lâu, mọi người hoàn toàn không ngờ sẽ gặp chuyện này.

Đừng nói là trường trung học hạng bét, chỉ cần là nữ sinh trốn trong nhà vệ sinh hút thuốc của một trường bình thường thôi cũng chẳng phải tốt lành gì.

Nhóm người qua đường ra vẻ hoảng sợ. Vừa chia tay đại gia, không có tài khoản được thuê, cuối cùng sẽ bị đào ra bao nhiêu chuyện đây.

[Trời má, Sở Tích đây hả?]

[Là Sở Tích đó, dáng dấp y hệt, ai nói không giống thì đi khám mắt đi.]

[Klq nhưng mà chị này xinh ghê nhỉ, không giống vẻ đẹp chỉnh sửa.]

[Có ngây thơ thì cũng không giấu được sự thật Sở Tích là "chị đại" đâu.]

[Không phải có bạn Gạch nào bảo muốn xem ảnh thời học sinh của Sở Tích sao? Đến xem đi nè ha ha ha ha ha.]

[Thành niên hút thuốc thì không nói làm gì, trong tấm ảnh rõ ràng là còn đang đi học đấy, trời ạ!]

[Uổng công hôm qua tôi còn yêu thương cô ta, kết quả là do người ta xây dựng hình tượng để nổi tiếng, ọe!]

[Lại còn mặt dày nói với bọn học sinh hồi đi học mình học khá giỏi, nói láo riết quen mà.]

[Cái loại người không tốt nghiệp nổi cấp ba lại có thể diễn biết bao nhiêu bộ phim có đầu tư khủng trong giới. Mấy diễn viên xuất thân chính quy chỉ có thể đóng vai phụ, ngành giải trí nước ta coi như xong rồi đó.]

["Chị đại" lúc đi học không chịu lo học chỉ lo làm lưu manh, bây giờ lại làm minh tinh được đại gia bao nuôi. Đây là muốn dạy bọn trẻ không cần học chỉ cần làm lưu manh rồi tiến vào showbiz để kiếm tiền hả? Tam quan gì thế này, Sở Tích cút khỏi showbiz ngay!]

[Sở Tích ngu xuẩn, Sở Tích ngu xẩn, Sở Tích ngu xuẩn, Sở Tích ngu xuẩn.]

#Ảnh Sở Tích hút thuốc# nhanh chóng nhảy lên hot search, so với #học sinh xuất sắc Sở Tích" đang lơ lững thì #ảnh Sở Tích hút thuốc# lên như diều gặp gió, tiến lên vị trí đầu tiên. Blogger đầu tiên chia sẻ hot search học sinh giỏi Sở Tích, sau đó tiến hành so sánh #ảnh Sở Tích hút thuốc, trường cấp ba và lớp của Sở Tích đều bị đào lên, thậm chí ngay cả ba mẹ của cô đều bị lôi ra, nói là ba cô mở quán bar, mẹ cô là kẻ thứ ba, hèn chi dạy ra đứa con gái làm "chị đại" lưu manh học dốt, bỏ học rồi bám đại gia.

Show "Chúng Ta Là Bạn Học" ngay lập tức trở nên nóng hổi, số người xem trực tiếp tăng lên gấp mấy chục lần, khán giả từ hot search nhảy qua xem cảnh Sở Tích cúi đầu làm bài tập. Đây vốn là thời gian thưởng thức vẻ đẹp vui tai vui mắt của fan, bây giờ toàn là bình luận, "Mời "chị đại" Sở cút ra khỏi lớp", "Đừng có ở đây làm bẩn đóa hoa của tổ quốc."

Sở Tích đang ở trong lớp học, lớp 10 buổi tối không có tiết tự học, nhưng buổi sáng giáo viên có cho bài tập, cho nên buổi tối đa số học sinh sẽ đến lớp làm bài tập. Là học sinh nên điện thoại của các nghệ sĩ đều bị tịch thu, Sở Tích vẫn chưa biết đã xảy ra chuyện. Đang lúc làm bài tập giáo viên cho, biên đạo chương trình bỗng xuất hiện bên ngoài cửa lớp, gõ gõ cửa ra hiệu Sở Tích đi ra ngoài.

Sở Tích sau khi thấy biên đạo thì gấp sách lại rồi đi ra ngoài, trong tay còn đang cầm bút, không hiểu sao lại bị dẫn vào phòng biên đạo ở trong góc của lầu học, thấy vẻ mặt của biên đạo cứ là lạ.

Sở Tích cẩn thận hỏi, "Có... có chuyện gì thế biên đạo?"

Biên đạo chương trình che miệng khẽ ho, nhìn Sở Tích rồi nói, "Sở Tích, nếu không thì... cô đừng tham gia chương trình này nữa."

"Nhưng mà chuyện tiền bạc cô cứ yên tâm, sẽ trả theo đúng công sức của cô." Biên đạo bổ sung ngay lập tức.

Khóe môi Sở Tích khẽ run lên, cây bút trên tay rơi xuống đất.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nữ Hoàng Làm Dáng

BÌNH LUẬN FACEBOOK