Ngũ Đại Tài Phiệt

Chương 5: Buổi Họp Mặt Ngũ Đại Tài Phiệt - Chương 6: Buổ

Như Song

19/04/2016

Giới thiệu các nhân vật nam chính

5 người đàn ông cùng độ tuổi, chính trực, đều là những nhân vật nguy hiểm có tên tuổi trong giới kinh doanh, thông thạo mọi môn võ thuật, mọi vũ khí. Và họ cũng đồng một điểm chung là đều bị thua cuộc dưới tay người phụ nữ của mình. Nhưng mỗi người đều có 1 vẻ đẹp, tính cách khác nhau:

1/ Phan Đình Hạo, 28 tuổi, cao 1m82. Là con trai trưởng của Phan thị. Khuôn mặt anh tuấn cương nghị, đôi mắt đen sâu thẳm, môi mỏng, làn da màu đồng với một dáng người săn chắc. Là TGĐ Tập đoàn Phan thị, tiếp quản tập đoàn từ lúc 16 tuổi. Tính cách lạnh lùng, nghiêm nghị chỉ khi làm việc hoặc đối với người ngoài. Sở trường là sưu tầm phi đao.

2/ Bùi Vân Hiên, 28 tuổi, cao 1m82. Là con trai trưởng của Bùi thị. Khuôn mặt góc cạnh, làn da màu đồng, dáng người cũng không chút mỡ thừa. Là TGĐ Tập đoàn Bùi thị, cũng tiếp quản tập đoàn từ lúc 16 tuổi. Tính cách vui vẻ, hay pha trò. Là người lăng nhăng nhất, thay người tình như thay áo. Sở trường là kiếm.

3/ Lãnh Thiên Kỳ, 28 tuổi, cao 1m81. Là con trai trưởng của Lãnh thị. Khuôn mặt tuấn tú, làn da màu hơi ngăm đen, dáng người cân đối. Là TGĐ Tập đoàn Lãnh thị, tiếp quản tập đoàn từ lúc 16 tuổi. Tính cách hoạt bác, chưa từng dây dưa với phụ nữ. Sở trường là súng.

4/ Bạc Ngôn Dương, 28 tuổi, cao 1m82. Là con trai thứ của Bạc thị. Khuôn mặt anh tuấn, làn da màu đồng, dáng người săn chắc, cơ bắp. Là TGĐ Tập đoàn Bạc thị, cũng tiếp quản tập đoàn từ lúc 16 tuổi. Tính cách cũng lạnh lùng không kém Phan Đình Hạo. Sở trường là đua xe.

5/ Cao Quý Thần, 28 tuổi, cao 1m81. Là con trai độc nhất của Cao thị. Khuôn mặt như con nít, môi mỏng, làn da hơi trắng, dáng người cũng cân đối. Là TGĐ Tập đoàn Cao thị, cũng tiếp quản tập đoàn từ lúc 16 tuổi. Tính cách bát nháo, là người rất đào hoa, hay bày trò nhất và cũng chính là người chuyên gia thua cuộc trong các trò chơi của mình. Sở trường là chế tạo vũ khí.

Chương 5: Buổi họp mặt Ngũ đại tài phiệt

- A!...... a...... - Một tiếng hét thảm thiết vang lên, dọa cho các người làm phải 1 phen kinh hồn bạt vía, từ phía trang viên Cao gia vọng tới. Ở đó đang xảy ra một hiện tượng đặc biệt. Người ngoài sẽ cho rằng đó là chuyện lạ có thật, nhưng tất cả người làm trên dưới Cao gia, Phan gia, Lãnh gia, Bùi gia và cả Bạc gia đều quá quen thuộc với cảnh tượng này.

Tại 1 chiếc bàn gỗ tròn được chạm khắc tinh xảo, có 4 người đàn ông tuấn tú đang cười hết sức thoải mái, bên cạnh là 1 người đàn ông khác cũng anh tuấn không kém đang mặt mày sầm sì, biểu tình tức giận muốn lật tung nóc nhà Cao gia đến. Người đàn ông đó chính là vị TGĐ Tập đoàn Cao thị - Cao Quý Thần. Và 4 người đàn ông kia chính là Phan Đình Hạo, Bùi Vân Hiên, Lãnh Thiên Kỳ và Bạc Ngôn Dương.

- Tôi nói các người có phải là bạn của tôi không vậy? Tôi dày công tốn sức bày trò chơi cho các người thư giãn. Vậy mà các người lại thông đồng ức hiếp tôi là sao? Đúng là gậy ông đập lưng ông mà! haiz.... - Cao Quý Thần ngả lưng vào ghế, vẻ mặt thất vọng lên án 4 người kia.

- Oan quá! Nào có cái gọi là thông đồng gì đâu! - Bùi Vân Hiên nhún vai, tỏ vẻ oan ức.

- Chúng tôi chỉ là cùng nhau hợp tác vì lợi ích mà thôi. - Lãnh Thiên Kỳ tiếp lời, vẻ mặt bất cần đời.

- Quả nhiên là có ý đồ! Bảo sao tự dưng các người chạy đến đây đòi tôi bày trò chơi, rồi cùng nhau gài bẫy cho tôi thua. Haiz.... Số tôi đúng xui, lại đi có 1 đám bạn đểu. A!- Cao Quý Thần vẻ như chợt tỉnh ngộ.

- Tôi nói các cậu cũng thật là, đều đã 28 mà không chịu lấy vợ đi, ở đây mà chơi đùa, chọc ghẹo nhau. Các cậu coi, mấy người làm mới đều bị tiếng hét dọa mất mật rồi kìa! - Thím Trương từ trong đi ra, tay bưng 2 đĩa hoa quả, lườm 5 người oán trách.

Thím Trương là người làm lâu năm của Cao gia, ngoại trừ các trưởng bối trong nhà, Ngũ đại tài phiệt họ cũng phần nào tôn trọng thím Trương.

- Ôi, thím Trương! Thật lâu lắm mới được gặp thím, thật nhớ thím quá! - Lãnh Thiên Kỳ ôm thím Trương làm nũng. Làm thím Trương cười không nín được. Còn 4 người Phan Đình Hạo, Bùi Vân Hiên, Bạc Ngôn Dương và Cao Quý Thần đã bị giọng nói của Lãnh Thiên Kỳ làm nổi hết da gà, đang dốc sức nôn ói.

- Cậu thôi đi! Thật may tôi không ăn gì nếu không đã sớm bị nghẹn rồi. - Phan Đình Hạo liếc Lãnh Thiên Kỳ vẻ coi thường.

- Và tôi đã bị cậu dọa cho sặc chết rồi đây! - Bạc Ngôn Dương sau khi giả bộ ho khan thì lên tiếng oán trách.

Chương 6: Buổi họp mặt Ngũ đại tài phiệt (2)

- Tốt nhất là sặc chết cậu đi cho tôi đỡ chướng mắt - Lãnh Thiên Kỳ liếc nhìn Bạc Ngôn Dương với 1 ánh mắt tựa muốn giết người - Tôi nói, tôi yêu quý thím Trương là chuyện của tôi, với lại thím ấy cũng quý tôi, ai quy định tôi không được làm nũng với thím chứ? Hay là..... Umk..... Các người đang ghen? Hử? - Lãnh Thiên Kỳ liếc nhìn về phía mấy người kia hỏi.

- Thím Trương là người của nhà tôi, khi nào thì đến phiên cậu chạy tới làm nũng chứ? - Cao Quý Thần lơ đi câu hỏi và liếc mắt coi thường ai kia.

Nhưng cái người đó mặt dày mày dặn cố ý tiếp tục làm nũng thím Trương.

- Ha ha... Được rồi, các cậu cứ tiếp tục chơi đi, tôi còn có việc cần phải làm. Nhớ! Hôm sau đến phải báo trước để tôi chuẩn bị mấy món ngon cho các cậu đó, biết chưa? - Thím Trương cốc vào đầu Lãnh Thiên Kỳ cười nói với hắn và 4 người kia.

- Dạ vâng! - 5 người đồng thanh trả lời với vẻ mặt nghiêm nghị khiến thím Trương phải phì cười, lắc đầu đi vào nhà.

- Tôi cấm cậu lần sau không được làm nũng với thím Trương. Nghe rõ chưa? -Cao Quý Thần dí sát mặt vào Lãnh Thiên Kỳ đe dọa. Đổi lại là nhận được 1 cái đẩy vô tình từ kẻ bị đe dọa - Cậu..... ghen? - Lãnh Thiên Kỳ gặn hỏi lại - Cậu đang mơ giữa ban ngày sao? Tôi đơn giản là muốn bảo vệ thím Trương ra khỏi móng vuốt của cậu thôi! -Cao Quý Thần trợn mắt nói.

- Ha ha.... - Ba người còn lại với tư thế xem trò vui lại bắt đầu cười ầm lên rồi ngao ngán lắc đầu.

- Được rồi! Cao Quý Thần cậu đừng cố tìm cách đánh trống lảng nữa. Tôi vẫn còn nhớ cậu thiếu tôi 1 con xe Bugatti nữa nha! - Bạc Ngôn Dương lạnh lùng nói với Cao Quý Thần.

- Và phi đao Truy Mệnh của tôi nữa! - Phan Đình Hạo tiếp lời.

- Cả việc nâng cấp vỏ súng của tôi nữa - Lãnh Thiên Kỳ.

- Đừng có quên chế tạo cho tôi 1 cái chuôi kiếm theo ý tôi nữa đó! - Bùi Vân Hiên còn sợ thiên hạ chưa đủ loạn thêm vào yêu cầu nữa.

Sắc mặt của Cao Quý Thần ngày càng xám xịt, tựa như muốn bốc khói - Các cậu có tin tôi giết chết các cậu hay không? Tới lúc đó để xem các cậu còn có thể đòi hỏi được nữa không? Hừ!

- Cậu lỡ không? - Phan Đình Hạo vỗ tay lên vai Cao Quý Thần, nét mặt có ý cười hỏi lại.

- Ha.... ha.... ha - Nói rồi cùng với 3 người kia phủi mông ra về để lại 1 người đang tức đến mặt đỏ tía tai.

---------- Như Song ----------

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Ngũ Đại Tài Phiệt

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook