Ngũ Đại Tài Phiệt

Chương 35: Trúng Tà...

Như Song

19/04/2016

Chương 35: Trúng tà...

- "Cốc! Cốc! Cốc!"

- "Vào đi!"

- "Tổng giám đốc! Đây là báo cáo của quản lí Ngô gửi lên chị."- Bạch Linh mở cửa đi vào, đem tập tài liệu cầm trên tay đặt xuống bàn của Shizuka.

- "Được rồi! Cứ để đấy, em về nghỉ ngơi đi!" - Shizuka chỉ hơi gật đầu rồi nói. Trong khi nói cô vẫn luôn chăm chú đọc tài liệu trước mặt mình không ngừng.

- "Dạ?" - Bạch Linh bị câu nói đó làm cho bất ngờ tưởng như mình nghe lộn nên cô hỏi lại.

- "Sao vậy? Tai em bị lãng à?"

- "À... không! Vậy em về trước đây, chị cũng nghỉ ngơi sớm đi!"

- "Umk!"

Sau khi ra gọi phòng TGĐ, Bạch Linh có 1 cảm giác mơ mơ hồ hồ. Cô không nghe lộn chứ? Hình như TGĐ cho phép cô nghỉ ngơi thì phải. Khó trách cô thấy sửng sốt, bởi vì từ trước đến nay mỗi khi Shizuka tăng ca thì Bạch Linh cũng phải tăng ca theo. Rất hiếm khi có ngày Shizuka cho cô về sớm. Không, chính xác hơn chưa bao giờ như vậy. Vậy mà hôm nay cô ấy lại cho cô về nghỉ ngơi, thật sự là khiến cô kinh ngạc đến ngu cả người.

- "Này! Em làm gì mà đứng như trời trồng ở đây vậy? Trúng tà sao?" - Luka vừa đến thì thấy Bạch Linh đứng đờ người trước cửa phòng TGĐ thì nổi hứng trêu chọc.

- "Hả? Không phải bị trúng tà mà là gặp phải ma quỷ!"- Bạch Linh lườm Luka.

- "Ma quỷ? Ở đâu vậy? Dẫn chị đi bắt chúng đi!" - Luka giả ngu hỏi rồi phá lên cười.

- "Chị chưa uống thuốc à? Muốn gặp ma quỷ phải không? Ở trong đó, tự vào xem."- Bạch Linh nhíu mày, vừa dội cho Luka 1 gáo nước lạnh vừa chỉ vô trong phòng nói. Xong cô cũng quay người đi ra thang máy.

- "Ở trong á?" - Luka nhìn theo hướng tay của Bạch Linh tò mò hỏi, khi quay người lại thì thấy Bạch Linh đã đi ra thang máy thì lớn giọng. - "Muộn rồi mà còn đi đâu vậy?"

- "Như chị nói, muộn rồi nên về nhà ngủ thôi!" - Bạch Linh bước vào thang máy, vừa nói vừa giơ tay lên chào.

- "À!" - Luka gật gù rồi chợt như nghĩ tới điều gì đó - "Không phải! Sao em lại được về cơ chứ? Không phải Shizuka vẫn đang làm việc sao?" - Nhưng không may Bạch Linh đã đóng thang máy mất rồi.

Luka mang theo nghi vấn đi vào phòng TGĐ.

- "Nè mình nói! Hôm nay mặt trời lặn ở hướng Đông hay sao vậy? Shizuka cậu lại đi phóng sinh Bạch Linh sao?" - Luka vừa bước vào phòng đã lớn tiếng.

Nói xong Luka ngồi xuống ghế salon đối diện với Shizuka và tự thưởng cho mình một tách trà. Shizuka thấy Luka thì cũng bỏ bút xuống, đi về phía salon ngồi xuống. Shizuka nhấp 1 ngụm trà rồi ngả lưng ra ghế, dùng tay xoa xoa nơi thái dương đau nhức.

- "Nói đi! Rốt cuộc cậu bị yêu quái nào nhập vào rồi hả? Chứ không tại sao 1 người cuồng công việc như cậu lại có đặc cách như thế đối với nhân viên chứ?"

- "Thắc mắc cái gì? Đơn giản là cho nhân viên của mình nghỉ ngơi sớm 1 chút thôi!"

- "Lạy chúa! Thưa Mạc cô nương, cái gọi là "sớm 1 chút" của cô là chỉ lúc 22'30" sao? Cậu cũng thật là nhân từ quá rồi đó!" - Luka nhìn Shizuka bằng ánh mắt nhìn người ngoài hành tinh. Giỡn sao? Giờ tan việc của công ty là 17'30" mà đến tận 22'30" mới cho nghỉ mà gọi là sớm sao? Nhưng bất quá dù sao hôm nay cậu ta cũng nhân từ hơn mọi hôm rồi.

- "22h30, muộn vậy sao?" - Shizuka nhìn Luka.

Luka khó tin nhìn Shizuka 1 lượt rồi vô thức gật gật đầu.

Shizuka uống nốt cốc trà rồi đứng dậy, mặc áo khoác vào, xách túi tài liệu lên.

- "Làm gì vậy?" - Luka nhìn 1 loạt hành động của Shizuka ngây ngốc hỏi.

- "Về!" - Shizuka không nhìn Luka đến 1 cái, vừa đi ra cửa vừa nói.

- "Về sao? Về đâu?" - Luka mơ màng hỏi nhưng lại thấy Shizuka đã bỏ đi thì đành chạy theo vào thang máy - "Này! Mình không nghe lộn chứ? Không phải bình thường cậu ở lại phòng nghỉ trong phòng làm việc sao?"

- "Lạnh!" - Shizuka nhìn Luka 1 cái rồi hờ hững nói. Xong bỏ ra khỏi thang máy đi ra chỗ để xe.

- "Lạnh? Oh my god! Hôm nay cậu ta trúng tà rồi!" - Luka lại tiếp tục khó tin nhìn theo bóng Shizuka than vãn. - "Thôi không nghĩ nữa! Hại não, về nhà ngủ cho khỏe. Biết đâu ngày mai cậu ta sẽ bình thường trở lại"

Nói rồi, Luka cũng đi về phía xe của mình.

---------- Như Song ----------

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ngũ Đại Tài Phiệt

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook