Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Chương 235: Trảm Đạo

natsudragneellls

21/11/2019

Doanh Thiên thân hình xếp bằng trong Hư Vô, tựa như lão tăng nhập định một dạng, mặc kệ cho dư ba đại chiến quét qua thân thể, hắn thân thể giống như là khảm nạm tại không gian bất động, không chút nào suy suyển.

Lúc này, hắn đang điều động trong cơ thể Đại Đạo, muốn phóng xuất ra ngoài.

Bình thường đối với tu sĩ mà nói, mỗi một cái tu sĩ tu luyện ra Đại Đạo của mình đều sẽ hướng tới đem Đại Đạo triệt để dung hợp, trở thành chính mình một bộ phận, chính mình là Đạo, Đạo là chính mình.

Doanh Thiên cũng là như vậy, hắn Đại Đạo là hoàn toàn triệt để dung hợp với hắn, sinh ra liên kết chặt chẽ không gì sánh được. Nói như vậy cũng không đúng, bởi vì hắn chính là Đạo, Đạo chính là hắn, cả hai là một, căn bản không có bất kỳ cái gì chia rẽ.

Thế nhưng là hiện tại, Doanh Thiên lại là muốn đem chính mình Đại Đạo tách rời, đem Đại Đạo hoàn toàn kéo ra.

Cái này không đơn giản chỉ là Đại Đạo ngoại phóng, mà là chân chính đem Đại Đạo tách khỏi chính hắn, không còn một chút cùng hắn liên quan.

Hắn hành động này, nếu là để cho người khác thấy liền sẽ cho rằng hắn bị điên, bởi vì sẽ không có ai đem chính mình thiên tân cực khổ tu luyện thành Đại Đạo tách ra, cũng sẽ không có ai đem Đại Đạo của mình vất vả dung hợp tách ra khỏi bản thân mình như vậy.

Bình thường mà nói, để đem Đại Đạo dung hợp hoàn mỹ đến trình độ của Doanh Thiên hiện tại, chính là vô cùng khó khăn, trải qua vô số kiếp nạn khó khăn mới có thể làm được, cường giả Hợp Đạo Cảnh tuyệt đại đa số đều là Đạo Quân cấp bậc.

Lúc này, Doanh Thiên điều động bản thân, đem Đại Đạo của mình ép ra ngoài.

Quá trình này cũng không phải đơn giản, yêu cầu cực độ tập trung cùng khống chế, hơi không cẩn thận một chút liền sẽ hủy đi Đạo Cơ, hủy đi chính mình đạo hạnh.

Trên người Doanh Thiên, mỗi một cái tế bào đều như một cái thế giới một dạng, ẩn chứa sinh cơ vô cùng mênh mông rộng lớn, thậm chí mỗi một hạt nhỏ nhất đều có ẩn chứa vô cùng vô tận Đại Đạo.

Mà hiện tại, những Đại Đạo này đang chậm rãi bị kéo ra ngoài, Doanh Thiên mi tâm sáng lên một cái ấn ký, một đầu Đại Đạo nhô ra, chậm rãi kéo ra ngoài.

Đầu Đại Đạo này kéo ra vô cùng chậm chạp, với tốc độ này, cũng không biết cần bao lâu thời gian mới có thể hoàn thành.

Bất quá Doanh Thiên cũng không vội, hắn lúc này hoàn toàn tập trung vào thể nội, cẩn thận đem từng cái tế bào dò xét, đem Đại Đạo bức ra, không có để ý ngoại giới.

Bên ngoài tình huống, đại chiến càng lúc càng kịch liệt, trình độ hủy diệt hoàn toàn ở một cái đẳng cấp khác biệt, có thể diệt thế.

Sáu cái Thần Thánh Sinh Linh càng chiến càng kinh hãi, bọn hắn vốn dĩ cho rằng, chỉ là mấy cái Đạo Thân không có người khống chế, chiến lực không đáng là bao, có thể dễ dàng đánh bại.

Thế nhưng là bọn hắn sai lầm, mấy cái Đạo Thân này, thực lực cường hoành vô cùng, só với bọn hắn không có chút nào kém, mà lại số lượng nhiều hơn gấp đôi, thậm chí đem bọn hắn áp đảo vây kín lại mà công, không cho bọn hắn chút cơ hội thở dốc.

Cái này kỳ thật cũng không có gì lạ, Thế Tôn cùng Già La hai tòa Đạo Thân này đều là Doanh Thiên tự tay cẩn thận luyện ra, tiêu hao vô số vật liệu trân quý, lại trải qua không biết bao nhiêu lần tế luyện, đơn thuần chiến lực mà nói, đều có thể so sánh với Thiên Tôn cấp bậc.

Chỉ là muốn phát huy hết Đạo Thân chiến lực cũng cần rất lớn lực lượng đi điều động, mà Doanh Thiên hiện tại thực lực đương nhiên không đủ, hắn sử dụng chính là mấy viên thủy tinh mà trước khi tới đây Nguyệt Thiên Tôn đưa cho hắn.

Hiện tại, cũng chỉ còn có hai viên.

Ngoài ra, Thập Nhị Thần Ma từ Thể Phương càng không cần phải nói, đây là từ Thiên Bảo uẩn dưỡng đi ra, chiến lực vô cùng ghê gớm. Hoàn toàn áp đảo mấy cái Thần Thánh Sinh Linh.

"Không được, cứ như vậy chúng ta sẽ bại". Một cái Thần Thánh Sinh Linh nói ra.

Lúc này, bọn hắn ánh mắt nhìn nhau, trong nháy mắt đưa ra quyết định, đồng thời mà hô :"Phá vây".

Ngay lập tức, năm cái Thần Thánh Sinh Linh liều mạng một chỗ, toàn lực công kích về phía Thế Tôn.

Thế Tôn mặc dù cường đại, thế nhưng là bị năm cái Thần Thánh Sinh Linh liều mạng công kích, cũng chịu không nổi, bị đánh bay ra ngoài. Vòng vây hở ra một chỗ.

Ngay tức khắc, ở thời điểm ấy, một cái Thần Thánh Sinh Linh còn lại đã sớm chuẩn bị, lấy nhanh nhất thủ đoạn chạy ra, thoát khỏi vòng vây.

Thần Thánh Sinh Linh này thoát ra, cũng không phải là chạy trốn, mà là hướng về Doanh Thiên mà đến, hắn biết Doanh Thiên hiện tại căn bản không thể cùng hắn đối kháng, chỉ cần đem Doanh Thiên chém giết, vòng vây tự sẽ phá.

Thế là Thần Thánh Sinh Linh này lồng ngực mở ra, chỉ thấy ở nơi đó đặt lấy một viên màu đen hắc thạch.

Viên hắc thạch này vô cùng ghê gớm, nó toát ra cực kỳ tà ác khí tức, tựa như hắc ám khởi nguyên một dạng, tựa như hết thảy hắc ám cùng tà ác trên thế gian này đều hội tụ tới viên hắc thạch này.

Viên hắc thạch này, xưng là Hắc Ám Nguyên Thạch, chính là Thần Thánh Sinh Linh bản nguyên chi thạch, cũng là trọng yếu nhất của Thần Thánh Sinh Linh.

Nó cũng biết Doanh Thiên không có đơn giản có thể giết chết, cho nên muốn chắc chắn nhất kích tất sát. Chính vì thế, nó mới đem Hắc Ám Nguyên Thạch tế ra.

Chỉ thấy Hắc Ám Nguyên Thạch nứt ra, từ trong vết nứt bắn ra hắc quang, hỏa diễm màu đen hừng hực thiêu đốt.

Hiển nhiên, thiêu đốt Hắc Ám Nguyên Thạch không dễ chịu gì, Thần Thánh Sinh Linh kia tỏ ra vô cùng đau đớn.

Cuối cùng, hắc quang chậm rãi hội tụ, biến thành một đoạn hắc ám trường mâu, Thần Thánh Sinh Linh bắt lấy trường mâu này, toàn lực phóng ra, đem trường mâu phóng tới. Vượt qua không gian mà đến, giáng lâm tới chỗ Doanh Thiên.

Thời điểm này, cảm nhận được nguy hiểm tiến tới, Đại Đạo của Doanh Thiên tự động diễn hóa thành một mặt thuẫn, đem hắn bao phủ lại, bảo vệ ở bên trong.

Nghe được Coong một tiếng, hắc ám chi mâu cùng Doanh Thiên một chỗ va chạm, lực lượng trùng kích cường đại đem Doanh Thiên đánh xuyên qua không gian, bay qua vô số thứ nguyên.

Tất nhiên, hắc ám chi mâu không có dừng lại, nó như hình với bóng bám theo, không có xuyên phá Doanh Thiên tất không có dừng lại.

Thần Thánh Sinh Linh cũng không có đứng đó nhìn, nó cũng bám theo Doanh Thiên mà tới.

Liên tục phát ra công kích đánh tới, muốn không cho Doanh Thiên cơ hội phản kích.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cũng đã đến giai đoạn mấu chốt, một khi Đại Đạo hoàn toàn bị hắn tách rời, như vậy hắn cũng sẽ mất đi chính mình Đại Đạo hộ thân.

Bởi vì ở trạng thái đó, Đại Đạo sẽ giống như vô chủ một dạng, không thể tự động diễn hóa hộ chủ như hiện tại.

Tách

Một tiếng đứt gãy nhỏ vang lên.. Chỉ thấy lúc này, trên mi tâm Doanh Thiên đầu Đại Đạo kia toàn toàn đi ra, không còn cùng hắn liên kết.

Ngay lập tức bên ngoài mặt thuẫn biến mất. Đạo đạo công kích ập tới, trực tiếp oanh thẳng lên người Doanh Thiên.

Lúc này đây, Doanh Thiên không có Đại Đạo gia trì, căn bản không thể sử dụng Đại Đạo chi lực. Bất quá hắn còn có thân thể cường đại kia, vẫn như cũ có thể ngạnh kháng vài chiêu. Tất nhiên vẫn sẽ bị thương.

Thời điểm này, Thần Thánh Sinh Linh lần nữa bắt lấy hắc ám chi mâu, lại phóng tới.

Ngay lập tức, Doanh Thiên đưa tay vẫy một cái, đầu Đại Đạo kia tựa như được chủ nhân vẫy gọi một dạng, lập tức cuốn tới, tựa như một đầu Du Long tẩu lượn quanh Doanh Thiên thân thể.

Coi như là bị Doanh Thiên cắt đứt liên kết, nhưng nó vẫn như cũ là của Doanh Thiên, không lo lắng sẽ mất.

Xoạt

Hắc ám chi mâu xuyên thẳng mà tới, trực tiếp đi qua thân thể Doanh Thiên, lực lượng hắc ám trào qua, tựa như dòng sông dội rửa một dạng, để cho hắn thân thể nhuốm một màu đen.

Hắn thân thể lúc này hẳn là bị ô nhiễm bởi hắc ám, toàn thân trở nên đen kịt, huyết dịch, xương cốt, ngay cả Thức Hải, Đan Điền đều bị hắc ám xâm nhập, hoàn toàn biến thành màu đen. Hắn Chân Mệnh cũng là như vậy, ngoại trừ Nguyên Thủy Chân Mệnh, Thái Sơ Chân Mệnh cũng đều bị nhiễm lên hắc ám.

Ngay lập tức, Thập Đại Linh Căn toát ra lực lượng thanh tẩy, chậm rãi đem hắc ám khu trừ.

Bất quá hắc ám chi lực xâm nhập quá mức cường đại, Thập Đại Linh Căn muốn khu trừ thanh tẩy hắc ám, cũng mất thời gian rất dài.

Lúc này, Thần Thánh Sinh Linh lần nữa tế ra Hắc Ám Nguyên Thạch, chỉ thấy lần này, là ngưng tự ra một thanh hắc ám chi đao.

Doanh Thiên mặc dù thân thể bị ô nhiễm, bất quá hắn cũng chỉ là cười nhạt, bởi vì hắn mục đích, sắp đạt được.

Doanh Thiên lấy ra Bạch Ngọc Trường Tiêu.

Cầm trên tay Bạch Ngọc Trường Tiêu, cũng đều có vết đen loang lổ, chỉ thấy Doanh Thiên đưa Bạch Ngọc Trường Tiêu lên miệng mà thổi.

Hắn lấy miếng Bạch Ngọc Tiên Bảo ở Thiên Đồ Đế Các luyện thành Bạch Ngọc Trường Tiêu cũng đã có một đoạn thời gian.

Bất quá, bây giờ mới là lần đầu tiên hắn sử dụng.

Tiếng tiêu phát ra trầm bổng du dương, theo một cái quy luật cực kỳ thâm ảo không người hiểu rõ, hắn là dựa vào tiếng tiêu mà thúc dục chính mình Đại Đạo.

Doanh Thiên Đạo tựa như sủng vật một dạng, nghe được tiếng trường tiêu thì vui mừng mà múa lượn như Du Long.

Thần Thánh Sinh Linh vung tới hắc ám chi đao, Doanh Thiên Đạo khi thì hóa thành cự thuẫn, khi thì biến thành trường côn, kiếm, đao, tiên,.....các loại.

Mỗi một lần diễn hóa đều có thể đem hắc ám chi đao chặn lại. Để cho Thần Thánh Sinh Linh không thể công phạt hắn.

Bất quá mỗi một lần hắn chém lên Doanh Thiên Đạo, liền sẽ có một phần Doanh Thiên Đạo tan vỡ, biến thành vô số tinh hỏa biến mất.

Hắn cũng phát hiện ra điều này, cho rằng Doanh Thiên chống cự không được bao lâu, cho nên liều mạng mà trảm phá. Mỗi một lần trảm đều muốn dốc toàn lực.

"Quá yếu, đây là ngươi mạnh nhất thủ đoạn?". Doanh Thiên bộ dáng có chút thất vọng mà nói. Trong lời nói kèm theo khinh thường.

"Chết đến nơi còn cuồng vọng". Thần Thánh Sinh Linh cười lạnh. Hắn biết, lần trảm tiếp theo Doanh Thiên Đạo nhất định sẽ triệt để tan vỡ, cho nên xử xuất sát chiêu.

"Hắc Diệu Diệt Thế". Thần Thánh Sinh Linh hô lớn, hắc ám chi đao trong nháy mắt biến hóa khó lường, tựa như toàn bộ không gian đều là Đao, đao quang nườm nượp kéo tới, phô Thiên cái Địa.

Một đao này, có thể trảm phá Thương Khung uy lực, có thể băng diệt Đại Địa uy năng, cũng có thể chém xuống hết thảy Đại Đạo rơi rụng.

Đao uy nghiền ép mà tới. Doanh Thiên mỉm cười, không có tiếp tục thổi tiêu. Mà là để cho Doanh Thiên Đạo mất đi khống chế, phiêu nhiên ở đó, không có chút nào phòng thủ.

Rốt cuộc, Hắc Diệu Diệt Thế ập tới, đem Doanh Thiên cùng Đại Đạo bao phủ, nghiền sát ở bên trong.

Dưới Hắc Diệu Diệt Thế uy lực. Doanh Thiên Đạo cũng là trụ không nổi, chỉ thấy nó chậm rãi bị băng diệt, càng lúc càng trở nên nhỏ đi.

Mà Doanh Thiên, mặc dù có Thể Phương hỗ trợ, bất quá thân thể đều như muốn nổ tung, chỉ còn lại khung xương đen kịt một dạng.

...

Nguyên Thủy Vũ Trụ.

Ở thời điểm này, không biết vì lý do gì, toàn bộ Nguyên Thủy Vũ Trụ ầm ầm chấn động, trong Thiên Địa Đại Đạo sôi trào, tựa như Thiên Địa giận dữ một dạng.

Cái này kinh biến, lập tức kinh động vô số tồn tại, bọn hắn đều là ngơ ngác không hiểu xảy ra chuyện gì.

Mà những thấp kém sinh linh thì là nơm nớp lo sợ mà run rẩy, cầu mong tai họa không giáng lên đầu mình.

Uông.... Uông... Uông....

Thời điểm này, trong đầu mỗi một cái sinh linh đều vang lên tiếng chung kêu. Tiếng chung này tựa như từ quá khứ kéo tới một dạng, tựa như từ hư vô xuất hiện, vang lên ở trong đầu bọn hắn.

"Huyền Hoàng Chung?". Một vị Thiên Tôn suy tính một chút, không khỏi kinh ngạc mà nói ra.

Một cái hư ảnh đại chung to lớn chậm rãi ngưng tụ đi ra, nó chiều cao, chí ít có được mười ngàn tỉ năm ánh sáng, chụp tới không biết bao nhiêu Thiên Hà Thiên Vực, mặc dù chỉ là hư ảnh, nhưng là khí tức nó phát ra, lại là chí cao vô thượng tồn tại, coi như Thiên Tôn, đứng trước Huyền Hoàng Chung đều muốn kiêng kỵ rất nhiều.

"Thiên Địa Bạo, Huyền Hoàng Phạt". Ở thời điểm này, ai, nấy đều lẩm bẩm một câu chân ngôn.

"Đến cùng là ai làm ra sự kiện gì, khiến cho Thiên Địa đều phải nổi giận".

"Ông".

Nghe được ông một tiếng, Huyền Hoàng Chung vang lên một tiếng. Một đạo sóng âm phát ra, tiến nhập không gian mà biến mất. Ngay sau đó Huyền Hoàng Chung hư ảnh cũng tan biến.

....

Doanh Thiên Đạo lúc này, chỉ còn lại một phần rất nhỏ, tựa như sợi tơ một dạng, lúc nào cũng có thể đứt gãy hoàn toàn.

Cuối cùng, chỉ thấy Doanh Thiên Đạo hoàn toàn tan vỡ, biến thành vô số điểm sáng trong không gian.

Ở thời điểm này, trong đầu Doanh Thiên cũng vang lên một tiếng tựa như tiếng dây đàn đứt một dạng.

Nghe được thanh âm này, Doanh Thiên trong lòng hô lên :"Thành Công".

Ngay lập tức, hắn lại đưa Bạch Ngọc Trường Tiêu lên miệng mà thổi, chỉ thấy từng điểm sáng còn lưu lại trong không gian kia hội tụ lại một chỗ, biến thành một đầu Đại Đạo thuần khiết nhỏ như sợi tóc, Doanh Thiên đem Đại Đạo này thu hồi. Thế Tôn cùng Già La, Thập Nhị Thần Ma đều bị hắn thu về.

Không nói lời nào, Doanh Thiên quay người mà đi.

"Muốn chạy?, đừng hòng". Nhìn thấy Doanh Thiên vậy mà quay đầu bỏ đi, cái kia Thần Thánh Sinh Linh đều có chút bất ngờ, hắn không nghĩ tới Doanh Thiên vậy mà bỏ chạy. Vội vàng đuổi theo.

Hắn cũng không biết, Doanh Thiên muốn chạy, cũng không phải là hắn, mà là chạy thứ khác.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Nguyên Thuỷ Đại Thiên Tôn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook