Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân
Giờ phút này, Kha Ngân Vũ vẫn không cách nào chìm vào giấc ngủ.

Gió đêm thật lạnh, cô để chân trần, bước ra ban công, ngước nhìn bầu trời đầy sao ở trên cao.

“ A Thần...”

Thật sự rất nhớ anh.

Ca ca nói, A Thần chết không phải lỗi của cô, nhưng thực tế có đúng vậy không?

Ai cũng không biết.

Cô sống trong căn hộ 1407, cùng tầng với ca ca của mình. Đây là sự trùng hợp, và là một sự trùng hợp tương đối tốt.

Trong quá khứ, Kha Ngân Vũ, từng là một tài nữ được rất nhiều người ngưỡng mộ, năm tuổi đã biết được hương vị quán quân kỳ thi học sinh giỏi, mười hai tuổi vượt cấp đậu vào trung học phổ thông, thậm chí vào Đại học cũng là tuyển thẳng, lúc bảo vệ luận văn tốt nghiệp ngành vật lý, thậm chí những giáo sư lớn hơn cô mấy chục tuổi cũng phải dùng ánh mắt ngưỡng mộ mà nhìn.

Những danh hiệu mà người bình thường khó có thể với tới, bọn họ lại rất dễ dàng thâu tóm, cô và vị ca ca kia của mình giống nhau đều là loại người này, bị gọi là “thiên chi kiêu tử”. Bất luận là toán học, hóa học, vật lý, triết học, tâm lý học, lịch sử, chính trị, gần như không có thứ gì không thông thạo. (Thiên chi kiêu tử : Ở những năm 80 bên TQ Thiên chi kiêu tử dùng để tán dương những sinh viên nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học, 1977 - 1989 đó là danh bài nổi tiếng của các sinh viên tốt nghiệp đại học. Thể kỷ 21 từ này còn mở rộng ra là những sinh viên đại học không ngừng vươn cao lên, kiêu ngạo hơn người khác.)

“ Thần đồng”, “ Thiên tài”, “Hoàn hảo”, những mỹ từ này là Kha Ngân Vũ nghe người ta hình dung mình từ nhỏ đến lớn đấy.

Đúng lúc đó, thì cô gặp A Thần.

Người duy nhất, không cảm thấy hứng thú với sự “hoàn mỹ” của cô, mà lại yêu thích tính cách con người cô.

Nhưng bây giờ, tất cả đã kết thúc.

“ Ít nhất... Cũng phải để ca ca sống sót rời khỏi nhà trọ này.”

Lúc này Kha Ngân Vũ chỉ có duy nhất một ý nghĩ như thế.

Đúng vào lúc đó, bỗng nhiên, Kha Ngân Vũ cảm nhận được trái tim mình giống như bị ngọn lửa mãnh liệt thiêu đốt, cô lập tức quay đầu lại, trong phòng khách mờ tối, trên vách tường, đúng là đang chảy ra những dòng máu đỏ tươi, tạo thành những hàng chữ rõ ràng!

Cùng thời gian đó, thành phố K, cao ốc tổng công ty dược phẩm Ninh An Đường.

Ninh An Đường là công ty dược phẩm rất nổi tiếng ở thành phố K, có chi nhánh trên toàn quốc, các hạng mục nghiên cứu điều chế dược phẩm cũng tương đối nhiều. Đồng thời, Ninh An Đường cũng là nhà cung cấp dược phẩm chủ yếu cho bệnh viện Chính Thiên.

Lúc này, trong phòng chủ tịch.

“ Ừ, tốt, Lý viện trưởng.” chủ tịch Khâu của Ninh An Đường, mặc dù là một phụ nữ đã hơn năm mươi tuổi, nhưng phong thái vẫn không hề kém đi chút nào, nói:” Tháng sau công ty chúng tôi sẽ tung ra thị trường một loại thuốc tây điều trị bệnh tim mới, thuốc này muốn nổi tiếng thì lúc đó phải nhờ quý bệnh viện giúp đỡ rồi ah.”

“ Vậy à?” Đầu dây bên kia, chính là phụ thân của Lý Ẩn, Lý Ung nói:” Khâu chủ tịch yên tâm, chúng ta hợp tác lâu năm rồi, chuyện này mà còn phải lo lắng nhắc nhở hay sao. Yên tâm đi, tuyệt đối không thành vấn đề.”

Sau khi cúp điện thoại, Khâu chủ tịch nhìn về phía một cái khung hình đặt trên bàn, cầm lên, đôi mắt bất giác chảy ra hai dòng lệ.

“ A Thần...”

Còn Lý Ung sau khi cúp điện thoại, bỗng nhiên nhớ đến, đã rất lâu rồi không có liên lạc với Lý Ẩn.

“ Đứa con này cũng thiệt là, cứ thích đối đầu với ta, nói cái gì phải tự mình đi kiếm việc làm, không biết bây giờ có còn phải lên mạng viết tiểu thuyết hay không đây?” Lý Ung thật sự không hiểu, với tài năng của con trai, ở trong bệnh viện làm một bác sĩ chủ chốt căn bản là không thành vấn đề, sao hắn lại lãng phí tài năng đi viết tiểu thuyết mạng làm gì? Ngược lại thê tử của ông thì rất có hứng thú, thường xuyên ở nhà lên mạng xem tác phẩm của hắn.

Không hiểu nổi nó suy nghĩ cái gì!

“ Tương lai, vị trí viện trưởng còn không phải truyền lại cho nó sao?Nước phù sa sao có thể tưới ruộng người ngoài? Tiểu tử này không thấy đã phụ lòng bồi dưỡng của ta sao? Mà nói tới cũng kỳ quái, tiểu tử này rốt cục là đang ở chỗ nào a, đến địa chỉ và số điện thoại cũng không nói cho ta biết.”

Kha Ngân Vũ nhìn lên huyết tự chỉ thị.

“ Tháng 1 năm 2011, từ ngày 1 đến ngày 8, lưu lại trấn Trực Vĩnh ở ngoại ô thành phố T. Hết thời gian thì có thể quay về nhà trọ. Ngoài ra, huyết tự chỉ thị bắt đầu từ đoạn tiếp theo, sẽ đề cập đến tung tích của các mảnh khế ước địa ngục. Khế ước địa ngục, là...“

Đoạn huyết tự tiếp theo này, đã khiến Kha Ngân Vũ cực kỳ khiếp sợ!

Giống như lệ cũ, những chủ hộ nhận được huyết tự chỉ thị đều xuống đại sảnh dưới lầu tụ tập. Kha Ngân Vũ vào thang máy, đi xuống lầu dưới. Vừa bước ra, thì đã thấy có hai người đợi trong đại sảnh rồi.

Một là Trương Tinh chủ hộ 1102, một là Lương Băng chủ hộ 1104.

Khi Trương Tinh nhìn thấy Kha Ngân Vũ cùng với ca ca của cô Kha Ngân Dạ từ trong thang máy đi ra, thì lập tức sững sờ, liền hỏi:” Hả, huynh muội hai người, không lẽ lại cùng chấp hành huyết tự chỉ thị lần này à? Đúng, đúng rồi, các người có đọc được đoạn huyết tự đó không?”

“ Không,” Kha Ngân Dạ lắc đầu nói:” Chỉ có Ngân Vũ đi chấp hành huyết tự thôi.”

Đúng lúc này một cánh cửa thang máy mở ra, bước ra là Triệu Ngọc San chủ hộ 509, và tên mập Chương Tam chủ hộ 808.

“ Hả? Không phải chứ, có cả tên mập này.” Trương Tinh vừa nhìn thấy Chương Tam thì cảm thấy nhức đầu, tên này và cái tên sắc lang A Tô kia chính là kẻ tám lạng người nửa cân, nghe nói trước khi tiến vào nhà trọ này là một tên lưu manh, dựa vào việc thu tiền bảo kê để sống qua ngày đó. Gặp loại người này, rõ là phiền toái.

“ Cắt!” Chương Tam tức khắc đáp trả:” Bổn đại gia thèm đi đến cái trấn quỷ đó lắm à! Không nói chuyện này, đoạn nội dung kia các người có đọc được không.”

“ Đúng rồi a, đó quả là chuyện khó tin nha.” Chủ hộ 1104 là Lương Băng đứng lên, Lương Băng đeo một cặp kính không gọng, bộ dáng rất là lịch sự tao nhã, trước khi tiến vào nhà trọ đang chuyên tâm luyện thi nghiên cứu sinh, nhưng sau khi vào nhà trọ ở thì bỏ không thi nghiên cứu sinh nữa.

Tiếp theo, rốt cục không còn ai xuống thêm nữa.

“ Chỉ có... năm người chúng ta?” Lương Băng đẩy mắt kính, sau khi nhìn một lượt gương mặt bốn người còn lại, nói:” Vậy, chúng ta bắt đầu thảo luận a. Về, khế ước địa ngục.”

“ Mọi người, chờ chút.” Kha Ngân Dạ bỗng nhiên hạ thấp giọng nói:” Vừa rồi Ngân Vũ đã đem nội dung đoạn sau của huyết tự nói cho tôi nghe. Chuyện này chắc là cũng khiến ọi người cực kỳ khiếp sợ. Tôi mạn phép, có một kiến nghị với mọi người, đó chính là, tạm thời đừng đem chuyện khế ước địa ngục nói cho các chủ hộ khác biết.”

“ Chuyện này, không nói cho những chủ hộ khác biết?” Lương Băng lập tức ngạc nhiên khó hiểu:” Sao lại, có thể dấu diếm một chuyện quan trọng như vậy? Dù sao, nó cũng liên quan đến huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương mà.”

“ Tôi biết. Nhưng mà, mọi người không lẽ chưa từng nghĩ qua, chuyện này nếu để các chủ hộ khác biết được thì, sẽ có hậu quả thế nào sao?”

“ Hậu quả?” Bốn người còn lại đều ngơ ngác không hiểu.

“ Đó gọi là ‘người vô tri không có tội, chỉ vì có bảo ngọc mà mang tội’. Lại còn có câu ‘ người vì tiền mà chết, chim vì mồi mà vong’. Người xưa đã nói như vậy, mọi người có lẽ đều đã nghe qua đúng không? Huống chi ở một nơi khủng bố như tòa nhà trọ này, thì lại càng là như thế.”

Vào lúc này, Lương Băng đã kịp hiểu ra:” Ah, đúng, đúng vậy! Kha tiên sinh cậu nói rất có lý.”

“ Mọi người hiểu là tốt rồi,” Ngân Dạ vẫn hạ thấp giọng như trước:” Chuyện này, càng ít người biết càng tốt. Nếu sự tình khế ước địa ngục có quá nhiều chủ hộ biết được, thì chắc chắn sẽ xảy ra đại loạn! Đến lúc đó, ai trong chúng ta cũng sẽ không thoát khỏi liên lụy, thậm chí dẫn đến toàn bộ nhà trọ máu chảy thành sông, cũng là chuyện rất thường tình đấy. Mọi người có hiểu không?”

“ Nhưng mà,” Lương Băng lại nói thêm,” Cứ cho là chúng ta không nói, nhưng tương lai sẽ có người nhận được huyết tự chỉ thị thông báo khế ước địa ngục, lúc đó vẫn sẽ có khả năng chuyện này bị các chủ hộ đó nói ra ah.”

“ Chuyện này, đến lúc đó tôi sẽ tìm cách. Bây giờ giải quyết vấn đề trước mắt đi đã rồi tính tiếp!”

“ Chuyện này...” Tất cả mọi người có chút do dự.

Thật ra, mỗi một người bọn họ ở bên trong nhà trọ, đều có quan hệ thân thiết với một số chủ hộ khác nhau, bình thường đều khích lệ nhau, giúp đỡ nhau, hy vọng có một ngày có thể cùng nhau rời khỏi cái nhà trọ này!

Nhưng mà, nội dung thông báo của huyết tự chỉ thị lần này, quá mức kinh người. Nếu quả thật đúng như là Ngân Dạ đã nói, người nào biết được thông tin này, như vậy, tương lai sẽ có cơ hội cao hơn người khác, thành công vượt qua huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương, ly khai nhà trọ!

Đối mặt với sự cám dỗ cực lớn này, cái gọi là tình bằng hữu, hay đạo nghĩa, căn bản không đáng nhắc tới nữa rồi. Trong mắt mỗi người bọn họ, chợt lóe lên một tia bất đắc dĩ.

Ngân Dạ nhìn bọn họ ai nấy có vẻ đều ngầm tán đồng ý kiến của y, xem ra mục đích của mình đã sơ bộ đạt được. Vì vậy, lại tiến thêm một bước, hỏi:” Bây giờ tôi hỏi một câu, có ai trong chúng ta đã đem chuyện khế ước địa ngục, nói cho chủ hộ khác biết chưa? Có người thứ bảy biết được chuyện này không?”

Ai nấy đều lắc đầu. Tức khắc, Ngân Dạ thở nhẹ ra.

“ Được, chúng tôi đồng ý với cậu, Kha tiên sinh. Trước khi xuất hiện huyết tự chỉ thị kế tiếp, chúng tôi tuyệt đối sẽ không nói ra sự tồn tại của khế ước địa ngục!”

Ngày hôm sau.

25 tháng 12, lễ Giáng Sinh.

“ Xin lỗi, ca ca, không thể cùng anh đi xem bác sĩ Đường chấp hành huyết tự chỉ thị nữa rồi.”

Trong căn hộ 1407, Kha Ngân Dạ và Kha Ngân Vũ ngồi đối diện nhau.

“ Anh biết rồi. Đây là lần thứ tư em chấp hành huyết tự chỉ thị,” Kha Ngân Dạ ánh mắt thâm tình sâu đậm nhìn cô nói:” Bất cứ tình huống nào đều phải gọi cho anh biết, cho dù phải dốc hết sức lực anh cũng phải tìm ra sinh lộ cho em!”

“ Ừm,” Kha Ngân Dạ miễn cưỡng nở nụ cười, nói:” Vào sống trong nhà trọ này, đã gần một năm rưỡi rồi.”

“ Đúng vậy, thời gian, trôi nhanh thật.”

Trong lúc nhất thời, không khí trong phòng trở nên vô cùng cổ quái.

“ Ca.” Bỗng nhiên Kha Ngân Dạ nhìn về phía ca ca ở trước mặt, đôi mắt đã đong đầy nước, nói:” Lúc trước vì sao anh lại phải làm như vậy?”

“ Em đang nói chuyện gì?”

“ Vì sao lại phải tiến vào nhà trọ này? Vì sao! Em xứng đáng để anh làm vậy sao? Có đáng vì em mà ca ca anh phải đánh đổi hết tất cả hay không? Ca ca anh không nên dính vào nỗi bất hạnh của em, anh cũng có hạnh phúc của anh mà!”

“ Em biết rõ mà.” Kha Ngân Dạ nói ra một câu thâm ý sâu xa:” Bởi vì đó là em. Chỉ đơn giản như vậy mà thôi.”

Lần thứ tư rồi.

Kha Ngân Vũ rất rõ ràng, huyết tự chỉ thị lần thứ tư hung hiểm không thể lường được. Lúc trước bất luận là Hạ Uyên hay là Lý Ẩn, đều phải đối mặt với những hiện tượng vô cùng quỷ dị.

Cho dù tin chắc sẽ tìm ra sinh lộ, nhưng mà, không ai có thể quả quyết chuyện gì sẽ phát sinh.

“ Trước khi xuất phát, em muốn đi bái tế A Thần một lần.” Kha Ngân Vũ hạ quyết tâm, nói:” Có lẽ đây là lần cuối cùng, em đi bái tế A Thần cũng nên.”

Cao ốc tổng công ty dược phẩm Ninh An Đường.

Khâu chủ tịch đang xem các loại báo cáo tài chính tháng này, bỗng nhiên thư ký của bà đi vào, nói:” Chủ tịch, có Kha tiểu thư, muốn gặp cô.”

Khâu chủ tịch khẽ run đôi tay, lập tức ngẩng đầu lên, hỏi:” Cái gì? Cô, cô nói cái gì?”

“ Kha tiểu thư, Kha Ngân Vũ tiểu thư, cô ấy muốn gặp cô.”

Khâu chủ tịch dường như đấu tranh tâm lý rất dữ dội, cuối cùng gật nhẹ đầu, nói:” Được. Đưa cô ấy tới phòng khách.”

Sau khi xếp lại chồng hồ sơ, Khâu chủ tịch ra khỏi văn phòng, đi vào phòng tiếp khách ở bên cạnh, thời điểm vặn tay nắm cửa, bất giác cảm thấy choáng đầu váng óc. Mất một lúc, mới có thể mở cửa đi vào.

Là cô ta.

Người phụ nữ này giống như gặp phải ác mộng, còn Kha Ngân Vũ, thì đang ngồi ở bên trong, nhìn bà ta.

Sau khi đóng cửa lại, Khâu chủ tịch ngồi xuống, lạnh lùng nhìn Kha Ngân Vũ, hỏi:” Tôi nghĩ hai chúng ta... không cần thiết phải gặp nhau nữa mới đúng chứ?”

“ Nếu có thể, tôi cũng không hy vọng gặp lại bà.” Kha Ngân Vũ ung dung hồi đáp:” Nhưng tôi có lý do nhất định phải đến. Xin bà nói cho tôi biết, A Thần được chôn cất ở nơi nào?”

“ Cái gì! Cô...”

“ Tôi, chỉ muốn đi bái tế anh ấy thôi, không có ý gì khác. Từ đó đến giờ tôi không tới tìm bà vì tôi biết, cho dù tôi hỏi, bà cũng không trả lời.”

“ Đúng vậy!” Khâu chủ tịch bỗng nhiên mất tự chủ gào lên:” Ta tuyệt đối sẽ không cho cô đến gần A Thần!”

“ Nhưng mà, xin bà hãy nói cho tôi biết. Tôi, có thể chẳng còn sống được bao lâu. Hy vọng trước khi chết, có thể gặp lại A Thần một lần.”

Giọng nói lạnh lẽo như băng tuyết, Kha Ngân Vũ nói ra nguyện vọng cuối cùng.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nhà Trọ Địa Ngục

Avatar
Cáo Tử Điểu01:07 05/07/2019
Quyển 10 chương 5 bị nhầm kìa k liền mạch với chương4
Avatar
Thanh Phạm16:06 28/06/2019
Quyển 29, chương 10, Lý Ung "Trả con cho ta", cảm ơn tác giả và dịch giả đã cho mình nhìn thấy chút con người của Lý Ung, mình đã rất cảm động và thỏa mãn chỉ với vài dòng văn ấy. Cảm ơn và mãi yêu! Truyện hay lắm ạ! cả rạp chiếu phim địa ngục nữa (cùng tác giả) cả 1 thanh xuân của mình chờ đợi
Avatar
Nguyễn Linh22:05 20/05/2019
Truyện hay quá lần đầu mình đọc truyện ma mà thấy sợ thiệt đến nỗi ngủ ám ảnh mấy NV trong truyện bội phục người viết truyện quá
Avatar
trangkute12:05 18/05/2019
Cực thích truyện này

BÌNH LUẬN FACEBOOK