Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân
Hơn năm mươi quân sĩ về thăm nhà và 5 mươi binh sĩ "hộ tống" quay trơr lại quân doanh chuẩn bị xuất phát. Lệnh xuất cảng được đưa ra ba lâu thuyền ba tầng tám phúc thuyền trùng điệp xuất phát. Khỏi quân cảng Chiết giang. Thế nhưng 50 lính hộ tống thì đột nhiên trà trộn vào quân doanh thuỷ sư như bốc hơi vậy.

Ngày thứ hai trên eo biển Quỳnh châu, Tham tướng Tôn Ngị mời Du kỵ tướng Đinh Ngỗi lên thuyền mình để trình bày lại kế hoạch vì có "biến". Mặc dù chức Du kỵ tướng cao hơn một bậc so với Tham tướng nhưng trước khi xuất phat Vương công công tổng đốc đã hạ nghiêm lệnh lần chiến dịch này Tôn Nghị là chủ tướng. Đinh Ngỗi mặc dù quá ấm ức nhưng cũng đành chịu thôi.

-Đinh tướng quân theo thám báo thì tình hình có biến, Oa khâu chia hai đường tiến vào Chiết Giang. Nay tôi phân cho tướng quân 2 lâu thuyền 4 phúc thuyền đi chặn đường Oa khấu phía đông. Tôi sẽ tự mình tiêu diệt 3000 Oa khấu phía Nam. Sau đó tôi sẽ vòng lên hỗ trợ tướng quân.

Đinh Ngỗi nhíu mày sầu lo. Quân công thì a chả muốn nhưng dẫn 200 binh đi đánh 3000 Oa khấu hắn vẫn chưa có cái gan ấy. Thấy Đinh Ngỗi do dự Tôn Nghị liếc mắt khinh thường trong giây lát rồi thay đổi ngay sắc mặt mà cười nói.

- Hay là thế này. Tướng quân để lại 1 lâu thuyền cho ta, tướng quân chỉ có nhiệm vụ theo dõi quân địch từ xa, tránh va chạm trực tiếp. Khi ta quay lại sẽ giúp tướng quân dẹp trừ 3000 Oa khấu đó, công lao là của tướng quân rồi.

Đinh Ngỗi bỗng nhiên giật mình, công lao trên trời rơi xuống này không nhận thì đúng là có lỗi với bản thân mà. Cái thằng Tôn Nghị này cả ngày chỉ đánh đấm chém giết, ngu không thể tả rồi. Gã vội vái dài hành lễ.

- Đa tạ Tôn huynh lượng giải, tôi xin xuất phát ngay, chúc Tôn huynh mã đáo thành công.

Đinh Ngỗi dẫn đi một Lâu thuyền và bốn Phúc Thuyền ngược Tây, Tôn Nghị lập tức dẫn Hai Lâu thuyền và 5 phúc thuyền tiến thẳng về sông Đông Độ nhập giang tiến về bãi Lai Triều. Trong quân của Tôn Nghị có Một Lâu thuyền và hai phúc thuyền chứa 800 thủy binh Chiết Giang. Ngay tại bến tàu Lai triều tất cả thủy binh CHiết Giang bị giải trừ vũ khí và biến thành tù binh. Nguyên Hãn thu lại một Lâu thuyền và ba Phúc thuyền dấu trong cảng Lai Triều. Áp giải hơn một ngàn tù binh và gần 800 đầu Oa khấu lên Một chiếc Lâu thuyền 2 chiếc phúc thuyền còn lại Nguyên Hãn thay giáp mão Thủy Binh Minh triều lên đường tiến về Chiết Giang. Một ngày trươc ba chiếc Uy Viễn, Uy Vũ, Uy Bá đã tiêu diệt 3000 giặc Oa hành quân ngang qua eo Biển Quỳnh châu, bắt sống và chặt đầu mang về Lai Triều chờ Tôn Nghị tiếp nhận. Nay khi đã nhận được quân công Tôn nghị với tổn thất một lâu thuyền ba Phúc thuyền cùng với 800 lính đã tiêu diệt hoàn toàn 3000 Oa khấu, Bắt sống 1000, chém đầu tám trăm, nhấn chìm một ngàn hai. Thật là một chiến công vĩ đại. Đứng ở đầu thuyền tóc gió tung bay, Tôn Nghi lom khom cúi lưng nịnh hót:

- Vương gia uy vũ, anh minh trí kế cao vời, Thần... à không nô tài bái phục a.

-Tôn tướng quân khách sáo. Người trên giang hồ nhốn nháo vì lợi. Ta sẽ mang đến lợi ích bất tận cho tướng quân, nhưng cái đó còn phải xem thái độ của tướng quân. Đây chỉ là kế mọn mà thôi, trò vui vẫn còn phía sau. Tướng quân sẽ được vinh danh là anh hùng kháng Oa, toàn Minh triều sẽ tôn tướng quân làm anh hùng, rạng danh tổ tông a. Ta chiếm Hải nam cũng không có liên quan gì minh triều cả, lợi ích hai ta sẽ gắn với nhau a. Chuyện Tiểu Vân cũng là ta bất đắc dĩ, xin hứa với tướng quân rất nhanh thôi ta sẽ trả lại cho tướng quân Công tử béo mập không tì vết ha ha ha.

- Ha Ha, Vương gia quá lời được vương gia ưu ái là phúc phận của tiểu Vân, nào dám kêu than gì. Vương gia anh vinh thần võ liệu sự như thần.. nô tài.. nô tài thề chết tận trung... Đúng là một bước sai vạn bước sai, đã làm Hán gian một lần thì hắn triệt để thành Hán gian có sao.

Nguyên Hãn cười thỏa mãn tiếng cười vang vọng trong màn đêm biển vắng. Trong lúc đó ca chiếc chiến thuyền Uy Vũ, Uy bá, Uy viễn đã tiến vào rất gần Chiết Giang. Dựa vào màn đêm yểm hộ và sự lơ là của thủy sư Chiết Giang năm chiếc thuyền nhỏ được thả ra đã tiếp cận cách Doanh thủy sư Chiết Giang 2 dặm. Cùng lúc đó trong bến cảng 50 thủy binh đặc nhiệm của Nam Việt đang dầm mình dưới các tàu chiến đậu bên trong cảng. Năm mươi người phân ra mà tiếp cận gần chục lâu thuyền và 20 phúc thuyền của thủy quân Chiết Giang. Trong " balo" bằng da quấn vải dầu trống thấm nước của họ là thuốc nổ, giờ đây đã được phân ra và gắn vào sát mép nước các chiến thuyền được nối với dây cháy chậm,ngâm mình gần hai canh giờ bọn họ đang đợi tín hiêu khai hỏa từ ngoài bờ biển. Đột nhập từ ngoài biển vào doanh trại thủy quân dù là thủy quân lơi là cũng rất khó khăn, nhưng nếu thâm nhập từ bên trong thì...Cái gì đến sẽ đến khi các thuyền con tiếp ứng vào vị trí họ liền bắn pháo hoa báo hiệu, các đặc nhiệm thủy binh vội vàng châm lửa rồi ôm balo bơi về phái vị trí có pháo hoa bắn. Balo được thiết kế một ngăn bế khí trơt thành phao lúc này giúp 50 chiến sĩ bơi hai dặm đường dễ dàng hơn. Dây cháy chậm được cuốn rất dài,nên mãi đến khi thuyền bé tếp được các chiến sĩ quay lại gần bên thuyền Uy Vũ, Uy bá, Uy viễn thì tiếng nổ đinh tai nhức óc liên tục phát ra từ tủy doanh Chiết Giang.

Đúng từ xa nhìn cảnh tượng gần 30 chiến thuyền chùng phát nổ, thuốc súng trên tàu bốc cháy rực rỡ, Đặng Dung hưng phấn siết chặt bàn tay vào thành tàu. Vương gia quả la trí kế siêu quần. Uy Hiếp lớn nhất của Nam Việt quốc chính là Nhà Minh. Mặc dù thủy sư minh triều chả ra sao nhưng kiến nhiều cắn chết voi, với đội thuyền hùng hậu như vậy nếu họ đi vòng đổ bộ xuống Miền nam Hải nam đảo thì rất nguy hiểm cho vương triều mới lập. Chiêu rút củi đáy nồi này cảu Vương gia quả la quá tuyệt. Không có thuyền thủy quân là con hổ giấy. Với tình hình tham nhũng của quan lại Nhà Minh thì chả biết đến năm khỉ ho cò gáy nào thủy sư Chiết Giang mới được cấp đủ lại số tàu như hiện nay.

Nhưng chiêu "rút củi đáy nồi" này chưa dừng ở đây. Khi doanh thủy sư bị tấn công khủng bố như vậy thì sẽ tập trung thu hut toàn binh lực lại gần đây. Vậy thì sẽ thành "giương đông kích tây". Ba chiến hạm trong đêm lặng lẽ xuất phát về phía xưởng đóng tàu Chiết Giang. Chiêu này không gọi là rút củi đáy nồi nữa rồi mà có lẽ là "rút cả củi ở kho nữa". Liên hoàn kế như vậy có lẽ đến Khổng Minh tái thế chắc cũng lắc đầu mà bái triều.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Ngược Về Thời Lê Sơ

Avatar
Trung Le19:08 28/08/2019
cần thêm những truyện việt nam xuất sắc như vậy
Avatar
Nguyễn Duy Duân09:04 24/04/2019
Tác giả bị khử rồi hay sao mà ko ra chương mới
Avatar
duc huy14:03 19/03/2018
truyện hay lắm nhưng lâu quá không thấy ra chương mới .

BÌNH LUẬN FACEBOOK