Nam Chính Xuất Sắc Nhất

Chương 82: Cam lộ

Triều Triều Mộ Tịch

05/10/2020

Editor: demcodon

Vào ngày cuối cùng của tháng 6, 54 tập của bộ phim truyền hình cổ trang truyền kỳ quy mô lớn phát sóng.

Lâm Tú Anh, con gái của một nhà quý tộc đang xuống dốc ở Lê quốc bởi vì một lần ngoài ý muốn nhờ vào 'giấc mơ tiên tri' thấy được kết cục bi thảm của mình và người yêu Cao Cảnh Thành. Vì bảo vệ Cao Cảnh Thành, nàng lợi dụng tin tức trong 'giấc mơ tiên tri' giúp hắn mấy lần tránh thoát vụ đầu độc và hãm hại, cũng đi theo Cao Cảnh Thành trở về cố hương Lương quốc của hắn. Ở nơi đó đã triển khai thế lực liều chết tranh đấu khắp nơi.

Bởi vì nữ chính là nữ diễn viên phim truyền hình hạng A trong nước. Đứng sau Trần Viện, nam chính còn là nam diễn viên trẻ tuổi Lục Dương gần đây mới đoạt được Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất giải thưởng Bạch Ngọc Lan và gây được nhiều sự chú ý; cũng như Cam Vinh, Dương Tư, Vệ Hà Tịch, vv... Nhiều diễn viên nổi tiếng đã trợ lực gia nhập liên minh. Vào ngày công chiếu bộ phim này ratings đã đột phá 1,2.

Theo sự phát triển của cốt truyện, nhiệt độ của ngày càng cao, ratings ngày tăng. Khi bộ phim phát sóng được một nửa thì đã phá thành tích lên 2 và trở thành phim truyền hình dài tập đáng xem nhất năm.

Lục Dương đóng vai nam chính trong phim. Bởi vì thân thế đau khổ, dáng vẻ điển trai, tính cách kiên nghị lại không mất dịu dàng và săn sóc nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả nữ.

[Mỗi lần nhìn thấy Cảnh Thành, tôi đều muốn ôm anh ấy! Cảnh Thành đừng khóc!]

[Lục Dương đóng vai Cảnh Thành thật sự là đẹp như tranh vẽ. May mắn nữ chính là Trần Viện, bằng không đổi thành người khác có lẽ tôi xấu hổ chết mất.]

[Cầu cho Cảnh Thành HE, đau lòng cho anh ấy.]

[Mặc dù là chuyển thể, nhưng có lẽ kết cục không khác với nguyên tác lắm. Cao Cảnh Thành chắc chắn sẽ chết.]

[Đừng mà! Nếu Cảnh Thành chết thì tôi sẽ gửi con dao cho đoàn phim!!!]

--- ---

Ngay từ đầu mọi người đều tập trung vào giá trị nhan sắc trong bộ phim. Chung quy trong toàn bộ phim, hầu hết là trai xinh gái đẹp. Cho dù có những diễn viên ngoại hình bình thường cũng sẽ rất có khí thế, khí chất ngầu. Cho nên rất đẹp trai.

Nhưng rất nhanh, khán giả theo phim bị tình tiết chặt chẽ phập phồng lên xuống và âm mưu nguy hiểm bên trong bắt lấy.

Bởi vì sự chuyển thể tuyệt vời của biên kịch Nghiêm Thư đã làm phong phú thêm rất nhiều nội dung và nội hàm của nguyên tác. Cho dù có đảng nguyên tác biết đại khái hướng đi của cốt truyện cũng vẫn bám chặt trước tivi như cũ, luyến tiếc bỏ qua mỗi một đoạn ngắn.

Chính là bởi vì mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật trong phim mà các đảng CP khác nhau ra đời.

[CP Thứ bảy lại nổi lên, loại tình cảm thanh mai trúc mã thật sự quá tốt đẹp!]

[Thạch Tùng Khê đã chết từ lâu vẫn sống trong trí nhớ của nam chính, có gì tốt đẹp? Cam lộ chúng ta mới là vương đạo!]

[Sống ở trong ký ức thì thế nào? Không nghe nói qua người sống không thắng được người chết đi sao? Trong tim Cảnh Thành vĩnh viễn luôn có Tùng Khê!]

[Tôi rất thích Vệ Hà Tịch đóng Cảnh Côn, luôn tìm Cảnh Thành gây rắc rối, yêu nhau lắm cắn nhau đau gì đó, thật sự có yêu!]

[Nói đến yêu nhau lắm cắn nhau đau, rõ ràng là Boss sau màn Cảnh Hoằng mới phù hợp với Cảnh Thành hơn! Cao Cảnh Côn là cái quỷ gì?]

[Mấy người đủ rồi, Cảnh Thành và Tú Anh mới xứng đôi. Mặc dù Dương Tư cũng rất đẹp, nhưng tôi vẫn thích nhất Trần Viện đóng Tú Anh, giơ tay nhấc chân chính là một chữ - đẹp!"

--- ---

Chu Y là khách mời đóng vai bạn thân Thạch Tùng Khê với nam chính trong phim. Điều này làm cho đảng CP Thứ bảy hô to vạn tuế.

Mà đảng CP Dò đường trước đó bởi vì vừa đứng vững bước chân nhất thời khẩn trương lên -- tại sao nam thần phải đi đóng phim, nếu đến thì tuyệt làm sao!

Trong số những người ủng hộ CP khác nhau, đảng CP 'Cam lộ' đang diễn ra sôi nổi.

Bởi vì một gameshow nổi tiếng phát sóng ra, quả thật làm cho biểu ngữ 'Cam lộ' cắm cao đến đỉnh Everest.

* * *

Tông Chính Hải đang xem tivi, cũng không có việc gì Cam Vinh lại theo sát Lục Dương nên hơi nhíu mày -- người này có ý gì? Muốn kéo Lục Dương xào CP thu hút fan sao? Hay là thật sự có âm mưu gây rối Lục Dương?

Trong khi đại Boss thật sự ngồi trên giường suy nghĩ miên man thì Lục Dương dựa vào bên cạnh hắn lại cười phì ra: "Lúc ấy chỉ là cảm thấy rất kỳ quái. Nhưng bây giờ nhìn thấy thật sự buồn cười!"

Tông Chính Hải hơi nhướn mày, ánh mắt cũng trở nên hơi 'nguy hiểm'. Hắn đang cẩn thận suy xét có nên tổ chức một 'cuộc họp gia đình' và 'thảo luận' với Lục Dương để 'chuyên sâu' về cách ứng phó và giải pháp cho sự cố đào bới kiểu này hay không.

May mà những lời tiếp theo của Lục Dương đã cứu vớt chính hắn, tránh cho một đêm tràn ngập ghen tuông và nước sôi lửa bỏng.

"Chị Tư Tư kêu thầy Cam giúp em thoát khỏi Vệ Hà Tịch. Kết quả thầy Cam không được chia chung một đội với em, bản thân Tư Tư tỷ lại chung đội với em." Lục Dương vui vẻ hớn hở giới thiệu chân tướng mọi chuyện với Tông Chính Hải: "Thầy Cam cứng rắn đồng ý với chị Tư Tư sẽ giúp em, nên vẫn luôn đi theo sát em. Anh xem biểu cảm của chị Tư Tư đi, ha ha ha ha... thầy Cam thật sự thú vị!"

Hử, thú vị phải không?

Tông Chính Hải ôm Lục Dương cười đến ngã trái ngã phải lại vào trong vòng tay của hắn -- có người trong lòng cũng kiên định rất nhiều.

Bọn họ lúc phút đang ở trong phòng Lục Dương, không cần lo lắng những người khác sẽ nhìn thấy Lục Dương đang cười vui vẻ, cũng không chú ý đến tư thế của hai người.

Trong 2-3 tháng gần đây, Lục Dương đều không có nhận phim mới, thỉnh thoảng có một số hoạt động tuyên truyền và phát ngôn nhỏ. Cậu không giống như ca sĩ, cho dù không phát hành album cũng có các loại biểu diễn thương mại. Cho nên rất rãnh rỗi.

Sau khi phát sóng, cậu đang theo dõi phim của mình đóng, xem đi xem lại trong lòng lại bắt đầu rục rịch.

Có thể ở nhà hưởng thụ cuộc sống gia đình bình yên dĩ nhiên rất tốt đẹp. Nhưng nguyện vọng muốn đóng phim chưa từng thay đổi. Sau khi nghỉ ngơi một thời gian lại không kiềm chế được lòng muốn tiếp tục công việc của mình. Lục Dương rất muốn hỏi người đại diện gần đây có kịch bản nào thích hợp hay không, lại do dự hồi lâu không nói. Cậu sợ nói cho Tông Chính Hải biết chuyện này sẽ làm cho hắn thất vọng.

Trong khoảng thời gian này ở nhà, Lục Dương có thể cảm thấy được Tông Chính Hải rất vui vẻ. Thậm chí tần suất cười rõ ràng đã tăng lên.

Đã mười tháng kể từ khi bọn họ xác lập quan hệ, vô luận là tâm tình hay là trạng thái cuộc sống của bọn họ đều có những thay đổi rất lớn. Nhưng dù sao cũng phải nói đến, khẳng định là Tông Chính Hải đã có những điều chỉnh lớn hơn vì Lục Dương. Lúc Lục Dương đang quay , hắn thậm chí đã chuyển đến Đảo Thành để làm việc, tình nguyện bản thân bay tới bay lui cũng muốn cố gắng rút thời gian ra ở bên Lục Dương.

Cho nên sau khi đóng máy, Lục Dương quyết định nghỉ ngơi một thời gian để ở bên Chính Hải.

Trên thực tế, không chỉ Tông Chính Hải mà ngay cả Lục Dương cũng khá lưu luyến cuộc sống hiện tại của mình. Nếu không phải vì xung đột với đóng phim thì cậu cũng muốn duy trì nó như vậy.

Tông Chính Hải nhìn thấy nụ cười trên mặt Lục Dương nhạt đi. Mặc dù không biết cậu suy nghĩ đến chuyện gì. Nhưng cũng có thể đoán ra nguyên nhân đại khái. Hắn vuốt ve tay Lục Dương, giống như lơ đãng hỏi: "Em có muốn đóng phim hay không?"

Lục Dương: "?!"

Nhìn thấy Lục Dương quay đầu trợn tròn đôi mắt, Tông Chính Hải nhịn không được rướn người qua hôn nhẹ lên bờ môi của cậu. Chỉ thân mật một chút như vậy, hiển nhiên là uống rượu độc giải khát. Nhưng Tông Chính Hải vẫn kiềm chế cảm xúc sục sôi, nói đến chuyện Lục Dương cảm thấy hứng thú.

"Tông Thiên đầu tư và chương trình truyền hình du lịch mang đến lợi ích rất rõ ràng. Ban lãnh đạo cấp cao quyết định tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình trong sáu tháng cuối năm. Đại khái sẽ đề cập đến hai hoặc ba tác phẩm điện ảnh và truyền hình, hoặc là show thực tế, không loại trừ khoản đầu tư phim ảnh."

Làm một nhà đầu tư vào điện ảnh hoặc là phim truyền hình, tự nhiên là có thể dựa vào chia nhau kiếm tiền. Ví dụ như đang gây sốt. Mặc dù tổng số tiền đầu tư vượt qua 90 triệu. Nhưng đà phát triển hiện tại rõ rệt vượt qua trước đó, bản quyền phát sóng độc quyền của mạng quang học có trị giá 400 triệu, đã sớm kiếm về chi phí bỏ ra tổn. Cộng với bản quyền phát sóng của đài truyền hình truyền, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cực lớn cho các nhà đầu tư và nhà sản xuất.

Nhưng lợi nhuận này đối với Tông Thiên cũng không phải thứ gì thật sự coi trọng.

Chung quy thời gian phim truyền hình từ chuẩn bị, quay phim, sản xuất đến phát sóng kéo dài hơn nửa năm. Trong khoảng thời gian này ở Tông Thiên tùy tiện làm một dự án ngắn hạn cũng có thể được lợi nhuận nhiều hơn thế.

Bọn họ thật sự coi trọng là lợi nhuận gián tiếp từ việc đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng. Mặc dù Tông Thiên đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình không phải là năng lực trực tiếp sản xuất. Nhưng mang đến những hiệu ứn gián tiếp rất rõ ràng.

Ví dụ như đầu năm quay phim tết ngắn. Theo thống kê, doanh thu của các trung tâm thương mại và cửa hàng từ trung cấp đến cao cấp dưới cờ của Tông Thiên trong dịp tết đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả làm cho các cổ đông khá hài lòng.

Mà bởi vì , bốn trong sáu địa điểm quay là dự án bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng dưới cờ của Tông Thiên làm chủ đầu tư, với mức độ ăn khách của chương trình thu nhập của bốn dự án nghỉ dưỡng này cũng tăng vọt. Thậm chí còn vượt qua rất nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng khác.

Tin rằng trong kỳ nghỉ hè sắp tới và tuần lễ vàng 11, kết quả của các dự án du lịch này sẽ còn ấn tượng hơn nữa!

Trên thực tế, Tông Thiên đã bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình từ mấy năm trước, chỉ là hiệu quả bình thường. Cho nên từ trên xuống dưới cũng không quá chú ý lắm. Ai biết được kết quả năm nay đột nhiên bùng nổ. Vì thế lập tức thu hút sự chú ý của toàn bộ ban lãnh đạo cấp cao.

Lúc trước Tông Chính Hải tin tưởng Lục Dương. Nhưng các cổ đông không nhất định tin tưởng Lục Dương. May mà hiện tại rốt cuộc có thành tích, ủng hộ tiếp tục đầu tư, tăng mạnh tiếng đầu tư ngay lập tức nhiều lên.

Tông Thiên đang tìm kiếm các dự án phù hợp thông qua Bác Á. Chung quy Bác Á cũng tương đối có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, gần đây đã có tin tức sơ bộ.

Tông Chính Hải thấy trong lòng Lục Dương nhớ đến chuyện đóng phim. Cho nên nói ra trước cũng là muốn cho cậu vui vẻ. Quan trọng nhất chính là Tông Chính Hải muốn mượn điều này nói cho Lục Dương biết hắn ủng hộ đối phương tiếp tục theo đuổi ước mơ, tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình.

Lục Dương nghe xong quả nhiên ánh mắt đều sáng lên, lập tức hỏi Tông Chính Hải, hy vọng hắn có thể lộ ra một số chi tiết.

Tông Chính Hải nâng hai má cậu: "Chuyện này chờ người đại diện của em đến nói với em. Bây giờ chúng ta phải đi ngủ." Lập tức hôn lên trán đối phương một cái.

Lục Dương nhận được 'gợi ý' như vậy muốn giả bộ như không hiểu, lập tức chui vào trong chăn: "Được, chúc ngủ ngon!"

Đáng tiếc Tông Chính Hải đã nếm thử món khai vị trước bữa ăn rồi, sao có thể buông tha cho cậu dễ dàng như vậy. Vì thế đơn giản tắt đèn, bắt đầu một số 'trò chơi' hắn thích, Lục Dương cũng thích nhưng luôn không thừa nhận...

Nếu sáu tháng cuối năm định mệnh có mấy tháng phải phòng không gối chiếc. Vậy bây giờ không phải nên nắm chặt thời gian tương tác với đối phương một chút sao được?

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Nam Chính Xuất Sắc Nhất

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook