Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân
Âu Dương Tinh, đến phút cuối vẫn không thể thoát chết.

“ Không... Không thể!” Bỗng nhiên một cô gái mặc đồng phục màu trắng trên dưới hai mươi tuổi, dốc sức liều mạng chạy nhào đến trước cửa xoay, do dự một lúc, rốt cục vẫn không dám chạy ra ngoài, chỉ có thể đứng bên trong nhìn chiếc mũ chóp cao ở bên ngoài.

“ A Tinh,” cô gái đó tức khắc khóc nấc lên thành tiếng,” Chị, sao chị lại chết? Không có chị, tôi biết làm thế nào đây, cũng nhờ có chị làm bạn ở bên cạnh tôi, tôi mới cầm cự được đến giờ ah,”

Cô gái mặc đồng phục mít ướt này tên là Lâm Linh, trong nhà trọ này, ngoại trừ Odakiri Yukiko, thì cô ta chính là chủ hộ có quan hệ tốt nhất với Âu Dương Tinh, ở trong căn hộ 810.

Hạ Uyên chết, đối với các chủ hộ trong nhà trọ là một đả kích rất lớn, nhưng dù là lúc đó, Lâm Linh cũng không có khóc lóc thảm thiết đến như vậy. Thời gian cô và Âu Dương Tinh tiến vào nhà trọ không sai biệt nhiều lắm, hai người đã từng cùng nhau chấp hành một lần huyết tự chỉ thị, bởi vậy cảm tình rất sâu đậm. Lâm Linh là một người có tính ỷ lại rất cao, cho nên cô đối với Âu Dương Tinh lúc nào cũng có tâm lý dựa dẫm. Vậy mà, hôm nay cô ấy lại chết trước mặt mình.

Bên trong đại sảnh chờ bọn hắn trở về, còn có mấy người Kha Ngân Dạ, Ngô Hiểu Xuyên, Chương Tam. Và người sẽ phải chấp hành huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương là Đường Lan Huyễn, cũng có mặt.

Khi nhìn thấy vợ chồng Hoa Liên Thành rốt cục cũng tiến vào nhà trọ, Đường Lan Huyễn vốn đã rất hưng phấn, nhưng mà lập tức, Âu Dương Tinh lại chết ngay trước cửa ra vào. Không khỏi khiến người ta siết chặt tay thở dài, chỉ còn thiếu một chút, chỉ thiếu một chút xíu nữa thôi, thì có thể tiến vào cánh cửa sinh tồn rồi.

Huyết tự chỉ thị, thật sự là tàn khốc, quá tàn khốc. Sinh tử, hoàn toàn không thể khống chế, mặc dù lúc này đã thông qua, nhưng tiếp theo, là lành hay dữ vẫn không cách nào biết trước.

“ Đừng quá thương tâm nữa,” Lúc này Ngô Hiểu Xuyên và Dương Lâm đã đi đến an ủi cô ta, nói:” Lâm tiểu thư, không phải... Còn có chúng tôi sao? Cô sẽ không đơn độc đâu.”

Buổi tối hôm đó, Lý Ẩn kéo lê tấm thân rã rời, đến thảo luận cùng những chủ hộ khác về vấn đề huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương.

Thời gian chỉ định, ngày một tháng một sang năm sẽ bắt đầu tiến hành huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương, từ giờ đến đó còn một khoảng thời gian. Nhất định phải nhanh chóng tính toán.

“ Địa điểm ở đâu?” Lý Ẩn lập tức hỏi:” Là địa phương nào?”

“ Rất đặc biệt đó.” Đường Lan Huyễn trả lời:” Là một trung tâm thương mại trong thành phố K, thời gian rất ngắn, chỉ có, ba tiếng đồng hồ!”

Ba tiếng?

Ngắn như vậy sao?

“ Trung tâm thương mại đó là... ”

“ Là trung tâm sầm uất nhất trong thành phố, chính là trung tâm thương mại Hân Hân, người đông vô cùng, vậy mà lại chấp hành huyết tự cấp Ma Vương ở đó.”

Lý Ẩn còn nghĩ địa điểm có khi nào là những nơi rùng rợn sởn hết gai ốc như cổ mộ, hay bãi tha ma không ah, vậy mà thực tế lại hoàn toàn trái ngược so với tưởng tượng của hắn.

Trung tâm thương mại? Nó không có điểm nào để người ta liên tưởng đến không khí khủng bố hết cả.

“ Ngoài ra còn một điểm được đặc biệt nhấn mạnh,” Đường Lan Huyễn nói tiếp:” Huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương, chỉ cần không phải là chủ hộ tiếp nhận huyết tự chỉ thị, thì dù có đến địa điểm chỉ định, cũng sẽ tuyệt đối không chết.”

Trong lòng Lý Ẩn khẽ run lên.

Lại còn có quy định như vậy?

Cái này không phải là... muốn khuyến khích các chủ hộ đến đó xem xét sao!

Vậy, đi hay không đi đến đó xem xét?

“ Thế thì chúng ta đến đó xem xét nhé?” Dương Lâm ở bên cạnh lập tức nói:” Nếu như cái huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương thực tế không có nguy hiểm lắm, thì chúng ta cũng có thể cân nhắc tiếp nhận ah!”

Dù sao chỉ cần thông qua một lần là có thể ly khai nhà trọ, giả sử độ khó so với bình thường không chênh lệch bao nhiêu, đoán chừng đa số chủ hộ đều sẽ đồng ý tiếp nhận.

Lý Ẩn trầm ngâm một lát, rồi quyết định sẽ đến đó xem xét.

Trung tâm thương mại...

“ Này... Có phải chỉ có một mình bác sĩ Đường quyết định tiếp nhận hay không?” Lý Ẩn đột nhiên hỏi.

“ Ừ, đúng vậy.”

Bác sĩ Đường, rõ ràng giống như con chuột bạch rồi.

Những ngày tiếp theo...

Mọi người bắt đầu đến trung tâm thương mại đó tiến hành khảo sát, thu thập bảng vẽ mặt bằng của tất cả các tầng, xác định những con đường chính có thể dùng để chạy trốn. Do đã có bài học từ cái chết của Hạ Uyên, nên không ai để cho bác sĩ Đường đi tới chỗ đó trước, mà là để các chủ hộ khác đến đó thử nghiệm tốc độ thoát thân của từng lộ tuyến và các vấn đề khác.

Còn đối với việc điều tra xem trung tâm thương mại có lời đồn hiện tượng linh dị gì hay không, thì hoàn toàn không thu hoạch được gì. Tòa nhà trung tâm thương mại này mới xây xong một năm trước, có rất nhiều gian hàng của những thương hiệu nổi tiếng, thời trang, ẩm thực, điện tử, thực phẩm tươi sống muốn cái gì có cái đó, tổng cộng có tất cả mười tám tầng. Gần như mỗi ngày đều chật kín khách hàng, nhìn thế nào cũng không có nửa điểm liên quan đến chuyện khủng bố.

Nhưng mà càng như vậy, hình như lại càng khiến người ta cảm thấy đáng sợ hơn!

Thời gian, từng ngày từng ngày trôi qua.

Ngày 24 tháng 12 năm 2010, lễ Giáng Sinh đã đến. Lý Ẩn lại tiếp tục đến trung tâm thương mại Hân Hân chậm rãi dạo bước khắp nơi, trong lòng hy vọng, sẽ tìm thấy đầu mối gì đó.

Phải làm thế nào? Phải làm thế nào, mới có thể cứu được bác sĩ Đường?

Thang máy chạy lên đến tầng 7, cửa vừa mở Lý Ẩn liền bước ra ngoài. Tầng 7 chủ yếu là kinh doanh thời trang, Lý Ẩn đi một vòng tầng 7, cũng không phát hiện bất cứ manh mối gì.

Rốt cục thì, hắn đành thở dài, lại hướng đến thang máy mà tiến tới.

Mà Lý Ẩn vừa đi khỏi không lâu, tại một gian hàng kinh doanh trang phục gần đó, một ma nơ canh bằng nhựa trong bộ trang phục thời trang mùa đông, trên gương mặt, đột nhiên xuất hiện một vết nứt.

Nhà trọ, căn hộ 1404.

“ Sau khi Hạ Uyên chết, rõ ràng các chủ hộ đều ký thác toàn bộ hy vọng của mình lên người Lý Ẩn rồi.”

Kha Ngân Dạ đứng trước cửa sổ, thần thái đôi mắt lạnh lẽo trong suốt, dưới bề ngoài anh tuấn thoát tục lại phảng phất ẩn dấu nét lạnh lùng nghiêm nghị. Đứng ở đó, nhìn y cứ như một pho tượng trong phòng triễn lãm mỹ thuật điêu khắc vậy.

“ Không có biện pháp ah,” ở sau lưng Kha Ngân Dạ, là muội muội của y Kha Ngân Vũ, vừa treo một bức tranh lên tường, vừa nói:” Con người mà, luôn phải có cái gì đó để tin tưởng, mới có thể tiếp tục sống được.”

Bức màn cửa sổ vừa mới được thay, đó là một bức màn có hình thiếu nữ cổ đại thướt tha yểu điệu. Y và muội muội không giống nhau, Kha Ngân Dạ rất yêu thích văn hóa cổ điển Trung Quốc.

“ Ngân Vũ,” Kha Ngân Dạ quay đầu lại nói với cô:” Em có đi chấp hành huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương kia không vậy?”

“ Tạm thời thì không.” Kha Ngân Vũ vừa tập trung đóng bức tranh lên tường, vừa nói:” Ý của em là, trước tiên cứ quan sát một thời gian đã rồi tính sau.”

“ Đúng rồi, em nên làm như vậy.” Kha Ngân Dạ nhìn bóng lưng muội muội của mình, đi đến bàn trà trong phòng khách, cầm lên một cái tách bằng sứ, nói:” Em, chắc không còn để chuyện đó ở trong lòng nữa ha, thực tế, đó cũng là chuyện quá khứ rồi, đúng không?”

Kha Ngân Vũ nhất thời khẽ run đôi tay, một góc bức tranh chưa đóng vào tường rơi lệch xuống.

Ngân Vũ không có đáp lại, nhưng sự im lặng của cô dường như đã thay thế câu trả lời.

“ Anh đã nói rất nhiều lần rồi. A Thần chết, không phải tại em.”

Sau khi Kha Ngân Dạ nói xong câu đó, tay của y liền siết chặt lấy chiếc tách sứ.

Ngân Vũ bỗng nhiên quay đầu lại, thay đổi chủ đề:” Gió lớn đấy, đóng cửa sổ lại đi a.”

Đúng lúc này, chuông cửa vang lên.

Kha Ngân Dạ lập tức đứng lên, nói:” Để anh mở.” Tiếp theo bước nhanh tới cửa, mở nó ra, mà đứng ở trước cửa ra vào chính là...

“ Lầu trưởng?”

Đứng trước cửa ra vào đúng là Lý Ẩn.

“ Đừng gọi tôi là lầu trưởng này nọ, Kha Ngân Dạ,” Lý Ẩn mỉm cười với thanh niên tuấn tú lãng tử ở trước mặt nói:” Cậu biết rõ, thực tế... Ai trong huynh muội hai người, cũng đều thích hợp làm lầu trưởng hơn tôi mà.”

“ Đừng khiêm tốn nữa, lầu trưởng,” Kha Ngân Dạ mở rộng cửa ra, nói:” Thôi vào nhà đi đã.”

Lúc đi vào phòng khách, Kha Ngân Vũ đã đóng xong bức tranh lên tường rồi, sau khi nhìn thấy Lý Ẩn, ánh mắt liền linh động hẳn lên, nói:” Lý Ẩn anh đến đấy à? Để tôi pha trà cho anh nha, tôi nhớ anh thích nhất là trà Bích Loa Xuân, nên đặc biệt chuẩn bị cho anh đó.”

“ Tốt quá, cám ơn.” Sau đó Lý Ẩn nhìn về phía Kha Ngân Dạ, sắc mặt trở nên nghiêm túc.

“ Không có chuyện gì cậu cũng sẽ không đến điện Tam Bảo đúng không?” Kha Ngân Dạ dùng tay ra dấu mời Lý Ẩn ngồi xuống, hỏi:” Liên quan đến huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương à?”

“ Ừ, đúng vậy.”

“ Nếu đúng như vậy.” Kha Ngân Dạ nhìn ra ban công ngoài cửa sổ, rồi nói:” Chẳng lẽ... cậu có phát hiện gì sao?”

“ Ngoại trừ Hạ Uyên, thì trong nhà trọ này huynh muội các cậu, chính là người mà tôi tin tưởng và bội phục nhất. Không... thậm chí so với Hạ Uyên, tôi càng tin tưởng hai người hơn.”

Huynh muội Kha Ngân Dạ và Kha Ngân Vũ, là những chủ hộ tiến vào nhà trọ sau Lý Ẩn đôi chút. Hai người họ, cũng đã vượt qua hết ba lần chấp hành huyết tự chỉ thị.

Mà huynh muội Kha Ngân Dạ và Kha Ngân Vũ, trong quá khứ cũng đã cùng với Lý Ẩn chấp hành qua một lần huyết tự chỉ thị.

Lần đó, Lý Ẩn đã được nhìn thấy năng lực thực sự của đôi huynh muội thâm tàng bất lộ này.

Kha Ngân Dạ, đôi đồng tử của y dường như có thể nhìn thấu mọi sự việc trên thế gian, trong ánh mắt đó Lý Ẩn cảm nhận được có sự dứt khoát, có sự kiên định, và...

Trong chớp mắt có thể nhìn thấu tất cả suy nghĩ của người khác.

“ Lý lầu trưởng cậu nói vậy không đúng rồi,” Kha Ngân Dạ lắc đầu nói:” Tài trí của lầu trưởng Hạ Uyên ngày trước, tôi sao có thể so sánh? Nhưng nếu như cậu đã để tôi ở trong mắt, thì tôi đương nhiên cũng không từ chối, nhất định sẽ giúp cậu.”

“ Trà đến đây.”

Kha Ngân Vũ từ trong bếp đi ra, bưng đến hai tách trà. Sau đó hỏi:” Những lời nói lúc nãy tôi nghe thấy rồi. Lý Ẩn, tôi có thể cùng thảo luận không?”

Kha Ngân Vũ vẫn luôn chỉ gọi tên Lý Ẩn, mà không phải danh xưng “lầu trưởng”. Đương nhiên chuyện này Lý Ẩn một chút cũng không bận tâm.

“ Các người nói xem vì sao huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương không tổn thương đến những chủ hộ còn lại?”

Lý Ẩn không chần chừ mà lập tức đưa ra vấn đề.

“ Đúng vậy...” Kha Ngân Dạ nói:” Có vẻ, không cần thiết phải có quy tắc này, nhưng, chính cái quy định này lại khiến cho các chủ hộ có thể yên tâm mà đến địa điểm chỉ định để tiến hành khảo sát, hoàn toàn không cần lo lắng. Huyết tự chỉ thị của nhà trọ, cũng tuyệt đối không có tồn tại quy định sai sự thật. Nếu như nhận thấy huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương quá mức nguy hiểm, như vậy, không phải sẽ không có ai chủ động đi chấp hành sao a?”

“ Tôi đồng ý.” Lý Ẩn lại nói tiếp:” Cho nên tôi nghĩ, huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương, thực tế có phải rất khó không? Hay là, độ khó thực ra cũng không cao?”

“ Độ khó không cao, là không thể nào, nếu không hầu hết các chủ hộ đều sẽ quyết định đi chấp hành huyết tự cấp Ma Vương, chứ không muốn tuần tự sống sót qua mười lần huyết tự đâu. Nhưng nếu độ khó rất cao, thì không có ai lựa chọn chấp hành huyết tự cấp Ma Vương, vậy huyết tự cấp Ma Vương có tồn tại cũng như không có tồn tại thôi. Những chuyện này, đã rất khó lý giải rồi, vậy mà còn có thêm quy định khuyến khích các chủ hộ đến đó tiến hành khảo sát.”

“ Cũng không phải không có cách lý giải.” Kha Ngân Vũ lên tiếng:” Huyết tự cấp Ma Vương tương đương với những câu hỏi tự chọn, nằm ngoài câu hỏi bắt buộc trong đề thi, có thể làm cũng có thể không. Nếu như mà làm, thì có thể có thêm điểm số, sẽ có khả năng nâng cao thành tích thi cử của mình. Trong trường hợp như vậy những câu hỏi tự chọn đều sẽ có độ khó không quá thấp, và cũng là để dành cho những thí sinh có thừa năng lực hoàn thành đề thi bắt buộc. Cho nên, huyết tự chỉ thị cấp Ma Vương có thể lý giải thế này, sinh lộ sẽ càng khó tìm thấy hơn so với huyết tự chỉ thị thông thường. Cho nên, huyết tự cấp Ma Vương chính là để dành cho những chủ hộ tương đối có tài nhìn thấu sinh lộ đấy.”

Lý Ẩn gật gật đầu, đúng nha, giải thích như vậy rất hợp lý.

Khuyến khích các chủ hộ đến khảo sát, không lẽ cũng là cho các chủ hộ cơ hội đi tìm hiểu quy luật của huyết tự cấp Ma Vương?

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nhà Trọ Địa Ngục

Avatar
Cáo Tử Điểu01:07 05/07/2019
Quyển 10 chương 5 bị nhầm kìa k liền mạch với chương4
Avatar
Thanh Phạm16:06 28/06/2019
Quyển 29, chương 10, Lý Ung "Trả con cho ta", cảm ơn tác giả và dịch giả đã cho mình nhìn thấy chút con người của Lý Ung, mình đã rất cảm động và thỏa mãn chỉ với vài dòng văn ấy. Cảm ơn và mãi yêu! Truyện hay lắm ạ! cả rạp chiếu phim địa ngục nữa (cùng tác giả) cả 1 thanh xuân của mình chờ đợi
Avatar
Nguyễn Linh22:05 20/05/2019
Truyện hay quá lần đầu mình đọc truyện ma mà thấy sợ thiệt đến nỗi ngủ ám ảnh mấy NV trong truyện bội phục người viết truyện quá
Avatar
trangkute12:05 18/05/2019
Cực thích truyện này

BÌNH LUẬN FACEBOOK