Nam Chính Xuất Sắc Nhất

Chương 105: Thị đế

Triều Triều Mộ Tịch

01/02/2021

Vào cuối năm Lục Dương 20 tuổi xảy ra hai chuyện ảnh hưởng sâu sắc đến sự nghiệp diễn viên của cậu. Một chuyện là công khai, một chuyện còn lại là riêng tư... Ít nhất là không có người ngoài biết.

Đầu tiên là vào giữa tháng 12, giải thưởng Phi Thiên cho phim truyền hình nước Hoa được bình chọn hai năm một lần được tổ chức hoành tráng ở thủ đô.

Đây là giải thưởng truyền hình trong nước ra đời sớm nhất và có lịch sử lâu đời nhất, được bình chọn hàng năm. Sau đó trở thành luân phiên bình chọn với giải thưởng Kim Ưng. Đây là giải thưởng có giá trị rất cao trong số các giải thưởng liên quan đến phim truyền hình trong nước.

Mặc dù đóng phim suốt nửa năm cuối, nhưng Lục Dương vẫn được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhờ vào biểu diễn xuất sắc trong hai bộ phim truyền hình cực kỳ nổi tiếng .

Cùng nằm trong danh sách với cậu còn có một người quen cũ - Đàm Cánh Xuyên. Đàm Cánh Xuyên sau khi quay xong cũng tập trung vào đóng phim. Nhưng trước đã có một bộ phim truyền hình đề tài lịch sử được chuyển thể từ hồi ký của một bác sĩ trong căn cứ chiến địa, không hồi hộp vào danh sách đề cử.

Dựa theo quy định của giải thưởng Phi Thiên, lễ trao giải thường bình thường được tổ chức bởi chính quyền địa phương nơi đơn vị sản xuất phim truyền hình có nhiều giải thưởng nhất và có tầm annhr hưởng nhất được tổ chức trong năm đó. Cho nên lễ trao giải năm nay được tổ chức ở Thân Thành.

Các thành viên trong ban giám khảo đều là những nghệ sĩ phim truyền hình thành đạt và các chuyên gia liên quan. Bọn họ phải chọn ra những giải thưởng xuất sắc trong loạt phim truyền hình có độ dài và chủ đề khác nhau.

Ngoài ra còn có nhiều giải thưởng cá nhân khác nhau, bao gồm: giải Kịch bản xuất sắc nhất, giải Đạo diễn xuất sắc nhất, giải Nam/nữ diễn viên xuất sắc nhất và các giải thưởng khác.

So với giải thưởng Bạch Ngọc Lan bình thường chỉ có một giải phim truyền hình hoặc cá nhân lấy được giải thưởng. Giải thưởng Phi Thiên càng giống như một tác phẩm phim truyền hình xuất sắc hàng năm, một buổi tổng kết và khen ngợi những cá nhân xuất sắc.

Đặc biệt khi nói đến phim truyền hình xuất sắc, thường xuyên không chỉ có một tác phẩm đoạt được giải thưởng ở ba hạng mục đề tài lịch sử, đề tài hiện tại và đề tài chính kịch. Bình thường sẽ xuất hiện 'một trứng hai lòng đỏ' trong truyền thuyết. Thậm chí nhiều giải cùng một lúc.

Ví dụ như trong giải thưởng Phi Thiên năm 2015, chỉ tính riêng phim truyền hình đề tài hiện đại đã lấy được 9 giải.

được công chiếu vào cuối năm ngoái, còn mới chỉ được phát sóng trên các đài truyền hình địa phương vào tháng 7 năm nay. Nhưng vô luận là ratings hay là lượt xem trên internet, so với các bộ phim truyền hình cùng kỳ đều có thể nổi bật so với đám đông.

Đặc biệt là , khi nó lọt vào danh sách cho lễ trao giải Phi Thiên vào cuối năm, lượt xem trên internet đã vượt qua 30 tỷ. Điều này đã làm mới danh sách bảng xếp hạng lượt xem trên internet của phim truyền hình.

Lục Dương cũng bởi vậy trở thành người nhỏ tuổi nhất trong danh sách của giải Phi Thiên từ trước tới nay. Cho nên đã gây được nhiều sự chú ý.

Vào đêm trước diễn ra lễ trao giải, trên mạng đã nhấc lên một làn sóng thảo luận sôi nổi về vấn đề này.

[Mặc dù Lục Dương diễn quả thật rất tốt. Nhưng dù sao cậu ấy chỉ mới 20 tuổi, nhất định không có khả năng đoạt giải. Bằng không mặt mũi của diễn viên lớn tuổi để ở đâu?]

[Vậy cũng không nhất định. Tôi cảm thấy Lục Dương không phải xui xẻo... Giải thưởng Phi Thiên vừa qua trùng với lễ kỷ niệm đất nước. Năm đó phim truyền hình lấy đề tài lịch sử và chính kịch. Tất cả những người lọt vào danh sách giải thưởng diễn viên xuất sắc đều là nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật cấp bậc kho báu quốc gia. Lục Dương chắc chắn sẽ bị so sánh với bọn họ... Lần này chỉ có cô Hồ Bội, nhưng cô ấy là diễn viên nữ, không có quan hệ cạnh tranh với Lục Dương.]

[Nhưng có Đàm Cánh Xuyên và Phùng Phong, hai vị nam thần đều lọt vào danh sách, đã có rất nhiều cạnh tranh rồi.]

[Thành thật mà nói, phải dựa vào ratings và lượt xem trên internet thì Lục Dương lấy được giải thưởng là chuyện bình thường. Dù sao bây giờ cậu ấy đã đảm bảo được ratings.]

[Mới đóng hai bộ phim đã đảm bảo được ratings? Vậy thì chúng ta nên gọi nam thần Cánh Xuyên là thần ratings!]

[Đừng cãi nhau, thật ra Phi Thiên còn dễ dàng xuất hiện một trứng hai lòng đỏ.]

[Nghĩ đến cảnh nếu như Đàm Cánh Xuyên và Lục Dương cùng lên sân khấu nhận giải, có lẽ đảng CP Dò đường sẽ phát điên lên mất!]

* * *

So với cư dân mạng tham gia cao hơn, Lục Dương trong khoảng thời gian này lại đang bận rộn những chuyện khác.

"Lễ trao giải Phi Thiên diễn ra vào ngày 15 tháng 12, và thời gian gặp mặt đạo diễn Alva là ngày 20 tháng 12. Nếu mọi thứ thuận lợi thì em sẽ trở lại Thân Thành vào

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Nam Chính Xuất Sắc Nhất

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook