Trang Chủ
Ngôn Tình
Nguyệt Tà Bích Sa Song
Chương 3

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương 3Trên thuyền đưa bàn đạp xuống, ba người bước lên.

Vừa lên thuyền hoa, vị công tử trẻ tuổi vừa nói đã đi ra đón, chắp tay nói: “Tại hạ Lâm Vũ Phi…” Liếc mắt nhìn thấy Ninh Vọng Thư đứng dưới đèn, thanh tú tuyệt tục, ý cười trong suốt, nhất thời giật mình, quên mất nên nói cái gì.

Nam Cung Nhược Hư ở bên khẽ cười nói: “Đa tạ Lâm công tử tiếp đón, chúng ta làm phiền rồi.”

Lâm Vũ Phi phục hồi tinh thần, lưu ý đến thần sắc tái nhợt bệnh tật của hắn, vội vàng mời vào trong, phân phó hạ nhân dọn chỗ bưng trà.

Trong thuyền ngoại trừ hạ nhân và nhạc sư, còn có Đại tiểu thư Ngu Thanh và Đường chủ Thành Tư Nguy của Thái Hồ thủy trại, chào hỏi lẫn nhau xong, Lâm Vũ Phi nói với Nam Cung Nhược Hư: “Thì ra các hạ là người của Nam Cung thế gia, tại hạ thất lễ. Lại nói, Nam Cung thế gia là ân nhân nhà ta, mười năm trước, Tây Bắc nguy hiểm, triều đình tăng thuế ở Giang Nam, lại gặp phải thiên tai, sản lượng tơ lụa giảm mạnh, gia phụ gấp đến độ tóc bạc mất một nửa. May mà lúc ấy Nam Cung thế gia xuất ra rất nhiều tơ lụa, lại thanh toán trước, nhà ta mới vượt qua được khó khăn ngày đó.”

“Lâm công tử khách khí, tất cả đều nhờ Lâm lão gia ngày thường luôn thủ tín, mới giúp tơ lụa Lâm gia có tiếng tốt như vậy.” Nam Cung Nhược Hư nói.

Lâm Vũ Phi ngượng ngùng nói: “Tại hạ cô lậu quả văn, cùng ở Cô Tô, lại không quen biết. Không biết Nam Cung công tử ở Nam Cung thế gia chưởng quản sinh ý nơi nào?”

cô lậu quả văn: học thức kém cỏi, ít ỏi, có ý khiêm tốn.

“Ta chỉ là bà con xa với Nam Cung gia, tìm nơi nương tựa mới đến đây, thân mình lại không tốt, cũng không chưởng sự, mỗi ngày chỉ ăn ở không phải trả tiền thôi.” Nam Cung Nhược Hư thản nhiên nói.

Ninh Vọng Thư mỉm cười, cúi đầu uống trà, biết hắn không muốn đem thân phận thật ra gặp người, không dưng gặp chuyện phiền toái. Hắn vừa nói vậy, mọi người liền thấy không thú vị, liền chuyển qua nàng.

“Sao lại từ Tô Châu đến đây?” Hàn Chương ngồi cạnh Ninh Vọng Thư, “Có mấy người đến vậy?”

“Đến Cô Tô chỉ có muội.”

Lâm Vũ Phi có lễ hỏi, “Không biết Ninh cô nương là người môn phái nào?”

“Phi Long môn ở Thục trung.”

“Phi Long môn? Ta từng nghe gia phụ nói qua,” Ngu Thanh nói, sắc mặt có chút khinh thường, “Nghe nói am hiểu trộm cắp. Thấy Ninh cô nương nhược chất tiêm tiêm, nhưng không nhìn ra…” Ngụ ý không cần nói cũng biết.

nhược chất tiêm tiêm: thân thể mảnh mai.

Ninh Vọng Thư mỉm cười nói: “Sư môn uyên bác, học vấn rộng rãi, đáng tiếc ta thiên tư ngu dốt, học không được một phần.”

Hàn Chương cười nói: “Hai năm không thấy, nha đầu muội cái tốt không học, lại học nói mấy thứ khách sáo đó.”

Ninh Vọng Thư hì hì cười: “Huynh nghĩ muội muốn sao, đầu lưỡi còn va vào răng đó.” Nam Cung Nhược Hư nghe vậy, nhịn không được nghiêng đầu nhìn nàng.

Lâm Vũ Phi cũng cười vui vẻ: “Ninh cô nương quả thật là người sảng khoái, nhất định phải ở Cô Tô nhiều thêm mấy ngày, cho phép tại hạ thể hiện một phen.”

“Nghe ý Ninh cô nương, là tại hạ ít hiểu biết.” Ngu Thanh không buông tha, “Ta cũng học một ít quyền cước công phu thô thiển, muốn nhờ Ninh cô nương chỉ giáo một phen.” Khi nói chuyện, nàng đã đứng lên rồi.

Ninh Vọng Thư sửng sốt, vội nói: “Nơi này không tiện, hay để ngày khác đi.”

“Hay Ninh cô nương khinh thường ta?” Ngu Thanh nhếch mi, khí thế bức người, không chút để ý Thành Tư Nguy bên cạnh đang khuyên can.

Thật sự không rõ địch ý của vị đại tiểu thư Thái Hồ thủy trại với Ninh Vọng Thư từ đâu mà đến, Lâm Vũ Phi có chút xấu hổ, Hàn Chương mặt mang ý cười, bày ra tư thế xem náo nhiệt.

Nam Cung Nhược Hư nhìn phía Ninh Vọng Thư, thấy nàng mặt lộ vẻ khó xử, nói: “Quy củ giang hồ ta không hiểu lắm, cô đánh không lại cô ta sao?”

“Đánh không lại thì thôi, đại khái cũng không có cách gì.”

“Võ công của cô thế nào?”

“Chỉ là không quá kém.” Ninh Vọng Thư cười khổ, đứng dậy chắp tay nói với Ngu Thanh: “Nơi này chật hẹp, có thể tổn thương người khác, chúng ta đến gian ngoài đi.” Dứt lời, mũi chân điểm nhẹ, thân mình nhẹ nhàng bay ra.

Ngu Thanh theo sát ra.

“Hàn gia, các cô ấy…” Lâm Vũ Phi lo lắng nói, “Tính tình Ngu Thanh như vậy, nếu bị thương, phải làm thế nào đây?”

Hàn Chương cười nói: “Không lo, con bé sẽ không làm cô ta bị thương.”

Ngụ ý, Ngu Thanh không phải đối thủ của Ninh Vọng Thư. Nam Cung Nhược Hư không yên lòng bưng trà, ánh mắt chăm chú nhìn bức rèm che khuất bóng người bên ngoài, chỉ thấy hai cái bóng đan vào nhau, vạt áo mang gió, hai người ở đầu thuyền đánh qua đánh lại ngươi tới ta đi. Hắn chỉ có thể miễn cưỡng nhận ra bóng dáng của Ninh Vọng Thư, về phần ai chiếm thượng phong, hắn nhìn không rõ.

Hàn Chương thấy mùi ngon: “Bộ chưởng pháp của Ngu cô nương có chút ý tứ, có vài phần giống Bích Ba chưởng pháp.”

“Ánh mắt Hàn gia quả nhiên rất tốt,” Thành Tư Nguy cười nói, “Nội lực của Đại tiểu thư có hạn, trại chủ đã thay đổi Bích Ba chưởng pháp, sở trường của nó là phiêu dật linh động.”

“Ninh cô nương dùng võ công loại nào?” Lâm Vũ Phi hỏi.

“Công phu của nó thật sự cổ quái, ta cũng không nhận ra.” Hàn Chương cười nói, “Nha đầu kia tiến bộ không ít đấy.”

Không đến một nén hương, hai người đã ngừng tay. Ngu Thanh đen mặt bước vào, không hé răng, ngồi trở lại, uống từng hớp trà to. Mọi người thấy thế, đã đoán ra đại khái, không có ai hỏi lại.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Nguyệt Tà Bích Sa Song

Avatar
Hoàng Dỹ Sương12:02 08/02/2020
Mong ad dịch nhiều truyện hơn của tác giả này. Truyện không quá huỵch toẹt ra như mấy truyện khác mà rất ý nhị.

BÌNH LUẬN FACEBOOK