Ngũ Đại Tài Phiệt

Chương 3: Tình Bạn - Chương 4: Tình Bạn (2)

Như Song

19/04/2016

Chương 3: Tình bạn

Sau khi cuộc họp kết thúc, 5 người trở về phòng TGĐ. Vừa vào phòng, Shizuka liền cắm đầu vào những tệp công văn dày cộp đã được xếp thành từng dãy chờ xử lí. Luka và Ahim mang vẻ mặt uể oải nhoài ngay người lên ghế sofa trong phòng, than vãn, trách móc người nào đó hết lời:

- Mình nói Shizuka này! Cậu có thể làm phước có chút tính người được không vậy. Cả tuần chỉ có mỗi ngày nghỉ lại bị gọi đến công ty từ sáng sớm. Thật muốn tuyệt đường sống của con người ta mà! haiz.... - Luka lên tiếng.

- Phải rồi, phải rồi! Tưởng hôm nay được nghỉ nên tối qua mình liền cày phim đến tận 2 giờ sáng. Vừa mới chợp mắt, mơ được gặp thần tượng Lý Dịch Phong nhà mình, còn chưa kịp chào hỏi đã bị điện thoại lôi dậy. Đến tham gia cái cuộc họp nhàm chán này. Ôi! Thật nghi ngờ mình đã kết nhầm bạn. Haiz.... - Ahim vừa ngáp vừa càm ràm.

Đổi lại chỉ là 1 cái nhếch môi từ người nào đấy đang vùi đầu vào đống giấy tờ. Và 1 cái liếc mắt coi thường từ Eri - Đang nhàn nhã đứng cạnh cửa sổ sát sàn ngắm cảnh đường phố náo nhiệt ngày Chủ nhật.

- Đáng đời! Là tự cậu thức tới 2 giờ được không, Ahim! Nào có ai ép buộc cậu cơ chứ! Tự làm tự chịu còn trách người khác đúng là tiểu nhân - Mone vừa đi từ ngoài vào phòng vừa nói. Trên tay còn bưng 5 ly cafe rồi phân phát cho từng người.

Uống xong 1 hớp cafe, Ahim là tiếp tục bài ca cẩm của mình:

- Ai biết đâu được người nào đó " rảnh rỗi sinh nông nỗi" cơ chứ. Có trách thì trách số phận đen đủi có người bạn như vậy. Haiz....

- Đúng là bạn tốt! Thật hiểu là ý mình! - Luka vỗ 1 cái vào vai Ahim tỏ vẻ tán thành. Hai người nhìn nhau " Haiz... ... haiz... ... haiz... ! - vừa thở dài, vừa lắc đầu tỏ vẻ thất vọng. Bài ca của họ liên tục kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ mới dứt, bởi đều bị người bị lên án bỏ ngoài tai. Còn Mone và Eri chỉ biết lắc đầu bất lực.

- Nói xong rồi? - Shizuka kí xong đống giấy tờ cuối cùng, bỏ bút xuống, tựa lưng vào ghế nhấp 1 ngụm cafe. Cô nhìn đồng hồ, đã là 9 giờ sáng, rồi liếc nhìn 2 con người luôn mồm kia lạnh lùng hỏi.

- Ừ hử! - Luka đáp lại.

Chương 4: Tình bạn (2)

- 2 người nói xong có mệt không? - Shizuka tiếp tục hỏi.

- Không mệt chút nào! - Ahim đáp lại ngay.

- Có cơ hội kể tội TGĐ, thì cho dù nói cả ngày cũng không mệt. - Luka tiếp lời, tỏ vẻ thỏa mãn.

- Cho 2 người nói tiếp được không? - Shizuka lại hỏi, ánh mắt tỏ vẻ nguy hiểm.

- Ok! Ok! Ok! - Hai người kia không nhận thấy nguy hiểm mà gật đầu lia lịa. Mone và Ahim đứng một bên nháy mắt nhau và thầm đếm ngược từ 3 chờ Shizuka phản kích. Dường như giữa họ có thần giao cách cảm, vừa đếm đến 0, liền nghe thấy Shizuka lên tiếng:

- Thấy các cậu còn có thể nói cả ngày, có sức kêu ca như vậy. Mình nghĩ chắc không đến nỗi mệt như các cậu diễn tả đâu nhỉ?

- Hả? Cậu.... cậu ..... - Luka & Ahim chợt nhận thức được mình bị lừa liền giận tới mặt đỏ tía tai, nói không lên lời. Ahim & Mone được dịp cười thoải mái "Ha! ...... Ha..... Ha... !" và cảm thán người nào đấy: " A... sảng khoái! Shizuka, bái phục cậu có thể khiến họ câm miệng" . Đổi lại Shizuka cũng nhếch miệng lên cười. "Giận!" - Luka & Ahim giận dỗi quay mặt đi chỗ khác.

- Thôi! Đi, đi mua sắm, hôm nay mình đãi, muốn gì cứ lấy! Coi như chuộc lỗi vì đã đánh thức các cậu còn không được sao? - Shizuka chịu thua lấy lòng bạn.

- Ok! Vẫn là Shizuka tốt nhất! Yêu quá đi à! - Ahim nhảy lên reo hò, chạy tới chỗ Shizuka làm nũng. Nhưng lại bị Shizuka lạnh lùng hất ra:

- Tránh xa mình ra!

- Cậu thật ghê tởm, Ahim. - Eri coi thường. Còn Mone & Luka đang hết sức nôn ói. Ahim mặt dày, ngược lại còn bám dính lấy Shizuka hơn. - Không ai biểu mình yêu cậu đến thế chứ!

Giọng nói õng ẹo truyền đến tai, kích thích làm Shizuka nổi da gà, liền đẩy Ahim ra đi vội về phía cửa. 3 người kia cũng đồng loạt rùng mình, nối đuôi nhau đuổi theo Shizuka. Để lại cái người đang làm nũng 1 bộ mặt đen xì.

---------- Như Song ----------

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ngũ Đại Tài Phiệt

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook