Ngũ Hành Thiên

Chương 331: Lệnh mở thành

Phương Tưởng

25/08/2016

Khắp Ninh Thành, tiếng kêu than dậy khắp trời đất, công trường xây dựng với khí thế ngất trời bây giờ hoàn toàn tĩnh mịch.

Mọi người vô thần ngồi trên đống vật liệu tán loạn và những kiến trúc còn đang xây dở dang, chỉ trong một đêm, Vân Lĩnh thành bị hủy, kế hoạch tiểu Ngũ Hành Thiên thất bại, tất cả hi vọng đều sụp đổ.

Ai cũng thờ thẫn, trong lòng mờ mịt.

Bầu không khí của Kiếm tu đạo tràng cũng sa sút.

Dù là ai, khi nhìn thấy một tòa thành thị bị hủy diệt ngay trước mặt, thì trong lòng cũng đều dễ chịu, huống chi lại do tử địch của bọn họ gây nên.

Sư Tuyết Mạn đi tới trước mặt Ngải Huy: “Điều tra ra được, những tử sĩ này, là huyết tượng tử sĩ do Thú Cổ Cung chuyên môn đào tạo ra.”

“Thú Cổ Cung? Là cái gì? Cái tên nghe quỷ quái đầy âm khí, ghê quá.” Mập Mạp không nhịn được, run người.

Ngải Huy không buồn ngẩng đầu lên: “Thần Chi Huyết có một nơi chuyên đào tạo huyết thú và những thứ kỳ quái, đã có từ rất lâu rồi, trong đó đều là thành viên quan trọng của Thần Chi Huyết. Huyết độc, chính là xuất phát từ trong tay chúng, bọn chúng luôn muốn tạo ra những thứ kỳ quái, mạnh mẽ vô địch.”

Sư Tuyết Mạn nhìn Ngải Huy chăm chú, giật mình không ngờ Ngải Huy lại biết nhiều về Thần Chi Huyết như vậy, vì chính nàng cũng không biết huyết độc chính là xuất phát từ Thú Cổ Cung. Nhưng nàng nhanh chóng nghĩ ra, với tính tình của Ngải Huy, luôn lấy báo thù làm mục tiêu, thì làm sao không đi nghiên cứu kẻ thù cho được?

Mập Mạp sắc mặt không tốt lắm: “Nhưng dùng người để làm ra cái kia, cũng quá ác đi.”

“Không tàn nhẫn làm sao tạo ra được huyết tai Cảm Ứng Tràng?” Tang Chỉ Quân hỏi vặn.

Mọi người ngẫm lại, đúng vậy, Thần Chi Huyết chưa bao giờ quan tâm tới mạng người, làm thế có gì mà ngạc nhiên.

Mập Mạp kinh hãi tới biến sắc: “Vậy bây giờ phải làm sao? Có đám tử sĩ như vậy, chúng ta còn đánh gì nữa?”

Ngải Huy lắc đầu: “Huyết tượng tử sĩ tạo ra không dễ, yêu cầu đối tượng phải có khả năng chịu đựng rất cao. Bọn chúng chọn từ những huyết tu có thiên phú không tốt, truyền máu của huyết thú vào trong người họ. Thú Cổ Cung cực thích kiểu tạo sâu độc như vậy. Thời cổ đại, muốn luyện sâu độc phải đi tìm rất nhiều độc trùng, bỏ chung vào một cái bình nhỏ, để chúng tàn sát lẫn nhau, con cuối cùng sống sót chính là con mạnh nhất.”

Sắc mặt của mọi người đều tái đi, chỉ nghe nói thôi, mà cả đám đều sởn cả tóc gáy.

Ngải Huy tiếp: “Thân thể Những huyết tu này, chính là cái bình nhỏ đó, các loại thú huyết, chính là những loại độc trùng. Với cách này của Thú Cổ Cung, sẽ tạo ra các loại huyết tượng tử sĩ khác nhau, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp, vì cơ thể huyết tu không chịu nổi sức mạnh của nhiều loại máu huyết thú như vậy.”

Mập Mạp thấy miệng khô khốc: “Không chịu nổi, thì như thế nào?”

Ngải Huy nhướng mày: “Theo ngươi thì sao?”

Tang Chỉ Quân mặt trắng nhợt: “Thực đáng sợ! có còn nhân tính nữa hay không? Quả thực là xem mạng người như cỏ rác!”

“Chẳng trách ta nghe cái tên Thú Cổ Cung là cảm thấy quỷ khí âm trầm.” Giọng Mập Mạp vẫn còn sợ.

“Đúng là quỷ khí âm trầm, nhưng cũng không giống các người nghĩ.” Ngải Huy lắc đầu: “Tử sĩ chỉ là một nghiên cứu nhỏ của Thú Cổ Cung, phạm vi nghiên cứu của bọn chúng rất rộng. Thần Chi Huyết có thể ổn định cục diện nhanh như vậy, chính nhờ công lao của Thú Cổ Cung. Nuôi huyết thú lấy huyết tinh, chính là sáng kiến của chúng. Các người chắc chắn không tin đâu, Thú Cổ Cung rất được tôn kính tại Thần Chi Huyết.”

Sư Tuyết Mạn cũng không nhịn được hỏi: “Tại sao?”

“Vì bọn chúng tuy không nhúng tay vào làm cái gì cả, nhưng bọn chúng cung cấp các loại huyết thú mới, như Liệt Hoa Dạ Lang. thần tế của Thú Cổ Cung thần tế còn đi tới các nơi để hướng dẫn, bọn chúng hiện đang chuẩn bị sang năm hái quả ngọc, một loại cây tạo ra huyết tinh.”

“Cây tạo ra huyết tinh?”

Mọi người mở to hai mắt, đầy khiếp sợ.

Trong lòng mọi người, Thần Chi Huyết là một nơi rất là thần bí, chẳng mấy người hiểu biết về nó.

“Bốn năm thu hoạch một lần, hiệu quả cụ thể thì chưa biết. Nhưng chỉ cần không phải quá kém, tất sẽ làm sự thống trị của Thần Chi Huyết thêm vững chắc. Chẳng giống Trưởng Lão Hội đâu, ha ha.”

Ngải Huy cười gằn, không hề che giấu sự phản cảm của mình với Trưởng Lão Hội.

Mọi người hoảng sợ, Trưởng Lão Hội chỉ lo nội đấu, thực thua xa Thần Chi Huyết chỉ lo tăng cường phát triển.

“Thực ra thế cũng không phải là chuyện xấu.” Đoan Mộc Hoàng Hôn ho khẽ, chờ mọi người hồi hồn, quay sang nhìn mình, mới nói: “Ta đang nói chính là chuyện kế hoạch xây tiểu Ngũ Hành Thiên bị phá sản. Thật ra, kế hoạch tiểu Ngũ Hành Thiên không phải là kế hoạch mới, nó đã được ấp ủ rất nhiều năm. Sau khi Ngũ Hành Thiên hình thành không lâu, người ta đã nghĩ tới nó, chỉ là khi đó các tổ tiên định xây nó ở Man Hoang. Sau đó Ngũ Hành Thiên ngày càng ổn định, dự án này bị cất giữ ở Cảm Ứng Tràng, dần dần mọi người quên mất. sau huyết tai Cảm Ứng Tràng, tất cả mọi thứ đều bị phá sạch, Trưởng Lão Hội đã mất rất nhiều công sức, mới định làm lại dự án này ở chỗ khác, chỉ là họ không ngờ Thần Chi Huyết lại ra tay nhanh và tàn nhẫn như vậy.”

Đoan Mộc Hoàng Hôn nói tiếp: “Điều kiện về vị trí để lập tiểu Ngũ Hành Thiên rất ngặt nghèo, trong thời gian ngắn, Trưởng Lão Hội e rằng không thể tìm ra vị trí phù hợp mới. Ta đoán Trưởng Lão Hội nhất định sẽ cổ vũ mọi người đi Man Hoang, tìm những tòa thành phù hợp để lập tiểu Ngũ Hành Thiên. Đây là lựa chọn duy nhất của họ hiện giờ, nếu không muốn nguyên tu các hệ khác ngoài kim tu và thủy tu tạo phản.”

Ngay lúc này, Khương Duy vội vã đi tới: “Trưởng Lão Hội vừa tuyên bố trưởng lão lệnh đại thụ mới nhất.”

Mọi người quay sang nhìn hắn.

Mỗi một vị trưởng lão đều có tư cách tuyên bố trưởng lão lệnh, nhưng trưởng lão lệnh đại thụ là lệnh chung của cả Đại Thụ Hội Nghị, được tất cả các trưởng lão biểu quyết và quyết định, là chỉ thị cao nhất Ngũ Hành Thiên.

“Trưởng Lão Hội tuyên bố Lệnh Mở Thành, bất kỳ gia tộc, đoàn thể, cá nhân nào, cũng được tới Trưởng Lão Hội đăng kí lập hồ sơ, lấy tư cách tới Man Hoang khai hoang lập thành. Vì các tòa thành của Man Hoang không thể dùng các loại nguyên lực hiện thời của Ngũ Hành Thiên, Trưởng Lão Hội sẽ bán cho cách tạo ra nguyên lực trì. Mỗi một tòa thành, chỉ cần xây được nguyên lực trì, là có quyền độc lập vận chuyển. Quyền lợi từ việc tạo thành, đều thuộc về người tạo ra nó.”

“Nếu có tòa thành nào, có thể trong thời gian ngắn nhất thành lập được tòa thành ngũ nguyên, tức trong thành có nguyên lực trì vận chuyển được cả năm loại thuộc tính khác nhau, có thể hoàn thành nguyên lực vận chuyển, thì thành chủ sẽ trở thành Đại trưởng lão đời tiếp theo của Trưởng Lão Hội.”

Khương Duy nói lèo một hơi.

Mọi người đều nhất tề quay lại nhìn Đoan Mộc Hoàng Hôn.

Đoan Mộc Hoàng Hôn há to mồm, mặt dại ra.

“Không nhìn ra a, ngươi còn có trình độ này!” Sư Tuyết Mạn cao hứng: “Xem ra ba năm nay làm ra không ít chuyện ác nhỉ!”

Đoan Mộc Hoàng Hôn mắt trợn trắng, đừng có thổi phồng tới mức như thế!

Nhưng nhìn thấy Ngải Huy cũng đờ ra vẻ không tin nổi, tâm tình hắn lại nở hoa. Nhớ năm đó, bị cái tên này cho ăn biết bao nhiêu thiệt thòi, bây giờ cũng đã làm được cho hắn phải chấn động.

Ngải Huy sờ cằm, tự nhủ: “Trưởng Lão Hội đây là đập nồi dìm thuyền liều chết tới cùng a!”

Mọi người gật đầu, trước giờ phái thế gia tuy hung hăng, nhưng cũng vẫn phải nằm dưới sự quản lý của Trưởng Lão Hội. Trưởng Lão Hội cho phép tự xây thành, có nghĩa cũng cho phép các thế gia được tha hồ cát cứ một phương.

Hừ, ngay cả vị trí Đại trưởng lão đời tiếp theo cũng xách ra được, cho thấy các trưởng lão khá là quyết đoán.

“Là uống rượu độc để giải khát.” Đoan Mộc Hoàng Hôn cười lạnh: “Quyền lực một khi trao đi, thì đừng hòng thu hồi lại được. Sau này mỗi nhà có một tòa thành của riêng mình, ai còn thèm nghe Trưởng Lão Hội? Trưởng Lão Hội phải chăm lo cho tất cả nguyên tu, nhưng thế gia chỉ cần lo cho nguyên tu của mình. Ví dụ như Sư gia, chỉ cần trong thành trì có thủy nguyên lực trì là được. Trước đây Trưởng Lão Hội nắm giữ nguyên lực, phân phối thế nào do họ định đoạt. Bây giờ mỗi nhà đều có nguyên lực trì của riêng mình, thì còn cần cầu tới Trưởng Lão Hội làm gì nữa? Nhưng Trưởng Lão Hội cũng hết cách rồi, họ làm vậy, ý bảo ta không lo nổi cho các ngươi nữa, các ngươi tự mà nghĩ cách đi.”

Mọi người đều cười khổ, Đoan Mộc Hoàng Hôn nói cực khó nghe, nhưng chẳng sai chút nào.

“Ngân Vụ Hải và Thải Vân Hương, nguyên lực ngày càng ít ỏi, qua mấy năm nữa, nếu không xây được tam hành thiên còn lại, Ngân Vụ Hải và Thải Vân Hương, cũng sẽ tiêu vong. Trưởng Lão Hội cũng là muốn xé chẵn ra lẻ, cố tìm ra lối thoát mà thôi.”

Càng nói, điệu cười gằn trong giọng nói Đoan Mộc Hoàng Hôn càng giảm đi, thay vào đó là sự bất đắc dĩ. So với Thần Chi Huyết đang tràn đầy sức sống, Ngũ Hành Thiên chính là mặt trời sắp khuất bóng, già nua, suy nhược.

Ngải Huy lắc đầu: “Không phá thì không xây được, con đường này bây giờ đi không thông, thì đổi con đường khác đi, chưa hẳn đã không tìm ra lối thoát.”

Sư Tuyết Mạn hỏi: “Vậy chúng ta làm gì đây?”

Những người khác cũng chờ mong nhìn Ngải Huy và Đoan Mộc Hoàng Hôn.

Ngải Huy suy nghĩ một chút: “Mọi người đi hỏi thăm tin tức một chút, trưởng lão lệnh này vừa ban bố, vẫn chưa ai làm gì kịp đâu. Tới Man Hoang mở thành, không phải là chuyện đơn giản, chúng ta cần phải chuẩn bị.”

Mọi người đều gật đầu, đứng dậy phóng đi, tỏa ra các ngả, họ cần phải có tin tức về tất cả.

Ngải Huy chìm vào suy nghĩ.

Cẩn thận ngẫm lại, đúng như lời Hoàng Hôn nói, Trưởng Lão Hội đã không còn cách nào nữa. Kế hoạch Tiểu Ngũ Hành Thiên phá sản, làm họ trở nên bị động.

Ngũ Hành Thiên đã tới thời kỳ bước ngoặt nguy hiểm.

Hệ thống Ngũ hành rất tinh diệu, nhưng chỉ cần bị thiếu một chỗ nào đó, cả vòng tuần hoàn sẽ cùng bị ảnh hưởng. Nhìn trong ngắn hạn, nguyên tu ba hệ mộc, hỏa, thổ là gây áp lực cho Trưởng Lão Hội lớn nhất. Nhưng nhìn ra dài hạn, nếu vòng tuần hoàn Ngũ Hành Thiên không khôi phục lại được, thì cả hai hệ kim, thủy còn lại cũng sẽ tan vỡ.

Nước sông ngân vụ ngày càng khô cạn, chính là dấu hiệu.

Bây giờ Ngũ Hành Thiên giống một người bị thương đang mất máu, càng ngày càng suy nhược. Là ngồi im chờ chết, hay đánh liều trước khi cạn máu?

Trưởng Lão Hội đã lựa chọn đánh liều, chỉ là cách này có cứu Ngũ Hành Thiên được hay không?

Không ai biết.

Nếu Trưởng Lão Hội đã ban bố Lệnh Mở Thành, thì thế gia, và cả dân thường, đều sẽ dồn sức kéo nhau đi khai hoang. Quyết định của Trưởng Lão Hội về việc lấy chức danh Đại trưởng lão ra làm phần thưởng đã thôi thúc các thế gia không tiếc bất cứ giá nào, dồn tất cả tài nguyên đem đi Man Hoang.

Trưởng Lão Hội quả là cao tay!

Thành có Ngũ nguyên không phải là một cái tiểu Ngũ Hành Thiên sao?

Hừ, từ nội đấu, chuyển sang phương thức cạnh tranh công khai, mục tiêu cũng vẫn là tiểu Ngũ Hành Thiên.

Muốn thành lập tòa thành có ngũ nguyên, then chốt là địa điểm xây thành, nơi đó phải có cả năm loại nguyên lực, vừa tinh khiết vừa đậm đặc, những vị trí đó phải phù hợp để tạo thành một vòng tuần hoàn.

Trong lòng Ngải Huy máy động, có lẽ có người biết chỗ.

Tù phạm lão nhân!

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ngũ Hành Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook